TL về Hội GL Miền Đông có văn nghệ với 2 nhạc phẩm của TCS và VC Giáp Văn Thạch- July 2017

TÀI LIỆU VỀ VỤ HỘI GIA LONG MIÊN ĐÔNG CÓ VĂN NGHỆ

VỚI HAI NHẠC PHẨM CỦA TCS VÀ NS CS GIÁP VĂN THẠCH

7/2017

Đây là tài liệu lưu trữ vụ Gia Long miền Đông HK với Lý Kim Hà là Hội Trưởng, vào tháng 6/2017, đã có hai nhạc phẩm của ( Ns nằm vùng TCS và ns cộng sản Giáp văn Thạch) trong chương trình văn nghệ.

Tóm tắt:

1-Tháng 6/2017, một cư dân VA gửi mail cho Hoàng Lan Chi báo tin Hội Ái Hữu GL miền đông có 2 nhạc phẩm của TCS và Giáp Văn Thạch trong chương trình văn nghệ. Khi nhận, Hoàng Lan Chi nói sẽ hỏi Hội sau, khoan phổ biến.

2-Sau đó, HLC gửi mail cho các Hội Gia Long thế giới, nêu sự việc này và vắn tắt: việc góp ý với bà Lý Kim Hà, Hội Trưởng hội GL Miền đông, xin nhờ các giáo sư có lập trường quốc gia giúp; các hội khác nên rút kinh nghiệm.

3-Lẽ ra, khi nhận mail từ Hoàng Lan Chi, Hội Gia Long miền đông chỉ giản dị “cảm ơn. Xin lỗi đã sơ suất”. Thế là xong. Thế nhưng hai cựu nữ sinh ( đầu Gia Long đuôi Minh Khai) đã lên tiếng theo kiểu chụp mũ, vu cáo Hoàng Lan Chi. Có lẽ hai cựu nữ sinh nghe từ người khác mà không biết lấy cái đầu ra suy xét, và cứ thế nhắm mắt tin những điều vô lý! Đã vậy, sau đó, GS Tuyết Anh, vị GS từng cho rằng Gia Long là ( Gia Định-Thăng Long ghép lại) ( bị nhà báo Lê Phan nêu vấn đề và chỉ trích khoảng năm 2015 và lúc đó HLC đồng ý với bà Lê Phan), có lẽ do vấn đề cũ, nên bà đã lên tiếng ủng hộ hai cựu nữ sinh (đầu Gia Long đuôi Minh Khai). Việc bà Tuyết Anh lên tiếng là không đúng với cương vị của một giáo sư. Bắt buộc HLC trả lời bà. Sau đó một Gia Long khác, bất bình trước thái độ của GS Tuyết Anh, cũng lên tiếng.

4- Vì GS Phạm Thị Nhung năn nỉ nên Hoàng Lan Chi đã không đưa sự việc ra “public” như HLC đã cảnh cáo hai cựu nữ sinh “đầu Gia Long đuôi MK” rằng (trong thời hạn 7 ngày, nếu hai cô này không trưng được bằng cớ cho những gì hai cô viết thì coi như hai cô vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, vi phạm luật đạo đức con người và HLC sẽ công bố “public”).

5-NHƯNG sau đó Hội Trưởng Lý Kim Hà lại dám gửi thư cho Gia Long thế giới, dám xuyên tạc rằng những lời HLC viết về nhân thân bà Lý Kim Hà là sai ( HLC viết: bà LKH là em ruột dân biểu phản bội Lý Quý Chung, bà Hà từng lên sân khấu của Thủ Đức khoảng 2007 và kêu gọi từ thiện cho VN với nhóm chữ “Nối vòng tay lớn”. Phải chăng vì thế bà Hà đã quá dễ dãi khi chọn nội dung cho chương trình văn nghệ của Hội? Điều mà trước đây không hội trưởng nào vi phạm!).

Vì thế HLC đã trả lời cho thư của Hội Gia Long Miên đông, đã cho hội này thời hạn 10 ngày, trước khi HLC đưa sự việc nêu ở “public”.

Nay thời hạn 10 ngày đã qua, HLC nêu vấn đề này ở blog Chúng Tôi Muốn Tự Do.

Hoàng Lan Chi

7/2017

******************

Kính Gửi Các Hội Gia Long Thế Giới

v/v Thư của Hội Gia Long Miền Đông / Hoàng Lan Chi

( CT Văn Nghệ có nhạc của TCS và của nhạc sĩ cs kêu gọi hòa giải)

Tôi là Hoàng Lan Chi, GL 60-67

Chúng tôi vừa nhận mail gửi từ địa chỉ mail glmiendonghk.

Chúng tôi khá ngạc nhiên và không nghĩ đó là thư chính thức của Hội vì không đề cập đến vấn đề chánh là chương trình văn nghệ có một nhạc phẩm của một tên cs nằm vùng (TCS) và một nhạc phẩm của nhạc sĩ VC đỏ ( Giáp Văn Thạch. Xem tại đây: http://antgct.cand.com.vn/Nhan-dam/Co-nhac-si-Giap-Van-Thach-do-nho-vong-tieng-que-huong-351747/) là vấn đề mà tôi nêu ra với Hội , mà hội viết bâng quơ là tôi sai nhưng không nói rõ tôi sai chỗ nào? Tôi đã kiểm và thấy có 2 điều lộn: Lý Chánh Trung với Lý Quý Chung, vì lộn tiệc của Võ Bị ĐL với Thủ Đức. Xin lỗi về điều lộn này. Tuy thế, nội dung vẫn là đúng. Ngoài ra, khi đề cập đến “nhân thân” bà Lý Kim Hà, tôi có ý nói rằng “Phải chăng vì lý lịch này mà bà LKH, hội trưởng, đã dễ dàng chấp nhận nội dung của chương trình văn nghệ? ( Điều mà trước đây, các tỷ muội Gia Long miền Đông rất cẩn thận).

Dù không tin lá thư được “thông qua” bởi toàn thể hội viên của hội GL Miền đông nhưng tôi vẫn chọn trả lời cho rõ ràng.

Tóm tắt cho những ai không có thì giờ đọc kỹ:

1-Những điều liên quan đến nhân thân bà Lý Kim Hà đều là đúng ( em ruột Lý Quý Chung, từng lên sân khấu kêu gọi từ thiện cho VN với câu “Nối vòng tay lớn”)

2-CT văn nghệ có 2 bài ( một của tên phản bội TCS và bài Quê Hương là chùm khế ngọt của Ns VC Giáp Văn Thạch mà cs dùng để kêu gọi hòa giải, về VN xây dựng).

3-HLC nhận mail từ XYZ, một người làm truyền thông ở VA, báo tin trên. HLC nói họ chờ, HLC sẽ hỏi lại Hội GL. Sau đó, HLC gửi mail cho Hội GL Miền đông và cả nội bộ GL thế giới, không gửi rộng rãi ở “public”. Mục đích để GL thế giới không đi vào vết xe đổ của GL Miền Đông và Hội GL Miền Đông không tái phạm nữa.

4-Hội GL Miền Đông đã không hề xin lỗi là đã sơ suất trong việc chọn nhạc cho CT văn nghệ.

5-Hai cựu nữ sinh ( thuộc đầu GL đuôi NTMK?) đã viết mail có nội dung ( vu cáo, chụp mũ không bằng cớ về HLC). HLC đã yêu cầu trưng bằng cớ trong 7 ngày và hai cô này không làm được.

6-Bà GS Tuyết Anh (dường như là người đã cho rằng Gia Long là Gia Định-Thăng Long) ( đã bị nhà báo Lê Phan chỉ trích vào 2013 và HLC cũng đồng ý với Lê Phan. Xem vụ này tại link sau: Tài Liệu vụ Gia Long Miền Đông với ( Gia Long là Gia Đ ịnh và Thăng Long) -2013) lại tham gia đối thoại giữa các cựu ns và cho rằng hai cô cựu ns đầu GL-đuôi NTML là đúng. Bắt buộc, HLC phải trả lời bà Tuyết Anh dù HLC không muốn, kéo theo GL Nhật Thanh cũng phản đối hành động của GS Tuyết Anh.

Dưới đây là phần chi tiết hơn. Vị nào có thì giờ xin vui lòng đọc đầy đủ kể cả 12 mails qua lại, để có nhận định đúng đắn cho danh tiếng của Gia Long bây giờ và sau này.

Nội dung mail từ Hội GL Miền Đông gửi cho GL thế giới có hai điểm:

1) Đề cập đến mail “chuyển tới khuyến cáo Hội , chương trình văn nghệ của Hội vào 2017, có hai bài hát Lời Mẹ Ru ( Trịnh Công Sơn) và Quê Hương ( Đỗ Trung Quân-Giáp Văn Thạch). Hội không xin lỗi và chỉ khẳng định lập trường quốc gia.

2) Hội viết có vài lời với cá nhân tôi ( là người gửi mail về vụ văn nghệ trên).

Chúng tôi xin trả lời Hội GL Miền Đông:

1) Đón tiếp: Xin trả lời HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ. Chị Phương Trần, cựu ns và cũng là social worker đã tìm đến tôi. Bà Lý Kim Hà, nhận mail từ GS Nhung nhưng không hề. Chị Phương rủ tôi vào hội. Sau đó, vì nhiều lý do và bận cũng có, chỉ khi nào chị Phương đến đón, tôi mới dự Hội. Tuy thế, trong bất cứ sự việc gì có quyên góp, tôi đều đóng. Vd khi hội quyên góp vụ bão Katrina. Hoặc 2015, tuy tôi ở xa nhưng cũng gửi $100 ủng hộ cho quỹ của ĐH GLTG sẽ tổ chức ở VA. Hội chưa bao giờ giúp đỡ tôi với tính cách hội. Toàn thể các hội viên còn lại, từ GS như GS Kim Oanh ( là người hoạt động xã hội rất mạnh) đến các nữ sinh khác như bà Lý Kim Hà, chưa bao giờ giúp đỡ tôi điều gì hay đón tiếp tôi cả. Ngược lại, cá nhân tôi hỗ trợ bà Lý Kim Hà khi bà làm chương trình “Đưa bữa ăn tận nhà” bằng việc phỏng vấn bà trong chương trình Trò Chuyện với Lan Chi của tôi ở đài Việt Nam Hải Ngọai.

2) Về lý lịch bà Lý Kim Hà, đương kim hội trưởng: Hội cho biết , đã minh xác và tất cả sai nhưng không nêu rõ chi tiết sai cái gì??? (sic?). Tôi xin phép hỏi:

2.1-Xin cho hỏi bà Lý Kim Hà có phải là em ruột ô Lý Quý Chung không? ( trong một mail tôi ghi lộn sang Lý Chánh Trung nhưng trong mail gửi cho Hội GL Miền Đông, (HLC nhờ tỷ Minh Nguyệt fw, tôi đã ghi lại cho đúng).

2-2-Ông Lý Quý Chung, dân biểu “thiên tả” và bị nhiều (chỉ trích). Xin search net sẽ ra tài liệu.

2.3. Tại Sinh Nhật Võ Bị Thủ Đức, ( vì thời gian quá lâu, tôi đã có nhớ lộn sang Võ Bị Đà Lạt nhưng bà Lý Kim Hà sẽ PHẢI NHỚ RẤT RÕ ĐÓ LÀ EVENT NÀO. Lý do, vì có BMH ( ông ta cho biết là anh họ bà LKH? ) nên đã cho phép bà Hà được lên sân khấu kêu gọi) có ông Bùi Mạnh Hùng, trong Ban Tổ Chức. Ông BMH mời tôi dự và còn nhờ người bạn đến chở tôi đi. Tôi ngồi cùng bàn với bà Dương Nguyệt Ánh. Bà Lý Kim Hà có lên sân khấu phát biểu, đại ý kêu gọi làm từ thiện gì đó cho VNCS và có dùng câu “Nối vòng tay lớn” hay không?

3) Hội vu cáo mails tôi gửi tới đều “chỉ trích, không xây dựng”

Tôi yêu cầu Hội Gia Long Miền Đông chứng minh những điều trên. Nếu không chứng minh được: Hội sẽ vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

3.1-Trước đây, vào 2013, cá nhân tôi cùng vài người (GL Lê Ngọc Túy Hương) kêu gọi “Gia Long Chính Danh” vì e ngại sẽ có những điều không hay xẩy ra tại ĐHGL Thế Giới ở VA 2015 và nhất là lúc đó có nguồn tin vài cựu ns GL sẽ vận động để tổ chức ĐH GLTG ở VNCS (???). Sau đó thì Hội GL Miền Đông đã ra thông báo khẳng định lập trường ( Các NS NTMK chỉ tham dự với tư cách khách mời) ( hãy xem tài liệu cũ) và chúng tôi rất yên tâm. Vậy: sự việc này là chỉ trích hay xây dựng để bảo vệ danh tiếng Gia Long?

3-2-Trước ngày ĐHGLTG tại VA, vào 2015, bà Minh Thảo, đã tung mails ra “public” (có liên quan đến bà Lý Kim Hà) và đã khiến Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng ( lúc đó là ô Đoàn hữu Định) đã không tham dự vì ngộ nhận là ĐH gồm đa số người trong nước tham dự! Cá nhân tôi đã viết mails, trình bày sự việc, kèm chứng cớ, cho thấy chị Minh Thảo sai, bênh vực Hội GL Miền Đông ( thành ra gián tiếp binh vực bà Lý Kim Hà!). Điều này là chỉ trích hay bảo vệ GL miền Đông???

3.3- Nay, tháng 6/2017, cư dân VA gửi mail báo tin và hỏi tôi vì sao văn nghệ của Hội lại có bài của tên phản bội TCS và bài “Quê Hương là chùm khế ngọt” ( Giáp văn Thạch-Đỗ Trung Quân, trong nước). Bài này được VNCS cho lưu hành với mục đích kêu gọi người hải ngoại về nước hợp tác. Không người quốc gia nào, có lập trường chính trị vững chắc lại chọn hát nhạc phẩm này cả. Tôi đã gửi mail cho nhiều GL thế giới, nội dung báo chuyện trên, đồng thời báo về lý lịch bà Lý Kim Hà ( mà lẽ ra tôi nên ghi chú thêm như vầy: phải chăng với lý lịch này nên bà Lý Kim Hà đã khá dễ dãi trong chương trình văn nghệ? ). Tôi cũng viết là bận và chỉ lên tiếng một lần để các Gia Long khác rút kinh nghiệm ( không làm chương trình văn nghệ như GL Miền Đông). ( xem phụ lục). Nếu tôi không lên tiếng thì có thể sự việc bị lan rộng ra ngoài công cộng và Gia Long Miền Đông sẽ bị “đánh” như khắp nơi đã “đánh” GL Sydney vào 2013? ( Năm đó tôi đã ráng “khoanh vùng” sau khi có vài người fw thư tố cáo đến tôi , nhưng vì hơi muộn, nên sự việc cũng bị lan ra public). Năm nay, 6/2017, tôi “trấn an” người fw đến tôi ( họ là cơ quan truyền thông ở VA) và nói ( tôi sẽ hỏi Hội GL Miền Đông vì sao lại có việc hát nhạc TCS như thế. Họ khoan phổ biến).

Tôi đinh ninh phản ứng của Hội GL Miền Đông sẽ là :1) Xin lỗi vì sơ suất. 2) Tương lai sẽ không như thế nữa.

Ai dè, hai cựu nữ sinh của hội GL Miền Đông đã gửi mail vu cáo, chụp mũ tôi! Tôi đã yêu cầu hai cựu ns này, trong thời hạn 7 ngày, phải trưng bằng cớ cho những gì họ viết. Nếu không, coi như họ vi phạm luật pháp HK và cả luật đạo đức của con người. Đến nay, đã 2 tuần và không có.

§ Ngoài ra, GS Tuyết Anh, trước kia, vào khoảng 2013, dường như bà là người nêu chuyện sau: Gia Long là Gia Định-Thăng Long. Nhà báo Lê Phan lên tiếng. Tôi cũng bất bình phụ họa theo vì đó là bóp méo lịch sử. Web Gia Long TG VA đã phải lấy giòng chữ đó xuống. ( xem sự việc này ở link sau: Tài Liệu vụ Gia Long Miền Đông với ( Gia Long là Gia Đ ịnh và Thăng Long) -2013

) Năm nay, có lẽ vì chuyện đó nên GS Tuyết Anh đã lên tiếng, cho rằng hai cô nữ sinh kia đúng (??). Tôi đã trả lời GS. Đồng thời, GL Nhật Thanh, bất bình trước hành động của Gs Tuyết Anh, cũng đã lên tiếng.

Toàn bộ diễn tiến e-mails được lưu trữ tại link sau: (hoặc xem Phụ Lục ở dưới)

§ 12 mails-Gia Long Đông Bắc-Văn nghệ có nhạc TCS và Quê Hương là chùm khế ngọt- June 2017

Khi tôi ngăn người ngoài, XYZ, không phổ biến vụ văn nghệ của GL Miền Đông ra “public” , chờ tôi hỏi GL miền Đông và tôi chỉ gửi mails trong nội bộ GL thế giới, thì đó là tôi chỉ trích hay bảo vệ danh tiếng Gia Long? Dường như sau khi tôi fw chuỗi mails liên quan, người này, XYZ, đã đưa “public”.

Kết Luận: Tôi cho Hội GL Miền Đông HK thời hạn 10 ngày để giải đáp. Sau thời hạn trên, mọi việc sẽ có thể xảy ra theo chiều hướng khác. ( Xin lỗi cô Phạm Thị Nhung. Cô đã thấy rõ HOÀNG LAN CHI đã nể cô, khoanh vùng nhưng chính hội GL Miền Đông, (LKH??) lại có hành vi vu cáo HLC).

This entry was posted in Tài Liệu. Bookmark the permalink.