Trần Nhật Phong- Lý do nào VK hoãn họp báo- Feb 9, 2018

Trần Nhật Phong

LÝ DO NÀO HOÃN HỌP BÁO ????

SBTN nêu lý do sức khỏe của VK nên hủy bỏ cuộc họp báo dự tính diễn ra vào ngày thứ bảy, 10 tháng 2. Bản tin này lại khiến cho mạng xã hội những ai quan tâm đến VK "lùng bùng" không hiểu chuyện gì xảy ra, xuống phi trường vẫn đầy đủ sức khỏe đi thăm một Việt Dzũng mà lại không đủ sức đề họp báo?

Tuy nhiên ở nguồn tin khác cho rằng, thời gian Việt Khang ở tù và ra tù, nhiều người Việt có khuynh hướng khác nhau đã gởi tài chánh về hổ trợ cho gia đình Việt Khang, và những người này hầu hết đều "không ưa" Việt Tân và Điếu Cày.

Do đó đã có những ý kiến trái chiếu, khi hình ảnh Hồng Thuận của Việt Tân và Điếu Cày bên cạnh Việt Khang ở phi trường đã khiến nhiều người "bực tức" và đặt vấn đề với VK, nhất là những người đã không ít lần gởi tài chánh về yểm trợ cho gia đình VK, trong đó có vài người yểm trợ hàng tháng.

Ngoài ra những người "quan tâm khác" thì cho rằng người nhạc sĩ này đã "vô ơn bạc nghĩa" khi chỉ biết "Anh Hồ đâu, anh Hồ đâu" tại phi trường, khi những "viên gạch" đầu tiên đồng hành, hổ trợ phát tán những sáng tác của VK, thậm chí không có họ Trúc Hồ cũng chả thèm biết VK là ai, thì bị VK quên lãng, lần đầu tiên đến bến bờ tự do, suy nghĩ đầu tiên không nghĩ đến những "chiến hữu" trong và ngoài nước, không nghĩ đến những người đã một thời "làm viên gạch lót đường" danh vọng cho VK.

Những người quan tâm có thể sẽ đặt câu hỏi với VK nếu thật sự mở ra cuộc họp báo :
1 – VK qua Hoa Kỳ với chính thức là diện nào?
2 – Ai là người đã hát nhửng ca khúc "chống tàu" đầu tiên của VK ?
3 – Tại sao VK không hề nhắc đến nhóm "Tuổi Trẻ Yêu Nước" khi vừa đặt chân đến phi trường?
4 – Tại sao VK "dấu nhẹm" tin tức đi Mỹ với những người "ân nhân" mà chỉ cho SBTN biết mà thôi?
5 – Ai là người "xúi" VK dấu tên trong tác phẩm "Trả Lại Cho Dân" trong khi trước đó anh sẳn sàng đi tù vì 2 bản "Việt Nam Tôi Đâu" và "Anh Là Ai"?
6 – Liệu John McCain có phải là Thượng Nghị sĩ duy nhất tranh đấu cho VK hay không? Còn những người nào đã vận động cho VK mà "lãng quên" một cách cố ý?
7 – VK có mặt tại Hoa Kỳ là kêt quả vận động của nhiều tổ chức trong cộng đồng hay chỉ một mình SBTN và John McCain?
8 – Khi đã tự do hoàn toàn ở bên ngoài, VK có công bố và cám ơn đến từng cá nhân, hội đoàn, đã gởi tài chánh về giúp đở cho gia đình VK kể từ khi ở tù và ra tù hay không?
9 – Các cuộc gặp gở với người trong cộng đồng trên toàn quốc Hoa kỳ sẽ là những buổi gặp để cám ơn, hay người tham dự phải mua vé trả tiền qua hình thức tổ chức Live Show VK?
10 – VK sẽ trở thành một nhạc sĩ tranh đấu độc lập hay sẽ chịu sự "thao túng" hay "chỉ đạo" của một số cơ quan truyền thông và tổ chức chính trị trong cộng đồng?

Nếu tui là VK, đối diện với những câu hỏi này, tui thà hủy bỏ họp báo cho chắc ăn, khỏi phiền phức, còn nếu không, thì tổ chức buổi "gặp gở thân mật" với báo chí, rồi mời truyền thông ‘phe ta" đến cho "an toàn", khỏi mang tiếng họp báo rồi cản trở không cho giới báo chí khác vào.
À vẫn còn một cách, huy động phe ta vào hội trường thiệt đông đảo, rồi chơi trò "cả vú lấp miệng em", không cho báo chí ‘phe lạ" có cơ hội đặt những câu hỏi mang tính "nhạy cảm chính trị", chiêu này xem ra cũng chắc ăn hơn nhiều.

Anyway ! Gook luck to VK, à còn một lời nhắn nhẹ nhàng nửa, ngành văn nghệ Việt Nam có lịch sử trên 100 năm rồi, nghề này có "tôn ti trật tự" đàng hoàng, không mất dậy như văn hóa của CS, do đó mai này gặp tiền bối trong nghề nhớ chào hỏi cho lể phép, nếu không sẽ bị "tổ lấy nghề" thì khổ đó.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Trần Nhật Phong- Lý do nào VK hoãn họp báo- Feb 9, 2018

  1. Pingback: Mục Lục Tự Do- Februay 2018 |

  2. Pingback: Tài Liệu Việt Khang-March 2018 |

Comments are closed.