Ô Phan Kỳ Nhơn- Hô hào Biểu Tình Chống VietfaceTV : sai hay đúng-March 29, 2018

Hoàng Lan Chi

Ô Phan Kỳ Nhơn- Hô hào Biểu Tình Chống VietfaceTV : sai hay đúng

LGT: tôi giới thiểu 3 clips: một của cựu nhân viên VietfaceTV , ô Jonathan Tôn, nhân danh cổ đông kiện VietfaceTV sau khi ông ta bị VietfaceTV kiện vào April 2017, một của VietfaceTV và một của nhà báo Trần Nhật Phong. Muốn hiểu, cần xem/nghe cả 3 clips. Tôi chỉ tóm tắt ý chính và để ý kiến cá nhân tôi cho đến hôm nay March 29,2018. Tôi đang chờ kết quả tòa án xử thì mới biết, VietfaceTV và Jonathan Tôn, ai sai /ai đúng trong vụ tiền của thính giả nhờ VietfaceTV trao cho các mảnh đời ở VN.

Tôi sẽ delete không cần thông báo những comment lạc đề, chụp mũ, vu cáo, mạ lị không bằng chứng.

Hoàng Lan Chi

*****************************

BA CLIPS

3) Live stream của Trần Nhật Phong:

https://www.facebook.com/phong.tran.98031506/videos/1583921715056521/5-2) VietfaceTV : Thanh Thảo với 2 luật sư của VietfaceTV :

https://youtu.be/iI-t0L5Zv8s

1) Sài Gòn little TV: Đoàn Trọng với Jonathan Tôn và luật sư của ô Tôn:

https://youtu.be/lZeo0lL4eCY

SAU KHI XEM 3 CLIP TRÊN, TÔI TÓM TẮT:

1) Jonathan Tôn tố cáo VietfaceTV trên cương vị cổ đông, không phải cá nhân, để lấy benefit cho cty VietfaceTV ; ông Tôn tuy là CFO nhưng mọi việc do bà Marie To, chồng và Hạnh Lê quyết định hết. Vì quen biết nên ô Tôn không tố cáo ngay. Không có lương mà lương là cổ phần 3%.

2) VietfaceTV :

-Đã kiện Jonathan trước vào April 2017. Jonathan kiện sau vào khoảng August 2017. Nội dung kiện ô Tôn: không làm tròn trách vụ đã giao, vi phạm đạo đức (sex harassment- Linh Nga của đài VietfaceTV).

– Ông Tôn đem chuyện lên public nói, ảnh hưởng đến công ty như thế quan tòa sẽ khó chấp nhận khi ông claim rằng ông bảo vệ công ty

– Cáo trạng gồm 30 cái của ô Tôn thì tòa xem xét, đã bác 25, và còn lại có 5 cáo trạng. Vì thế, Tòa bắt Ô Tôn phải nộp bond là 50.000 MK để nếu ô Tôn thua kiện thì số tiền đó để trả án phí cho VietfaceTV.

-Jonathan nói là không biết, không được xem giấy tờ mà không từ chức hoặc không phản ứng: rất vô lý.

Ý KIẾN HOÀNG LAN CHI:

1) Vụ VietfaceTV kiện ô Tôn rồi sau đó ông Tôn kiện lại: chỉ còn 5 cáo trạng. Chúng ta hãy chờ tòa xử thì sẽ biết 5 cáo trạng còn lại là sai/đúng ra sao cho VietfaceTV

2) Nguyên tắc tại một xứ pháp định: 1) Khi tố cáo người A thì phải kèm bằng cớ. 2) Khi tố cáo người A , dựa vào bài viết của người khác, nhất là của vc thì phải liên lạc A để nghe A giải bày.

3) Liên Ủy Ban Chống CS của ô Phan Kỳ Nhơn đã sai những điểm gì: 1) Căn cứ vào bài viết của vc để kết tội VietfaceTV mà không gặp họ. 2) Hô hào đồng bào biểu tình chống VietfaceTV và làm đồng bào ngộ nhận vì Phan Kỳ Nhơn chụp mũ VietfaceTV là cộng tác với vc. (nếu tôi là VietfaceTV ,tôi sẽ kiện ô Phan Kỳ Nhơn ra tòa về tội này)

4) Thực chất vấn đề: 1) Ô Phan Kỳ Nhơn đã có hành động, giống như ÔNG PHỤC VỤ CHO PHÁT BÙI VÀ SBTN-TRÚC HỒ. 2) Phát Bùi đang muốn đánh UCV Tyler Diệp. Chính Phát Bùi là người tháo caravte cờ vàng, lên lầu ngồi tại bàn tiệc với tls vc ở San Francisco. Khi Ngô Kỉ tố cáo chuyện này, ô PKN đã bao che cho Phát Bùi khi PKN nói rằng PKNhơn cử Phát Bùi đi dò la xem có bao nhiêu người dự buổi tiệc của vc ở Nam CA. ( Vụ này, tôi đã chỉ trích: ô PKN nói không lọt lỗ tai. Lý do: không có ai ngu đến độ cử Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng đi dò la như thế cả). 3) Ông Nhơn không hành động công chính. Ông vu cáo VietfaceTV cộng tác với vc để sách động mọi người biểu tình, phục vụ cho mưu đồ của SBTN-Trúc Hồ -VT và Phát Bùi.

5) Chúng ta nên chống XYZ khi có bằng cớ rõ ràng XYZ cộng tác với cs và làm hại cộng đồng. Chúng ta không nên nghe ô Nhơn chụp mũ, vu cáo rồi làm theo ô Nhơn.

6) Vụ VietfaceTV -Tv Vĩnh Long chưa được xét xử rõ ràng nên mọi người chưa hiểu được hết câu chuyện. Trước mắt: Jonathan, cựu CFO của VietfaceTV , đã bị tòa bác 25 cáo trạng, chỉ còn 5 và bắt ô Jonathan đóng bond 50.000 MK để phòng khi ông Tôn thua thì số tiền đó trang trải chi phí luật sư cho VietfaceTV.

7) Chúng tôi đề nghị ô Phan Kỳ Nhơn NÊN CÓ BUỔI ĐỐI THOẠI CÔNG KHAI VỚI VIETFACETV TRÊN BẤT CỨ TV NÀO ÔNG MUỐN.

ĐIỀU TRA CỦA HOÀNG LAN CHI

Cá nhân tôi không có thì giờ xem các đài TV VN. Đây là những câu trả lời từ VietfaceTV :
1-Các chương trình tại VietfaceTV : phim bộ VN và đa số phim miền Nam, nói giọng Nam; Chương trình văn nghệ: coti xoáy vào các ca sĩ của Thúy Nga; chương trình News; chương trình Cải lương do con gái Bảo Quốc phụ trách: trò chuyện nghệ sĩ cải lương; Chương trình Fasion với Thái Nguyễn; Chương trình của Việt Thảo.

2-Cô Hạnh Lê, con gái Giám Đốc TV Vĩnh Long làm gì ở VietfaceTV :

-Nhân viên phụ trách quảng cáo. Có chồng quốc tịch Pháp. Hai vợ chồng đang ở Mỹ. Cô Hạnh Lê xin được rất nhiều quảng cáo ở VN, giúp VietfaceTV rất nhiều.

3-Cô Hạnh Lê có chỉ đạo chương trình không?

-Không. Vì nếu có, VietfaceTV đã chiếu các chương trình của Vĩnh Long ‘Solo cùng bolero”, “Ai là sao”…Lý do: ca sĩ của Thúy Nga đều làm giám khảo cho các chương trình trên của Vĩnh Long.

4-Về Thúy Nga:

-Chúng tôi sống tại Mỹ và sống trong cộng đồng hải ngoại. Lý do chúng tôi xin quảng cáo từ các đại doanh nghiệp trong nước là vì DVD của Thúy Nga bị sang lậu và phổ biến rất mạnh ở VN. Chúng tôi không hề lấy quảng cáo từ các doanh nghiệp quốc gia như Air VN.

-Chúng tôi chỉ có vài chương trình một năm, không hề nuôi sống trọn năm nên chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về ca sĩ. Sự việc họ về hay không về VN ca hát thuộc thẩm quyền của họ.

-Chúng tôi không hề có chi nhánh gì ở VN. DVD Thúy Nga chỉ chuyên bảo vệ dòng nhạc VN nhất là bolero. Chúng tôi nghĩ rằng Thúy Nga đã đóng góp không nhỏ vào sự việc khôi phục lại dòng nhạc bolero của trước 75.

5-Về VietfaceTV : chúng tôi không hề cộng tác với bất cứ đài nào trong nước; chúng tôi chỉ mua phim bộ từ đài Vĩnh Long khoảng 2011 và sau đó mua từ agent. Chúng tôi chỉ xin chương trình nhân đạo của Vĩnh Long và phát 2 năm từ 2015-2015 là ngưng. Mọi tiền của thính giả nhờ chuyển, chúng tôi đã gửi về Quỹ Trái Tim Nhân Ái của Vĩnh Long, hoặc anh Chung Tử Lưu trao trực tiếp. Mọi cái có receipt đầy đủ. Vụ kiện giữa chúng tôi và ông Jonathan Tôn đang được Tòa Án thụ lý. Xin quý vị chờ coi kết quả. Chúng tôi thuê cô Hạnh Le vì cổ xin được quảng cáo từ VN rất nhiêu cho VietfaceTV . Chương trình của VietfaceTV toàn về entertaiment và không dính líu chút xíu gì về chính trị.

Hoàng Lan Chi

3/2018

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Ô Phan Kỳ Nhơn- Hô hào Biểu Tình Chống VietfaceTV : sai hay đúng-March 29, 2018

  1. Pingback: Các bài viết về vụ VietfaceTV-Phan Kỳ Nhơn- April 4, 2018 |

  2. Pingback: Tài Liệu về vụ VietfaceTV -Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu- April 5, 2018 |

  3. Pingback: Tài liệu về vụ VietfaceTV -Phan Kỳ Nhơn- April 18, 2018 |

Comments are closed.