Bà VC Kim Ngân xoa đầu cầu thủ. Jan 31, 2018

LanChi Hoang shared Sophia Nguyen‘s photo.

Yesterday at 3:32pm ·

Hình này có thật không các bạn trong nước ? đâu cần phải cúi đầu quá thấp đến thế? Bà kia không được quyền xoa đầu cầu thủ vì đó là một công dân, không phải con cháu bà, cũng không phải thiếu nhi.
Lễ nghi thời chúng tôi : không ai dạy rằng một công dân vào gặp cấp chính quyền thì phải gập người như thế. Cũng không dạy rằng nhân vật cấp cao chính quyền được phép xoa đầu công dân ( trừ thiếu nhi).
Tuổi trẻ VN hãy xem và hãy học cái nếp văn minh, cái lễ nghi thời VNCH nhé. Hãy xóa bỏ những cái "quê mùa", lỗi thời, lạc hậu của cs vì cs coi đất nước như là tài sản riêng của một đảng (CS) nên họ coi người dân như nô lệ của họ và đã có kiểu xưng hô quái đản nơi công sở ( chú/bác, anh Hai/chị ba..) ..

Sophia Nguyen

January 30 at 10:12am ·

Gerard Nam Ở VN khi gặp người lớn tuổi, nhất là được gặp những người trong nội các chính phủ, họ cảm thấy vinh dự và hãnh diện, nên họ cuối đầu và thấp người như vậy đó bạn.

LanChi Hoang Gerald:Tôi la người già, tôi sống ở VN rất lâu. Chúng tôi không bao giờ cúi đầu quá sâu, trước nhân vật chính quyền cho dù đó là người cao tuổi. ( Thời ô Diệm: một số quân nhân quá cúi luồn trước ông Diệm và cũng bị chỉ trích rồi). Cúi từ 15 đến 20 độ là đủ. NHƯNG nếu tại chùa, nhà thờ, gặp cụ già cao niên, có thể vừa cúi đầu và cả hơi nghiêng người thấp: để tôn trọng tuổi tác của cụ.
Nhân vật chính quyền: không bao giờ được xoa đầu ai, trừ các em thiếu nhi. Bà Ngân, lớn lên thời VNCH, nhưng ảnh hưởng chế độ VC sau này, đã hành động sai khi để tay như vậy. Bà phải tôn trọng cầu thủ, nơi công cộng. Đây là 2 con người của một chế độ gặp nhau chứ không phải hai bác cháu gặp nhau ở phạm vi như gia đình
Tôi hy vọng: CÁC NGƯỜI TRẺ VN NÊN HỌC VĂN MINH CỦA VNCH VÀ TÂY PHƯƠNG.

Khuong Vo Su hieu biết ve le nghi quan cach cua ba Ngan con qua thấp kem. Nguoi nay dau phai con chau gi cua ba ta!

Marc Vu Ua` ! ba` Ngan van` con` co` hu` quan nieu cho ra ve` ma’ gia` thuong con … hoi que voi’ thoi` dai nay` ! nghi` cung` toi nghiep ….

Be Le Hình như Bà hơi ghi đầu người ta xuống mà ! Cứ nhìn cơ bắp hai người thì rỏ ! Người thì hơi ghì̀ xuống ̣, kẻ thì cố ngẫng lên .

Thoa Tran Vài năm nữa hy vọng dân Việt đừng cúi đầu trước TC như thế?😰

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.