Tháng 4/2018 nhắc chuyện cũ của Trúc Hồ: TH yều cầu T Lữ Lan khô ng được lên SBTN đòi lật đổ CS, phải đưa bài cho TH xem trước- A pril 10, 2018

Hoàng Lan Chi

THÁNG TƯ 2018 NHẮC CHUYỆN CŨ VỀ TRÚC HỒ VÀO 2009

TRÚC HỒ ĐÃ YÊU CẦU TƯỚNG LỮ LAN KHÔNG ĐƯỢC LÊN SBTN ĐÒI LẬT ĐỔ CS. PHẢI ĐƯA BÀI CHO TRÚC HỒ COI TRƯỚC

LGT: đây là chuỗi mails giữa Tướng Lữ Lan và con gái, Lữ Anh Thư gửi cho ô Võ Long Triều (SBTN) và Ngô Kỷ vào 2013. Nội dung tóm tắt: Vào 2009, SBTN-Võ Long Triều mời Cựu Tướng Lữ Lan nói chuyện nhưng Trúc Hồ nói "các bác phải nhớ là đài truyền hình SBTN là đài làm thương mại, không thể lên đây mà đòi lật đổ cộng sản. Mấy bác phải đưa bài (nói chuyện) cho Hồ coi trước….". Do đó, Tướng Lữ Lan bỏ về. Sau đó vài năm, 2012, Trúc Hồ lên SBTN-DC và tuyên bố không được đòi lật đổ CS, chỉ xin chút nhân quyền

Hoàng Lan Chi

4/2018

( TL từ Ngô Kỷ vào 2013)

***************

6-From Lữ Anh Thư

Thưa anh Ngô Kỷ,

Rất vui đã được gặp anh lần đi Nam Cali vừa qua.

Hôm nay anh Huỳnh Công Ánh có đọc cho tôi nghe thơ anh gởi về việc xác nhận lời Trúc Hồ đã nói với thân phụ của tôi vào tháng 4 năm 2009 khi ông đáp lời mời của đài SBTN đến Nam Cali thảo luận về nạn bô xít tại vùng cao nguyên trung phần Việt Nam.Tại một buổi họp ở đài SBTN, Trúc Hồ đã nói trước mặt cha mẹ tôi và đại sứ Bùi Diễm rằng "các bác phải nhớ là đài truyền hình SBTN là đài làm thương mại, không thể lên đây mà đòi lật đổ cộng sản. Mấy bác phải đưa bài (nói chuyện) cho Hồ coi trước….". Sau câu nói đó thì thân phụ tôi đã ra về và đã cho ông Võ Long Triều biết là sẽ không tham dự buổi hội luận ngày hôm sau. Tôi cũng được mời tham dự buổi hội luận về bô xít, nhưng lúc đó tôi chưa có mặt ở Cali nên không có mặt ở buổi họp với Trúc Hồ.

Ngày hôm sau, tôi vẫn đến đài để tham dự buổi hội luận vì tôi muốn lên án bè lũ việt gian cộng sản bán nước, tội đó, theo tôi là tội rất nặng mà ban tổ chức thì chỉ muốn lên án mưu đồ bá quyền của Trung cộng. Buổi sáng hôm đó, ông Võ Long Triều gọi cho tôi, nhờ tôi năn nỉ ba tôi tham dự. Ông Võ Long Triều đã nói rằng Trúc Hồ là đứa con nít, vì thành công, vì ca sĩ nương tựa vào TH để nổi tiếng nên TH hống hách. Tôi có trả lời rằng TH muốn hống hách thì hống hách với người cần ông ta, cha con tôi không cần TH lăng xê để nổi tiếng.Chiều hôm đó khi đến trụ sở của SBTN, tôi gặp rất nhiều phóng viên báo chí mà tôi không biết tên. Họ hỏi thăm sức khỏe của ba tôi, và tôi trả lời rằng ba tôi khỏe. Anh Lý Khải Bình có hỏi tôi trước giờ hội luận vì không thấy ba tôi và tôi có kể cho anh ta nghe sự thật. Anh Bình đã trả lời "I don’t blame him".Giữa chương trình hội luận, có người gọi vào hỏi về sự vắng mặt của thân phụ tôi, sau này tôi mới được biết người hỏi là Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm. Ông VLT nói rằng ba tôi có mặt ở Nam Cali nhưng không khỏe nên không đến được. Sau đó, ký giả Đoàn Trọng đã lên tiếng với ông VLT rằng ông ta đã hỏi tôi và được tôi cho biết ba của tôi vẫn khỏe.Những điều Trúc Hồ nói với ba của tôi, ông ta đã lập lại nhiều lần trên đài SBTN khi họp báo ở DC sau vụ thỉnh nguyện thư với Tòa Bạch Ốc thành ra chẳng còn gì lạ về lập trường của ông ta và đài truyền hình thương mại của ông ta.Tôi gởi anh xem đoạn thơ trao đổi giữa tôi và ông Võ Long Triều để anh biết thêm chi tiết. Anh có thắc mắc gì, xin cho biết. Tôi sẽ trả lời tất cả những gì tôi biết để anh rõ.

Anh Thư

5-From: A Lu < >

Date: 2013-12-27 10:58 GMT-08:00

Subject: Re: Cám ơn 2 cái mails. Chúc vui và an lành

Anh Ngô Kỷ thân,

Chính vì cảm phục việc anh đang làm, đơn thân độc mã lật mặt nạ những kẻ mị dân làm lợi cho địch mà Thư gởi cho anh coi những sự thật về sự tráo trở của Trúc Hồ và SBTN. Như anh đoán, Thư đến Nam Cali vào buổi chiều sau khi ông bà già đến họp ở trụ sở SBTN mới nghe kể và ông bà già rất là bực mình. Từ sau đó, ông già từ chối không nói chuyện với ông VLT nên ông ta phải gọi năn nỉ Thư, nhờ Thư năn nỉ ông già. Thư đã nói thẳng với ông Triều, "cháu đồng ý với quyết định không tham dự của ba cháu". Lúc ông bà già bỏ ra về thì gặp cô Hoàng Dược Thảo ở quán Hỷ và đã kể hết tự sự cho cô Thảo nghe. Cô Thảo biết rất rõ nhưng chưa đúng lúc để vạch mặt bọn Trúc Hồ thôi.Nếu anh để ý, từ sau lần tháng 4 năm 2009, Thư đã chẳng bao giờ tham dự bất cứ gì với SBTN nữa, và kể cả Võ Thành Nhân mà Thư sinh hoạt rất thân tình ở HTD trước kia cũng bắt đầu tỏ thái độ tránh né.

Tất cả những điều này cho thấy, việc không lên án vc bán nước mà chỉ lên án Trung cộng xâm lược, cho đến chuyện SBTN là đài thương mại- không được đả đảo cộng sản, cho thấy lập trường của tập đoàn SBTN/Trúc Hồ đã như thế từ lâu chứ không phải là mới đây.

Vài hàng gởi anh và chúc anh luôn chân cứng đá mềm.

Anh Thư

4-From: Anh-Thu Lu <>

Date: 2009/5/12

Subject: Fwd:

To: vtNhan <vothanhnhan>, vothanhnhan, lan t le <lle2>

Goi anh Nhan va chi Lan coi day la tu cach cua Truc Ho va Vo Long Trieu. Truoc khi di thay bao rang cu tra truoc roi se tra lai chi phi di chuyen. Chang qua vi muon tra thu vi ba em da tu choi gio chot tham du hoi luan vi Truc Ho noi rang SBTN lam thuong mai, khong duoc da dao hay keu goi lat do viet cong!!!!.

Nhu the nay de thay bo mat that cua ban giam doc SBTN chi la mot dam di loi dung va luong gat nguoi khac.

Anhthu

3-From: Anh-Thu Lu <@gmail.com>

Date: 2009/5/11

Subject: Re:

To: thomas Chauvo <thomaschauvo>

Kính chú Triều,

Vì chú không biết rõ cháu nên chú mới thắc mắc lời thăm hỏi của cháu là thật hay mai mỉa. Cháu đã từng tổ chức nhiều việc, không cùng tầm cỡ của chú, nhưng cháu thừa hiểu những phiền phức trong việc tổ chức. Vì vậy cháu hỏi thăm chú mà thôi. Hoàn toàn không có một chút gì có tính cách mai mỉa.

Thưa chú Triều, chính cháu đã nói với ông ký giả nào đó là ba cháu vẫn khỏe khi ông ta hỏi thăm. Khi cháu đến phòng hội, khi người ta hỏi thăm "ông cụ có khỏe không cô?", câu trả lời tự nhiên của cháu là cám ơn lời thăm hỏi và dù có ốm đau, cháu cũng nói là khỏe. Nhất là hôm đó, cháu làm sao biết có người sẽ thắc mắc, cháu cũng không biết là giữa chú và ba cháu đồng ý việc gì. Cháu có thể đi kể với báo chí lý do ba cháu vắng mặt mà chú, nhưng cháu không cần làm chuyện đó. Cháu nói lên đây là giải thích cho chú hiểu rõ vậy thôi.

Thưa chú Triều, không phải mình chú mà đối với cháu, đây cũng là một bài học để nhớ. Lẽ ra, cháu nên nghe lời khuyên của những người đã từng có kinh nghiệm làm việc với SBTN mà tránh xa. Một tổ chức có tầm vóc chưa có nghĩa là biết làm việc một cách professional. Và như ông bà mình đã dạy: Mua danh ba vạn mà bán danh chỉ ba đồng. Chẳng qua vì nể lời mời của chú. Cháu hiểu chú chỉ là trung gian nên mới nhờ chú chuyển lời đến ban giám đốc SBTN dùm cháu.

Lữ Anh Thư

2-2009/5/11 thomas Chauvo <thomaschauvo>

Kinh co Lu Anh Thu,

Nguoi lon o dia vi cua toi khong khi nao nghi viec tra thu doi voi mot co em chau nhu co. Va lai co co lam gi phien toi dau ma phai tra thu.So di toi hoi : loi chuc mung cua co la mot su an ui hay mia mai? Do chang qua la mot tam su van dai vay thoi. Con viec ky gia Doan Trong noi toi hoi tiec la anh ta da cho biet chinh co noi ra. Toi xem thuong nen khong tra loi. So di toi yeu cau co cho biet so tien phi ton la bao nhieu de toi trinh bay cho SBTN quyet dinh. Cung nhu viec cua Bui Diem va ong Ky Thoai toi phai thong bao ngay voi SBTN va co su quyet dinh truoc toi moi tiep tuc cho duong su biet. Nhung lan truoc thi cung vay. Moi van de quan ly tai chanh toi hoan toan khong dinh vao. Toi chi la nguoi trung gian to chuc ma thoi. Xin co hieu cho dieu do.Tiec rang tien tro cap tuoi gia cua toi khong du de den bu cho co. Neu toi co tien thi se den cho co ngay thay cho SBTN.Du Sao chuyen nay cung cho toi mot kinh nghiem dang ghi nho. Va co le toi phai xet lai hoat dong cua minh trong tuong lai. Va su hop tac cua toi voi Truyen thong bao chi.

Vo Long Trieu

This entry was posted in Tài Liệu. Bookmark the permalink.

One Response to Tháng 4/2018 nhắc chuyện cũ của Trúc Hồ: TH yều cầu T Lữ Lan khô ng được lên SBTN đòi lật đổ CS, phải đưa bài cho TH xem trước- A pril 10, 2018

  1. Pingback: Tháng Tư nhìn lại chuyện cũ, đọc thêm chuyện mới để hành động sa o cho cộng đồng được sạch sẽ hơn- April 11, 2018 |

Comments are closed.