LS Trần Kiều Ngọc “ké” buổi nói chuyện của LM Ngu yễn Duy Tân-Jan 6,2018

VỀ CÂU TRẢ LỜI CỦA LS TRẦN KIỀU NGỌC NGÀY 6/1/2018

LGT: LM Nguyễn Duy Tân cho biết ông được Giám Mục cho du lịch 1 tháng sau vụ Thọ Hòa. Vì đi Úc khó ( Cá nhân tôi không hiểu? Úc hoàn toàn không khó khi cấp visa như Mỹ, nhất là với linh mục) nên ông phải nhờ LS TKN. Bà TKN đã “cám dỗ” ( lời nói đùa của LM) ông nênkết hợp bằng cách nói chuyện với cộng đồng. Lợi dụng tên tuổi của LM Tân hay được ai đó sắp xếp (LM Tân-TKN) thì chúng tôi không biết nhưng bà TKN trả lời câu nói đã gây chia rẽ trong cộng đồng trong buổi nói chuyện của LM Tân (không chống cộng, chỉ chông ác). Dưới đây là nhận xét của cá nhân tôi. Người nào nghĩ khác: tùy ý.

**********

Mọi người ở Facebook tag cho tôi xem các youtube về buổi nói chuyện của LM Nguyễn Duy Tân ngày 6/1/2018 tại Brisbane. Trong phần 4, giải đáp, có LS Trần Kiều Ngọc. Chúng tôi nhận định nhanh về câu giải đáp của LS TKN.

Xem tại link: https://youtu.be/awkak1oc08A

Câu trả lời (vì sao không chống cộng, chỉ chống ác) của TKN không có gì mới, chỉ lặp lại những gì LS đã viết ở bài “Hãy Để Tuổi Trẻ Lên Tiếng’ vào Sep 24,2016 ( coi tại đây: https://wp.me/p3ykCM-1aM)

ĐẠI KHÁI Ý CỦA LS TKN:

1) Căn cứ vào hiện tượng của cá nhân TKN là (nhiều năm xưa có nhiều người cùng biểu tình và nay thì chỉ còn TKN) và LS kết luận: Giới trẻ không chống cộng. Phải gióng lên tiếng nói cho họ có ý thức.

2) Phải dùng “thuật ngữ” vậy để lôi kéo giới trẻ trong và ngoài nước.

3) Trong nước không thể hô hào chống cộng được vì sẽ không tiếp cận được giới trẻ.

NHẬN XÉT CỦA HOÀNG LAN CHI:

1) LS TKN mâu thuẫn vì bà lên net và cả đi nhiều nơi, bà đều choàng khăn vàng, hô hào nhân quyền nghĩa là vc và cả giới trẻ trong nước “nhẵn mặt bà” . Vậy làm sao bà về VN và “tung tăng đi tiếp cận” để rủ các em trẻ chống ác với bà được? Một là bà bị cấm về VN, hai là bà bị công an thẩm vấn theo dõi nếu chúng cho bà nhập cảnh. Còn nếu vc để bà về VN tự do, để bà tự do đi khắp nước kêu gọi giới trẻ chống ác thì chúng tôi nghĩ một là vc điên, hai là vc “công ty” với bà.

2) Bà TKN mâu thuẫn vì tên gọi phong trào của bà là GIỚI TRẺ ĐẤU TRANH VÌ NHÂN QUYỀN, chớ không phải GIỚI TRẺ ĐẤU TRANH CHỐNG ÁC. Mà nói đến Nhân Quyền là nói đến chống cộng vì CS LÀ “THẰNG ĐẦU SỎ” đang nắm giữ cái nhân quyền của toàn dân VN.

3) Lẽ ra LS TKN không nên lạm dụng, lợi dụng khăn vàng, lợi dụng các vị tên tuổi chống cộng, mà nên mở một tổ chức từ thiện và làm từ thiện (như bà đã từng về VN làm từ thiện trước kia). Rồi trong khi làm từ thiện ở VN thì bà và nhóm bà thủ thỉ cho người dân trong nước (phải là vùng sâu, vùng xa ít học; chứ dân thành thị họ quá rõ vì họ có lên net) nghe sự sung sướng ra sao khi được là người dân của một quốc gia tự do dân chủ. Còn ở hải ngoại thì phải nhờ chồng bà hay em gái bà mở tổ chức khác, vd “Tuổi Trẻ Với Xã Hội” rồi rủ rê người trẻ hải ngoại làm công tác từ thiện tại hải ngoại trước đã. Sau đó, từ từ hay rỉ tai cho họ là phải yêu quê hương gốc.

NHƯNG nếu bà làm vậy thì có vẻ không được vì chủ đích của bà không như thế, phải không? Sau nữa, BPSOS đang làm các hành động (nôm na là xóa mù tin tức, nâng cao kiến thức về nhân quyền) cho người dân trong nước rồi thưa LS TKN!

BPSOS làm từ lâu và có kế hoạch, có bài bản với những con người THẬT TÂM YÊU NƯỚC LÀ NHÓM TINH THẦN HÀO KIỆT.

Nhóm TT Hào Kiệt và BPSOS không ồn ào như bà, không quàng khăn vàng rồi tuyên bố như bà (đấy nhé, tôi chống cộng vì đi đâu cũng quàng khăn), không lợi dụng nhan sắc để òn ỷ các cụ già như bà ( vd cụ Võ Đại Tôn).

Ngoài ra một người tham dự nói rằng cs bây giờ không còn là cs mà là tư bản đỏ, mai mốt ví dụ nó đổi tên là “Lao động” thì làm sao dùng chữ chống cộng được ..

THÌ CHÚNG TÔI ĐÃ trả lời về câu (khá ngốc này của nhiều người thuộc nhóm LS TKN) từ lâu lắm rồi. Chắc cụ này không hay lên net nên cụ có vẻ lạc hậu quá. CS là tên gọi chính thức của cái đảng đang cai trị VN. Nó có đổi tên “Lao động” thì CỐT LÕI NÓ VẪN LÀ CS VÌ NÓ VẪN ÁP DỤNG CHỦ NGHĨA CS. Nó có biến chất là tư bản đỏ thì gốc nó vẫn là chủ nghĩa cs. Chúng ta đấu tranh để CHỦ NGHĨA CS không còn ở VN, cụ rõ chưa? Cụ không phân biệt được đâu là chủ nghĩa, đâu là cái tên gọi hay sao? Vd XYZ mở tiệm phở Hòa. Sau 2 năm, “close” để trốn thuế, mở tiệm khác lấy tên Việt Tân. Mọi người thừa biết: phở Việt Tân hay phở Hòa cũng chỉ là MỘT. Cụ hiểu chưa ạ? Chán các cụ già lạc hậu quá!

Hoàng Lan Chi

1/2018

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.