Nhắc chuyện cũ Trúc Hồ -TNT Triệu con Tim sai trái và nguy hại ra sao- April 10, 2018

Hoàng Lan Chi

Tháng 4/2018 NHẮC CHUYỆN CŨ VỀ TRÚC HỒ

Thỉnh Nguyện Thư “Triệu Con Tim” vào 2012, có những sai phạm gì và nguy hại ra sao

**************

San Jose, 5/11/2012
Nhạc sĩ Trúc Hồ (Giám đốc SBTN Trung Ương, Quận Cam) vừa quyết định cho tạm thôi việc phóng viên Nghê Lữ(SBTN- San Jose) vì lý do: phóng viên này đã cố gắng can thiệp ban giám đốc SBTN về những thiếu xót trong thỉnh nguyện thư "Triệu Trái Tim, Một Tiếng Nói". Vì TNT này cho phép 1 người ký tên nhiều lần, và có thể tự ký cho bất kỳ ai. Ban điều hành TNT này cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ chữ ký nào, có nghĩa là xóa, chỉnh sửa, thêm chữ ký tùy thích. Đây là lý do phóng viên Nghê Lữ can ngăn SBTN nên tạm ngừng TNT này và tìm cách khác minh bạch hơn, chính xác hơn, nhưng kết quả phóng viên Nghê Lữ lại gặp vấn đề trên.

Xin theo link này để hiểu cái TNT Triệu Con Tim của Trúc Hồ có ý nghĩa gì, đã lấy địa chỉ mail của nhiều người thật và có thể sử dụng vào mục đích xấu:

http://diendanchinhtri.blogspot.com.au/2012/11/giai-thich-ve-petition.html

Khi ký vào TNT này quí vị có thể:

1. Ký nhiều lần, cho nhiều người chỉ cần sử dụng 1 email
2. Gửi 1 chữ ký nhiều lần (bằng cách: sau khi gửi 1 chữ ký, bấm liền nút BACK, và gửi lần nữa, quí vị có thể lập đi lập lại nhiều lần, tùy thích)

Đây là 1 trong những vấn đề lớn trong TNT này. Độ chính xác không minh bạch và trung thực, dẫn đến kết quả số chữ ký không thật so với thực tế.

Về phần kiểm soát chữ ký:
Do đang sử dụng GoogleDocs (phần Spreadsheet, giống như MS Excel) người chủ TNT này thu thập chữ ký bằng 1 webform (1 dạng form để thu thập chữ ký TNT) và làm ra 1 row dữ kiện trong trang Spreadsheet. Và cứ thế thu thập hàng ngàn đến hàng trăm ngàn chữ ký. Vấn đề ở đây là, người chủ TNT này (không biết là ai) có thể mở trang Spreadsheet góc và có thể chỉnh sửa, bỏ, thêm, bớt chữ ký tuỳ thích —> dẫn đến kết quả TNT không minh bạch và chính xác như mọi người mong muốn.

NGUY HẠI:

Người chủ TNT này có thể (hoặc bị bắt buộc) chỉnh sửa thông tin chữ ký để làm cho mọi người ngộ nhận về kết quả.
Nếu như chúng ta sử dụng kết quả TNT này gửi đi cho Liên Hiệp Quốc hoặc bất cứ cơ quan đoàn thể nào trên thế gìới, họ cũng có thể dễ dàng tìm ra sơ hở này và bát bỏ lời thỉnh cầu của chúng ta ngay lập tức.
Chưa nói đến an ninh CSVN có thể sử dụng vấn đề này và thông báo ra công chúng, uy tín của phong trào đấu tranh trong & ngoài nước sẽ bị ảnh hưởng rất xấu. Họ có thể không nêu ra bây giờ, họ có thể đợi TNT này đạt kết quả đến hàng trăm ngàn chữ ký hoặc khi chúng ta gữi kết quả lên LHQ rồi mới đưa ra. Lúc đó chúng ta không thể nào biện minh dễ dàng về các vấn đề ở trên.
Khi dư luận biết rỏ về vấn đề của TNT này, trong tương lai, chúng ta sẽ không còn lòng tin của bất cứ ai.
Chú ý: Nhiều quí vị đã cung cấp email thật và tên thật cho TNT này. Có thể lên đến hàng chục ngàn người!

Những emails và thông tin tên, họ, thành phố, quốc gia, và đặc biệt EMAIL của tất cả những người ký vào TNT có thể rơi vào tay 1 người có ý đồ không tốt để tuyên truyền thông tin (bằng cách sử dụng hàng ngàn emails trong TNT và gửi thông tin). Chúng ta hoàn toàn không biết được chuyện gì sẽ xãy ra ở đây. Họ có thể bị lợi dụng những thông tin này đễ truyền tãi thông tin trên danh nghĩa của SBTN hoặc bất cứ đoàn thể hải ngoại nào. Người nắm trong tay những email này có thể khuynh đảo bất cứ vấn đề gi trong tương lai. Họ có thể vận động bất ký vấn đề nào họ muốn.

Nên lưu ý rằng TNT này đang chỉ sử dụng bằng 1 spreadsheet đơn giản của GoogleDocs (quí vị nào có GMAIL, cũng có thể làm ra 1 cái và test)

This entry was posted in Tài Liệu. Bookmark the permalink.

One Response to Nhắc chuyện cũ Trúc Hồ -TNT Triệu con Tim sai trái và nguy hại ra sao- April 10, 2018

  1. Pingback: Tháng Tư nhìn lại chuyện cũ, đọc thêm chuyện mới để hành động sa o cho cộng đồng được sạch sẽ hơn- April 11, 2018 |

Comments are closed.