Có hay không vụ đòi 500 MK mới cho ca sĩ hát và bôi xóa cờ vàng? ( Như Thủy-Bà Sơn Loan- San Jose) Dec 15, 2017

COPY TỪ FACEBOOK :

LanChi Hoang is with Tuan Tran and 17 others.

20 hrs ·

CÂU CHUYỆN CỘNG ĐỒNG SAN JOSE

CÓ HAY KHÔNG, VỤ BẦU SHOW ĐÒI HẬU DUỆ PHẢI ĐƯA 500 MK MỚI CHO HÁT TỪ THIỆN?

Xin quý vị xin xem từ dưới lên để hiểu: 1) Thư tố cáo của ca sĩ Như Thủy-San Jose; 2) Thư trả lời của bà Tạ Sơn Loan. 3) Nhận định về vụ này của Hoàng Lan Chi nhằm mục đích: “cảnh cáo” hậu duệ VNCH nào đã lợi dụng cờ vàng, “cảnh cáo” hậu duệ VNCH nào đã đem danh nghĩa hậu duệ ra để vu cáo ai đó, “cảnh cáo” bất cứ các nhà tổ chức từ thiện nào “bắt chẹt’ các bà sồn sồn thích lên sân khấu ca hát. Chuyện PHẢI TRÁI giữa Như Thủy-Bà Loan: không quan trọng lắm.
Quan trọng là cộng đồng sẽ rút kinh nghiệm, sẽ sửa đổi để trong sạch hơn. Các hậu duệ khác, cũng phải rút kinh nghiệm: khi tung net chuyện gì thì cần TRUNG THỰC, đừng nghĩ là mình cứ đem cờ vàng ra là mọi người "sôi sục". Không có! thế hệ Một chúng tôi KHÔNG HỀ NGU để các em/cháu lường gạt. Còn các ông bà bầu show cũng không nên lợi dụng một số ca sĩ "cây nhà lá vườn", thích lên sân khấu, để "bắt ép" họ.

************

🏵3- NHẬN ĐỊNH CỦA HOÀNG LAN CHI:

Thưa quý vị

🍀1-Cách đây vài hôm chúng tôi đọc thư của cô Như Thủy và hơi ngạc nhiên vì nội dung tố cáo gồm 2 điểm: 1) Bôi đen mặt ở flyer. 2) Đòi N Thủy đóng 500 MK mới cho hát. Sự việc khá vô lý, trong thời buổi hiện nay, 2017.

🍀2-Tuấn Trần, một facebooker đã nhận xét như sau:

@ Số 1: Tôi copy lại "poster" và có 2 khoanh tròn để quý vị dễ chú ý hơn:
🧚1) Khoanh tròn trắng tổng quát: hình chân dung của ca sĩ Như Thủy bị bôi đen ở mặt và gạch đen ở ngực

🧚2) Khoanh tròn xanh: gạch đen ngang ở ngực, bôi đen có phải là bôi đen biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ hay là bôi đen cái tên của người ca sĩ tham dự trong chương trình văn nghệ?

🧚3) Cuối cùng xin quý vị đọc lại đoạn viết của ca sĩ Như Thủy (Jenny Quan):
<trích>
Khi tôi thấy bà SƠN LOAN cho một cô ca sĩ đi phát các tờ Flyers bôi xóa mặt tôi và bôi Biểu tượng Cờ Vàng VNCH; tôi có nói với bà SƠN LOAN rằng “Tại sao cô làm như thế? Cô bôi mặt con cũng được; nhưng cô bôi xóa Biểu tượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là một điều lăng nhục cho Quốc Kỳ VNCH !”
<ngưng trích>

@ Vậy sự thật: biểu tượng lá quốc kỳ VNCH có bị lăng nhục không? Hay chỉ là bất đồng ý kiến cá nhân rồi quàng vào biểu tượng cờ vàng VNCH để NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ MẠNH MẼ???

@ Số 2 Tuấn Trần viết: Và sau khi đọc lại "comment" của chính mình thì thật ngỡ ngàng là: CHÍNH BẢN THÂN TÔI ĐÃ BỊ Jenny Quan ĐÁNH LỪA QUA VẤN ĐỀ BIỂU TƯỢNG CỜ VÀNG VNCH BỊ BÀ SƠN LOAN GẠCH ĐEN! Sáng nay nhìn kỹ lại tấm "poster" tôi mới nhận thấy cái gạch đen nằm ngay ngực ca sĩ Như Thủy (Jenny Quan) không phải là biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ, mà là cái tên "ca sĩ Như Thủy" bị gạch đen!Thế là tôi tự trách tôi: Mình thật hàm hồ! Chỉ vừa nghe biểu tượng Quốc kỳ VNCH bị xúc phạm là máu sôi lên chẳng còn suy nghĩ sáng suốt nữa. Ngưng Trích Tuấn Trần.

🍀3- Ngày 14/12/2017, Bà Sơn Loan trả lời.

🧚3.1) VIỆC TÔ ĐEN 3 NGƯỜI Ở FLYER ( mà NT là một) ở flyer : bà Loan in 350 tờ để trên bàn 12 tháng 11 năm 2017 ( là ngày Bác Sĩ Trần Công Luyện tổ chức BUỔI HỌP về THÔNG NHẤT CỘNG ĐỒNG tại Thư Viện Tully..) để bà sẽ phát ra và mời đồng hương đến tham dự ngày 18 tháng 11 năm 2017, (là ngày tổ chức văn nghệ cứu trợ Hỏa Họan ở Napa). Bà Loan không chú ý cho đến khi cô Như Thủy “la làng”, bà mới biết. Bà đưa cô NT ra ngoài.
Hoàng Lan Chi nhận xét: tôi nghĩ rằng không ai điên đến độ tự bôi đen 3 người trong flyer của mình cho dù minh đang “không thích” ba người đó.
🧚3.2) VIỆC MUỐN HÁT PHẢI ĐƯA 500 MK: Bà Loan gỉai thích như sau ( Trích: Tôi không hề bắt Cô Jenny phải đưa tiền cho riêng tôi. Chúng tôi nói với các chị em trong ban tổ chức : Nếu các chị em ai có phương tiện thì giúp đỡ bằng tiền, ai không có dư giả thì ôm thùng tiền theo chúng tôi vào trong các cửa hàng để xin các thương gia giúp đỡ, và yểm trợ. Và chúng tôi hẹn nhau, thời gian đến để đi ôm thùng tiền đi xin , tuy cô Jenny hứa nhưng cũng không đến. Trươc vài ngày tổ chức , tôi có gọi cô Jenny cứ việc đi hát với chị em cho vui, không có tiền giúp đỡ thì cũng không sao? Ngưng trích).
Hoàng Lan Chi nhận xét: Bà Loan đã viết không hề bắt cô NT đưa tiền.

🍀 KẾT LUẬN:
🧚1) Vụ bôi đen: theo phân tích của Tuấn và thư bà Loan: cá nhân HLC cho rằng cô Như Thủy sai.
🧚2) Vụ 500 MK: Bà Loan nói không có. Cô NT viết như sau ( Khi sắp đến ngày trình diễn, bà SƠN LOAN là Chủ tịch Hội Phụ nữ VN Hải Ngoại Bắc Cali và cũng là người tổ chức đã yêu cầu tôi phải đưa riêng cho bà số tiền là USD500.00 (Năm trăm Mỹ-kim) để được bà cho hát. Bà nói bất cứ Ca sĩ nào vùng Bắc California muốn đi hát đều phải thông qua bà và phải đóng tiền riêng cho bà. Tôi giải thích với bà SƠN LOAN rằng các Ca sĩ đã bỏ thì giờ, may sắm trang phục, trang điểm rất tốn kém để đi giúp hát miễn phí cho các dịp lễ hội của Cộng đồng thì tiền đâu để đóng góp riêng cho bà!ngưng trích). Vậy cô cần chứng minh thêm cho mọi người rõ, về điều tố cáo này của cô. (Bà nói bất cứ Ca sĩ nào vùng Bắc California muốn đi hát đều phải thông qua bà và phải đóng tiền riêng cho bà). Cách hay nhất là cô NT hãy có chứng cớ là vài ca sĩ khác, cũng từng bị bà Loan đòi như thế và đã phải đóng tiền vì thích được lên sân khấu.

Chúng tôi CHỜ CÔ NHƯ THỦY TRƯNG THÊM BẰNG CỚ NHÉ. Điều này khá quan trọng với cá nhân tôi. Lý do: chúng tôi, thế hệ Một, đang mong chờ ở Thế hệ 1,5 và thế hệ Hai. Hậu duệ VNCH không thể có những con người gian trá, vu cáo được.

Về phía bà Loan: chúng tôi nghĩ có lẽ bà CŨNG CẦN CÓ THƯ CHỨNG NHẬN từ nhiều người trong cộng đồng về tư cách, đạo đức của bà trong nhiều năm qua, chứng tỏ không hề có vụ phải đóng tiền mới được lên sân khấu hát.

Hoàng Lan Chi
12/2017

🏵 2-TRẢ LỜI CỦA BÀ TẠ SƠN LOAN:

Kính gởi :
– Các Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và gia đình, hậu duệ tại Quê nhà và đang định cư khắp nơi trên Thế giới.
– Các tổ chức Cựu Chiến Binh VNCH tại Hoa Kỳ và tại các quốc gia hải ngoại.
– Các Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Nam định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ và tại các quốc gia hải ngoại trên Thế giới.
– Quý vị Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Biên tập viên, Ký giả, Phóng viên Báo chí có lập trường chống Cộng, bảo vệ tự do dân chủ, nhân quyền tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên Thế giới..
Đặc biệt Kính gởi: 1 SỐ HỘI

Nội dung: TRẢ LỜI VỀ VIỆC TỐ CÁO HÀNH VI BÔI XÓA CỜ VÀNG DO HẬU DUỆ VNCH MANG TRÊN NGỰC ÁO CHỤP HÌNH PHỔ BIẾN TRÊN POSTER CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CỘNG ĐỒNG TẠI SAN JOSE.

Kính thưa Cộng Đồng Ngươì Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản trên Toàn Thế Giới.

🍀 Tôi tên Tạ Sơn Loan. Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc California.
Trong nhiều năm qua hai vợ chồng chúng tôi đã đóng góp rất nhiều công sức cho Cộng Đồng Tỵ Nạn Cộng Sản cũng như Khu Hội Cựu Tù nhân Chính Trị tại San Jose thuộc vùng Bắc California. Gia đình tôi đã là Nạn nhân của chiến dịch Đánh Tư Sản Mại Bản của Cộng Sản , vì lý do này cha tôi đã phải chết ở 53 tuôi , vì vậy tôi KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG VỚI CỘNG SẢN. Trong Cộng Đồng chúng tôi được niềm tin yêu của đồng hương và dân chúng. Vì vậy, tôi được các chị em trong Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc California bầu làm Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc California.

🍀 Ngày 24 tháng 4 năm 2016. theo lời cô Jenny nói là youtube về chống cộng của cô có 165,000. lần ngươì xem .Nhưng đến 30 tháng 4 năm 2017 Tại Tiền Đình Quận Hạt Santaclara . Cô Jenny Quan đã to tiếng xúc phạm đến những ngươì cộng tác với cô, do đó những ngươì này đã làm đơn kiện cô ra toà. Cô đã xin tôi giúp cô để tránh khỏi ra toà.

Tôi cùng chồng tôi , anh Sonny Nguyễn , là Quân nhân trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, đã phải làm giấy cam kết với ngươì kiện cô, xin bãi nại để họ không kiện cô ra toà nữa .Từ trước đến bây giờ chúng tôi vẫn hoà thuận với nhau, vì lẽ đó tôi luôn mời cô tham gia văn nghệ và cô đã nhận lời tham dự nhiều lần rất vui vẻ.

🍀 Theo trong thư, cô đã tố cáo rằng: vì cô làm nhiều Video Clips chống cộng từ ngày 24 tháng 4 năm 2016 cho đến nay là ngày 13-12- năm 2017 Cô thường xuyên bị ngươì gọi (mà dấu số ID) bắt cô tháo gỡ các Video Clips xuống và hăm dọa sẽ BÔI XOÁ NHỮNG BIỂU TƯỢNG CỜ VÀNG và các Flyer có cô tham dự.

🍀 Việc làm và đe dọa này đã có từ lâu và không dính dáng gì đến tôi cả.

Vì nếu tôi thù hận cô đến nổi phải BÔI ĐEN CÁC BIỂU TƯỢNG CỜ VÀNG VÀ MẶT CÔ trong Flyer qủang cáo , so với việc tôi và chồng tôi ĐỒNG KÝ TÊN XIN BẢI NẠI ĐỂ NGƯƠÌ TA KHÔNG KIỆN CÔ và đưa CÔ RA TOÀ nữa , thì qúy vị có tin rằng TÔI LÀ MỘT NGƯƠÌ HỘI TRƯỞNG CHỐNG CỘNG làm những việc BÔI XOÁ CỜ VÀNG MỘT BIỂU TƯỢNG THIÊNG LIÊNG đó hay không ???

Đây là một dịp thuận lợi cho những ngươì đã ĐE DỌA CÔ và lợi dụng lúc tôi BẬN RỘN đang sửa soạn tổ chức” CHIỀU VĂN NGHỆ CỨU TRỢ NẠN NHÂN HOẢ HOẠN ở NAPA”, đã tạo ra những DỮ KIỆN để GÀI TÔI VÀO THẾ phải CHỊU TRÁCH NHIỆM , để những ngươì gọi ( dấu ID) hăm dọa cô trước kia có cơ hội thực hiện những âm mưu mà họ đã đe dọa cô gần một năm nay.

🍀 Kể cả cô Jenny Quan cũng như mọi ngươì không một ai bắt được tôi bôi xóa các Flyers. Tôi in cả thảy là 350 tờ Flyers.. Tôi có mang một số đến Thư Viện Tully , và để trên bàn vào ngày 12 tháng 11 năm 2017 ( là ngày Bác Sĩ Trần Công Luyện tổ chức BUỔI HỌP về THÔNG NHẤT CỘNG ĐỒNG tại Thư Viện Tully..)

🍀 Tôi để Flyers trên bàn với mục đích để mời đồng hương đến tham dự ngày 18 tháng 11 năm 2017, là ngày tổ chức văn nghệ cứu trợ Hỏa Họan ở Napa đến tham dự. Trong khi tôi đang tiếp tân , thì cô Jenny Quan phát giác một Flyer nhỏ bị bôi đen và la lên , tôi chạy đến NHẬN THẤY CÓ THÊM 2 tờ nữa và một tờ trong tay cô Jenny Quan đang cầm cộng cả thảy là 3 (ba) tờ flyers nhỏ bị bôi đen. Thấy cô Jenny NÓI LỚN TIẾNG TRONG LÚC cả trăm ngươì đang hội họp , tôi sợ ảnh hưởng đến buổi họp , nên đưa cô ra ngoài , để xoa dịu cô vì sợ ồn ào ảnh hưởng đến nhiều ngươì , tôi xin lỗi cô Jenny vì lý do các Flyer để trên bàn , mà vô ý không cử ngươì trông coi nên bị bọn ngươì xấu BÔI ĐEN mặt 3 ngươì, vì tôi đang bận tiếp tân và điều hành các chị em nên không để ý.

🍀 • Về vấn đề cô Jenny nói, tôi bắt Cô Jenny phải đưa riêng cho tôi 500 dollars xin giải thích như sau:
– Tôi không hề bắt Cô Jenny phải đưa tiền cho riêng tôi.
– Qúy vị cũng hiểu rằng chúng tôi là những ngươì sống trong Cộng Đồng có tâm huyết phục vụ tha nhân, mổi lần tổ chức một vấn đề gì , ngoài tiền thuê chỗ,( nếu không phải thuê chỗ) thì còn nhiều vấn đề chi phí như mượn an ninh, mua bảo hiểm và di chuyển các dụng cụ âm nhạc và tiền thù lao cho những ngươì chơi âm nhạc.. cùng nhiều chi phí khác nữa.
– Hơn nữa Chúng tôi phải cần tài chánh cho việc CƯÚ TRỢ NẠN NHÂN HỎA HOẠN Ở NAPA.

🍀 Chúng tôi nói với các chị em trong ban tổ chức : Nếu các chị em ai có phương tiện thì giúp đỡ bằng tiền, ai không có dư giả thì ôm thùng tiền theo chúng tôi vào trong các cửa hàng để xin các thương gia giúp đỡ, và yểm trợ. Và chúng tôi hẹn nhau, thời gian đến để đi ôm thùng tiền đi xin , tuy cô Jenny hứa nhưng cũng không đến. Trươc vài ngày tổ chức , tôi có gọi cô Jenny cứ việc đi hát với chị em cho vui, không có tiền giúp đỡ thì cũng không sao? Sở dĩ tôi hồi âm cho quý đồng hương chậm trễ , là vì sự kinh ngạc, và đau buồn đã làm cho tinh thần tôi đến chỗ suy sụp toàn diện..

Kính thưa qúy vị, đây là Email đầu tiên tôi gửi đến để tường trình với qúy vị cho sáng tỏ vấn đề do cô Jenny Quan đã vu khống tôi.
Kính chào Qúy vị .
Tạ Sơn Loan

🏵 1-TỪ CA SĨ NHƯ THỦY
XIN MỌI NGƯỜI GÓP Ý
Trong mấy tuần qua Jenny Quan ( Như Thủy ) rất buồn mất ăn mất ngủ thậm chí không làm việc được vì bị Bà Sơn Loan , Chủ Tịch Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc CA kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Chương Trình Chiều Văn Nghệ Cứu Trợ Nạn Nhân HỎA HOẠN TẠI NAPA VALLEY Ngày 18 tháng 11 Năm 2017 .
🍀 Như Thủy đuợc mời hát phục vụ cộng đồng trong chương trình này & đồng ý không nhận thù lao .
🍀 Sau khi hình của Như Thủy được in lên Poster & flyers quảng cáo .Bà Sơn Loan bắt buộc phải đóng tiền riêng cho bà $500 thì mới được hát . Tôi có nói với bà Sơn Loan rằng tôi là 1 ca sĩ đóng góp tiếng hát , thời gian , mua sắm y phục trang điểm , đổ xăng để đi hát phục vụ miễn phí thì tiền đâu mà để đóng riêng cho bà . Vì thế bà Sơn Loan đã dùng bút đen bôi mặt tôi và biểu tượng lá cờ Vàng 3 sọc đỏ và cái nơ biểu tượng lá cờ vàng 3 sọc đỏ tôi luôn đeo trên ngực áo .
Với tư cách là hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà.(tôi là con gái ruột của Cố Trung Tá sĩ quan Đà Lạt Quản Đức Me ).Tôi rất đau buồn khi lá cờ vàng 3 sọc đỏ bị bôi nhọ như thế , ngoài tôi ra còn có 2 ca sĩ cũng là hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà cũng bị bôi mực đen như tôi .
Quí vị nghĩ sao ?
Xin cho tôi ý kiến !
Kính chúc giáng sinh an lành , năm mới hạnh phúc đến với mọi người .

San Jose, ngày 23/11/2017.
Kính gởi :
– Các Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và gia đình, hậu duệ tại Quê nhà và đang định cư khắp nơi trên Thế giới.
– Các tổ chức Cựu Chiến Binh VNCH tại Hoa Kỳ và tại các quốc gia hải ngoại.
– Các Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Nam định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ và tại các quốc gia hải ngoại trên Thế giới.
– Quý vị Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Biên tập viên, Ký giả, Phóng viên Báo chí có lập trường chống Cộng, bảo vệ tự do dân chủ, nhân quyền tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên Thế giới.
Đặc biệt Kính gởi: 1 SỐ HỘI

Nội dung: BẢN LÊN TIẾNG TỐ CÁO HÀNH VI BÔI XÓA CỜ VÀNG DO HẬU DUỆ VNCH MANG TRÊN NGỰC ÁO CHỤP HÌNH PHỔ BIẾN TRÊN POSTER CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CỘNG ĐỒNG TẠI SAN JOSE.

Thưa quý vị,
🍀 Tôi ký tên là Nữ Ca sĩ Cộng đồng NHƯ THỦY, tên thật là JENNY QUAN, là con gái của Cố Trung Tá QUẢN ĐỨC ME, tốt nghiệp Học viện Võ Bi Quốc gia Đà-Lat.
Là một Hậu Duệ VNCH, tôi hãnh diện nối gót thân phụ tôi để bảo vệ Cờ Vàng chính nghĩa 3 Sọc Đỏ và triệt để chống Cộng sản Việt Nam tàn ác, bán nước, hại dân.
🍀 Tôi hiện là một Điều dưỡng viên Y tế có nghề nghiệp lương thiện rõ ràng; các con tôi tốt nghiệp hoặc chuẩn bị ra trường tại các Đại học danh tiếng Hoa Kỳ. Ngoài thời gian làm việc và chăm sóc gia đình, giáo dục các con, tôi noi theo tinh thần bảo vệ Cờ Vàng VNCH và lý tưởng Chống Cộng Sản để giúp dân, cứu nước do thân phụ tôi là một Trung tá tốt nghiệp Trường Võ Bị Quốc gia Đà Lạt.

🍀 Tôi đã cùng với các anh em đồng lập trường chống Cộng Sản Việt Nam (CSVN), đã thực hiện các Video Clips đốt Cờ Đỏ Sao Vàng, đốt hình Già Hồ và các tên đồ tể tham nhũng bán nước CSVN như theo các Links sau đây:
1. Chiến Dịch Đốt Cờ Máu Cộng Sản Bán Nước Hại Dân: https://www.youtube.com/watch?v=2xmt1XnUits
Phổ biến trên Youtube ngày 24/4/2016, đã có 165.224 người xem và Shares.
2. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cấm 90 Triệu dân coi Clip Đốt Cờ Khai Tử Đảng Cộng Sản này.
https://www.youtube.com/watch?v=WTpJ7AJoLyc&t=225s
Phổ biến trên Youtube ngày 28/12/2016, đã có 6.176 lượt xem và Shres.
Gần đây CSVN tìm nhiều cách trà trộn vào các tổ chức Cộng đồng Người Việt Quốc gia tỵ nạn tại Hoa Kỳ và hải ngoại, gây chia rẽ, mua chuộc, treo Cờ Máu sao vàng và hù dọa những người Quốc gia chống Cộng.

🍀 Trong liên tiếp máy tháng gần đây, tụi CsVN đã che dấu số Điện thoại để gọi vào máy Điện thoại của tôi nhằm hù dọa tôi và yêu cầu tôi phải lấy khỏi Youtube các Video Clips đốt Cờ Máu và Đốt hình Già Hồ cũng như lũ Trọng Lú, Phúc niễng “Ma-de in Vietnam”.. Chúng cảnh cáo tôi rằng cấm không cho phép tôi không được mang biểu tượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trên ngực áo khi xuất hiện tại các sự kiện cộng đồng! CSVN đe dọa tôi rằng sẽ có cách bôi xóa mặt tôi và biểu tượng Cơ Vàng VNCH trên các tấm Bích Chương nào có đăng hình tôi tham gia trình diễn ca nhạc giúp vui phục vụ Cộng Đồng!

🍀 Vừa qua, Hội Phụ nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc Cali do bà SƠN LOAN làm Chủ Tịch có mời tôi hát cho Chương trình “Chiều Văn Nghệ Cứu Trợ Nạn Nhân Hỏa Hoạn tại NAPA VALLEY” (NAPA Fires Relief Benefit Concert) được tổ chức từ 12:00PM đến 7:00PM chiều Thứ Bảy 18/11/2017 ở sân ngoài trời khu Thương xá Grand Century Mall số 1111 Story Road, San Jose, CA 95122.

Tôi vui vẽ nhận lời hát hoàn toàn miễn phí không nhận thù lao và hình tôi mặc áo dài mang chiếc Nơ là biểu tượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ gắn trên ngực áo đã được in màu lên các tấn Posters lớn cũng như các Flyers nhỏ để phân phát quảng cáo.

🍀 Khi sắp đến ngày trình diễn, bà SƠN LOAN là Chủ tịch Hội Phụ nữ VN Hải Ngoại Bắc Cali và cũng là người tổ chức đã yêu cầu tôi phải đưa riêng cho bà số tiền là USD500.00 (Năm trăm Mỹ-kim) để được bà cho hát. Bà nói bất cứ Ca sĩ nào vùng Bắc California muốn đi hát đều phải thông qua bà và phải đóng tiền riêng cho bà. Tôi giải thích với bà SƠN LOAN rằng các Ca sĩ đã bỏ thì giờ, may sắm trang phục, trang điểm rất tốn kém để đi giúp hát miễn phí cho các dịp lễ hội của Cộng đồng thì tiền đâu để đóng góp riêng cho bà!

🍀 Khi tôi đến họp trong một buổi sinh hoạt cộng đồng thì tôi vô cùng ngạc nhiên thấy hình của tôi trên Poster và trên các tờ rơi Flyers đã bị dùng bút màu đen bôi xóa mặt và bôi luôn biểu tượng Cờ Vàng VNCH mà tôi hãnh diện đeo trên ngực áo. Cùng bị bôi xóa như tôi còn có 2 nữ ca sĩ khác là Phương V. và LỆ H.; tôi nghe nói hai nữ ca sĩ nầy cũng là hậu duệ VNCH nhưng tôi không rõ họ bị đòi hỏi phải hối lộ bao nhiêu tiền để được đi hát miễn phí cho Cộng đồng.

🍀 Khi tôi thấy bà SƠN LOAN cho một cô ca sĩ đi phát các tờ Flyers bôi xóa mặt tôi và bôi Biểu tượng Cờ Vàng VNCH; tôi có nói với bà SƠN LOAN rằng “Tại sao cô làm như thế? Cô bôi mặt con cũng được; nhưng cô bôi xóa Biểu tượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là một điều lăng nhục cho Quốc Kỳ VNCH !”.
🍀 Bà Sơn Loan không nói gì cả; nhưng hôm sau và vài ngày kế tiếp bà đã gọi Điện thoại cho tôi để nói lời xin lỗi và nói tôi cứ đi đến hát dù không có tiền cho bà cũng được! Tôi có nói với bà SƠN LOAN rằng “Cô muốn xin lỗi thì phải công khai xin lỗi trước dư luận và cộng đồng chứ việc làm của cô là xúc phạm Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và bôi nhọ danh dự cá nhân của một ca sĩ hậu duệ VNCH luôn nêu cao tinh thần phục vụ cộng đồng”.

Tôi không có ý nói lời nào về việc làm của cô SƠN LOAN, Chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải ngoại Bắc Cali liệu có liên can gì đến những lời hăm dọa mà CSVN đã dấu số để gọi vào Điện thoại hù dọa tôi lâu nay hay không.. Nhưng tôi xin lên tiếng để các Tổ chức Cộng đồng, các tổ chức Cựu Quân nhân VNCH và toàn thể bà con người Việt tỵ nạn CSVN tại Hoa Kỳ và khắp nơi hải ngoại được biết về hành vi đòi tiền tư túi ca sĩ phục vụ miễn phí cho Cộng đồng và việc bôi xóa Cờ Vàng VNCH là không thể chấp nhận được đối với một người mang tư cách là Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc Cali.. Tôi không biết với hành vi nầy thì bà SƠN LOAN là Chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do hay Việt nam Cộng sản?!
Nếu bà SƠN LOAN cần tổ chức một cuộc họp báo với sự hiện diện của đại diện một số tổ chức trong cộng đồng thì tôi và một số Ca sĩ khác cũng sẽ sẵn sàng cùng với bà thảo luận làm sao để các tài năng văn nghệ của hậu duệ VNCH có niền tin phục vụ cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Bắc California.
Trân trọng kính chào quý vị,
Ca sĩ NHƯ THỦY
(Jenny Quan)

CÁC COMMENT

Jeanne Tran Le Càng ngày càng nhiều chuyện vô duyên, tào lao bí đao. Trách sao riết rồi chẳng ai còn hứng thú quan tâm tới chuyện của cộng đồng người Việt. Không bớt chuyện lại thêm nhiều chuyện….. vô duyên. Sao họ rãnh rỗi quá mà mình thì tới thời gian ngủ cũng ko có! Mệt!

LanChi Hoang Nè con:
1) Trong gia đình cũng nhiều chuyện, nói chi đến xã hội.
2) Không nên nản lòng vì những chuyện ruồi bu. Nó không đơn giản như con làm đồ ăn mình ên, cho homeless. Chuyện cộng đồng mà giản dị, trong sạch thì không còn là trần gian mà là thiên đường 🙂
3) Ví phỏng đường đời bằng phẩng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai: cô nhân đã nói vậy mà.
4) Nếu mấy bà làm từ thiện thật lòng như con thì nói làm gì. Nếu các mợ hậu duệ VNCH chỉ làm từ thiện, chứ không mê lên sân khấu hát hò thì nói làm gì. Cô từng biết có bà ‘đánh" một ông tơi bời hoa lá ở net chỉ vì bà ấy đòi hát mà ông không cho 🙂 Nhưng ngược lại, cô cũng nghe chuyện bầu show từ thiện cũng hay eo sèo dù ca sĩ địa phương hát chùa. ( nói nhỏ: cô hoàn toàn không hiểu tại sao các mợ thích lên sân khấu uốn éo vậy? 🙂 )
5) Trong thư Jenny : cô bật cười nhất khi thấy Jenny kể VC dấu ID rồi gọi điện thọai dọa Jenny là ( không được mang cờ gì đó, không được treo clip chửi giặc hồ gì đó) !!!!!! Cho cô hỏi, Jeanne Tran Le chửi cộng, làm web chống cộng như rất nhiều người khác ( trong đó có cả cô) thế mà sao không thấy vc nào chửi hai cô cháu mình nhỉ??? ( cười lớn). Tuấn Trần nhận xét rất xác đáng về vụ ( hô hoán cờ vàng bị bôi!!).
6) Cô mất thì giờ collect thứ tự vụ này để: mai mốt xin các cô vui lòng đừng đem cờ vàng ra dọa, lợi dụng nữa. (TKN thì tuyên bố con chống cộng vì đi đâu cũng choàng khăn vàng cả!!) ( CXTN thì cũng quàng khăn vàng đi khắp nơi nhưng cố tình tiếm danh hai lần ). Hậu duệ VNCH như thế sẽ khiến Thế hệ Một như cô rất nản lòng. Mai mốt cũng không còn cảnh các ông bà bầu show bắt chẹt ca sĩ địa phương ( thích lên sân khấu dù là hát chùa!!) . Hy vọng bớt bớt hai cảnh trên cho cộng đồng nhờ!

Jeanne Tran Le Cũng may con ko biết ai là ai nên ko bị lôi kéo bởi những chuyện này. Nhiều lúc mấy em nhỏ than phiền với con: sao người Việt mình ít vậy mà còn lắm chuyện hơn người Mỹ. Con nói với chúng: nếu trong nhà em chỉ có trên dưới ko quá 150 friends như nhà Chị thì sẽ ko thấy nhiều chuyện hơn nước Mỹ. Và kiếm chuyện làm nhiều như Chị để khỏi bị nhiều chuyện giống người ta!!! Hahaha..😂😂😂😂
Còn cái chuyện hai Cô cháu mình chửi cộng sản và làm web chống cộng mà ko có thằng cộng nào chửi mình…. có lẽ thứ nhất là vì con với Cô không được nổi tiếng😉😉😉 hay là thứ hai Cô với con quá dữ cho nên không ai dám chửi hết ta…… con chỉ nghĩ một trong hai giả thuyết đó thôi.. Thiệt không nghĩ ra giả thuyết thứ ba! hahaha.

Tuan Tran Jeanne Tran Le à, Chú nghĩ ra giả thuyết thứ ba: Bịa đặt để tự tô bóng tên tuổi chống cộng của TA

LanChi Hoang: Đúng. Bịa đặt. Jeanne Tran Le nói mỉa mai đó thôi.


Jeanne Tran Le
Chỉ có Cô là hiểu con thôi!

Thang Bui LanChi Hoang ơi, Thú thật em thấy mọi người may áo dài cũng Cờ Vàng đi đâu cũng quàng Cờ Vàng, nón cũng Cờ Vàng. Em thấy không nên, Quốc Kỳ VNCH không phải là món trang sức. Theo Chị thì thế nào?

LanChi Hoang : đúng là nếu chúng ta còn nước thì không nên nhưng vì ở hải ngoại thì cờ vàng coi như là một biểu tượng để nhận ra nhau dễ dàng, để nêu cao lập trường quốc gia, để khẳng định mục đích mưu cầu tư do, dân chủ. Điều đó lẽ ra tốt nhưng nhiều người lạm dụng quá. Họ tung tăng lên sân khấu hát nhạc tên kh

Thang Bui Em cám ơn Chị, đã cho em biết ý kiến của Chị. Hôm qua em chỉ đọc bên trang nhà của Jenny Quan, em cũng cảm thấy có gì đó không ổn, nhưng em không dám lên tiếng. Sáng nay ngũ dậy đọc bài của Chị viết thì rõ ràng hết mọi vấn đề. Em cũng thường nói " Chiến tranh microphone"

LanChi Hoang Thế sao không cám ơn chị? Hhaahha. Tôi bỏ hơn 1 giờ để gom, viết mọi thứ là tôi có mục đích làm sạch cộng đồng


Thang Bui
: Như Thủy viết " có liên can gì đến những lời hăm dọa mà CSVN đã dấu số để gọi vào Điện thoại hù dọa tôi lâu nay hay không". Em cũng muốn tụi vẹm nó gọi mà không thấy nó gọi, em cũng chống VC. Câu viết này có gì đó không ổn cho lắm. Theo Chị thấy thế nào?

Tuan Tran Thang Bui ơi, Bạn thấy không ổn là tốt rồi

LanChi Hoang câu viết trên của bà Như Thủy chỉ là để vu cáo một cách khéo léo nhưng thật ra sự khéo léo này rất giả tạo mà trẻ con cũng nhin thấy.

LanChi Hoang Ủa, hôm qua có thấy cái live stream ai đó phỏng vấn ca sĩ Như Thủy do NT đưa ra. Tôi có để link bài này ở comment của trang đó. Ai có biết link đó thì cho lại nhé vì dường như tôi không thấy nữa?
Tôi cũng muốn theo dõi xem ca sĩ Như Thủy trả lời tiếp ra sao, sau khi có thư của bà Loan? Tôi theo dõi vì dính líu đến tư cách hậu duệ VNCH và tôi KHÔNG MUỐN CÁC HẬU DUỆ KHÁC CÓ NHỮNG HÀNH VI TƯƠNG TỰ

Thang Buihttps://www.facebook.com/jenny…/videos/307250516437794/

https://www.facebook.com/jenny…/videos/307250516437794/

LanChi Hoang -Cô hậu duệ VNCH này đã block chị. Lạ chưa? chị để comment là bài viết trên thôi để mọi người có cái nhìn hai chiều. Lý do gì cô ta delete? -Trong bài trên là 1) Thư cô ta xin mọi người cho ý kiến 2) Thư bà Loan trả lời 3) nhận định của chị, trong đó có nhận định của Tuấn.
-Cô ta sợ mọi người đọc được và biết cô ta đã dối trá ra sao qua sự phân tích của Tuấn Trần? ( bôi cờ vàng).
-Cô ta sợ mọi người đọc được thư trả lời của bà Loan và nhận định của chị là ( cả hai người cần cung cấp bằng cớ thêm thì mọi người mới biết CÓ HAY KHÔNG vụ đòi đưa 500)?
-Hậu duệ VNCH mà như thế: theo Thắng, đó là tư cách gì vậy?
Sao mà lúc này, hậu duệ VNCH có vài người kỳ quá vậy? Từ Trần Kiều Ngọc, Cao Xuân Thanh Ngọc rồi bây giờ là Như Thủy??? Thế hệ Một chúng tôi biết tin ai bây giờ???

Thang Bui Thưa chị. Theo cá nhân em, Một hậu duệ QL/VNCH. Em không chấp nhận những việc làm của cô Jenny Quan. Rất tiếc là nhiều Quân Nhân QL/VNCH, cũng không chịu suy nghĩ và cũng không chiụ nghe hai bên chỉ nghe một bên và chụp mũ bên kia. Cô ta đã sai và những người ủng hộ cô ta càng sai hơn.

Thang Bui Jenny Quan có hai trang Facebook. Em post trang https://www.facebook.com/jenny…/videos/307250516437794/. Cô ta block em. sau đó em post vô trang https://www.facebook.com/jenny.quan.771. Cô ta xoá bài. Qua những sự việc này, con người của Jenny Quan, không ngay thẳng. Cô ta lúc nào cũng nói mình là Hậu Duệ QL/VNCH. mà lại làm những việc như thế này, không thể chấp nhận được.

Thang Bui Rất tiếc là nhiều Quân Nhân QL/VNCH, đã vì cảm tình và cũng không chịu suy nghĩ đồng thời cũng không chiụ nghe hai bên chỉ nghe một bên và chụp mũ bên kia. Cô ta đã sai và những người ủng hộ cô ta càng sai hơn.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Có hay không vụ đòi 500 MK mới cho ca sĩ hát và bôi xóa cờ vàng? ( Như Thủy-Bà Sơn Loan- San Jose) Dec 15, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.