Bài 2: Hữu Nguyên đã vu cáo những gì qua vụ BPSOS vận động Quốc Hội ra luật đòi tài sản- Dec 19, 2017

Hoàng Lan Chi

HỮU NGUYÊN ĐÃ VU CÁO Ô NGUYỄN ĐÌNH THẮNG RA SAO

VỤ VẬN ĐỘNG QUỐC HỘI RA LUẬT ĐÒI TÀI SẢN

Bài số 2

12/2017

1-Hữu Nguyên viết: Vậy mà ông NĐT, mang danh tiến sĩ, luôn luôn quyên góp tiền bạc của đồng hương với chiêu bài “đấu tranh giành tự do dân chủ cho VN”, thì lại dồn tâm huyết vào việc đòi CSVN trả tài sản cho công dân Mỹ gốc Việt.

Hoàng Lan Chi :

TS Thắng đã làm được những việc gì cho Ủy ban cứu nguy người vượt biển (CA trước 1993) và Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển ở VA ( từ 1993 đến nay) : đều có đủ trong web site. Mọi chương trình do funders cấp đều có audit. Các chương trình quyên góp cho mục đích gì cũng đều có lưu trữ ở web site. Bất cứ người nào có đóng góp cho các chương trình gây quỹ của BPSOS muốn xem sổ sách: cứ đến ngay trụ sở BPSOS. Trích Nguyễn Đình Thắng : BPSOS là tổ chức duy nhất có chương trình bảo vệ số gần 2000 đồng bào đang xin tị nạn ở Thái Lan. Trong năm 2017, BPSOS đã giúp cho trên 300 hồ sơ xin tị nạn. Trường hợp chị Nguyễn Thị Tuyết Nga, qua bản tin gửi kèm đây, là một hồ sơ điển hình. Về đời sống, BPSOS lập chương trình “Chamaliin” để giúp 45 gia đình tị nạn tạo thu nhập qua những sản phẩm thủ công. Trong 12 tháng qua, chúng tôi cũng đã chuyển trên 180,000 Mỹ kim đến cho hơn 50 tù nhân lương tâm và người hoạt động nhân quyền bị lâm nguy. Và chúng tôi đã hỗ trợ cho 20 cộng đồng tôn giáo, cộng đồng bản địa và tổ chức xã hội dân sự đối phó với sự sách nhiễu hay đe doạ của giới chức địa phương. Tất cả những thành quả này có được là do những đóng góp ân tình của Quý Vị Ân Nhân. Xin tri ân. (gốc: http://www.machsongmedia.com/vietnam/danchu/1285-2017-12-07-22-53-22.html0> ngưng trích

CT vận động Quốc Hội ra Luật ĐÒI TÀI SẢN CHO NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT: là một chương trình do ô Thắng đề ra trong mục đâu tranh cho VN. Chụp mũ quyên góp tiền rồi “dồn tâm huyết” cho việc đòi tài sản: ông Hữu Nguyên quả là rất xấu. Trước mắt: TS Thắng đang vận động có càng nhiều hồ sơ càng tốt thì mới yêu cầu các vị dân cử lên tiếng nói. Từ đó mới có luật. Có luật xong, đồng bào mới dựa vào đó mà đòi, ô Hữu Nguyên hiểu chưa nào?

2-Hữu Nguyên viết: nay ông kêu gọi đồng hương cung cấp tên tuổi, địa chỉ, tài sản ở VN bị CS chiếm đoạn, để ông đòi CS phải hoàn trả, điều này hoàn toàn danh không chính, ngôn không thuận. Liệu việc làm của ông có giúp CS có trong tay lý lịch của những người đòi tài sản, để rồi CS theo dõi, trù dập người thân của họ ở VN, cũng như bản thân họ ở Mỹ hay không?

Hoàng Lan Chi : tôi bật cười vì không nghĩ là ô Hữu Nguyên lại “ngớ ngẩn” đến vậy. Những người có tài sản, (dù lớn hay nhỏ) ở các trường hợp (vượt biên và bỏ lại, hiến tặng khi đi chính thức):

-NẾU muốn đòi thì phải nộp hồ sơ.

-NẾU không muốn đòi mà còn giấy tờ và muốn LÀM PHƯỚC thì ủy quyền tặng cho BPSOS.

-NẾU không thích: chẳng làm gì cả. Không ai cầm dao cứa cổ các vị muốn đòi tài sản bắt phải làm cả.

Mặt khác, vào 2017 mà còn “sợ” VC trù dập người đang sống ở Mỹ? Kẻ nào mà còn thân nhân gần ở VN thì họ sẽ không đòi. Lý do: bản thân họ đã “đã có vẻ như cộng tác với VC về một phương diện nào đó” khi hàng năm họ về VN với lý do thăm cha mẹ. Sau nữa, Vc có đầy đủ các hồ sơ những nhà, đất, cty mà vc đã ăn cướp. Có lẽ VC sẽ thuê dư luận viên viết bài để làm những người này run sợ mà không dám đòi phải không ô Hữu Nguyên?

Ngoài ra, theo tôi thì những bà con/bạn hữu của ô Hữu Nguyên ở Mỹ, cứ nghe lời HN, đừng làm gì cả.

3- Hữu Nguyên viết: Khi những người Mỹ gốc Việt được NĐT đòi tài sản, CS sẽ giả vờ cứu xét một cách phân minh, sẽ trả tài sản cho một số người. Qua việc trả tài sản cho một số người đó, CS sẽ hợp pháp hoá việc tịch thu tài sản của những người Mỹ gốc Việt còn lại, cùng hàng triệu người VN bị CS cướp đoạt tài sản từ 1975 đến nay, cũng như trong tương lai.

Hoàng Lan Chi:

3.1-Ông HN rất thiện nghệ trong việc đặt giả thuyết để vu cáo. Thủ thuật này: tôi quan sát thì dường như người quốc gia không biết, không dùng. Có lẽ ô HN bị nhiễm cs trong thời gian ông sống với họ

3.2-Vì sao lại có giả thuyết “ngớ ngẩn” này: trả tài sản cho một vài người và cướp đoạt của những người khác từ 1975 đến nay và cả trong tương lai?!

3.3-Rõ ràng ô Hữu Nguyên kêu gào mọi người “làm thinh”. Đã làm thinh tức là chấp nhận mất tài sản, đúng chưa? Vậy thì còn chú ý đến việc BPSOS có thành công hay không để làm gì? Bà con và cả bạn hữu ở Mỹ của Hữu Nguyên: cứ làm thinh dùm ạ.

3.4-Những ai “không làm thinh”, có chịu khó nộp hồ sơ, sau đó BPSOS cố gắng vận động các vị dân cử để Quốc Hội ra luật. Tất nhiên việc vận động này chỉ có Ts Thắng mới làm được chứ ô Hữu Nguyên hay bà con ô HN ở Mỹ không làm được. Tại sao? Tại vì CÁI VỐN CHÍNH TRỊ CỦA BÀ CON/BẠN HỮU CỦA ÔNG HỮU NGUYÊN Ở MỸ LÀ ZERO!

3.5-TS Thắng đã có VỐN CHÍNH TRỊ qua bao việc làm từ 1993 đến nay. Nói một cách khác, bà con/bạn hữu của ô Hữu Nguyên có gõ cửa 100 vị dân cử thì họ cũng ừ hử. NHƯNG khi TS Thắng gõ cửa, nhiều phần trăm là các vị dân cử đồng ý hợp tác. Sở dĩ có điều đó là họ tin tưởng vào nhiều thành tích của BPSOS từ 1993 đến nay. Bà con và bạn hữu của ô Hữu Nguyên hiểu chưa ạ?

3.6-Sau khi có luật rõ ràng thì mọi người nghiên cứu và nếu thấy khả năng đòi được khá cao thì: một là họ tự làm, hai là thuê luật sư mà họ tin tưởng. KHÔNG AI CỨA CỔ HỌ BẮT HỌ NHỜ BPSOS LÀM CẢ.

KẾT LUẬN: Ô Hữu Nguyên, mới tháng trước đã có một hành động rất xấu: chụp mũ, vu cáo việc làm của bà Bích Ngọc, một người mới tái định cư Úc từ Mỹ. Tất cả chỉ vì ô Hữu Nguyên, được coi là “cùng bè” với ô Huỳnh Bá Phụng, đã nhắm mắt binh bạn (Phụng) sai quấy. Xin coi chi tiết vụ này ở đây ( Chuyện cộng đồng Brisbane- Vì sao CT Hội cựu Quân Nhân QLD t uyệt giao với bà Bích Ngọc- Dec 6, 2017)

Hôm nay, Ô Hữu Nguyên lại vu cáo một việc làm của BPSOS: vận động quốc hội mở Luật Đòi Tài Sản. Thay vì đọc kỹ tài liệu, tìm hiểu kỹ càng, viết ra các lợi/hại, nêu thắc mắc nếu có với BPSOS thì ô Hữu Nguyên lại chẻ câu nói của ô Thắng để vu cáo (ô Thắng đồng ý với Vc là được quốc hữu hóa) , nêu giả thuyết “ngớ ngẩn” cũng để chụp mũ ô Thắng (là xin tiền mọi người để làm chuyện cỏn con là đi đòi tài sản trong khi ô Hữu Nguyên cùng bà con/bạn bè ĐANG LÀM NHỮNG VIỆC LỚN!)

Đáng tiếc là chúng tôi chỉ đọc được những việc làm có kết quả của BPSOS trên web và là true fact từ 1993 đến nay, còn các việc làm LỚN LAO của bà con hay bạn hữu ô Hữu Nguyên: chúng tôi chưa nhìn thấy.

Hoàng Lan Chi

12/2017

Bài liên quan:

§ Thủ đoạn của Hữu Nguyên để vu cáo Nguyễn Đình Thắng trong vụ BPS OS vận động Quốc Hội mở luật đòi tài sản cho người Mỹ Việt- Dec 19, 2017

§ Tôi Chứng Kiến Gì Ở BPSOS-Dec 18, 2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bài 2: Hữu Nguyên đã vu cáo những gì qua vụ BPSOS vận động Quốc Hội ra luật đòi tài sản- Dec 19, 2017

  1. Pingback: Cộng đồng nhiều chuyện-Một số câu hỏi cho “bạn bè” tôi -Dec 20, 2017 |

  2. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.