Việt Báo 2013: Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước ( nhạc V iệt Khang, Trần Vũ Anh Bình)- Feb 15, 2018

2013-DÒNG NHẠC TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC
GT NHẠC VIỆT KHANG-TRẦN VŨ ANH BÌNH

Hoàng Lan Chi viết: tài liệu cũ 2013 của Việt Báo cho thấy lời kể của Ns Huỳnh Công Ánh, Cựu Tổng Hội Trưởng TH Cựu Tù Nhân CT: giúp Việt Khang- Trần Vũ Anh Bình. Mẹ và anh của hai người này có lên tiếng qua điện thọai. Trong khi đó Trúc Hồ KHÔNG LÀM GÌ CẢ và chỉ gửi 250 MK. Sau này, 2018, giả vờ nói, Trúc Hồ không dám đính chính vì đang lo hồ sơ NHƯNG cũng không dám nói là gửi nhiều hơn 250 MK. Lý do, ô Nguyễn Thanh Tú có bằng chứng, vào 2016, ông gọi về cho VK và chính VK kể " Trúc Hồ chỉ cho được 250 Mk cho đến thời điểm 2016". NHƯ THẾ, HÀNH ĐỘNG CHỈ CÁM ƠN TRÚC HỒ -SBTN-LS VINH -JOHN MCCAIN có phải là VK đã cám ơn Kẻ tưới cây trước hay không ? mãi đến ngày 11/2, VK mới gọi điện thọai cho ký giả Nghê Lữ cám ơn (nghĩa là sau khi Trần Nhật Phong và tôi lên tiếng) và còn nói Nghê Lữ đừng trả lời TNP vì "ổng thấy con nổi tiếng, họ muốn dìm con" (!). We report, you decide. Đây là những true facts. VK lợi dụng TH hay ngược lại hay lợi dụng lẫn nhau và coi như VK lợi dụng cộng đồng hải ngoại: TÙY QUÝ VỊ SUY NGHĨ VÀ QUYẾT ĐỊNH. FANS VT-MA, CẤM VÀO ĐÂY.

Hoàng Lan Chi

************************************************

Việt Báo: Vào lúc 12:00PM ngày Thứ Bảy 18/5/2013 tại tiền đình quận hạt Santa Clara, 70 W. Hedding, San Jose, một ban tổ chức gồm có Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, đài Việt Nam San Jose, và Câu lạc Bộ Báo Chí Bắc California đã phối hợp tổ chức một buổi văn nghệ mang tên Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước. Chủ đề là hát cho thế hệ trẻ đang đấu tranh cho sự tự do, nhân quyền Việt Nam.

Lễ Chào cờ bắt đầu lúc 12:30PM do các cựu quân nhân BĐQ và các quân binh chủng, đoàn thanh niên Cờ Vàng thực hiện. Nữ thanh niên Vivian Huỳnh ca bài quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, ông Mai Khuyên, đồng Trưởng Ban Tổ Chức, sơ lược những việc làm của tuổi trẻ VN tại quốc nội, nói lên ý nghĩa của buổi ca nhạc đấu tranh, nhằm giới thiệu những nhạc phẩm đấu tranh của hai nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, những bài ca yêu nước chống lại sự xâm lăng của trng cộng và sự hèn yếu của nhà cầm quyền Việt nam. Giờ phút khai mạc buổi ca nhạc bắt đầu với bài Việt Nam Tôi đâu của nhạc sĩ Việt Khang, bài hát đã đưa Việt khang với bản án 4 năm tù giam 2 năm quản chế.

Ông Mai Khuyên cũng cảm ơn đồng hương và các bạn trẻ đã đáplời mời đến tham dự đông đào. Dứt lời ông cùng đồng hương tham dự hô to các khẩu hiệu Human Rights for Việt Nam, Đã Đảo Cộng Sản, Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm…”

Sau bài hát mở đầu là nghi thức trao đuốc thiêng của thế hệ già chuyển lửa đến thế hệ trẻ. Đây có lẽ là giây phút thiêng liêng nhất và có ý nghĩa nhất trong buổi lễ. Ông Nguyễn Khắc Bình, thay mặt cho giới cao niên, thế hệ thứ nhất tị nạn tại Hoa Kỳ trao đuốc cho thế hệ thứ hai là thanh niên Hồ Vũ và Vivian Huỳnh. Ông Nguyễn Khắc Bình đã xúc động cầm cây đuốc phừng phực cháy trên đôi tay run run và nói lời trao truyền cho thế hệ trẻ tiếp bước cha ông theo đuổi con đường đấu tranh giành tự do, dân chủ cho đất nước. Hai người thanh niên trẻ nhận cây đuốc và châm vào đỉnh đồng và nhận trách nhiệm. Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh tiếp tục với bài hát Việt Nam Tôi Đâu.
dong_nhac_tuoi_tre_yeu_nuoc_1
Hình ảnh trong buổi văn nghệ Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước.
Cũng trong dịp nầy, BTC cho nghe lời phát biểu của người mẹ Việt Khang và người anh của Trần Vũ Anh Bình từ Việt Nam. Thân nhân của 2 nhạc sĩ bị cầm tù cho biết các con em của họ vẫn vững tinh thần, tiếp tục sáng tác những ca khúc đấu tranh để có dịp sẽ phổ biến sau nầy. Họ cho biết rất xúc động và vui mừng khi nhận biết việc làm của thân nhân của họ được đồng bào hải ngoại yểm trợ hết lòng, chia xẻ những hụt hẩng trong gia đình khi con em của họ bị bắt cầm tù vì yêu nước.

Tiếp theo sau đó, ông Dave Cortese, Giám Sát Viên Quận Hạt Santa Clara, người bảo trợ cho chương trình, đại diện chính qưyền sở tại phát biểu. Ông nói rằng tại nơi đây, trên sân của quận hạt, một nơi có hòa bình và có tự do, người tị nạn Việt Nam đã cất cao tiếng nói đòi hỏi tự do cho người Việt nam trong nước. “Chúng ta có mặt nơi đây và gửi một tín hiệu cho toàn thế giới biết rằng Việt Nam đang thiếu tự do..” Ông nói. Ông cũng nhấn mạnh đến việc thề hệ lớn tuổi đang trao đuốc cho thế hệ trẻ tiếp tục con đường mà cha ông của họ đang theo đuổi. Cuối cùng ông gửi lời chúc cho buổi ca nhạc được thành công. Bà Cindy Chavez, một quan khách, tiếp lời ông Dave Cortese, biểu đồng tình với lời phát biểu của ông Dave. Bà cho biết bà sẽ sát cánh yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền cho Việt nam. Bá nhấn mạnh “Tiếng nói của chúng ta tại đây sẽ được lắng nghe tại VN. Ông Benjamin Field, Execitive Officer, của Nghiệp Đoàn Lao Động vùng Nam Vịnh cũng có lời phát biểu yểu trợ.
Thay mặt giới trẻ, anh Hồ Vũ và anh Vũ Trực phát biểu. Vũ Trực là người đại diện cho phong trào Tuổi Trẻ Yêu Nước cho biết “Đây là lần đầu tiên tại Hoa Kỳ những bài ca của 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình được trình bày.” Theo anh Vũ Trực, những bài ca nầy được sáng tác nhưng chưa bao giờ được phổ biến.

Phần ca nhạc trình bày những bài ca đấu tranh do các nghệ sĩ: Huỳnh Công Ánh, Việt Phương, Thu Hương, Lữ Anh Thư, Từ Nguyên, Lê Huy Phong, Như Hà, Thanh Xuân, Lam Sơn, Thùy Nga, Tứ Yến, Ái Loan, Hồng Hà, Trung Kiên, Vivian Huỳnh, Branda Lê…nhạc sĩ Bảo Tố, nhạc sĩ Cao Mình lần lượt trình diễn. Đặc biệt, nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh cùng ban hợp ca Thu Hương, Lữ Anh Thư, Việt Phương cùng trình bày nhạc phẩm mới sáng tác khi nghe tin 2 sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên bị nhà cầm quyền VN bỏ tù vì tội yêu nước.

Buổi ca nhạc kéo dài đến 7:00pm thu hút gần 700 người tham dự đến giờ phút chót. Hạ Vân, Nghê Lữ, Huỳnh Hớn điều khiển chương trình, và những diễn tiến của buổi lễ khai mạc được Huỳnh Hớn dịch bằng 2 ngôn ngữ Việt Anh.

Trong khi tham dự đồng hương có lòng đã yểm trợ cho các nhạc sĩ và các thanh niên yêu nước bị cầm tù một số tiền hơn $4,000 mỹ kim. Ban Tổ Chức sẽ công bố chính xác trong những ngày tới.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Việt Báo 2013: Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước ( nhạc V iệt Khang, Trần Vũ Anh Bình)- Feb 15, 2018

  1. Pingback: Mục Lục Tự Do- Februay 2018 |

  2. Pingback: Tài Liệu Việt Khang-March 2018 |

Comments are closed.