Tổ Chức Văn Nghệ trong Tháng 4 nên kiêng bao nhiêu ngày- Apr il 9, 2018

COPY TỪ FACEBOOK BÀI POST TỪ MARCH 24, 2018

LanChi Hoang is with Chinh Nhân Nguyễn and 45 others.

March 24 at 8:00am ·

Hoàng Lan Chi

TỔ CHỨC VĂN NGHỆ TRONG THÁNG 4

1) Tại sao Mỹ không yêu cầu người dân ngưng ca hát vào ngày kỷ niệm Trân Châu Cảng hay 911 mà chúng ta phải ngưng ở Tháng Tư:
-Quy mô nhỏ. Không thể so sánh với 30/4.
Đó là ngày chúng ta mất nước (VNCH). Hàng triệu người sau đó đã tha phương tìm tự do. Hàng ngàn ngàn đã bỏ mình trên biển cả. Hàng trăm trăm cô gái bị hải tặc hãm hiếp rồi giết. Biết bao thảm cảnh xảy ra. Mỗi năm, vào tháng Tư, kỷ niệm cũ trôi về và bao người âm thầm khóc. Họ nhớ lại miền Nam thân yêu tự do trước kia. Họ nhớ lại một Sài Gòn, một thời được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Họ nhớ lại những thành tựu rực rỡ về mọi mặt của VNCH. Họ nhớ lại hàng hàng lớp lớp người đã ra đi, đã ngã xuống, bỏ mình vì hai chữ Tự Do. Họ nhớ lại, 1975, vì chiến lược toàn cầu của Mỹ mà VNCH đã bị hy sinh. Họ nhớ lại gia đình, bạn bè họ đã tù tội trong gông cùm cs và trở về với hình hài tàn tạ. Họ nhớ lại sự gian trá bip bợm của vc qua các đợt đổi tiền. Họ nhớ lại bao chính sách của vc đã làm người dân điêu đứng. Họ nhớ, nhớ và nhớ. Họ khóc, khóc và khóc. Họ, không vui sướng gì mà ăn uống, nhậu nhẹt, nhảy nhót, hát hò khi tâm trạng họ trĩu nặng những kỷ niệm đau buồn của một thời đã qua.

2) Tại sao không tưởng niệm một ngày 30/4 mà thôi?

-Một ngày: chỉ dành cho những sự kiện nhỏ. VD trước kia, chúng ta có ngày lễ Hai Bà Trưng hay vị anh hùng dân tộc nào đó. Còn 30/4 là QUỐC TANG, là ĐẠI TANG cho người Việt quốc gia yêu Tự Do-Dân Chủ. Chúng ta đã mất hẳn miền Nam vào tay quỷ đỏ. Không phải vì quân đội VNCH không chiến đấu anh dũng mà vì chúng ta đã phải tham gia một cuộc chiến KHÔNG ĐƯỢC THẮNG. Mọi luận điệu về sự độc lập, tự quyết của một con cờ bé nhỏ: là của CS. VNCH là một tiểu quốc và vận mạng đôi khi không nằm trong tay chúng ta mà tùy thuộc chiến lược toàn cầu. Một VNCH mất và đổi lại là sự sụp đổ của Nga Sô, Ba Lan, của sự chấm dứt chiến tranh lạnh, sự đạp đổ bức tường ô nhục Bá Linh. Một VNCH mất để bức màn sắt của cs bị vén lên. Chứng kiến hàng hóa và mọi khoa học kỹ thuật ở VNCH, thì Nga-Ba Lan, và cả vc, đã ngỡ ngàng ra sao? Đó là sự chiến thắng của chủ nghĩa tư bản trước chủ nghĩa cs khi thông qua VNCH, toàn người dân trong các nước cs, đã thấy xã hội tư bản phồn thịnh ra sao.
Là đại tang-quốc tang nên tôi đề nghị chúng ta tưởng niệm một tuần: ba ngày trước và ba ngày sau ngày 30/4. Đó là đề nghị hợp lý.

3) Có ai bắt người khác phải tuân theo không
-Không. Đó là luật bât thành văn của xã hôi-cộng đồng hải ngoại.
-XYZ có quyền không tuân theo, cứ tổ chức hát hò, ăn nhậu, nhảy múa: đó là quyền tự do của XYZ được luật pháp HK bảo vệ. Nhưng quyền biểu tình, chống đối, khinh bỉ không giao thiệp là của chúng tôi và cũng được luật pháp bảo vệ.

Hoàng Lan Chi
3/2018

***********************

Tôn Thất Hùng Bên cháu, nguyên weekend đó chỉ toàn tổ chức tưởng niệm và thượng kỳ nhiều nơi thôi Cô ơi.

LanChi Hoang Good. Cô cũng ..e ngại Canada lắm!!! ( Đùa). E ngại vì có những nghệ sĩ, hơi ỡm ờ và lằn ranh quốc cộng không rõ ràng. Xin đừng hỏi cô người ấy là ai nhé.

Hạt sương khuya Em đọc bài viết của chị, cảm nhận từng câu, từng chữ. Em luôn tôn trọng suy nghĩ và cách sống của mỗi người. Trước đây em bị đánh phá vì cái tội hát vào ngày 18 tháng 5 tại Bắc Cali trong chương trình "Giới thiệu Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước ". Vì cho rằng ngày 18 tháng 5 ở VN là ngày 19 tháng 5, sinh nhật ông Hồ. Lúc ấy em cũng ấm ức lắm. Nhưng riêng tháng 4 em nghĩ không chỉ là ngày Quốc Hận -Quốc Tang mà nó còn nói lên ý thức của mỗi người chúng ta về mặt chính trị trước bối cảnh Văn Hoá Vận của nhà cầm quyền CS, đang rất muốn con em chúng ta quên đi ngày Đại Tang ấy. Em nghĩ nếu mỗi người chúng ta khi tổ chức văn nghệ vào tháng 4, thì nên lấy những chủ đề mang tính Tưởng Niệm hoặc Hoài Niệm. Như thế chúng ta có thể tìm được sự hài hoài trong mỗi ý thức hệ, bởi thời cuộc đã có nhiều những thay đổi, khi dòng người bỏ nước ra đi không cùng chung tâm trạng "tị nạn CS" như chúng ta trước đây. Em luôn nhắc nhở bản thân mình rằng : Với CSVN, chúng ta lùi một bước, chúng sẽ tấn hai bước. Và em không cho phép mình nói chuyện nhân nghĩa với "lũ cường quyền " đã và đang tiếp tục dày xéo Quê Cha Đất Tổ. Bản thân em cũng từng "đánh tráo khái niệm " trong vô thức, khi cho rằng CS cũng là con người. Cũng may em đã nhờ những kinh nghiệm sống của những người đi trước cho em hiểu rõ về bản chất bịp bợm của loài tam vô. Máu của bao người đổ xuống cho mảnh đất này không thể vì cái "cảm tính " nhất thời của mỗi người trong chúng ta, tạo điều kiện cho nhà cầm quyền tiếp tục sử dụng chính sách phân hoá, khiến chúng ta không còn đủ lực để đối đầu với lũ sâu bọ đang đưa đất nước đi vào hoạ diệt vong. Vài lời chia sẻ cùng chị. Quý mến! Em.

LanChi Hoang Em à, khi làm gì, cần cẩn thận. Không phải mình sợ cs, mình kiêng ngày của họ, kiêng mầu của họ mà là: mình TRÁNH KHÔNG ĐỂ BỊ NGỘ NHẬN.

-VD nếu em ca hát vào 19/5, bọn việt gian share vào trong nước và bịa đặt " Paris đang hát mừng sinh nhật bác" thì sao? em có bịt được hết tin tức đó không ?
-Vd nếu em vô tình mặc áo nền đỏ có chấm sao vàng thì em có tránh được người khác nghĩ là em cố tình hay không ?
-Do đó, tình thế hiện tại: nên thận trọng khi chọn ngày hát hò, khi chọn hai mầu vàng đỏ.
-Giới nghệ sĩ thường hay hời hợt. Xin lỗi, chị phải nói thế. Vì vậy, cần có cố vấn là những người có lâp trường quốc gia rõ rệt.
-Sở dĩ chị viết topic trên vì một cháu thế hệ Hai, hỏi vụ văn nghệ vào tháng Tư đã lâu nhưng chị không có thì giờ tìm. Rồi cháu đó viết topic, nói rằng chỉ cần 1 ngày, rằng sao Mỹ không bắt dân chúng không được ca hát vào 911, v.v và v.v . Chị vào đó tranh luận. Sau đó hai cô cháu nói chuyện. Cháu đó " phải có người nói có tình có lý như cô thì cháu mới hiểu". Sau đó cháu ấy delete stt đó.
-Vài người già cũng có, muội Gia Long cũng có ( đang là chủ tịch hội này hội nọ..) cũng phải thường xuyên hỏi chị vầy " tỷ tỷ ơi cho em hỏi chuyện này đăng được không?" hay " vụ này là sao hả tỷ Lan Chi". 🙂 Lý do: họ tin chị Lan Chi viết có tình, có lý, không quá khích, luôn cố gắng công bình, và chị nhìn ra hơi hướm việt gian hay VT-ma, rất nhanh. ( Trong vụ này, cháu kia phàn nàn, tại Boston của cháu, có cô XYZ nhất định…bắt mọi người kiêng cả một Tháng Tư! Nên cháu ấy, nói theo ngôn ngữ vc là "bức xúc " quá!! 🙂 ( Khỉ nỡm, bức với chả xúc! Ngôn với chả ngữ của bọn vc!! )

Ming Mia Nguyen Nghe rõ 5/5… đồng y’ với chị Hai HLC

Tr Tai Pham Cô nữ quân nhân à? Xin lỗi đường đột.

LanChi Hoang Tr Tai Pham ơi, "Nó", Ming Nguyen, không phải nữ qn mà "nó" là chị quân nhân HK ( chị của Tướng Lương Xuân Việt). Tôi bảo hai người giống nhau, nó dám nói " Chị hai nói vậy em buồn lắm vì em đẹp hơn nó nhiều". hahahahhaah.

LanChi Hoang Lương Xuân Việt coi hiền queo. Còn nó coi "du côn" chưa? Đúng là chị hơn em là nhà đại phước. hahahhahaha

LanChi Hoang: Đây, Tr Tai PhamTC Chau ngó coi: nó ngầu chưa?

Minh Hạnh ( Ming Mia Nguyen)

Ming Mia Nguyen: Nhìn nhu mì nè…

Tr Tai Pham Ming Mia Nguyen ơi, công nhận đẹp gái hơn ông tướng LX Việt!

This entry was posted in Hoàng Lan Chi -Thời sự quanh ta, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Tổ Chức Văn Nghệ trong Tháng 4 nên kiêng bao nhiêu ngày- Apr il 9, 2018

  1. Pingback: Tháng Tư nhìn lại chuyện cũ, đọc thêm chuyện mới để hành động sa o cho cộng đồng được sạch sẽ hơn- April 11, 2018 |

Comments are closed.