Việt Khang đến Mỹ: youtube, fake poster và bài viết của Trầ n Nhật Phong cùng các comment ở Facebook -Feb 8, 2018

Hoàng Lan Chi viết: nhạc sĩ Việt Khang đến Mỹ. Như thường lệ, Trúc Hồ và SBTH, cùng Hồng Thuận (VT-ma), Điếu Cày ra đón. Tại Facebook, Trần Nhật Phong có viết bài và làm một “fake poster” rất khá.

Dưới đây gồm: 1) Fake Poster của Trần Nhật Phong ( mà tôi cho là RẤT HAY) và youtube VK đến Mỹ; 2) Bài của tôi viết 2015, dựa vào phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng về ( Tù nhân lương tâm qua Mỹ theo cách nào). 3) Bài viết của Trần Nhật Phong và nhiều comment ở nhiều Facebook khác nhau.

Chúng tôi copy lại đây và cả một số comments:

LINK YOUTUBE:

https://youtu.be/M9BiJX376o4

KIẾN THỨC: CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ĐẾN MỸ THEO CÁCH NÀO

LanChi Hoang is with Tuan Tran and 28 others.

1 hr ·

POST LẠI BÀI TÔI VIẾT NĂM 2015 ( Hoàng Ngọc An là bút hiệu viết thời sự của Hoàng Lan Chi ). Bài viết dựa theo phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng , giám đốc BPSOS. Ông Thắng là người làm việc khoa học, bài bản. Ông có quan hệ rất tốt đẹp với vài TNS để từ đó vận động họ giúp cộng đồng hay VN như ( đưa vấn đề XYZ đệ trình Ủy Ban Nhân Quyền của QH; vận động mở lại CT HR, tức HO đợt 2. )

******************

CÁC TÙ NHÂN LT ĐI THẲNG

TỪ NHÀ TÙ VC SANG MỸ THEO ĐIỀU LUẬT NÀO

Hiện nay chỉ có 2 chương trình cho những người thuộc thành phần bị đàn áp để đi thẳng từ Việt Nam đến Hoa Kỳ. Những vị nào tuyên bố các Tù nhân lương tâm đi thẳng qua Mỹ không theo thủ tục pháp lý nào, cần đọc bài này và rút kinh nghiệm cho lần tới. Hoa Kỳ là một quốc gia đứng đầu thế giới tư bản, bất cứ điều gì cũng có luật pháp. Chương trình định cư mà quý vị quen gọi là HO cũng nằm trong luật pháp Hoa Kỳ, có thời hạn bao nhiêu năm. Một ví dụ khác: CT Chống nạn bạo hành trong gia đình ( cứu nhiều phụ nữ bị chồng ngược đãi khi chưa có thẻ xanh đã được chính phủ cứu xét riêng) thường được gia hạn hàng năm bởi Tổng Thống Hoa Kỳ.

Nếu không biết điều gì, xin hãy tìm hiểu nơi những người có thẩm quyền, thay vì tuyên bố không cơ sở.

Hoàng Ngọc An

*******************************

(1) Ưu Tiên 1 (Priority One In-country Refugee Resettlement Program, hoặc gọi tắt là P1):

1.1– Đây là chương trình định cư người tị nạn trực tiếp từ Việt Nam sang Mỹ, không phổ biến ra ngoài. Chương trình này bị Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, với sự đồng ý của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đóng lại năm 1995.

1.2– Năm 1997, ô Nguyễn Đình Thắng, BPSOS, đã sang Việt Nam cùng với ô Grover Joseph Rees (lúc ấy là Staff Director của DB Christopher Smith) vừa để lo cho thuyền nhận định cư theo chương trình ROVR vừa để vận động mở lại và nới rộng chương trình P1. Cuộc vận động cho P1 nầy thành công dưới sự lãnh đạo của DB Smith.

1.3-Trong những năm sau đó, BPSOS đã can thiệp cho khá nhiều người đi Mỹ, khoảng trên 100 người, theo chương trình P1, như là MS Nguyen Lập Mà, các người cháu của LM Nguyễn Văn Lý, Ông Bùi Thiên Huế (chức sắc PGHH hiện ở Houston mà có thể anh Dan đã gặp tai Quốc Hội hồi tháng 6 vừa qua), và gần đây nhất là con trai của Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa (cựu TNLT) và cặp vợ chồng blogger Vũ Quốc Tự & Hồ Điệp (thuộc Câu Lạc Bộ Báo Chí Tự Do cùng với anh Điếu Cày và chị Tạ Phòng Tần).

1.4– Tuy nhiên thủ tục P1 phải mất thời gian có khi cả 1 đến 2 năm. Do đó chương trình này không áp dụng cho các người như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày và Tạ Phong Tần khi đi thẳng từ nhà tù sang Mỹ.

(2) Significant Public Interest Parole (Đặc Miễn vì Công Ích Đáng Kể), đôi khi còn gọi là Public Benefit Parole:

2.1-Đây là cách duy nhất để đưa những người kể trên đến Mỹ một cách nhanh chóng. Đây là loại "non-immigrant" visa (chiếu khán không di dân) chỉ có hiệu lực 1 năm và không cho phép trở thành thường trú nhân (Legal Permanent Resident).

2.2– Những ai muốn tiếp tục ở lại Hoa Kỳ thì sau đó phải chuyển sang quy chế khác, hoặc là di dân hoặc là tị nạn. (Định nghĩa chính xác về chương trình Parole: A parolee is an alien, appearing to be inadmissible to the inspecting officer, allowed into the United States for urgent humanitarian reasons or when that alien’s entry is determined to be for significant public benefit. Parole does not constitute a formal admission to the United States and confers temporary status only, requiring parolees to leave when the conditions supporting their parole cease to exist. Xem thêm: http://www.dhs.gov/definition-terms).

Hoàng Ngọc An

10/2015

https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/…/hoang-ngoc-an-tu…/

************************************************

BÀI CỦA TRẦN NHẬT PHONG:

Trần Nhật Phong is with Bao Nguyen and 17 others.

5 hrs · Santa Ana, CA, United States ·

Nhạc sĩ Viêt Khang đang trên đường đến Hoa Kỳ định cư hay tị nạn?

Cho dù ở khía cạnh nào thì VK sẽ có mặt ở Hoa Kỳ, vậy những "diễn biến" tiếp theo sẽ là cái gì nhĩ?

Cơ quan truyền thông nào sẽ được "độc quyền" đầu tiên phỏng vấn VK? Chắc chắn là "phe ta" không thể có "phe lạ", vì "phe ta’ luôn "ăn trên ngồi trốc", còn ‘phe lạ" thì "trâu chậm uống nước đục" …ráng chịu.

Ai sẽ tổ chức live show VK trên nhiều tiểu bang để bán vé trục lợi? Bản thân VK sẽ thu được bao nhiêu phần trăm trên tổng số vé bán ra trên nhiều tiểu bang? Ca sĩ nào thuộc "phe ta" được mời trình diễn còn ‘phe lạ" thì ngồi dưới hàng khán giả để ….ngó?

Hay sẽ khéo léo hơn "che đậy" việc xuất hiện của VK trên các đại nhạc hội ….gây quỹ, để chứng minh tổ chức của mình trong sạch? không trục lợi mà làm ….thiện nguyện?

Thời gian "Honeymoon" của VK tại Hoa kỳ, Âu Châu và Úc Châu sẽ kéo dài bao lâu rồi rơi vào …quên lãng ?

Kịch bản này sẽ lập lại bao nhiêu lần thì người Việt Hải Ngoại mới hiểu rõ bản chất của vấn đề?

Anyway ! Chúc mừng người nhạc sĩ này đã đến được bến bờ tự do dù với bất cứ hoàn cảnh nào, và người Việt ở khắp nơi chuẩn bị….túi tiền mua vé xem VK nhé.

CÁC COMMENT:

Kim Xuan Nguyen Vấn đề muôn thủa òi, chỉ mong sao Ns VK biết được mình là ai, đang ở đâu, làm gì là đủ òi. Tránh vết xe đổ của khối người đi trước.

Ellen Nguyen Thêm một con mồi mới của những kẻ cơ hội


Thuy Doan
Chắc chắn là đám SBTN sẽ độc quyền (kinh doanh chống cộng) rồi Trần Nhật Phong

Văn Đắc An Với việc nhạc sĩ Việt Khang được đi Mỹ, tôi mừng cho cá nhân anh đã được đến xứ sở tự do; nhưng, nhìn tổng thể thì niềm vui vẫn chưa trọn vẹn, và nỗi buồn căm thật lớn vẫn còn đó: người dân và cả đất nước Việt Nam vẫn còn tăm tối do vẫn bị đoạ đày trong ngục tù cộng sản!

Anyway, bà con hải ngoại chuẩn bị đón xem các liveshow sắp tới của SBTN và Việt Khang nhé

Tạ Phong Tần Biết mí dzụ này lâu òi. Mong rằng VK ko giống như Đíu.

Trần Nhật Phong bà lucky nhất, không đi vào vết xe đổ, còn được bạn bè quí mến, muốn gì nửa bà …..

Bao Nguyen Việt Khang còn nhớ ngày xa xưa 🙂 lúc bị bắt 2 tháng không ai biết tới:)

Trần Nhật Phong Bao Nguyen anh định nhắc vụ đó với em nhưng lại thôi, chưa chắc VK đã nhớ đến những người như em và Trực

Hoài Hương Trần Nhật Phong nhớ lúc đó anh chị em cày sáng trưa chiều tối, vận động, đi tuốt qua DC lạnh lẽo, nghĩ cũng vui vui, mừ thoai kịa, ai làm gì làm, mong mọi sự tốt lành

Thuy Doan còn có thêm cái đám dân cử gốc việt nam nhào vô ăn ké kiếm phiếu… chắc không thiếu mặt của Janet Nguyễn…..

LanChi Hoang COPY CÂU COMMENT CỦA TÔI Ở NHÀ NGƯỜI KHÁC:

1)Trả lời cho Chinh Nhân: Như mọi trường hợp khác. Sau honeymoon thì quên lãng. Trần Khải Thanh Thủy làm được gì? Sau vài năm? Ls Kim Thành, làm được gì sau 6-7 năm? ( bà này còn có vẻ hay quấy rối nên bị cấm đến cộng đồng thì phải?). Điếu Cày "hung hăng, hùng hổ" tuyên bố " sẽ ‘cải tạo’ media" nhưng vì quá "hờ hững " với lá cờ vàng ( hiên giờ là cờ của cộng đồng, tượng rưng cho tự do dân chủ. Đứng dưới cờ vàng; sẽ có chiến hữu là cộng đồng chống cs. Chọn không đứng dưới cờ vàng: cũng được, không ai cấm, nhưng sẽ không có chiến hữu. Tương tự case Ls TKN: bà chống cộng thì được cộng đồng chống cs yểm trợ; còn bà chỉ chống ác thì con đường của bà, sẽ chỉ có bà và nhóm nhân bản), nên bị đập te tua. Tạ Phong Tần, chị của em, làm được những gì rồi.

2) Cho nên: vài người mỉa mai " con đường tranh đấu trong nước là cái vé đi Mỹ hợp pháp": có vẻ đúng. Chúng ta cứ đau thôi vì chính chúng ta tự nguyện để cho đám "thổ tả" Trúc Hồ và VT-ma bịp bợm mà.

3) Hy vọng, với net, với Facebook: nhiều thế hệ Hai ngộ ra và về nhà giúp cha mẹ, ông bà, mở mắt ra và nhìn Trúc Hồ -Vt ma kỹ hơn để đừng bị gạt khi họ kêu gào cho người tranh đấu XYZ nào đó.

COMMENT CỦA HOÀNG LAN CHI Ở NHÀ NGƯỜI KHÁC:

1-Đúng đó. Bà con cô bác chuẩn bị túi tiền. SBTN sẽ móc túi êm ái.

2- Nếu ai có hỏi vì sao lúc VK ở tù, Trúc Hồ chỉ giúp được 200 MK trong khi Trúc Hồ và bộ sậu hốt bạc khi đi khắp nơi kêu gào cho VK thì Trúc Hồ sẽ cười cười. Y như khi mọi người hỏi vì sao không ai cầm dao cứa cổ bắt nói mà Trúc Hồ lại phát ngôn " chúng ta không được lật đổ chính quyền. Như vậy là sai. Chúng ta phải nói QH Hoa Kỳ giúp QH Việt Nam. Chúng ta chỉ xin nhân quyền" , Trúc Hồ cũng chỉ cười cười!

3) Hy vọng bà con già, yêu nước, kỳ này, không mắc hỡm nữa. Hãy hỏi paypal của VK và gửi trực tiếp cho VK. ( nói nhỏ: cá nhân tôi thì không thấy mấy bài của VK là hay! Chẳng qua Trúc Hồ vớ lấy và lancer. Có nhiều bài khác hay hơn. Đó là hải ngoại. Còn trong nước : ai thấy bài nào hay hơn, cho tôi biết với vì tôi không chú ý tình hình trong nước nhiều như Trần Nhật Phong. Lý do: đoán được Thật/Giả: rất khó lường.

4) Vụ thỉnh nguyện thư: Trúc Hồ thật tồi tệ. Mọi chứng cớ, audio về vụ này, tôi đã lập và lưu ở blog của tôi : Chúng Tôi Muốn Tự Do .

Duc H. Vu Nếu ai chịu khó theo dõi vụ kiện VT Ma do anh Nguyễn Thanh Tú thì sẽ có cái nhìn khá rõ nét về Sinh Bắc Tử Nam, bên cạnh chuyện của tên TH "Lật đổ CS là hoàn toàn sai"

😂

Duc H. Vu Nếu VK không muốn tự thiêu đốt mình thì đừng dính dáng gì tới bọn VT Ma và những cái vòi của con bạch tuộc, nói vắn tắt như vậy mong ai đó quen biết với VK thì nên quan tâm và nhắc nhở anh ta ! Cá nhân tôi sẽ ngồi xem, quan sát những trò hề của SBTN trong những ngày sắp tới

Nguyễn Trí Đừng để ma lực của đồng tiền xoá nhoà lằn ranh quốc cộng

Duc H. Vu Có 2 thứ chứ không phải một đâu em, đó là $$$ và Tình (gái)

Chala My Câu thứ hai coi bộ nguy hiểm hơn.

Đỗ Hợp Chị yên tâm , VK không phải là người như vậy …… cậu ấy biết mình là ai không để bản thân trở thành công cụ cho kẻ khác dù cho kẻ đó từng là người nâng đỡ cậu ấy với mục đích gì mà họ muốn!

Le Bao Quoc Tôi lại nghĩ khác ở Việt Nam thì ho hào chống vc nhưng khi qua bên được Mỹ rồi thì một đống bên đó chẳng còn ai thèm quan tâm đến chống vc nữa.

Jeanne Tran Le Ko ai hiểu bản chất con người hơn đồng tiền! Bắt ghế ngồi coi! Cẩn thận để đừng đào hố cho chính mình!

Chala My Em hãy khoan khẳng định … thời gian sẻ trả lời.. chúng ta nên vui vẻ đón anh ta thoát khỏi cs… còn tất cả đều là quyết định của VK…

Nguyễn Ngọc Bảo Chi Đến được nước tự do ! Mong nhạc sĩ tiếp tục con đường đấu tranh !

David Lee Việt Khang chỉ sáng tác có bài hát rồi đi tù chứ ngoài ra chẵng có chi ( ý tui không chê à nghe ) bởi zị tui không kỳ vọng lắm.
Còn đều nữa. Nếu VK theo đám Việt Tanh thì tham gia vô mẹc chựn dưới sự nèo nái của thủ tứng Duc H. Vu coai bộ còn ô cưa hơn.

Chala My Vấn đề còn nằm ở VK… SBTN… không còn sự tin tưởng của cộng đồng nữa… cs luôn dùng truyền thông làm công cụ.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Việt Khang đến Mỹ: youtube, fake poster và bài viết của Trầ n Nhật Phong cùng các comment ở Facebook -Feb 8, 2018

  1. Pingback: Nhận định về bài viết của Trần Nhật Phong ( lý do nào VK hoãn họp báo)- Feb 11,2018 |

  2. Pingback: Mục Lục Tự Do- Februay 2018 |

  3. Pingback: Tài Liệu Việt Khang-March 2018 |

Comments are closed.