Nhận định về bài viết của Trần Nhật Phong ( lý do nào VK hoãn họp báo)- Feb 11,2018

Bài này cũng đã đăng Facebook rồi từ hôm qua

Hoàng Lan Chi

NHẬN ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT CỦA TRẦN NHẬT PHONG VÀ CÁC COMMENT

( LÝ DO NÀO VIỆT KHANG HOÃN CUỘC HỌP BÁO)

*************************

NHẬN ĐỊNH TỔNG QUÁT

SBTN ra thông báo là Việt Khang hoãn cuộc họp báo vì lý do sức khỏe. Ký giả Trần Nhật Phong đã mượn sự việc này để nêu một số thắc mắc của anh và thính giả của anh qua một bài viết. Trong bài, Phong nêu một số câu hỏi.

Theo tôi : những câu hỏi/thắc mắc này là CHÍNH ĐÁNG. Lý do: VK là người TNLT, đã được cộng đồng giúp đỡ như từng giúp đỡ nhiều TNLT khác qua các hình thức: gửi tiền, ký thỉnh nguyện thư. Do đó, TOÀN THỂ MỌI NGƯỜI TRONG CỘNG ĐỒNG CÓ QUYỀN THẮC MẮC. Các thắc mắc đó: VK có quyền tự do trả lời hay không. Tất nhiên dựa vào thái độ của VK mà chúng ta sẽ quyết định TIẾP TỤC HAY STOP YỂM TRỢ. TN Phong chỉ có một khuyết điểm là thay vì chỉ đưa các câu hỏi thì anh đùa rằng, NẾU ANH LÀ VK THÌ anh cũng sẽ hủy họp báo vì phải trả lời các câu hỏi khó quá.

CÁC CÂU HỎI CỦA TNP

Đây là nguyên văn từ bài của TNP: Tôi để tạm ý kiến tôi trả lời dùm cho VK trong ngoặc.

Những người quan tâm có thể sẽ đặt câu hỏi với VK nếu thật sự mở ra cuộc họp báo :
1 – VK qua Hoa Kỳ với chính thức là diện nào? ( Lan Chi : P1. Priority. Hô sơ có từ 2012 sau vụ TNT)
2 – Ai là người đã hát nhửng ca khúc "chống tàu" đầu tiên của VK? (Lan Chi : không đoán được)
3 – Tại sao VK không hề nhắc đến nhóm "Tuổi Trẻ Yêu Nước" khi vừa đặt chân đến phi trường? (Lan Chi trả lời dùm: vì bây giờ VK phải dựa vào Trúc Hồ để có đất dụng võ nên phải cho TTYN đi chỗ khác chơi)
4 – Tại sao VK "dấu nhẹm" tin tức đi Mỹ với những người "ân nhân" mà chỉ cho SBTN biết mà thôi? (Lan Chi trả lời dùm: tại anh Hồ bảo thế).
5 – Ai là người "xúi" VK dấu tên trong tác phẩm "Trả Lại Cho Dân" trong khi trước đó anh sẳn sàng đi tù vì 2 bản "Việt Nam Tôi Đâu" và "Anh Là Ai"? ( Lan Chi đoán: không phải. Anh Hồ nói khi nào VK đến Mỹ, hai tác phẩm đó là của VK!)
6 – Liệu John McCain có phải là Thượng Nghị sĩ duy nhất tranh đấu cho VK hay không? Còn những người nào đã vận động cho VK mà "lãng quên" một cách cố ý? ( Lan Chi: chương trình P 1 là do công của Dân Biểu Christopher Smith cùng Ts Nguyễn Đình Thắng vận động mở ra lại và mở rộng, vào 1997. Vụ Thỉnh Nguyện Thư là do kiến thức của Ts Nguyễn Đình Thắng ban đầu kết hợp với ý muốn của Trúc Hồ và sự đóng góp của 150.000 người. Họ ký là cho nhiều TNLT, không phải chỉ cho cá nhân VK).
7 – VK có mặt tại Hoa Kỳ là kêt quả vận động của nhiều tổ chức trong cộng đồng hay chỉ một mình SBTN và John McCain? ( Lan Chi trả lời: Nhiều người không phải một mình SBTN)
8 – Khi đã tự do hoàn toàn ở bên ngoài, VK có công bố và cám ơn đến từng cá nhân, hội đoàn, đã gởi tài chánh về giúp đở cho gia đình VK kể từ khi ở tù và ra tù hay không? ( Lan Chi trả lời dùm: chưa vì anh Hồ vẽ kế hoạch gì, VK phải theo)
9 – Các cuộc gặp gở với người trong cộng đồng trên toàn quốc Hoa kỳ sẽ là những buổi gặp để cám ơn, hay người tham dự phải mua vé trả tiền qua hình thức tổ chức Live Show VK? ( Lan Chi trả lời dùm: Chắc là phải trả tiền vì đó là kế hoạch của anh Hồ, VK phải theo)
10 – VK sẽ trở thành một nhạc sĩ tranh đấu độc lập hay sẽ chịu sự "thao túng" hay "chỉ đạo" của một số cơ quan truyền thông và tổ chức chính trị trong cộng đồng?

( Lan Chi trả lời dùm: làm sao hoạt động độc lập được? Vk đang bơ vơ. Tuổi 40, trình độ như vậy thì không thế nào đi học lấy bằng cử nhân mà kiếm sống được. Làm thợ tiện thì cực quá. Do đó phải đi theo Trúc Hồ chớ).

Hoàng Lan Chi viết: Qua 10 câu hỏi, hoàn toàn là những thắc mắc chính đáng. Không có câu nào mạ lị cá nhân VK cả. Không có câu nào gọi là đố kị ghen tị với ai cả. Nên nhớ chúng tôi (TNP và tôi) là ký giả. Do đó nghĩa vụ của chúng tôi là nêu các thắc mắc từ độc giả của chúng tôi đến nhân vật để có câu giải đáp.

THÁI ĐỘ CỦA MỘT SỐ NGƯỜI CHO COMMENT:

1) Tôi đọc thấy một số comment từ một số người. Tôi KHÔNG QUAN TÂM đến các thành phần trẻ, có vẻ mới qua Mỹ, có vẻ du học sinh, có vẻ VT-ma vì họ cho những comment ( ngu xuẩn, hời hợt, chớt quớt, chụp mũ)

2) Tôi chú ý vài comments từ những người mà tôi cho là họ không đọc kỹ bài của Phong, hoặc đọc không tới tức là không hiểu ý của Phong, hoặc họ quá trong sáng để không nghĩ tới được những âm mưu mà chúng ta đang cảnh báo cho cộng đồng.

Vd cụ thể về việc đọc mà không hiểu ý:

Bà Mã Tiểu Linh cự vầy: “ Chúng ta hãy cư xử văn minh để cho anh ấy nghỉ ngơi trước rồi còn cả một cuộc đời kế tiếp để làm họp báo cũng chưa muộn. Còn VK đi từ 1 đất nước đè nặng lo âu cho anh qua sinh sống ở 1 đất nước khác anh mệt là đúng. Chúng ta nên tôn trọng và để anh ăn ngủ đủ rồi tha hồ hỏi có sao đâu ta. Đâu thể mình khỏe rồi nghĩ người khác ko có quyền mệt nhỉ? Có phải là chúng ta đã đặt để 1 điều gì đó quá đáng cho người anh em của mình hay ko?)”

Xin thưa: 1) Hủy là chuyện nhỏ. 2) TNP mượn cái chuyện hủy họp báo để nói lên những suy nghĩ, thắc mắc của Phong và thính giả của Phong. Nếu tôi là Phong, tôi đặt vấn đề khác. Ví dụ tôi sẽ viêt vầy: “Thật đáng tiếc là VK không họp báo được nên chúng tôi có nhiều câu hỏi quá, không biết bao giờ mới được giải đáp. Hy vọng tuần sau vậy. Các câu hỏi của chúng tôi là 1,2,3,4.”

KL: hãy nhìn xa một chút. Không hiểu ý Phong rồi viết comment hời hợt quá. Sau nữa, VK đi San Jose. Có nghĩa là VK đã nói láo điều nhỏ nhặt không đáng.

CHÚNG TÔI CÓ ÁC Ý HAY THÀNH KIẾN, HAY ĐỐ KỊ GÌ VỚI VK KHÔNG?

Xin thưa là không.

Với cá nhân tôi: VK bằng tuổi con trai tôi. Tôi đã ký hai lần cho Thỉnh Nguyện Thư. Tuy vậy, tôi không đánh giá cao VK vì tôi cho là nhạc tầm thường, chẳng qua là Trúc Hồ lancer. Tôi không kỳ vọng điều gì nơi VK cả. Lý do:

1) Anh ta không chống cs. VK chỉ sáng tác nhạc theo tôi là “rên rỉ van xin” công an! Mẫu người như thế chỉ là viết nhạc không hơn không kém.

2) Cho nên dù VK có ra nước ngoài thì với tôi sự đóng góp của VK cho đấu tranh cũng rất hạn hẹp, không có tác dụng gì lớn lao. Tuy âm nhạc cũng là một vũ khí đấu tranh nhưng kiểu âm nhạc của VK không có chất hùng như các nhạc sĩ khác. Vũ khí đấu tranh hiện nay, mạnh nhất là tư tưởng được thể hiện qua bài viết hoặc lời nói.

3) VK còn gia đình, con cái ở VN nên đừng ai bắt/yêu cầu VK chống cộng cả.

VIỆT KHANG ĐẾN MỸ TRONG TÌNH TRẠNG NÀO:

1) Rất khỏe mạnh, tươi tắn. Còn chuyện hơi mệt vì chuyến bay dài thì ai chả có.

2) Tin tức ra đi được bảo mật kỹ nên ra đón tại phi trường, đa số là SBTN-Trúc Hồ và nhóm VT-Định. Do đó, ngoại trừ một bà lớn tuổi choàng khăn vàng, còn lại không ai có kể cả Trúc Hồ, Nam Lộc (điều này quý cậu mợ hời hợt có nghĩ ra được điều gì không hay lại cho comment chớt quớt theo đúng bài bản của VT-ma? Tại sao đón Điếu Cày thì rừng cờ vàng mà nay đón VK thì KHÔNG Cờ Vàng? )

3) Tại phi trường, VK đã ngỏ lời cám ơn (có nghĩa là đã có suy nghĩ trước ở nhà rồi) :Trúc Hồ, SBTN, lS Minh, John MacCain (cái vụ này được phóng viên SBTN gợi ý lại lần thứ hai. Điều này cho thấy NHÓM SBTN ĐÃ CỐ TÌNH CHÍNH TRỊ MỸ HÓA, VỤ VK. Tôi đang điều tra xem ông MacCain đã có những vận động nào cho VK vì theo trí nhớ của tôi : sau TNT 2012, ông Postner đã làm việc với VC về các TNLT, trong đó có VK.)

4) Nhạc sĩ VK gần 40 tuổi, đã có vợ con, nghĩa là có trí khôn đã “khá già” vì đã vượt tuổi trưởng thành khá lâu. (mốc 18, theo luật pháp quốc tế); VK là thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước ( chứng tỏ không phải là dân ngu cu đen không biết gì về chính trị), VK đã ra tù VC được mấy năm ( chứng tỏ VK có đủ thời gian để hỏi gia đình, để xem tin tức ở net, để biết mọi việc dính líu đến VK, tương đối đầy đủ.) VD biết được ai là người giới thiệu VK cho Trúc Hồ để từ đó VK được lancer. VK sẽ biết được Ai là người quyên góp những đồng tiền đầu tiên đưa cho Vũ Trực để lo luật sư cho VK. VK sẽ biết được vụ Thỉnh Nguyện Thư là do ai khởi xương và ai giúp đỡ, cộng đồng đã có bao nhiêu người ký tên ( TNT xin cho nhiều người , không chỈ xin riêng cho VK). VK cũng biết được từ cha mẹ, ai là người hay gọi điện thọai về hỏi han tình hình khi VK ở tù. Tóm lại: VK không phải là một thằng bé con, ngu xuẩn không biết đọc net để không biết những cái dính líu đến mình như ai là người giúp đầu tiên, ai là người quyên góp đầu tiên.

5) VK hoàn toàn dấu nhẹm chuyến đi Mỹ theo cố vấn của XYZ và khi đến phi trường thì VK ĐÃ BÀY TỎ LÒNG CÁM ƠN ĐẾN NHỮNG NGƯỜI SAU ĐÂY: Trúc Hồ, SBTN, Luật sư Minh, John McCain .

6) Dưới sự cố vấn của XYZ, VK cũng đến ngay mộ Việt Dzũng. Dưới bàn tay đạo diễn của XYZ: một sự mầu nhiệm đã xảy ra: phái đoàn không báo nhưng bà mẹ Việt Dzũng lại biết trước và đã quét mộ, mang hoa ( xin cứ coi youtube sẽ rõ lời Trúc Hồ và Nam Lộc nói).

CĂN CỨ VÀO CÁC ĐIỀU TRÊN, KÝ GIẢ TNP ĐÃ LÀM GÌ

Chứng kiến youtube VK ở phi trường, ký giả Trần Nhật Phong đã làm một điều đúng: thực hiện live stream và mời ký giả Nghê Lữ vì ông Nghê Lữ chính là người đã giới thiệu VK cho Trúc Hồ ( trước đó, có hai người gửi nhạc VK đến thì SBTN cho vào sọt rác) và tổ chức đêm nhạc với sự đóng góp của nhiều người ( tự bỏ tiền túi) như Huỳnh Công Ánh, Lữ Anh Thư, Thu Sương, Bảo Nguyễn, ca sĩ San Jose, để giúp 4000 MK chi phí luật sư cho VK.

Điều này có phải là kể công không? –không. Đây là một bài luân lý giáo khoa thư cho VK vì VK lớn lên thời CS và được XYZ cố vấn nên VK đã không biết. Đó là VK nên cám ơn người trồng cây trước rồi cám ơn người tưới cây sau. Đồng thời cảnh báo rằng VK đã tự nguyện chui vào “ổ rơm Trúc Hồ” để đồng hương tùy ý quyết định. Chúng tôi đoán rằng vì tình trạng lớn tuổi, trình độ hạn hẹp nên VK không thể học đại học Mỹ để có bằng cấp mà sinh sống độc lập. VK phải bấu víu vào Trúc Hồ vì không muốn đi làm công nhân hạng bét cực khổ. Chỉ khi nào bị vắt kiệt, lúc đó VK mới thoát như bà Trần Khải Thanh Thủy đã thoát VT-ma.

KẾT LUẬN:

1) Chúng tôi ĐÃ chúc mừng VK là một trong các TNLT mà chúng tôi đã ký TNT, được thoát cộng sản và mong VK mau chóng ổn định cuộc sống và còn bảo lãnh con.

2) Chúng tôi thông cảm VK còn gia đình con cái ở VN. Chúng tôi cũng hiểu khả năng của VK chỉ là âm nhạc. Và âm nhạc đóng vai trò rất nhỏ trong đấu tranh.

3) Nhưng chúng tôi NHẮC NHỞ CHO VK RÕ: qua những gì đã xảy ra thì rõ ràng là VK đã tự nguyện chui vào cái lồng của Trúc Hồ tức VT-ma. Nếu thế: chúng tôi, một số người quốc gia chống cộng, chống Việt gian, chống Vt-ma, sẽ STOP VÀ KHÔNG YỂM TRỢ CHO VK NỮA. Chừng nào VK hoạt động độc lập, chúng ta sẽ xét lại thái độ của mình. YỂM TRỢ CÓ NGHĨA KHÔNG MUA VÉ, KHÔNG KÊU GỌI THÂN HỮU MUA VÉ CỦA TRÚC HỒ.

4) Cá nhân, tổ chức nào muốn tiếp tục yểm trợ cho VK: XIN CỨ TÙY Ý. Miễn tranh luận.

5) Đồng bào nào muốn được SBTN móc túi: xin tùy ý. “Cảnh báo/warning” là nhiệm vụ của chúng tôi , ( là các ký giả, là những người theo dõi thời cuộc, biết được nhiều informations hơn quý vị một chút). Nghe hay không : quyền của quý vị.

Hoàng Lan Chi

2/2018

§ BÀI LIÊN QUAN:

§ Nhân vụ VK mới qua Mỹ, mở lại hồ sơ TNT 2012 để rút kinh nghiệm gì cho 2018-Feb 10, 2018

§ Việt Khang đến Mỹ: youtube, fake poster và bài viết của Trầ n Nhật Phong cùng các comment ở Facebook -Feb 8, 2018

§ Việt Khang nên nhớ ai trước , kẻ trồng cây hay kẻ t ưới cây- Feb 8, 2018

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Nhận định về bài viết của Trần Nhật Phong ( lý do nào VK hoãn họp báo)- Feb 11,2018

  1. Pingback: Mục Lục Tự Do- Februay 2018 |

  2. Pingback: Tài Liệu Việt Khang-March 2018 |

Comments are closed.