Tài Liệu về cố LS Lê Đình Hồ- Feb 4, 2018

Hoàng Lan Chi

TÀI LIỆU VỀ CỐ LS LÊ ĐÌNH HỒ

Tôi không quen biết cố LS Lê Đình Hồ. Sau khi ông mất, đám (người xấu, fans Vt-ma, nhóm “Con Đường Nhân Bản” đã có những thái độ, câu nói, bài viết rất “tồi tệ”. Tồi tệ là vì họ rủa xả một cách đần độn. Vd Bs Hoàng PN đã nói Cố LS Hồ bị giết là vì ác giả ác báo do cố LS Hồ chỉ trích Trần Kiều Ngọc có ác ý (!). “Tồi tệ” vì họ chụp mũ cố LS Hồ là người vô ơn, ăn cháo đái bát chỉ vì họ “ngờ nghệch” bị cho vào tròng bởi nhóm fans VT-ma. Sự thật là 2015, tại Ngày lễ Văn Hóa kỷ niệm 40 năm tị nạn, Tổ Chức Cộng Đồng Sydney đã “nổi hứng” làm bảng Thank You Australia, đặt thêm tại khu người Việt, Sài Gòn Place, nơi đã có Tượng Đài Thuyền Nhân vào khoảng 2011. Cố LS Hồ không phải là người của Tổ Chức Cộng Đồng. Khi biết điều này, là vào ngày lễ ( tôi đoán thế) và ông phản đối Tổ Chức Cộng Đồng (thân VT-ma). Ông cho rằng nên VẬN ĐỘNG CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG làm bảng Thank You người Việt thì hay hơn. CÓ LẼ, TÔI CHỈ ĐOÁN THÔI: trong lúc ông nói thì một bà Úc đã “cự nự” gì đó. Vì thê xảy ra tranh luận giữa bà này-cố LS Hồ . Hãy chú ý thái độ bà Úc: khá hung dữ, chửi cố LS Hồ trước, xô tay vào người cố LS Hồ . Tuy vậy, HOAIPHUONG SYDNEY, SBTN nên đã đưa clip ngăn, 3 phút, tựa là “Thank you or Not Thank You” rồi hướng dẫn SAI CHO DƯ LUẬN NHƯ SAU:

Hoai Phuong syd

Published on Dec 8, 2015

SUBSCRIBE 1.1KSubscribe Subscribed Unsubscribe

Một người Việt (ông Ho LeDinh) không hài lòng với tấm plaque "Thank You Australia" đã la lớn ngoài đường gây bất bình cho người Úc đi ngang. Lý do ông này đưa ra là nước Úc phải cám ơn chứ cộng đồng không cần cám ơn vì ông đã……đóng thuế cho Úc rồi. Ngưng trích.

Chính clip không đầu đuôi và dòng chữ trên của HoaiPhuong Sydney đã khiến những người hời hợt, không tìm hiểu kỹ, chửi rủa ông.

Tóm lại: 1) LS Hồ không phản đối Cám ơn nước Úc. 2) LS Hồ phản đối Tổ Chức Cộng Đồng Sydney (làm chuyện ruồi bu!) và thay vì làm vậy thì Tổ Chức Cộng Đồng nên vận động chính quyền địa phương làm bảng cám ơn Người Việt, tại khu đông người Viêt, cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân, vào mốc 40 năm tị nạn, thay vì làm bảng cám ơn nước Úc nữa ( đã có nhiều rồi) 3) LS Hồ không tự ý cãi nhau với bà Úc. 4) Bà Úc này đi ngang, “xía” miệng vào. 5) Bà Úc này khá hung dữ, chửi LS Hồ trước, xô vào người LS Hồ trước. 6) Ls Hồ từng bị tù vc từ 75-78 vì khác chính kiến. 7) LS Hồ soạn sách tự điển có ích (luật pháp Anh Việt) .8) LS Hồ đậu Thạc sĩ (Master) tối ưu tại đại học NSW.9) Cá nhân tôi đoán LS bị giết liên quan đến nghề nghiệp, không phải bị giết bởi VT-ma hay Vc như vài người khác đã đoán thế.

Chúng tôi gom tại đây một sô bài viết về cố LS Hồ. Từ nay,mọi clip không đầu đuôi, từ Úc: xin không tin. Từ nay, mọi mail từ trí thức Úc, tự nhận là người địa phương, rành chuyện: cũng xin không tin (Vd: Trường hợp Bs Vũ Ngọc Tấn. Ông đã viết mail, nhập nhằng lễ Khánh Thành Tượng Thuyền Nhân với Lễ Hội 40 năm tị nạn; ông tự ý suy diễn cố LS Hồ muốn người Việt làm bảng cám ơn người Việt, để chửi cố LS Hồ là vô liêm sỉ!)

§ Vũ Đức Lâm- Thân Thế và Cuộc Đời LS Lê Đình Hồ-Feb 4, 2018

§ Trả lời cho Thomas Nguyen về vụ cố LS Hồ -Feb 1, 2018

§ Bs Vũ Ngọc Tấn từ Sydney đã viết điều gì không đúng về cố LS Hồ -Jan 30,2018

§ Hữu Nguyên: Luật sư Lê Đình Hồ… AI GIẾT? VÌ SAO GIẾT? Jan 30, 2 018

§ LS Lê Đình Hồ- Ý kiến nên dựng bảng Cam ơn người Việt sau 40 năm đóng góp- nhận định về thái độ của vài kẻ hồ đồ hoặc độc ác- Ja n 26, 2018

§ Những Ý Kiến Trái Nhau Về Vụ LS Hồ Bị Giết Ớ Úc- Jan 25, 2018

§ Trong vòng 3 giờ, đăng kính báo của HN thì 45 người share, 94 ng ười ghi phân ưu vụ LS Lê Đình Hồ-Jan 24, 2018

§ LS Lê Đình Hổ đã trả lời vụ (Thank You Australia) ở Fa cebook vào August, 2017- BS Hoàng PN đã viết gì để bị “ném đá”- Jan 24, 2018

Lễ gắn bảng:

https://youtu.be/NQrrEKJ8-2w

LS Hồ-Calitoday nói về di trú bất hợp pháp:
https://youtu.be/7u7Gfg2FIJ4

Hoàng Lan Chi

2/2018

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Tài Liệu về cố LS Lê Đình Hồ- Feb 4, 2018

  1. Pingback: Mục Lục Tự Do- Februay 2018 |

Comments are closed.