Bản Tin Tháng Tư của Cộng Đồng Charlotte – VAC April Newsletter- góp ý với cộng đồng Charlotte về vụ VK

Fw

Hy vọng mọi người có cái nhìn chính xác về tiếng hát VK, dòng nhạc VK, sự đóng góp của VK với việc tranh đấu, so sánh VK với những TNLT khác, nhạc VK so với các hùng ca VNCH, so sánh lời ủy mị trong “ Anh là ai” với các hùng ca, du ca của VNCH, nhận định đúng tư cách VK khi ở tù ra, đến Mỹ ( VK và Thu Sương, Bảo Nguyễn, Tổ Chức Liên Kết, Trúc Hồ)

Lan Chi

From: lanchi7 [mailto:lanchi7@yahoo.com]
Sent: Monday, April 2, 2018 8:09 AM
To: ‘Thu-Huong Nguyen’
Subject: FW: Bản Tin Tháng Tư của Cộng Đồng Charlotte – VAC April Newsletter- góp ý với cộng đồng Charlotte về vụ VK

Xin đính chính: bạn tôi nhắc: bà viết “thượng thặng” là dành cho Nguyên Khang, không phải VK. Xin lỗi bà. Tôi đọc nhanh, cứ ngỡ chỉ có 1 Khang!

Chào bà

Lan Chi

From: lanchi7 [mailto:lanchi7]
Sent: Monday, April 2, 2018 6:16 AM
To: ‘Thu-Huong Nguyen’
Subject: RE: Bản Tin Tháng Tư của Cộng Đồng Charlotte – VAC April Newsletter- góp ý với cộng đồng Charlotte về vụ VK

Thưa bà Thu Hương

Tôi không biết vì sao khoảng mấy tháng nay, tôi thường nhận mail từ Charlotte. Tôi không có ý kiến gì cả. Với những người khác, tôi yêu cầu không được gửi vì tôi không muốn đọc nhiều, rất mỏi mắt. Nếu muốn, tôi lên net tự đọc. Với cộng đồng Charlotte, chỉ có bản tin nên tôi cũng nghĩ, thôi để xem cho biết.

Về vụ Việt Khang: có lẽ chúng ta nên xác định rõ vai trò của VK thưa bà. Có công lao lớn lao gì không? Có giọng hát thượng thặng như bà viết không? Có nhạc phẩm tuyệt vời như mọi người nghĩ không? Có tư cách đáng trọng cho mọi người nể vì hay không?

Thưa bà,

1-Trong công cuộc tranh đấu, nhiều người đóng góp, mỗi người một kiểu. Ca sĩ, nhạc sĩ, văn sĩ, luật sư…

2)VK chỉ là người trong nước tham gia palk talk rồi từ đó hình thành nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước mà vc cho là phản động. Do đó vc bắt. Tù 5 năm. Trần Vũ Anh Bình cũng thế, trong nhóm đó, tù 7 năm. Khi VK bị bắt, nhóm bạn như Thu Sương (Pháp), Bảo Nguyễn vận động và giới thiệu nhạc nhưng SBTN quăng vào rác. Sau đó qua Nghê Lữ thì Trúc Hồ mới để ý tới và lancer. Chúng ta biết đến VK là vì có phong trào Thỉnh Nguyện Thư 2012 (xin cho nhiều người , không riêng VK)

3) Trúc Hồ -SBTN đã nói láo khi cho rằng nhờ John MacCain để cứu VK. Trúc Hồ chỉ bịp được những người không biết.

4) Giọng hát VK không phải là rất hay để quý bà dùng chữ “thượng thặng”. Có lẽ dùng ngôn ngữ quá lố: sẽ phản tác dụng. Nhạc VK, do Trúc Hồ lancer nên nổi chứ người có trình độ, có hiểu biết, không đánh giá cao vì nhạc không hùng, lời thì yếu đuối van vỉ. Với VC mà “xin hỏi anh là ai, tai sao lại đánh tôi”!

Nếu bà còn trẻ, xin bà hãy hỏi cha mẹ, ông bà của bà. Họ sẽ chỉ cho bà nghe những hùng ca của VNCH. Hay biết bao nhiêu. Nhạc VK thua xa. Chỉ có Trúc Hồ lancer vì Trúc Hồ cũng có tư tưởng như VK: không được lật đổ cs mà chúng ta chỉ được xin nhân quyền ( xin bà search net sẽ có yotutube Trúc Hồ nói thế vào 2012).

5) Do vài người ‘đánh tiếng” trước nên Trúc Hồ không dám bán vé nhưng do VT cố vấn nên Trúc Hồ đã tổ chức ở AZ rồi “xin tiền”!! MC trắng trợn nhắc mọi người cho tiền. Đây là hành vi sỉ nhục ca sĩ VK mà Trúc Hồ không hiểu vì trình độ Trúc Hồ rất thấp.

Tôi nghĩ, có lẽ bà không đọc được nhiều tài liệu? Nếu vậy, xin bà hãy dành 30 phút, đọc một vài bài, từ những người có uy tín, kể lại. Sau đó thì chúng tôi hy vọng, Tổ Chức Cộng Đồng Charlotte sẽ có thái độ đúng đắn nhất, ngôn ngữ chính xác nhất với ca sĩ Việt Khang.

Kính chúc bà sức khỏe

Hoàng Lan Chi

PS: mail này được bcc cho vài chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng khác.

Việt Khang tại AZ March-2018- MC nhắc nhở mọi người bỏ tiền vào thùng donation- March 14, 2018

Hỏi đáp về vụ VK qua Mỹ- Mất 10 ngày để gom tài liệu- Feb 23/201 8

§ Cựu THT Tổng Hội Cựu TNCT nói gì về vụ Việt Khang đến Mỹ- Feb 15 ,2018

From: Thu-Huong Nguyen [mailto:amy]
Sent: Sunday, April 1, 2018 11:35 PM
Subject: Bản Tin Tháng Tư của Cộng Đồng Charlotte – VAC April Newsletter

Kính thưa quý Đồng Hương,

Kèm theo điện thư này là Bản Tin Tháng Tư 2018 do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Charlotte thực hiện.

Có hai điểm đặc biệt trong bản tin này:

Điểm I:

Tháng Tư nhắc nhớ Người Việt tị nạn tại hải ngoại nỗi đau của Ngày Quốc Hận, một niềm đau không bao giờ phai nhòa trong lòng người dân Việt. Đặc biệt năm nay, kỷ niệm 50 cuộc thảm sát tại cố đô Huế dịp Tết Mậu Thân, Ban Chấp Hành CĐ sẽ có buổi tưởng niệm Ngày Quốc Hận và Giỗ Tổ Hùng Vương. Chúng ta sẽ cùng nhau tưởng niệm và chia sẻ những nỗi đau mà dân tộc VN đang còn phải gánh chịu. Xin xem chi tiết trong trang đầu của Bản Tin đính kèm.

Buổi tưởng niệm sẽ vào được tổ chức vào:

Ngày giờ: Thứ Bảy ngày 28 tháng 4, 2018 @ 2:00pm – 5:00pm

Địa điểm: Thư Viện Á Châu 1339 Baxter St. Charlotte NC 28204

(xin hãy nhớ buổi tưởng niệm sẽ vào chiều thứ Bảy không phải là chiều Chúa Nhật)

Điểm II:

Để quý Đồng Hương có dip gặp gỡ Ca Nhạc Sĩ Việt Khang, là người đã từng tranh đấu cho nhân quyền tại quê nhà, Ban Chấp Hành CĐ sẽ tổ chức một buổi hội ngộ cùng Việt Khang vào dịp kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH. Chương trình sẽ gồm một bữa ăn 5 món, buổi giao lưu với Việt Khang và phần ca nhạc thính phòng và dạ vũ với giọng ca vàng của Ca Sĩ thượng thặng Nguyên Khang.

Sinh hoạt này không phải là một buổi gây quỹ hay một biến cố có tính cách thương mại. BCH CĐ chỉ đơn thuần yêu mến quý Đồng Hương và tạo dịp để quý Đồng Hương gặp gỡ Ca Nhạc Sĩ Việt Khang và thưởng thức chương trình ca nhạc thính phòng dạ vũ với Ca Sĩ thượng thặng nổi tiếng Nguyên Khang.

Buổi ca nhạc hội ngộ cùng Việt Khang sẽ vào được tổ chức vào:

Ngày giờ: Thứ Bảy ngày 16 tháng 6, 2018 lúc 6 giờ chiều

Địa điểm: Thư Viện Á Châu 1339 Baxter St. Charlotte NC 28204

Xin quý Đồng Hương giúp quảng bá, ủng hộ và đến tham dự buổi hội ngộ ca nhạc đặc biệt này. Vé bán tại Vân Music.

All,

Please find attached our VAC April Newsletter.

For April, VAC will have the commemoration of King Hùng’s Anniversary and the Fall of Saigon on April 30, 1975. This year is also the 50th anniversary of the massacre of Tết Mậu Thân in 1968. We will remember the victims of the massacre. For details, please refer to the front page of the attached document.

The commemoration will be at:

Date & Time: Saturday April 28, 2018 @ 2:00pm – 5:00pm

Location: Asian Library, 1339 Baxter St. Charlotte NC 28204

Also, in June, we will have a concert event to encounter with the Artist and Composer Việt Khang. Please refer to details in page 2 of the attached file.

The concert event will be at:

Date & Time: Saturday June 16, 2018 at 6:00pm

Location: Dragon Court restaurant, 4520 N. Tryon st. , Charlotte NC 28213

Please come and join us.

Thu Hương Nguyen

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Charlotte và vùng phụ cận

amy

www.vietcharlotte.org

facebook.com/VietnameseAssociationofCharlotte

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.