CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20, Võ Bị kêu gọi ĐH 21 tại San Jos e- Dec 5, 2017

CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20, Võ Bị

kêu gọi ĐH 21 tại San Jose

( v/v hành xử của ô Tsu Cầu cùng hậu duệ Cao Xuân Thanh Ngọc)

LGT: hôm trước ông Cao Xuân Phước ký tên (Trưởng Ban, Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa, CSVSQ Lưu Xuân Phước Khoá 24) gửi thư cho mọi người về sự việc ô Tsu Cầu, Hội Võ Bị Nam CA cùng hậu duệ Cao Xuân Thanh Ngọc, mời LS TKN đến Nam CA nói chuyện vào 2016. Nhưng ô Tsu Cầu và bà CX Thanh Ngọc đã để LS TKN đứng trước logo của Đại Hội Võ Bị trước đó mấy tháng, gây ngộ nhận là Tổng Hội Võ Bị song hành với đường lối của bà TKN. Sau đó Tổng Hội gửi thông cáo báo chí nhưng nội dung không dám đá động đến vấn đề chính: tại sao không cất logo của Đại Hội mà để đó, mập mờ cho CX Thanh Ngọc (trưởng BS Ban Tổ Chức cho LS TKN) đưa TKN đến chụp hình.

Hôm nay chúng tôi nhận được thư này từ CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20, kêu gọi tổ chức Đại Hội 21 tại San Jose, California. Tôi hoàn toàn không biết nội tình của Võ Bị nhưng cá nhân tôi rất “dị ứng” với hậu duệ Cao Xuân Thanh Ngọc và cả ông Tsu Cầu. Tại sao không cất mọi logo mà để một người mới thành lập một tổ chức ( được hơn 1 năm. Chưa thấy hoạt động gì để kiểm chứng được họ làm được gì) đứng chụp hình như vậy? Tại sao hội Võ Bị Nam CA lại quá tin tưởng vào Cao Xuân Thanh Ngọc như vậy? Chính bà CXTN đã từng làm Ban Tổ Chức một lần ( Đại Hội Kết Thân) và đã làm Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu bị mang tiếng. Lý do: in thiệp mời ra ngoài (ĐH có bán vé) có tên KHG Dương Nguyệt Ánh và Tướng Lương Xuân Việt trong khi hai vị này không biết gì cả. Đó là sự tiếm danh. Bà CXTN đã khá già, có gia đình, có con và đang giữ một chức vụ ngoài xã hội được báo NV ca tụng, bà CX Thanh Ngọc không phải con nít học ở XHCN, mà không biết điều tối thiểu đó ( phải có sự đồng ý của XYZ thì mới được in tên XYZ trên thiệp gửi rộng rãi). Lần thứ hai này, qua sự việc LS TKN: nhiều người đã cho rằng bà CXTN, cũng là Trưởng Ban Tổ Chức cho bà TKN, đã có hành vi “mập mờ”, một thủ đoạn thường có của vc và Việt Tân!

Xin xem thư của Cựu sinh viên VBQG, CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20 dưới đây:

Hoàng Lan Chi

****************

San Jose, ngày 4 tháng 12 năm 2017

Kính thưa quý Niên Trưởng, quý Bạn CSVSQ và gia đình,

Như tất cả chúng ta đều có thể nhận thấy, càng ngày Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN càng bị CSVSQ Tsu A Cầu K29 dìm sâu vào con đường suy thoái và bế tắc.

Có thể nói, chúng ta hiện đang bị người ngoài nhìn bằng những con mắt mỉa mai và nghi kỵ vì CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã đưa tập thể Võ Bị vào những sinh hoạt trực tiếp hỗ trợ cho Bà Luật Sư Trần Kiều Ngọc.

Với lời tuyên bố: “Không chống cộng, chỉ chống cái ác”, Luật Sư Trần Kiều Ngọc đã nói lên lập trường chính trị của bà.

Lập trường đó hoàn toàn đối nghịch với lập trường chống cộng của tập thể Võ Bị được minh định trong Điều 8-Nội Quy của Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN: “Chống Cộng Sản, ý thức hệ Cộng Sản và các chế độ độc tài.”

Dù vậy, cho đến nay CSVSQ Tsu A Cầu K29 vẫn chỉ quanh co biện hộ cho việc đã tự ý đem tập thể Võ Bị ra sinh hoạt để yểm trợ cho bà luật sư “không chống cộng, chỉ chống cái ác”!

Đối với nội tình Tổng Hội, ngay từ năm 2016, CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã cố tình tránh né, bất chấp đề nghị tha thiết của nhị vị cựu Chỉ Huy Trưởng về việc phải tổ chức một Đại Hội Bất Thường, nhằm sớm giải quyết những phân hóa nội bộ càng lúc càng trầm trọng.

Điều 57-Nội Quy viết rằng: Khóa là nền tảng của TH/CSVSQ/TVBQGVN; nhưng, CSVSQ Tsu A Cầu vẫn ngang nhiên phủ nhận sự hiện hữu của Ban Đại Diện Các Khóa đã được ghi rõ trong cơ cấu tổ chức Tổng Hội tại Điều 17-Nội Quy; xem thường mọi khuyến cáo của Ban Điều Hành-Ban Đại Diện Các Khóa; hơn thế nữa, còn miệt thị, gọi cơ cấu này là “Cái gọi là Ban Đại Diện Các Khóa.”

Trong công tác thực hiện sách TVBQGVN Theo Dòng Lịch Sử, CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã tỏ ra hoàn toàn thất bại, không có đủ uy tín và khả năng kêu gọi các Khóa đóng góp bài vở, tài liệu; trong khi Ban Đại Diện Các Khóa đã thực hiện được. Hiện nay, sách đang được in và sắp phát hành.

CSVSQ Tsu A Cầu K29 đã xử dụng diễn đàn vobivietnam như một công cụ phục vụ cho mình. Mọi ý kiến phê bình, đối kháng đều đương nhiên bị xem là vi phạm Bản Điều Lệ, đều bị đục bỏ; và, những cá nhân hoặc đơn vị nêu lên ý kiến đều bị cản trở hoặc bị trục xuất khỏi diễn đàn. Lối điều hợp độc tài, phi dân chủ này chính là nguyên nhân khiến hàng loạt forums, blogs, yahoogroups, googlegroups, facebooks, twitters… của các CSVSQ đối kháng ra đời. Đây chính là hiện trạng “tức nước vỡ bờ” mà chẳng một thế lực nào có thể ngăn chặn được.

Cho đến hôm nay, không còn cách nào tránh né một Đại Hội sẽ phải tổ chức vào năm 2018, để mưu tìm hậu thuẫn cho chính bản thân, CSVSQ Tsu A Cầu K29 ra thông cáo sẽ tổ chức Đại Hội 21 tại nam Cali, thay vì tại bắc Cali. Việc thay đổi này, hoàn toàn đi ngược lại quyết định của Đại Hội Đồng 20 và sẽ là đầu mối gây nên tình trạng làm chia rẽ Tổng Hội.

Dưới sự “lãnh đạo” như thế của CSVSQ Tsu A Cầu K29, tập thể CSVSQ/TVBQGVN sẽ đi về đâu? Đó là một điều không ai có thể biết trước được. Nhưng chắc chắn đó là một viễn ảnh đen tối.

Để sớm tái lập sự ổn định và lành mạnh cho Tổng Hội Võ Bị, để xác quyết lập trường chống cộng của người SVSQ/TVBQGVN và để gióng lên tiếng nói của đại đa số CSVSQ, thì sự thành công của Đại Hội Võ Bị lần thứ 21 sẽ phải là một điều cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

Hiện nay, Ban Tổ Chức Đại Hội 21 tại San Jose, California đang ráo riết xúc tiến công tác chuẩn bị tổ chức Đại Hội. Với trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức, tôi tha thiết kêu gọi sự tiếp tay góp sức của tất cả quý Niên Trưởng và quý Bạn.

Sự tiếp tay góp sức đó, dù ít dù nhiều, đều sẽ nói lên lòng quan tâm hết mực của tất cả những CSVSQ chúng ta—những người vẫn còn nặng lòng với danh dự, niềm tự hào và lập trường chống cộng của CSVSQ/TVBQGVN.

Xin tất cả quý Niên Trưởng, quý Bạn Đại Diện các Khóa, các Hội, các Liên Hội, các Đoàn PNLV, các Đoàn TTNĐH hãy giúp chúng tôi chuyển đến toàn thể các CSVSQ và gia đình một thông điệp thật đơn giản: “Tất cả hãy cùng góp tay xây dựng lại tập thể Võ Bị qua Đại Hội 21, vào năm 2018, tại San Jose, California.”

Để yểm trợ cho Đại Hội Võ Bị lần thứ 21 tại San Jose, California, mọi đóng góp của quý vị—xin gửi về CSVSQ Thủ Quỹ Đại Hội 21:

CSVSQ Châu Toàn Hội K30

619 Coyote Rd.

San Jose, CA 95111. USA

– Ngân phiếu đề chi cho: Hoi Chau

Phần memo xin ghi: Yểm trợ ĐH/VB 21

– Hay qua Paypal: dalat29

CSVSQ Thủ Quỹ sẽ thường xuyên nhật tu danh sách yểm trợ, quý Niên Trưởng, quý Bạn và quý vị có thể theo dõingân quỹ yểm trợ Đại Hội 21 tại đây: ĐH Võ Bị 21, San Jose, CA – DS Yểm Trợ

Xin hẹn gặp lại tất cả quý Niên Trưởng, quý Bạn và quý vị trong Đại Hội 21 tại San Jose, California.

Trân trọng kính chào,

CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20

Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Võ Bị 21, San Jose, California

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi, K20, Võ Bị kêu gọi ĐH 21 tại San Jos e- Dec 5, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.