Nhân chứng trong vụ ô Huỳnh bá Phụng bán vé, lên ti ếng- Hình ảnh về VN giúp TPB của Bích Ngọc- Chuyện ở Brisbane- Dec 7, 2017

Thưa quý vị

Cái Xấu, Ác không bao giờ hết được. Loài người có đạo đức học và tôn giáo nhưng vẫn không diệt trừ được Ác, Xấu. Tôi coi đó là chuyện bình thường. Tôi cũng coi việc tôi lên tiếng bảo vệ người ngay, hoặc minh oan cho ai đó là chuyện bình thường. Tôi mất khoảng một giờ để xem tài liệu, sắp xếp lại để trình bày cho sáng sủa, rồi viết bài ngắn. Hơn một giờ nhưng có 3 kết quả: 1-Người ngay không còn khóc, buồn; 2– Người ở xa hiểu được sự việc; 3– Thủ phạm sẽ phải chùn bước trong tương lai vì biết rằng việc vu cáo, cắt xén, trình bày sự việc theo kiểu nửa ổ bánh mì đã không bịp được ai cả mà cuối cùng mình là người lãnh đủ. Lãnh đủ sự khinh bỉ của người khác. Lãnh đủ sự coi thường của người khác. Lãnh đủ sự xa lánh của người khác.

Vài người không lên tiếng vì họ quá bận bịu việc cá nhân, hoặc họ hơi “nhát” không dám nói vì sợ kẻ kia mích lòng, nhưng lẳng lặng an ủi nạn nhân: thôi thì cũng tạm chấp nhận. Có còn hơn không!

Tôi viết những điều trên là muốn nói đến vụ Bà Bích Ngọc bị ông Hữu Nguyên đưa mail ra “public” với ngầm ý: 1) Bà BN bị Hội Cựu Quân Nhân QLD ( Huỳnh Bá Phụng) tuyệt giao. 2) Bà BN bị một độc giả của ô HN đặt dấu hỏi là bà lôi kéo con cái cựu quân nhân Mỹ về VN từ thiện…

Tôi đã viết bài ngắn, sau đó phỏng vấn bà Bích Ngọc, dù tôi đang rất bận chuyện khác, cũng chỉ vì không muốn mọi người tiếp tay loan truyền cái “xấu, ác”. Tôi luôn vất vả khi cố gắng chận đứng những việc xấu đó trong thời gian ngắn nhất.

Hôm nay xin gửi một mail từ một vị là “nạn nhân trực tiếp” của ông Huỳnh Bá Phụng sau khi họ đọc loạt bài từ tôi. Tôi cũng gửi kèm các hình ảnh cứu/giúp/hỗ trợ/ lo mai táng cho TPB VNCH của vợ chồng Bích Ngọc.

MAIL TỪ MỘT VỊ LÀ “NHÂN CHỨNG” TRONG VỤ Ô HUỲNH BÁ PHỤNG

BAO THẦU VÉ CHO “NÉT ĐẸP QUÝ BÀ”

Thấy bà con còm quá xá tôi cũng xin góp :

1/Tôi Không biết gốc gác vợ chồng Bích Ngọc Thái Nguyên, chỉ thấy từ khi đến Brisbane, họ tổ chức vài chương trình văn nghệ rất professional, tôi mừng vì thấy Brisbane mình có thêm những nhân tài mới.

2/Tôi là một trong những thí sinh trong buổi thi nét đẹp quý bà. Hai đêm trước buổi trình diễn tất cả thí sinh đều có mặt ở nhà ông Huỳnh bá Phụng để tập dượt với BN, TN va MC Quoc Bao từ 5 đến 8 pm. Trong hai đêm này ông HBPhung không ngừng ca ngợi vợ chồng BN- TN. Ông Phụng cho biết cặp vợ chồng này đầu tiên định làm chương trình nét đẹp quý bà vào cửa miễn phí . Nhưng chính ông đã đề nghị nên bán vé và ông phụ trách hoàn toàn việc in vé bán vé, xét vé v v. Ông cũng đã lập đi lập lại nhiều lần rằng : show này bị lỗ rất nhiều, ông biết chắc như vậy vì chính ông là người trực tiếp nắm hết việc in vé bán vé. Ông nói "chỉ cần nhìn sơ qua những khoản thu chi chánh là biết chắc sẽ lỗ vài tối thiểu vài K”.

3/ Tôi nhận thấy cách Bích Ngọc tập cho các thí sinh trong hai đêm này rất tận tâm, công phu và professional.

4/Thấy phía trên anh Danh nói mấy lần về "tâm không lành , dã tâm" , "lòi đuôi "của cặp vợ chồng này Xin anh chỉ ra cho biết vì đâu anh có kết luận này để tôi được hiểu biết thêm.

Anh nói :"bất cứ ai" có lòng, có những sinh hoạt mật thiết với cộng đồng …

Thật vậy sao ? anh đã liên lạc và hiểu biết hết ý nghĩ của "bất cứ ai", nghĩa là của "tất cả" những người có liên lạc mật thiết với cộng đồng sao ?

5/ Tôi nghĩ nếu cộng đồng của mình đã và đang làm nhiều chuyện liên quan đến bảo tồn văn hoá, mà có người ở đâu tới cũng làm những việc tương tự như mình thì theo lẽ mình nên mừng và ủng hộ chứ phải không a. ?

6/ M Linh Ơi, Linh link nào nói chuyện không tốt về cặp BN TN, Linh làm ơn gửi cho Thanh xem cho biết nha. Nãy giờ Thanh google ra được năm sáu links nhưng không thấy cái nào nói về những chuyện xấu họ đã làm hay quậy gì cả ?

6/Nghe Linh nói cộng đồng mình ở đây gắn bó đoàn kết, thật là tốt quá. Vậy mà Thanh nghe là hội cựu quân nhân thì nghịch với cộng đồng tới hai bên đem nhau ra tòa luôn; rồi có một bà nào hồi đó có chức sắc trong cộng đồng lúc trước thì thân thiện với một cặp vợ chồng này lắm (cũng có chức sắc) , nhưng sau khi nghịch nhau thì lại đem vợ chồng này ra nhạo báng trên Facebook và có nhiều người hùa nhau cười vui khen ngợi nữa; lại có chị kia kể là bị một người bạn cũng VN làm chung kiếm chuyện nói xấu để dành job …

7/ Nói chung, thấy mọi người ném đá cái cặp này quá mà mình đọc hoài không tìm ra một chi tiết nào gọi là bằng chứng cụ thể là họ xấu hết. Theo mình, cho đến bây giờ thì những việc cặp này làm không thấy có gì sai trái hết.

Những người phê bình trong thơt này có ai đã tham gia trong việc tổ chức hoặc có tham dự hay xem chương trình nét đẹp quý bà không ? hoặc đã có làm việc với cặp vợ chồng này lần nào chưa ? hay chỉ đọc qua một bài viết rồi cùng hùa nhau nói xấu mà không hề có minh chứng cụ thể hoặc một trải nghiệm bản thân nào ?

Thanh Nguyễn

2-Chúng tôi mua vé VIP nhưng khi đến thì rất lộn xộn và có khi bị đổi chỗ ngồi đến 4-5 lần. Chúng tôi đã phản đối chuyện này với cô Bích Ngọc. ( NNT)

HÌNH ẢNH VỀ VN GIÚP TPB CỦA BÍCH NGỌC

Bài cũ:

§ PV Bà Bích Ngọc- v/v ông Hữu Nguyên gửi thư độc giả và thông báo của ô Huỳnh Bá Phụng- Dec 6, 2017

§ Gửi ô Hữu Nguyên về mail ông ( liên quan bà Bích Ngọc- ô Huỳnh Bá Phụng – Dec 6, 2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Nhân chứng trong vụ ô Huỳnh bá Phụng bán vé, lên ti ếng- Hình ảnh về VN giúp TPB của Bích Ngọc- Chuyện ở Brisbane- Dec 7, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.