Cộng đồng DC: Lý Hiền Tài, nguyên HT Hội Cao Niên Maryl and từ giã- JAn 9, 2018

LGT: chúng tôi chủ trương: 1) Ưu tiên: phải góp sức cho cộng đồng hải ngoại vững mạnh. 2) Thứ đến: hỗ trợ người trong nước trong mục đích “giải thể” chủ nghĩa CS. Do đó, chúng tôi chuyển tin cộng đồng Hoa Thịnh Đốn để mọi người hiểu và có hành động phù hợp với những sự việc tương tự tại thành phố của quý vị

HNA

***************

From: Tai Hien Ly <lyhientai02>
Date: 2018-01-07 18:22 GMT-05:00

LỜI GIÃ TỪ VÀ TRẦN TÌNH

Kính gởi quý Thành viên Hội Người Việt Cao Niên Maryland (VASA).

Thưa quý Vị:

Tôi là Lý Hiền Tài, nguyên Hội Trưởng và Cố Vấn Hội Cao Niên Mỹ-Việt Maryland (HCN/MD). Hôm nay, tôi rất tiếc phải nói lời giã từ cùng toàn thể quý vị Hội viên thân hữu của HCN/MD vì những sự kiện tôi xin lần lượt trình bày sau đây:

Theo nhận định của nhiều nhân sĩ trong vùng Maryland và Virginia, cuộc bầu cử vừa rồi, ông Bùi Mạnh Hùng đã tái đắc cử Hội Trưởng, chứng tỏ đây là một cuộc bầu cử dựa theo cảm tính hay cảm tình cá nhân chứ không dựa vào uy tín, tư cách và đạo đức.

Được biết ông Bùi Mạnh Hùng hiện không có một lý lịch minh bạch cho biết gốc gác ở đâu, học vấn tới đâu và quân ngũ xuất thân trường nào?

Sở dĩ tôi ra tái ứng cử Hội Trưởng vì nghĩ rằng nay đã về hưu có thì giờ rộng rãi, có thể đóng góp nhiều hơn cho Hội. Hơn thế nữa, vì thấy Ô. Bùi Mạnh Hùng đã dính líu đến nhiều vụ tai tiếng rùm beng có ảnh hưởng không tốt cho HCN/MD của chúng ta, nhưng có lẽ những vị bầu cho ông BM Hùng ít đọc email nên không biết những sự việc xảy ra như sau đây:

1/ Theo tin trên Mạng cho biết, ngày 21/11/2017, Ông Bùi Mạnh Hùng, CT Hội NV Cao Niên (VASA) Maryland , đã đăng tải rộng rãi Thư mời Dạ tiệc Lễ Tạ Ơn của Hội Doanh Nhân VC tổ chức. Ông BM Hùng có ý đồ chuyển tiếp Thư của VC mời CĐ nhưng ghi chú: “Của VC tổ chức” để ngụy trang phòng dư luận phản ứng. Bằng chứng CT Đinh Hùng Cường đã ra thông báo việc Ô. BM Hùng loan tin thư mời của Hội Doanh Nhân VC như là một quảng bá cho VC.

2/ Ô. BM Hùng đã bị Chủ Tịch CĐ bãi nhiệm PCT Nội Vụ vì đã phổ biến tin tức bất lợi, gây sự hiểu lầm trong dư luận, có nguy hại cho CĐVN/DMV qua sự việc của GS Kim Oanh.

3/ Tự chuyển Thư xin lỗi qua email nói là của Frank Huy Đỗ (khó kiểm chứng) về vụ chụp hình chung với VC Hùng Cửu Long mặc áo đỏ sao vàng trước cửa tiệm Nail ở MD.

4/ Tổ chức bầu cử CĐ 2016 không theo nguyên tắc, có tính cách thiên vị, thông đồng với các Hội đoàn bè phái, gây nhiều tranh cãi, khiến BS Nguyễn Sơ Đông kêu BMH từ chức.

5/ Ô. BM Hùng có thành tích gây chia rẽ, tị hiềm, nói xấu và làm nhiều điều sai trái khác, như chuyển tin sai sự thực, lợi dụng chức vụ để trả thù cá nhân, chụp mũ VC gây mất đoàn kết, đã bị nhiều đồng hương vùng HTĐ lên tiếng phê bình như Ông Paul Van, Nguyễn Kim Hùng, Bà Trần Tuyết Ngọc, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Vũ Minh Châu và Cô Thu Thảo, v.v

Mục đích của tôi, nếu đắc cử lần này chỉ mong đem lại nhiều thay đổi tốt đẹp cho HCN/MD mà tôi đã có sẳn kế hoạch như:

1. Ưu tiên xóa bỏ tai tiếng không tốt cho Hội, làm cho Hội viên bị vạ lây.

2. Sẽ tạo cho Hội có quỹ tài chánh thật dồi giàu như tôi đã từng tổ chức gây quỹ 4 lần và sẽ đem về cho Hội khoản từ 5 đến 7 ngàn đô hầu có tài chánh để tổ chức nhiều sinh hoạt giải trí vui tươi, cũng như giúp đở các Hội viên lúc khó khăn như đau ốm, bệnh tật.

3. Sẽ xin Giấy Phép cho Hội ta có giấy tờ sinh hoạt hợp pháp như Hội của Bà Lâm Bảo.

4. Tạo mọi điều kiện đoàn kết để Hội chúng ta không còn chia rẽ và chỉ trích lẫn nhau, ngõ hầu các vị cao niên có nhiều dịp hợp mặt thân hữu để cùng nhau vui hưởng tuổi vàng.

Tuy nhiên, thưa quý Vị, thiện chí và mong muốn của tôi không đạt thành, nếu tôi tiếp tục ở lại cũng không giúp ích được gì trong khi Ô. Hội Trưởng gây nhiều tai tiếng vẫn tiếp tục đại diện cho Hội VASA. Thông thường, trong một nước văn minh có tinh thần trách nhiệm cao, người Hội trưởng lẽ ra phải biết tự giác xin lỗi và từ nhiệm, nhưng BMH vẫn tái tranh cử vì nghĩ nhiều Hội viên không biết sự thật. Đó là lý do có thể khiến một HCN khác đông hơn và tốt đẹp hơn sẽ được thành lâp trong tương lai.

Trong thời gian làm Hội Trưởng cũng như làm Cố vân, chắc có nhiều lúc tôi không tránh khỏi lỗi lầm thiếu sót và không thể làm hài lòng hết mọi người, mong tất cả quý vị hãy niệm tình bỏ qua. Riêng tôi sẽ lưu giữ mãi những kỷ niệm và tình cảm quý mến đối với HCN/MD và quý Vị.

Trước khi dứt lời, tôi xin chân thành gởi tới toàn thể quý thân hữu lời:

CẦU CHÚC SỨC KHỎE CÙNG NĂM MỚI AN KHANG & THỊNH VƯỢNG

Trân trọng kính chào quý vị.

Lý Hiền Tài

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.