Gửi ô Hữu Nguyên về mail ông ( liên quan bà Bích Ngọc- ô Huỳnh Bá Phụng – Dec 6, 2017

LGT: hôm qua, ô Hữu Nguyên gửi mail. Nội dung: chuyển thông báo của ô Huỳnh Bá Phụng và độc giả của ô HN. Vì là nhân chứng, tôi có nhiệm vụ nói lên tiếng nói thứ hai về vụ này để người ở xa hiểu, cho dù tôi đang rất bận chuyện khác nhưng phải cố dành ra chút thì giờ để làm việc này. Tôi nghĩ mọi người dân đều có nghĩa vụ đó, nghĩa là nói sự thật mình biết để minh oan cho người khác.

Hoàng Lan Chi

*********************

K/g Ông Hữu Nguyên

V/V Lá thư ông gửi rộng rãi về bà Bích Ngọc- ô Huỳnh Bá Phụng

(Tiền bà Ngọc tặng Vietnam War Memorial ở Melbourne $1500;

vụ bài báo của bà Ngọc kể về việc bà tài trợ cho

hai người con của cựu quân nhân Mỹ về VN từ thiện )

Tôi là Hoàng Lan Chi.

Tôi nhận mail từ ông. Nội dung chính: Phần 1: ông chuyển Thông Báo của ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD ( đính kèm phụ chú), Phần 2: Thư của độc giả của ông. ( liên quan bài viết của bà Ngọc trên Việt báo, nội dung kể về chuyện bà tài trợ cho hai người con của cựu quân nhân Mỹ về VN từ thiện)

Tôi xin góp ý ngắn gọn:

1) Phần 1: thư của ông Huỳnh Bá Phụng và phụ chú: chỉ là ½ bánh mì.

Trước đó tôi cũng nhận mail từ bà Bích Ngọc. Theo đó, bà gửi ô Huỳnh Bá Phụng 1500 để góp cho Vietnam War Memorial ở Melbourne nhưng bà lại chỉ nhận receipt là $500.

Chứng cớ:

From: Bích Ngọc
Date: 4 December 2017 at 10:13:56 am AEST
To: một số người

Subject: Về receipt $500 yểm trợ xây dựng Việt Nam War tại Melbourne –

Dear all;

Chúng tôi là Bích Ngọc và Thái Nguyên (Người vừa nhận được email của anh Minh) Về việc ông Huỳnh-Bá-Phụng nhờ anh Minh (Melbourne) Cc (Carbon Copy) chuyển cho chúng tôi liên quan đến $500 tiền yểm trợ Vietnam War Memorial ở Melbourne.

1/ Xin xác định là chúng tôi: Bích Ngọc và Thái Nguyên đã có tặng cho hội cựu quân nhân QLVNCH- Queensland do ông Huỳnh Bá Phụng làm chủ tịch là $1,500 – Chỉ vì muốn tỏ lòng tri ân sâu xa đến các chiến sĩ QL/VNCH đã hy-sinh thời tuổi trẻ tham gia chiến-trường cho chúng tôi có sự An Bình ở miền Nam Việt Nam nên Bích-Ngọc và Thái-Nguyên đã trích từ tiền túi $1,500 (số tiền từ mồ hôi, nước mắt làm việc của chúng tôi và có đóng thuế cho chính-phủ Mỹ & Úc) – Chứ không phải $1,500 này trích ra trong chương trình " cuộc thi nét đẹp quý bà" tối thứ bẩy 25 tháng mười một , 2017 vừa qua tại 7 Palace Restaurant (vì ai cũng biết sau khi làm xong chương trình này chúng tôi đã bị lỗ $4,000). Mời xem hình Bank Check (attached file)

2) Phần 2: vụ bà Bích Ngọc về VN làm từ thiện:

2.1) Cá nhân tôi không thích về VN làm từ thiện

2.2) Tựa bài viết của bà Bích Ngọc là “Những Người Con Cựu Chiến-binh Hoa-kỳ Thăm Việt-nam Và Thương-phế-binh Việt-nam-cộng-hòa”. Vì thế những thắc mắc của ông Mudo-cali theo tôi là có vẻ cố tình bẻ/bươi móc để chụp mũ. Những đối tượng trong đó, đương nhiên người ngu nhất thế giới, cũng phải hiểu, ám chỉ người chiến sĩ VNCH. Xin ông Hữu Nguyên chuyển lời mời của tôi, Hoàng Lan Chi, xin được tiếp chuyện thẳng với độc giả của ông, Mũ đỏ-CA, qua điện thọai, có thu âm, để sau này, phổ biến ở công cộng, được không ạ?

3) Tôi biết gì về vợ chồng bà Bích Ngọc:

Tôi chỉ mới biết bà Bích Ngọc vào năm 2016 khi bà tổ chức một đêm văn nghệ (rất đẹp, hùng, cảm động, có chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng , mời mC từ Mỹ qua, mà đa số cư dân Brisbane đều công nhận CHƯA BAO GIỜ CÓ Ở BRISBANE) hoàn toàn miễn phí cho cư dân thưởng thức. Ngoài ra, bà Bích Ngọc cũng tổ chức rất chu đáo, cũng hoàn toàn từ tiền túi của bà, một buổi tiệc kèm văn nghệ tặng cho cựu quân nhân Úc tham chiến tại VN.

Thưa ô Hữu Nguyên, sở dĩ tôi viết mail này đến ông vì tôi có cây bút và tư tưởng để nói điều Đúng/hoặc Sự Thật. Vì chứng kiến hai việc bà Bích Ngọc làm tại Brisbane, được xem mail của bà BN gửi ông Huỳnh Bá Phụng, tôi nghĩ, tôi có nhiệm vụ gióng lên tiếng nói thứ hai ạ.

Chúc ông sức khỏe

Hoàng Lan Chi

ĐÍNH KÈM

MAIL TỪ Ô HỮU NGUYÊN

Kính thưa Quý vị,

Chúng tôi vừa nhận được Thông Báo của ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD, trình bầy về mối quan hệ giữa Hội CQN với ông bà Bích Ngọc – Thái Nguyên. Kèm theo Thông Báo là 2 Phụ chú, trong đó Phụ chú 2 là email chúng tôi gửi cho ông HBP cùng với email của độc giả SGT, góp ý về bài viết của Diamond Bích Ngọc đăng trên Việt Báo.

Sau khi thận trọng tham vấn công ty luật Ledinh Lawyers Pty. Ltd., chúng tôi xác nhận:

Thứ nhất, toàn bộ nội dung Thông Báo của Hội CQN/QLD và 2 Phụ chú, hoàn toàn khách quan, vô tư, tôn trọng SỰ THẬT và hành xử đúng quyền TỰ DO NGÔN LUẬN, trong khuôn khổ luật pháp.

Thứ hai, những thắc mắc của độc giả SGT đối với bài viết của bà Diamond Bích Ngọc, là hoàn toàn chính đáng, hợp tình, hợp lý và hợp pháp. Là tác giả của bài viết đăng trên Việt Báo, tất nhiên bà Diamond Bích Ngọc là người của công chúng (Public Figure). Vì vậy, bà phải chấp nhận sự khen chê, thắc mắc của độc giả, cho dù bà có quyền, trả lời hay không trả lời những thắc mắc đó.

Thứ ba, trong email gửi cho chúng tôi đề ngày 10/10/2017, bà Diamond Bích Ngọc đã viết những dòng chữ thật chân thành và cảm động: “Trời thật không phụ lòng mong ước của em và anh Thái Nguyên là luôn tâm-nguyện được đáp trả phần nào sự hy-sinh của các anh Lính VNCH đã bảo vệ cho chúng em sống an bình trong miền Nam, Việt-Nam trước 1975 nên khi về Úc nghỉ hưu chúng em đã được anh Phụng và các bạn anh ấy đón nhận vào gia-đình Cựu-Quân-Nhân QL/VNCH trong tình thân thương, quý mến! Chúng em hy-vọng được đóng góp nhiều hơn nữa trong tương-lai và mãi mãi…” Vì vậy, chúng tôi thành tâm và tha thiết hy vọng, trong một ngày rất gần, bà Diamond Bích Ngọc sẽ lại được sống trong tình thân thương, quý mến của Hội CQN/QLD.

Trong niềm hy vọng chân thành đó, chúng tôi trân trọng kính mời Quý vị theo dõi nguyên văn Thông Báo của Hội CQN/QLD, với ước mong được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng ViệtTiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

THÔNG BÁO

V/v: Bích Ngọc – Thái Nguyên – "Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa"

Hội CQN/QLVNCH/QLD Úc Châu trân trọng thông báo cùng Quý Niên trưởng, Huynh trưởng và Quý Đồng hương:

THỨ NHẤT, khoảng 6 tháng trước, vợ chồng Diamond Bích Ngọc – Thái Nguyên đến gặp Hội CQN/QLD, bầy tỏ lòng tri ân những người lính VNCH và lính Úc trong cuộc chiến chống CS xâm lăng, bảo vệ Miền Nam tự do, trong đó có gia đình vợ chồng cô. Mặc dù trước đó không hề quen biết, nhưng cảm động trước tấm lòng của vợ chồng cô, chúng tôi đã tin tưởng và đón nhận vợ chồng cô như là thân hữu của gia đình CQN/QLD. Không những thế, theo yêu cầu “được đền ơn đáp nghĩa những người lính Úc” của vợ chồng cô, chúng tôi cũng đã giới thiệu vợ chồng cô với các CQN Úc, thân hữu của Hội CQN/QLD. Trong sự tin tưởng và thân tình đó, Hội CQN/QLD đã tích cực yểm trợ cuộc thi “Nét Đẹp Quý Bà” do hai vợ chồng cô cùng "Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa" tổ chức vào tối thứ Bảy 25/11/2017. Cũng trong sự tin tưởng và thân tình đó, Hội CQN/QLD đã nhận số tiền $1500 do vợ chồng cô trao tặng để “tỏ lòng tri ân những người lính VNCH” như cô nói.

THỨ HAI, nhận được thư của Diamond Bích Ngọc gửi cho Hội CQN/QLD về số tiền $1500 (xem Phụ chú 1).

THỨ BA, nhận được email của ông Hữu Nguyên, báo Sàigòn Times Online, đính kèm những thắc mắc của độc giả về bài viết của Diamond Bích Ngọc, đăng trên Việt Báo ngày 11/3/2016 (xem Phụ chú 2).

Sau khi thận trọng tìm hiểu ba sự kiện trên, với tín niệm TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM, Hội CQN/QLD quyết định:

THỨ NHẤT, hoàn trả Diamond Bích Ngọc số tiền $1500. Vì Hội không biết địa chỉ nên cheque $1500 đã gởi đến Dr Nguyễn Kế Hòa – Darra là chổ thân tình với BN nhờ chuyển lại dùm. (xem Phụ chú 1);

THỨ HAI, kể từ nay Hội CQN/QLD cùng toàn thể Hội viên và Gia đình, chấm dứt mọi quan hệ, trên mọi phương diện, qua mọi hình thức, với Diamond Bích Ngọc, Thái Nguyên cũng như "Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa";

THỨ BA, yêu cầu Diamond Bích Ngọc, Thái Nguyên cũng như "Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa", kể từ nay không sử dụng danh xưng của Hội CQN/QLD và Hội viên trong mọi quan hệ, trên mọi phương diện, qua mọi hình thức, vì bất cứ lý do gì;

Thông Báo này hiệu lực ngay khi ký và lập tức được phổ biến rộng rãi tới mọi người Việt, Úc có liên quan.

Trân trọng thông báo,

Brisbane ngày 05/12/2017

Huỳnh Bá Phụng

Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD Úc Châu

PHÚ CHÚ 1

PHỤ CHÚ 2:

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Gửi ô Hữu Nguyên về mail ông ( liên quan bà Bích Ngọc- ô Huỳnh Bá Phụng – Dec 6, 2017

  1. Pingback: Nhân chứng trong vụ ô Huỳnh bá Phụng bán vé, lên ti ếng- Hình ảnh về VN giúp TPB của Bích Ngọc- Chuyện ở Brisbane- Dec 7, 2017 |

  2. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.