“Nhân Vật Cộng Đồng” Mã Tiểu Linh-Feb 22,2018

Hoàng Lan Chi

“NHÂN VẬT CỘNG ĐỒNG” MÃ TIỂU LINH

MÃ TIỂU LINH BÀ LÀ AI

Mã Tiểu Linh là ai, có lẽ nhiều người không biết. Cá nhân tôi cũng không biết dù tham gia Facebook từ 2009. Tôi chỉ biết vào khoảng tháng 11/2017 gì đó vì có cháu tố rằng LS Trần Kiều Ngọc và Mã Tiểu Linh sẽ đi Philippines. Tôi hỏi Mã Tiểu Linh là ai, cô cháu trả lời “Là một trong vài người hay live stream như bà Lisa đó cô

MÃ TIỂU LINH PHÊ BÌNH KÝ GIẢ TRẦN NHẬT PHONG

Tháng 2/2018, Ns Việt Khang đến Mỹ trong chương trình P1. Mọi chi tiết về chuyến đi không được phổ biến rộng trước đó vài tuần như của CHHV, TK Thanh Thủy, Tạ Phong Tần mà giữ kín và SBTN chỉ thông báo trước …14 giờ. Do đó chỉ có nhóm SBTN, VT-ma đi đón và hoàn toàn không cờ vàng chào đón.

SBTN thông báo hủy buổi họp báo của VK vào ngày 9/2/2018. Ký giả Trần Nhật Phong viết bài “Lý do nào hủy họp báo”. Trong đó ô Phong đã nêu 10 câu thắc mắc từ thính giả của ông (trong đó có cả tôi). Bài của ô Phong không vi phạm luật pháp, không mạ lị, vu cáo ai.

Nick Tri Le viết bài chửi bài viết trên của Ký giả Trần Nhật Phong. Bà Mã Tiểu Linh khen ngợi nick Tri Le. Một cháu báo cho tôi biết và nói “Mã Tiểu Linh có nhiều người theo. Nên Mã Tiểu Linh đã gây nhiễu thông tin. Cô phải vạch rõ cho mọi người biết nick Tri Le đã viết sai chỗ nào dùm đi cô”.

Vì thế, tôi bỏ thì giờ để xem bài của Tri Le và sau đó viết bài:

Góp ý về nhận xét của bà Mã Tiểu Linh (về bài của Tri Le)- Feb 1 2,2018

https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2018/02/18/gop-y-ve-nhan-xet-cua-ba-ma-tieu-linh-ve-bai-cua-tri-le-feb-1-22018/

Trong bài trên, tôi chỉ rõ nick Tri Le đã có thái độ “mất dạy”, nói hồ đồ, rẻ tiền, ngu dốt, ngu xuẩn. Mỗi nhận định trên, tôi đều chỉ rõ vì sao tôi nói như thế với chứng cớ.

THÁI ĐỘ CỦA BÀ MÃ TIỂU LINH TRƯỚC BÀI NHẬN XÉT CỦA TÔI

Theo đúng nguyên tắc lý luận: để phản bác bài tôi viết, bà Mã Tiểu Linh phải chứng minh bài của Tri Le không có (thái độ “mất dạy”, nói hồ đồ, rẻ tiền, ngu dốt, ngu xuẩn) và KHÁCH QUAN NHƯ BÀ MÃ NHẬN ĐỊNH.

NHƯNG bà Mã Tiểu Linh không làm thế. Bà đã viết một bài quá sức tưởng tượng của tôi. Một bài viết vừa mất dạy, vừa hỗn láo vừa hạ cấp quá sức mà không ai có thể nghĩ đến. Thậm chí một vị thế hệ Hai đã nói “Em chưa bao giờ thấy Mỹ cũng như Việt có bài viết ghê rợn, tởm lợm như thế. Dân đầu đường xó chợ cũng không có kiểu ngôn ngữ này”.

Đây là bài của bà Mã Tiểu Linh

Cái con mệ già hôi nách LanChi Hoang mong bà hôm nay lên LS với Mã “họp báo” hỏi cho ra lẽ nguyên nhân gì, động cơ nào mà bà đánh phá Việt Khang và nhiều anh em khác trước đây. Nay bá tánh thiên hạ chửi bà banh nhà lông vì độ khốn nạn chia rẻ cộng đồng, vu khống dựng chuyện của bà, Mã tui bình luận một câu trên trang nhà anh @Tri Le “bài viết khách quan” thế là bà chửi Việt Khang không hiệu quả thì bà xoay qua chửi Mã là sao? Cố nội bà đắp mồ lộn chổ hả con mệ già hôi nách tóc thưa mắt lé miệng thúi Lanchi Hoang kia. Mã tui nào giờ chưa chửi ai nặng lời ngoài thằng hói ĐMQ hại bá tánh trong nước nay có bà đi đêm 1 cặp với nó cho vui nhé. Mã tui chỉ là một người phụ nữ tầm thương đi làm nuôi con, nuôi nội, chả thích bầy đàng chửi bới ồn ào mà bà thật quá đáng. Bà muốn phản biện đính chính thì bà vào trang MTL này trả lời hơn 150+ lời bình thiên hạ chửi cá nhân bà khùng có, cs nằm vùng có, Việt gian có, đú đỡn, rảnh hơi, đĩ thoả đầy kìa sao bà không nói mà chọn gì MTL “hiền nhứt” fb này để chửi?????? Bà có tin lúc này bà đứng trước mặt Mã, Mã lấy cứt gà nhét miệng bà không? Mã cạo cho trụi lông nách bà cho nó bớt hôi, bớt ô nhiễm môi trường từ chỗ bà ở thúi tới mồ cố nội bà. ĐMCS con đĩ thúi Lanchi già mất nết. Nào giờ tui chưa bao giờ dụng tới hay kêu tên bà nha. Trững mỡ quá. Ăn no rãnh mỏ đi chọc chửi là sao. Chửi Việt Khang không hiệu quả giờ qua chửi MTL tui hả. Đem tui ra làm bia đỡ đạn đổi đề tài là không xong rồi. Tui mời bà lên LS hôm nay để bà giải thích sự khốn nạn của bà trước công chúng đi. Bà là người “viết lách” chữ nghĩa đầy Lờn bà qua đây chửi tui đi con đĩ già khốn nạn LanChiiiiiii…. Bà mà ra đường hôm nay sét đánh não bà văng tung toé, con bà cần 1 tuần mới hốt não bà lại được 2 muỗng cà phê. Đầu bà nằm bên TQ, đít bà nằm bên Cuba cho nó kiểm chứng DNA, 2 năm sau mới ráp người bà lại được nửa khúc. ĐM. Đầu năm cuối năm phải chửi xả xui mới được mới vừa lòng. P/S cảm ơn chị Lisa Pham đã chỉ em bí kíp chửi đào mồ mấy con thú mất nết này. Tái bút. Viết xong bài này Mã trở lại “hiền dịu” như tên…

NGƯNG TRÍCH BÀI MÃ TIỂU LINH

Quá bất ngờ trước ngôn ngữ của “nhà tranh đấu bằng live stream” Mã Tiểu Linh , tôi chỉ viết ngắn gọn như sau vì tôi không muốn dây với loại quá sức hủi này:

Chúng tôi có viết bài nhận xét về góp ý của bà Mã Tiều Linh với bài của Tri Le. Bà này mới trả lời. Tôi đề nghị ai muốn xem ngôn ngữ của bà Mã cứ qua nhà bà ấy xem. Tôi đã block. Đây là message mà tôi gửi cho bà Mã trước khi tôi block:

Xin chào
Phê bình hay nhận định là quyền tự do được hiến pháp bảo vệ. Tôi nhận dịnh về ý kiến của bà đối với bài của Trí Lê. Tôi dẫn chứng cho lý luận của tôi. Bà có thể phản bác nghĩa là chứng minh tôi nói sai. Nhưng bà không làm thế. Đáp lại bà viết một bài thật kinh khiếp. Tôi hoàn toàn bất ngờ vì không nghĩ đó lại người có cùng "nếp nhà" với Trang Khanh. Bà không đủ tư cách để đối thoại với tôi vì qua bài bà viết cho thấy bà vô giáo dục quá. Chào bà. Sau khi gửi, tôi sẽ block bà. Trân trọng.

Sau đó facebookers báo tin: bà Mã live stream nói bậy, vu cáo đủ thứ. Vị này cho hay: 1) Bà Mã Tiểu Linh đã giả vờ trộn lẫn các ý kiến của Ký giả Trần Nhật Phong vào với tôi. 2) Bà ta cũng giả vờ lấy những câu comment của tôi hay vài người để mập mờ cho đó là tôi viết trong bài nhận xét. 3) Bà ta đã vu cáo nhiều điểm. 4) Bà ta đã nói bà ta không đưa chứng cớ vì bà ta thích nói như vậy ( trong mục liên quan đến Đức Vũ. Lý do: Đức Vũ yêu cầu bà Mã Tiểu Linh trưng chứng cớ Hoàng Lan Chi đánh phá VK hoặc chứng cớ Mã Tiểu Linh nói 98% là đòi TNLT họp báo!) …

Tôi chỉ xin phân tích sơ về thư trên của bà Mã:

1) Bà Mã là thế hệ Hai, con của cựu quân nhân VNCH, học ở Mỹ nhưng bà mở đầu bằng ngôn ngữ mất dạy: mệ già hôi nách. Tôi không hôi nách và cho dù tôi có bị hôi thì một người có giáo dục cũng không ai viết như thế. Có lẽ bà Mã học sự mất dạy này từ nhóm bạn của bà vì gia đình bà rất tử tế, nề nếp. Cha bà là cựu quân nhân VNCH và dạy con cái rất chu đáo. Mẹ bà (có được con gái là bà XYZ đưa hình lên Facebook ) cũng cho thấy đó là một phụ nữ tử tế, đàng hoàng. Nhất định một hiền thê của một cựu quân nhân VNCH như bà, KHÔNG BAO GIỜ DẠY DỖ BÀ MÃ TIỂU LINH NHỮNG ĐIÊU MẤT DẠY, VÔ TƯ CÁCH CẢ. Tôi cho rằng vì à Mã giao du thân cận với VT-Định ( xem hình sẽ rõ) nên bà Mã đã nhiễm.

2) Khi tôi nhận xét những lời của bà NT Ngọc Hạnh về LS Trần Kiều Ngọc thì bà NH đã có những ngôn ngữ đàng hoàng, tử tế, chứng tỏ bà Hạnh là người trưởng thành, có giáo dục. Bà cám ơn góp ý của tôi và mời tôi cùng live stream. Trong khi đó với ngôn ngữ mất dạy, du côn, hạ cấp mà bà Mã lại đòi một người như tôi live stream với bà?

3) Bà Mã viết hồ đồ và ngu xuẩn như sau “thế là bà chửi Việt Khang không hiệu quả thì bà xoay qua chửi Mã là sao”.

Hoàng Lan Chi viết: tôi không chửi VK. Tôi viết bài nhận định về bài viết của Ký giả Trần Nhật Phong. Chụp mũ cho tôi là chửi, tự cho kết luận là “ không hiệu quả” rồi vu cáo như sau “quay qua chửi Mã”?

4) Còn lại là những chửi rủa mạ lị dơ bẩn.

Tôi đã chuyển bài đó cho người nhà bà Mã Tiểu Linh. Đó là một phụ nữ đàng hoàng, tử tế, đúng là con nhà có giáo dục: bà XYZ đã xin lỗi tôi. Tôi có xin phép bà XYZ để sử dụng những messages bà gửi tôi nhưng bà không đồng ý. Vài người bạn của tôi đã được xem những messages này ngay từ khi họ gửi. (Liễu Mạch, Trọng Phan, Chinh Nhân Nguyễn, Đức Vũ, Tuấn Trần, Hải Vân)

KẾT LUẬN:

1) Bà Mã Tiểu Linh là một người hay live stream tương tự Trang Le, Lisa Pham.

2) Ký giả Trần Nhật Phong viết bài. Nick Tri Le nhận xét ký giả Phong. Bà Mã cho nhận xét với bài Tri Le. Tôi cho nhận định về ý kiến của bà Mã. Đó là chuyện thường ngày trong xã hội. Bà Mã không phản bác được bài tôi viết mà chửi rủa hạ cấp, dơ dáy: chỉ làm giảm giá trị người phụ nữ đã có con, làm ô nhục gia đình, dòng họ bà vì người khác sẽ nghĩ bà không có cha mẹ dạy nên mới vô giáo dục như thế, làm những người tranh đấu đàng hoàng ghê tởm không muốn dính líu đến bà.

3) Việc nhận định về một nhân vật/hay một sự việc trong xã hội: là quyền tự do của mỗi người.

4) Phản bác là trả lời vào nội dung của bài viết, không phải là chửi rủa, mạ lị. Vì như vậy chỉ chứng tỏ không đủ lý luận để phản bác.

5) Dưới đây là : 1) Một số hình ảnh của bà Mã được phổ biến rải rác tại Facebook. 2) Bài tôi nhận định về ý kiến của bà Mã với bài của Tri Le; 3) Bai của Bà Mã chửi rủa tục tĩu, dơ dáy, hạ cấp, mất dạy; 4) Stt trả lời ngắn của tôi.

PHỤ LỤC 1: MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BÀ MÃ TIỂU LINH DO VÀI BẠN ĐĂNG TRONG NHÀ FACEBOOK CỦA HỌ

Hình số 2:

HÌNH SỐ 3: BÀ MÃ TIỂU LINH VIẾT VỀ MỘT NGƯỜI TỪNG LÀ BẠN RẤT THÂN, 43

TUỔI:

Link để theo dõi vụ bà Mã Tiểu Linh nói rằng có kẻ sẽ qua tận Úc để xử Henry:
https://www.facebook.com/henry.banh.9/posts/565122047182300

PHỤ LỤC 2: BÀI NHẬN ĐỊNH CỦA HOÀNG LAN CHI VỀ Ý KIẾN CỦA BÀ MTL VỚI BÀI CỦA NICK TRI LE

Hoàng Lan Chi

GÓP Ý VỀ NHẬN XÉT CỦA BÀ MÃ TIỂU LINH

( Bà Mã khen bài của nick TRI LE- liên quan đến bài của ký giả Trần Nhật Phong- vụ Việt Khang hủy họp báo)

LÝ DO TÔI VIẾT BÀI NHẬN ĐỊNH NÀY

Một người gửi bài của Trí Lê, tôi nói rằng vô giá trị vì đám fans VT-ma thường không có lý luận và tư cách rất thấp thì người ấy nói bà Mã Tiểu Linh khen mà. Trước đây khoảng hai tháng, tôi không biết bà MTL là ai và một cháu giải thích “cũng giống như bà ngoại Trang Lê hay Lisa đó cô. Nghĩa là họ nói live stream”. Tôi “à ra vậy. Tôi ít chú ý live stream vì không thì giờ xem. Chỉ những ai đã chứng tỏ quá khứ của họ hay trình độ của họ thì tôi thỉnh thoảng có nghe live stream của người ấy”. Nay, người ấy nói người thế hệ Hai, có tranh đấu là Mã Tiểu Linh, đã khen vầy (Mã Tiểu Linh Bài viết rất đúng và khách quan) Thì tôi ghé mắt xem thử bài này đúng chỗ nào và khách quan chỗ nào như TH Hai , Bà Mã, đã nhận định?

BÀI TRÍ LÊ TRẢ LỜI CHO CÁI GÌ

Bài của Trí Lê có mục đích mỉa mai Trần Nhật Phong vì ông TNP có viết một bài “Lý do hủy cuộc họp báo”. Trong đó ông TNP nêu câu hỏi vì sao Việt Khang hủy cuộc họp báo? Có phải vì sẽ đối diện với những câu hỏi “khó nuốt”? (Tôi đã viết: nếu tôi là ô Phong, tôi không viết thế. Tôi sẽ viết: tiếc quá, VK hủy họp báo trong khi tôi và thính giả của tôi có một số thắc mắc”. Về bài viết đó của ông Phong thì đám fans VT-ma và cả những người đọc hời hợt, đọc mà không hiểu ý Phong ( tôi cho ví dụ cụ thể là bà Mã Tiểu Linh): tôi đã viết bài nhận định tại link sau:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10216073833740019

NHẬN ĐỊNH CỦA TÔI VỀ BÀI CỦA TRI LE:

1-Mở bài như vầy là rất hạ cấp và mất dạy, không lẽ bà Mã Tiểu Linh không đủ trình độ để nhận ra hay vì bà lơ đễnh ? Trích Tri Le: ( anh Phong, anh Trần Nhật Phong đâu rồi ? ) phải chi lúc vừa đặt chân xuống phi trường LA mà Việt Khang mặt này dớn dác tìm kiếm và kêu lên như vậy , thì có lẽ người ta hổm rày đã không nghe tiếng của đám ruồi xanh vo ve rồi ). Ngưng trích

Hoàng Lan Chi viết: Tôi giải thích thêm: chúng tôi được dạy từ trước 75 là phản bác vào nội dung, không được mạ lị, hồ đồ, vu cáo, nhất là đụng đên đời tư cá nhân.

-Ở đây, “mất dạy” là vì Trí Lê đã mỉa mai và vu cáo TNP. TL đã suy bụng TL ta bụng Phong là (nếu được kêu thì đã không viết bài).

-Mất dạy là vì ký giả Phong viết bài đàng hoàng tử tế với ngôn ngữ của người trưởng thành, của một công dân Hoa Kỳ còn TL đã dùng “ruồi xanh” để mạ lị.

Hy vọng: bà Mã hiểu thế nào là hạ cấp và mất dạy rồi.

2-Tiếp theo, đoạn này cũng mất dạy vì nói hồ đồ, hoặc nói rõ hơn là Tri Le chỉ biết một mà chưa biết hai. Trích (….ngay sau khi VK lên tiếng thì Trúc Hồ mới đi tới và hai người ôm nhau tỏ sự vui mừng ( điều này có thể hiểu là cả TH và VK phải có một mối thâm tình sâu sắc lắm mới biểu lộ ra như vậy ) thế là ông Trần Nhật Phong, nghe nói là một nhà báo, kiêm luôn nghề đạo diễn , kiêm luôn bình luận gia livestream , bèn chụp cho thằng em VK một cái mũ là phường vong ân bội nghĩa, tại sao chỉ biết có TH mà quên đi bao người khác đã hết lòng yểm trợ cho VK ngay từ những ngày đầu ( hỏng biết là có TNP trong số đó hay không ). Ngưng trích

Hoàng Lan Chi viết: Tri Le đã KHÔNG ĐỌC BÀI VIẾT CẨN THẬN hoặc đọc mà không hiểu như hôm qua, trong một bài viết, tôi cũng đã phân tích rằng bà Mã đã rơi vào trường hợp đọc mà không hiểu ý tác giả ( rồi lên tiếng vội vàng cho nên thành ra ý kiến của bà được xếp loại “hời hợt”) .

Giải thích thêm: Ký giả Phong KHÔNG BAO GIỜ LẠI HẠ CẤP VÀ VÔ LÝ đến độ thấy VK ôm Trúc Hồ rồi mắng VK như vậy.

Sự thật là gì, xin thưa cho bà Mã hay: TNP đã viết bài sau khi chứng kiến sự việc này:

-VK đến phi trường và ngỏ lời cám ơn Trúc Hồ, SBTN và được phóng viên SBTN nhắc tuồng nên PHẢI cám ơn John McCain hai lần. Trong khi đó, những người sau đây thì VK không nhắc tới: Vũ Trực ( người đã đưa VK vào tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước. VT cũng chính là người trả lời SBTN 2012 và cho mọi người biết về VK lúc VK mới bị bắt), ký giả Nghê Lữ ( là người giới thiệu VK với Trúc Hồ. Trước đó vài em có gửi nhạc VK đến và SBTN vứt vào sọt rác) và ca sĩ Thu Sương cùng Bảo Nguyễn ( là những người đã hết lòng chạy khắp nơi kêu cứu cho VK ngay 2012). Có nghĩa là VK ĐÃ BỎ HẾT NHỮNG KẺ TRỒNG CÂY VÌ NHỮNG NGƯỜI NÀY KHÔNG CÓ THẾ LỰC NHƯ TRÚC HỒ LÀ KẺ TƯỚI CÂY.

Đến đây, hy vọng bà Mã hiểu vấn đề là Tri Le đã vu cáo vì sự ngu dốt của anh ta, hoặc vì anh ta chỉ biết một mà không biết hai.

3) Đoạn này thì là rẻ tiền và không khách quan thưa bà Mã : trích Tri Le “ Quỷ thần thiên địa ơi ! Nói theo kiểu phim bộ Hong Kong là cha nội TNP này hiếp người quá đáng đó nhen . VK là một nhạc sĩ sáng tác, lại là một người yêu nước , thằng em nó đã vắt tim óc của mình để cho ra đời những tác phẩm bomb tấn , những tác phẩm thôi thúc lòng người Việt ở khắp năm châu, đứng lên đáp lời sông núi trước hiểm họa của Bắc triều do bè lủ bán nước gây ra, những tác phẩm như chất keo kết chặc mọi người lại chỉ với một mục tiêu duy nhất là cứu nước”. Ngưng trích Tri Le.

Hoàng Lan Chi viết: rất nhiều người nhận định những bài của VK, rất thấp cả về melody và lời. Công an VC mà ỉ ôi vầy “xin hỏi anh là ai”!! Rất lố bịch. Vì bà Mã còn trẻ, tôi hy vọng bà nên nghe những bản nhạc hùng, tranh đấu, hay của Phạm Duy, hoặc Nguyễn Đức Quang, hoặc vài nhạc sĩ tranh đấu khác, bà sẽ thấy cái “different” giữa VK và họ. Chẳng qua, vào 2012, SBTN và Asia còn mạnh nên Trúc Hồ lancer. Các ông già bà cả, người uốn tóc, làm nail, người nội trợ, công nhân và cả người trình độ thấp như Tri Le mới bị một kẻ như Trúc Hồ dẫn dắt. Ngay từ 2012, tôi đã lên tiếng rằng bản nhạc của VK rất kém. Vì thế Tri Le cho là bomb tấn, là lay động này nọ: đó là ngoa ngữ. Sự khen ngợi quá đáng đó KHÔNG KHÁCH QUAN, thưa bà Mã.

4) Câu này chứng tỏ một sự ngu dốt “Sau cùng thì TNP đã nghĩ rằng mình là một nhà đạo diễn kỳ tài , nên cũng đã phù phép ra cả chục câu hỏi ( cũng tưởng tượng luôn) và cho rằng chính vì những câu hỏi này mà SBTN và VK đã hủy bỏ cuộc họp báo như đã dự trù. Ngưng trích.

Hoàng Lan Chi viết: Ngu dốt vì TNP không phù phép gì cả. Đó là những câu hỏi/thắc mắc chính đáng từ ký giả Phong và thính giả của ông ấy (bao gồm cả chúng tôi). Trong 10 câu hỏi có câu nào mạ lị hay vu cáo VK không thưa bà Mã? Họa chăng, nếu Phong có đáng trách thì chỉ vì Phong mỉa mai vầy “ Nếu tui là VK, đối diện với những câu hỏi này, tui thà hủy bỏ họp báo cho chắc ăn, khỏi phiền phức, còn nếu không, thì tổ chức buổi "gặp gở thân mật" với báo chí, rồi mời truyền thông ‘phe ta" đến cho "an toàn", khỏi mang tiếng họp báo rồi cản trở không cho giới báo chí khác vào.” ( Ngưng trích).

Điều mỉa mai của ký giả Phong: không có gì ghê gớm đối với VK mà “ người ngu nhất thế giới” cũng đoán được Phong đang bắn vào kẻ XYZ, tên đầu nậu cố vấn cho mọi đường đi nước bước, mọi kế hoạch của VK. Chỉ có những kẻ đần độn ngu si mới đọc mà không hiểu ý của Phong.

5) Câu kết luận này rất ngu xuẩn : “Theo dõi sự kiện này trong mấy ngày qua, tôi có thể rút ra một kết luận rằng : đây là một hành động ganh ăn , ghét ở , của những người tự cho mình là người quốc gia , nhưng lại quá rảnh rổi để viết lên những điều bá láp , khiến cho đám ruồi xanh bắt được mùi nên bắt đầu cục cựa vo ve làm không khí trở nên bốc mùi” Ngưng trích

Hoàng Lan Chi viết: ngu xuẩn vì nhận định quá ngu. Một: TNP hay chúng tôi không ai ganh ghét gì VK. Chính chúng tôi là những người ký TNT đầu tiên và ký đến hai-ba lần. Hai, Chúng tôi không có lý do gì để ganh tị với VK vì chúng tôi già hơn, đến Mỹ trước VK, chúng tôi hoạt động trong lãnh vực khác VK. Khỏi nói ai cũng biết, với tuổi tác 40, với trình độ của VK thì không thể nào lấy được bằng Cử Nhân của Mỹ được cả ( lại còn gia đình VK đang ở VN), và vì thế để tránh con đường đi làm công nhân hạng bét hay đứng nấu phở, bốc vác ở chợ, thì VK phải chọn cái ổ rơm Trúc Hồ ( VT-ma). Ba, chúng tôi cũng không đố kị ganh tị gì với Trúc Hồ cả. Chúng tôi là ký giả và chúng tôi có nghĩa vụ PHẢI GỬI NHỮNG THẮC MẮC TỪ ĐỘC GIẢ ĐẾN ĐƯƠNG SỰ. Phải nói là Tri Le sẽ KHÔNG BAO GIỜ VƯƠN TỚI ĐƯỢC TRÌNH ĐỘ CỦA KÝ GIẢ PHONG.

KẾT LUẬN: Bài của nick TRI LE vừa hạ cấp, vừa mất dạy, vừa thiển cận, vừa ngu dốt NHƯNG tôi không hiểu vì sao người thế hệ Hai, tranh đấu, hay live stream như bà Mã, lại có thể khen là đúng và khách quan? ( trích: Mã Tiểu Linh Bài viết rất đúng và khách quan.)

Lý do tôi phải mất thì giờ xem, phân tích là vì : 1) Một số cháu nói rằng bà Mã có số lượng người thế hệ Hai đồng xuồng khá đông. 2) Bà Mã thường xuyên live stream và thuộc dạng tranh đấu cho Tự Do-Dân Chủ ở VN, NHƯNG tôi cũng được biết bà Mã đã ỦNG HỘ LS TRẦN KIỀU NGỌC. Và nay, bà Mã đã khen ngợi một bài viết rất rẻ tiền của Tri Le nên tôi phân tích để mong rằng các cháu thế hệ Hai, qua bài viết này sẽ rút ra được bài học sau: 1) Sự nhận định của Bà Mã có giá trị thế nào? 2) Các cháu sẽ tập được thói quen để đầu óc phân tích mỗi khi đọc bài của XYZ. 3) Các cháu sẽ không có tính bầy đàn, a dua mà sẽ biết hỏi người lớn tuổi hơn, có hiểu biết hơn để giảng cho các cháu biết đó là hạ cấp hay không, đó là dốt nát hay không, đó là phản bác đúng hay sai…

Còn thì cá nhân tôi, như đã viết, không biết bà Mã là ai cách đây khoảng hai tháng. Bà Mã, chỉ cỡ tuổi cháu tôi. Ký giả Phong inbox nói rằng bà Mã là người có lòng. Tôi hy vọng bà Mã đúng như ký giả Phong viết và tôi chỉ mong rằng bà nên thận trọng, suy xét hơn, trong tương lai, mỗi khi bà định viết comment về một bài viết của bất cứ ai, nhất là của TNP.

Hoàng Lan Chi

2/2018

Bài của Tri Le

Nhãn để phù vân khan thế sự
Trúc Huê Trang trú lỡm sự đời .

( anh Phong, anh Trần Nhật Phong đâu rồi ? ) phải chi lúc vừa đặt chân xuống phi trường LA mà Việt Khang mặt này dớn dác tìm kiếm và kêu lên như vậy , thì có lẽ người ta hổm rày đã không nghe tiếng của đám ruồi xanh vo ve rồi . Ủa ! Nhưng mà nói đi thì cũng phải nói lại ,cái ông Trần Nhật Phong này liệu có liên hệ hay dính dáng gì đến Việt Khang hay không mà phải bắt thằng em nó lên tiếng kêu tìm kiếm nhỉ? Vậy cái ông TNP này là ai ? Làm gì ? Và cái đám ruồi xanh vo ve kia tại sao lại bay lên tứ tung lên mang mùi xú uế đi khắp nơi ?

Chuyện là như thế này : sau khi VK bước ra khỏi phi trường LA thì lập tức thằng em bị ( bao vây ) bởi những người ái mộ, bày tỏ niềm hân hoan để chào đón VK đến được xứ sở tự do Hoa kỳ, trong số người ra đón VK người ta nhận thấy có cô em Hồng Thuận của Việt Tân , ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, VK vừa trả lời các câu hỏi của người hâm mộ , vừa lên tiếng tìm kiếm nhạc sĩ Trúc Hồ ( lúc đó đứng cách xa với đám đông ái mộ VK ) ngay sau khi VK lên tiếng thì Trúc Hồ mới đi tới và hai người ôm nhau tỏ sự vui mừng ( điều này có thể hiểu là cả TH và VK phải có một mối thâm tình sâu sắc lắm mới biểu lộ ra như vậy ) thế là ông Trần Nhật Phong, nghe nói là một nhà báo, kiêm luôn nghề đạo diễn , kiêm luôn bình luận gia livestream , bèn chụp cho thằng em VK một cái mũ là phường vong ân bội nghĩa, tại sao chỉ biết có TH mà quên đi bao người khác đã hết lòng yểm trợ cho VK ngay từ những ngày đầu ( hỏng biết là có TNP trong số đó hay không ? Rồi nhân tiện ông làm một cú đá giò lái qua VT và ông Điếu Cày NVH luôn , ông cho rằng nhiều người hôm đó đã bày tỏ sự bất mãn khi thấy bóng VT và ông Điếu Cày trong số người đi đón VK, sẵn trớn ông bèn đi luôn một đường lã lướt rằng : Nếu ông phóng viên Nghê Lữ không đưa những nhạc phẩm của VK cho TH thì TH sẽ không biết đến VK , TNP cũng trách luôn VK không biết ơn nghĩa , nhờ ai mà mình được nổi tiếng ngày hôm nay.

Quỷ thần thiên địa ơi ! Nói theo kiểu phim bộ Hong Kong là cha nội TNP này hiếp người quá đáng đó nhen . VK là một nhạc sĩ sáng tác, lại là một người yêu nước , thằng em nó đã vắt tim óc của mình để cho ra đời những tác phẩm bomb tấn , những tác phẩm thôi thúc lòng người Việt ở khắp năm châu, đứng lên đáp lời sông núi trước hiểm họa của Bắc triều do bè lủ bán nước gây ra, những tác phẩm như chất keo kết chặc mọi người lại chỉ với một mục tiêu duy nhất là cứu nước . Khi VK sáng tác những nhạc phẩm đó thì thằng em đâu có biết và cũng đâu có muốn trở thành người nổi tiếng đâu . Tất cả chỉ vì lòng yêu nước mà thôi . Đồng ý là có những người khác đã hát những nhạc phẩm của VK trước khi TH biết được VK ( nếu đúng như vậy ) nhưng thử hỏi nếu không có TH và trung tâm Asia cũng như SBTN thì những nhạc phẩm của VK mang thông điệp cứu nước ,có được lưu truyền từ trong nước ra tới hải ngoại , và đã được hàng triệu người yêu nước lắng nghe và đón nhận hay không ? Tại sao TNP lại đòi hỏi VK không được mừng rỡ, tìm hỏi thăm TH là người đầu tiên , hay ý của ông TNP là VK một khi đã ôm thì phải ôm cho hết những ai đã từng giúp đỡ VK , đã lên tiếng hỏi tìm thì phải hỏi tìm cho bằng hết . Có đúng như vậy không ông TNP ? Chưa hết ! Ông TNP còn tưởng tượng ra một tấm poster quảng cáo các chương trình lưu diễn của VK với những chi tiết tưởng tượng do chính TNP làm nên ( xin xem ảnh bên dưới ) . Sau cùng thì TNP đã nghĩ rằng mình là một nhà đạo diễn kỳ tài , nên cũng đã phù phép ra cả chục câu hỏi ( cũng tưởng tượng luôn) và cho rằng chính vì những câu hỏi này mà SBTN và VK đã hủy bỏ cuộc họp báo như đã dự trù .
Có thiệt không vậy ông TNP? Muốn tổ chức một cuộc họp báo thành công để chuyển tải cái thông điệp mà người tổ chức họp báo mong muốn, đòi hỏi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan . Dự trù là như vậy, nhưng vì một lý do nào đó phải hủy bỏ, hoặc dời lại ngày, hoặc thay đổi dưới một hình thức khác, đều là những việc có thể xảy ra ,mà hơn ai hết ông TNP phải biết rành về chuyện này ( nhà báo mà lị )
Theo dõi sự kiện này trong mấy ngày qua, tôi có thể rút ra một kết luận rằng : đây là một hành động ganh ăn , ghét ở , của những người tự cho mình là người quốc gia , nhưng lại quá rảnh rổi để viết lên những điều bá láp , khiến cho đám ruồi xanh bắt được mùi nên bắt đầu cục cựa vo ve làm không khí trở nên bốc mùi .
Cũng viết thêm là tôi và những anh em của tôi , là những người đã đóng góp tài chánh cho VK trong những ngày mới ra tù, để giúp cho thằng em có phương tiện thực hiện hoài bảo của mình ( tiếc quá thằng em lại không hỏi kiếm mình, lại đi hỏi kiếm TH , cái thằng dễ thương hết sức ).

PHỤ LỤC 3: STT DƠ DÁY, MẤT DẠY, HẠ CẤP CỦA BÀ MÃ TIỂU LINH

Mã Tiểu Linh added a new photo.

Just now ·

Cái con mệ già hôi nách LanChi Hoang mong bà hôm nay lên LS với Mã “họp báo” hỏi cho ra lẽ nguyên nhân gì, động cơ nào mà bà đánh phá Việt Khang và nhiều anh em khác trước đây.

Nay bá tánh thiên hạ chửi bà banh nhà lông vì độ khốn nạn chia rẻ cộng đồng, vu khống dựng chuyện của bà, Mã tui bình luận một câu trên trang nhà anh @Tri Le “bài viết khách quan” thế là bà chửi Việt Khang không hiệu quả thì bà xoay qua chửi Mã là sao?

Cố nội bà đắp mồ lộn chổ hả con mệ già hôi nách tóc thưa mắt lé miệng thúi Lanchi Hoang kia.

Mã tui nào giờ chưa chửi ai nặng lời ngoài thằng hói ĐMQ hại bá tánh trong nước nay có bà đi đêm 1 cặp với nó cho vui nhé.

Mã tui chỉ là một người phụ nữ tầm thương đi làm nuôi con, nuôi nội, chả thích bầy đàng chửi bới ồn ào mà bà thật quá đáng.

Bà muốn phản biện đính chính thì bà vào trang MTL này trả lời hơn 150+ lời bình thiên hạ chửi cá nhân bà khùng có, cs nằm vùng có, Việt gian có, đú đỡn, rảnh hơi, đĩ thoả đầy kìa sao bà không nói mà chọn gì MTL “hiền nhứt” fb này để chửi??????

Bà có tin lúc này bà đứng trước mặt Mã, Mã lấy cứt gà nhét miệng bà không? Mã cạo cho trụi lông nách bà cho nó bớt hôi, bớt ô nhiễm môi trường từ chỗ bà ở thúi tới mồ cố nội bà.

ĐMCS con đĩ thúi Lanchi già mất nết. Nào giờ tui chưa bao giờ dụng tới hay kêu tên bà nha. Trững mỡ quá. Ăn no rãnh mỏ đi chọc chửi là sao.

Chửi Việt Khang không hiệu quả giờ qua chửi MTL tui hả. Đem tui ra làm bia đỡ đạn đổi đề tài là không xong rồi.

Tui mời bà lên LS hôm nay để bà giải thích sự khốn nạn của bà trước công chúng đi. Bà là người “viết lách” chữ nghĩa đầy Lờn bà qua đây chửi tui đi con đĩ già khốn nạn LanChiiiiiii….

Bà mà ra đường hôm nay sét đánh não bà văng tung toé, con bà cần 1 tuần mới hốt não bà lại được 2 muỗng cà phê. Đầu bà nằm bên TQ, đít bà nằm bên Cuba cho nó kiểm chứng DNA, 2 năm sau mới ráp người bà lại được nửa khúc.

ĐM. Đầu năm cuối năm phải chửi xả xui mới được mới vừa lòng.

P/S cảm ơn chị Lisa Pham đã chỉ em bí kíp chửi đào mồ mấy con thú mất nết này.

Tái bút.

Viết xong bài này Mã trở lại “hiền dịu” như tên…

VÀI COMMENT CHO MÃ TIỂU LINH


Phuong Drevland
Lieu Mach mất dậy ở chổ cô LCH không hề xúc phạm nó , mà nó dám xúc phạm cổ đáng tuổi cha mẹ nó , con này nó khùng nặng rồi chị ơi

Chinh Nhân Nguyễn Một nhà báo hơn 30 năm tuổi nghề, chị và anh rể Trần Nhật Phong của em bị một con chẳng ra cái đách đẻ gì trong xã hội ngoài cặp vú to và cái đùi khêu gợi hỗn láo. Đkm biết bao nhiêu người cảnh báo hôm nay em mới chứng kiến. Đkm đúng là cái l. đàn bà

Tín Bùi Chân Thay vì phản biện lại một cách có ăn học, thì đối thủ chọn những ngôn từ của VC, đôi khi ngẫm lại không lẽ họ đi đi về về với VC riết rồi họ nhiễm luôn sao. Ở nước tư bản mà đối thủ lên tiếng chỉ trích, thay vì họ lắng nghe xem đối thủ họ lên tiếng đúng sai, nếu sai mình sửa. Còn nếu họ lên tiếng sai thì mình chứng minh cho họ thấy là họ sai bằng nhiều cách. Nói tóm lại các bạn không minh bạch thì mọi người đều có quyền nghi ngờ hành động của các bạn. Ở với Mỹ mà hành động như VC thì chán thật. Chính hành động của các bạn dẫn chúng tôi được quyền nghi ngờ các bạn. Các bạn sống và làm việc minh bạch đi rồi thì mọi người đều ủng hộ các bạn…

P/S: Có bao giờ các bạn hỏi chúng tôi muốn chống cộng hay là chống cái ác. Trong khi chính chúng tôi đang sống với VC thì không đi hỏi. Đi vận động bà con ở hải ngoại để lấy tiền rồi bla lên là chúng ta chống cái ác… Chúng tôi không cần mấy trò rẻ tiền đó… Thật.

Lieu Mach Chị LanChi Hoang đâu có Đào mồ cuốc mã ông bà nó đâu mà nó ăn nói mất dạy , hổn láo với chị ấy , Đúng là con đĩ chó hoang đàng.

Luan Nguyen Phải chi những ngôn từ nặng nề được xử dụng đối với cs thì hay biết mấy.

LanChi Hoang : Chuyện đó hiếm Luân à. Chỉ ngạc nhiên là hậu duệ VNCH, đấu tranh cho Tự Do dân chủ mà có cách hành xử bận thỉu dơ dáy quá sức tưởng tượng!

Chala My Có lẽ lâu nay luôn bách chiến bách thắng chưa có ai nặng lời… nên khi đọc qua vài lời của Cô thì cảm giác như búa bổ… Không thoải mái… nên không thể kìm chế quên mất luôn cả bản thân là người khai dân trí… đã cho mọi người xem bản tánh thật sự… chắc lâu nay sống trong sự tung hô của fan… bởi người không muốn bị thua cuộc

Thuỳ Le Thú thật, cho dù bà mã tiểu linh này có là người "đấu tranh thật" mà đọc qua những ngôn từ "chợ búa" của bà ta, tôi cũng không tin bà này.

Duc H. Vu Bà Mã làm Livestream, là nhà khai dân trí đó nha, nhưng quá may mắn cho bà con trong nước được một dịp phát hiện trình độ của bà Mã ra sao

Thuỳ Le Duc H. Vu Tự cổ chí kim, chúng ta thấy có bất cứ nhà lãnh đạo quốc gia, nhà lãnh đạo tinh thần nào mà không bị chỉ trích bởi phe đối lập!. Tuy nhiên, họ phản biện lại những chỉ trích này trong tinh thần tranh luận (chính trị, tôn giáo…) bằng cách đem những hành động trong quá khứ của họ để chứng minh cho đối phương thấy cái sai của đối phương để đối thủ phải "tâm phục, khẩu phục" mà không còn có thể phản biện được nửa. Phản biện khi bị chỉ trích bằng ngôn từ "đao to búa lớn" là loại người: 1- Luôn tự nghĩ mình là "Sao". 2- "Cái tôi" quá lớn. 3- Người vô tài. 4- Bản chất thích khoe khoang. 5- Bất tài nhưng lại nhiều tham vọng.

PHỤ LỤC 4: STT HOÀNG LAN CHI TRẢ LỜI NGẮN CHO BÀ MÃ TIỂU LINH

LanChi Hoang is with Trần Nhật Phong and 20 others.

February 13 at 10:19pm ·

MÃ TIỂU LINH ĐÃ HÀNH XỬ RA SAO

***********************

Chúng tôi có viết bài nhận xét về góp ý của bà Mã Tiều Linh với bài của Tri Le. Bà này mới trả lời. Tôi đề nghị ai muốn xem ngôn ngữ của bà Mã cứ qua nhà bà ấy xem. Tôi đã block. Đây là message mà tôi gửi cho bà Mã trước khi tôi block:

Xin chào bà Mã Tiểu Linh:

Phê bình hay nhận định là quyền tự do được hiến pháp bảo vệ. Tôi nhận dịnh về ý kiến của bà đối với bài của Trí Lê. Tôi dẫn chứng cho lý luận của tôi. Bà có thể phản bác nghĩa là chứng minh tôi nói sai. Nhưng bà không làm thế. Đáp lại bà viết một bài thật kinh khiếp. Tôi hoàn toàn bất ngờ vì không nghĩ đó lại người có cùng "nếp nhà" với TK. Bà không đủ tư cách để đối thoại với tôi vì qua bài bà viết cho thấy bà vô giáo dục quá. Chào bà. Sau khi gửi, tôi sẽ block bà. Trân trọng.

Bài tôi nhận xét về ý kiến của Mã TL cho bài của Tri Le ở đây:
https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10216082229269902

HẾT

This entry was posted in Hoàng Lan Chi -Thời sự quanh ta, Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to “Nhân Vật Cộng Đồng” Mã Tiểu Linh-Feb 22,2018

  1. Pingback: Mục Lục Tự Do- Februay 2018 |

Comments are closed.