Một số lý luận đúng của người trong và ngoài nước về vụ Mai Khô i-Nov 25, 2017

Một số lý luận đúng của người trong nước về vụ Mai Khôi

Yui Paris chắc MK chưa từng nghe câu này, “muốn độc lập về chính trị thì phải độc lập về kinh tế”. dân ko giàu, nước ko mạnh, cơm ko đủ ăn thì nhân quyền ở đâu ra?? mấy nước tư bản giàu có trên thế giới bây giờ ko có nhân quyền sao?? Nhân quyền của họ là do tự đấu tranh chứ ko đi xin xỏ. Làm ơn đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Ai quan tâm đến nhân quyền thì tốt, ko quan tâm thì là xấu. đây là suy nghĩ buồn cười nhất tôi từng nghe. Vậy tôi cũng có thể nói, ai có đạo là người tốt, còn vô thần là người xấu, có được ko?? Lý luận như vậy là lý luận kiểu gì?? Thói đời ai giúp mình thì khen tốt, đến khi họ ko giúp nữa thì quay ra chửi người ta, mặc dù người đàn áp nhân quyền rõ ràng nhất ai cũng biết thì lại ko đá động tới. đây là đấu tranh kiểu gì?

Do Nguyen Mai Khoi Là con người mà không quan tâm đến nhân quyền thì là “ngợm” chứ không phải là người.

Catherine Dinh Mấy nước châu Âu đòi nhân quyền cho VN chỉ làm màu thôi, CSVN kg có quan tâm. CSVN còn qua Đức bắt cóc người nữa kìa, có sợ gì Đức đâu.
Đọc bài này mới biết MK kg có tranh đấu cho nhân quyền mà chỉ tranh đấu cho vấn đề tự do biểu diễn của cá nhân mình mà thôi.

Yui Paris Do Nguyen Mai Khoi Đúng đó. Nhưng MK quên rằng bạn đang quan tâm và đấu tranh cho nhân quyền nước bạn chứ ko phải nước Mỹ (hoặc bất kỳ nước nào khác trên thế giới). Nói thẳng ra là bạn đang kêu gọi sự giúp đỡ từ họ chứ ko phải bạn đang đấu tranh cho họ. Và đó là nhiệm vụ/trách nhiệm của bạn (hoặc của người VN) chứ ko phải của người Mỹ (hoặc bất cứ công dân nước nào khác). Việc họ làm chỉ là đang giúp đỡ bạn. điều đó có nghĩa là bạn ko có quyền chửi họ, nhận xét họ ko tốt chỉ vì họ ko chịu giúp bạn. Dĩ nhiên, bạn sẽ nói đó là quyền của bạn. Bạn có quyền thể hiện quan điểm của mình. Nhưng tôi chưa thấy ai lại đi chửi cái người giúp mình chỉ vì đột nhiên họ ko chịu giúp mình nữa (điều này rất vô lý và vô duyên). Chẳng phải VN có lịch sử hơn mấy ngàn năm văn hiến sao? Trong suốt quá trình đấu tranh dành độc lập đó, VN chẳng phải cũng tự mình đấu tranh đó sao? Mỹ quốc lúc đó còn chưa hình thành thì kêu ai giúp?

Đấu tranh cho nhân quyền là tốt. Nhưng đã dám lên tiếng tôi đấu tranh thì sao lại ko đấu tranh cho đúng người? Thay vì chửi Trump (hoặc bất cứ ai khác) chỉ vì ông ấy ko chịu giúp bạn, thì sao lại ko chửi cái người đang trực tiếp đàn áp nhân quyền ấy? Bạn biết tại sao mọi người phản đối bạn ko? Bởi vì bạn chửi sai đối tượng. Ông Trump chỉ là người ko chịu giúp bạn, ông ấy (cho tới lúc này) chưa có đàn áp nhân quyền gì của VN cả. Trong khi người thực sự đang đàn áp thì bạn lại ko nói tới, nhưng mở miệng ra là bạn đòi quan tâm nhân quyền. Tôi thấy quan tâm của bạn hơi l

Bình Luthier Công ước Nhân Quyền là văn minh của thế giới. VN đã ký kết mà lại "phủi tay" … Vậy thế giới là số đông đã ký kết, nên họ nhắc nhở đó chứ.
– Giống như bạn hứa với Con, thì phải giữ lời Hứa. Nếu không Con nó Xem Thường . Ba Mẹ Kỳ Cục … Cục Tác Hứa Lèo .
Ba Mẹ là Nhà Nước .
Con là Dân Chúng . Yui Paris nghĩ sao ?

Yui Paris Bình Luthier theo lý của bạn thì, VN đã “phủi tay” dù đã ký kết. Vậy theo lý thì chẳng phải bạn nên đi nhắc nhở (hoặc chửi) cái người đã phủi tay hay sao? Tôi với anh cùng ký, anh ko giữ lời, tôi nên đi nhắc anh hay nen đi chửi cái người đã ký cùng anh và tôi? Lý do số 4 MK nêu ra là ông Trump ko chịu họp báo nói về nhân quyền (cho VN) nên cô ấy chống Trump. Thế theo lý thì ôngTrump (nước Mỹ) đã ko giữ lời à? Ông Trump đang đàn áp nhân quyền VN à? Cứ cho là Ông Trump có nghĩa vụ phải nhắc VN đi, nhưng nên nhớ ổng qua đây để dự diễn đàn kinh tế, ko phải nhân quyền, tại sao bắt buộc ổng phải nói về nhân quyền khi người phủi tay ko phải ổng? Cứ cho là ổng cố y ko nhắc đi, thì có cần phải “tè vào mặt” ổng chỉ vì ổng ko nhắc ko?? Rồi cho là ổng có nhắc đi, đọc diễn văn 3 tiếng về nhân quyền đi, bạn nghĩ nhân quyền VN sẽ tự nhiên như Mỹ à? Các lãnh đạo nước ta tự có tam quyền phân lập à? Hơn 40 năm qua, từ Clinton, Bush, đến obama nhắc đến nhân quyền thì VN thay đổi à? Nếu dân chúng các nước đều ko tự đấu tranh thì chẳng nhẽ bất cứ nguyên thủ nào qua nước họ dự bất cứ hội nghị nào họ cũng nhào ra đường bắt buộc người ta phải đòi nhân quyền cho họ à? sao ko nghĩ Nếu họ đấu tranh cho mình thì ai sẽ đấu tranh cho họ? Hay là họ phải tự làm lấy. Freedom is never free. P/s: xin nói thêm là ở đây tôi ko hề bắt buộc MK phải đấu tranh hay giơ biển chống Tập thay vì chong Trump nhé. Cô ấy chống ai là quyền của cô ấy. Cái tôi nhấn mạnh ở đây là vì tôi rất ngạc nhiên khi cô ấy cứ mở miệng ra là bảo đấu tranh cho nhân quyền mà lại cứ đi chửi cái nước mà nó chả đàn áp nhân quyền của mình, bây giờ nước ấy có ông TT mới lên thay đến đọc diễn văn ko nhắc đến nữa thì quay sang ghét người ta (mặc dù ông ấy chỉ ko nhắc chứ ko đàn áp nhân quyền gì của cô ấy). Thế lỡ sau này ông ấy có nhắc thì lại khen ông ấy tốt à. Tôi thấy cái này như con nít đòi kẹo vậy, đòi ko được thì lại ăn vạ.

Bình Luthier Viết dài thế , Yui Paris .
Chuyện dễ hiểu quá mà . Nghi ngờ bố Trump bị Tập cho ăn Tiền thì sao , có quyền nghi ngờ .


Yui Paris
Bình Luthier đúng, có quyền nghi ngờ. Khả năng ăn tiền có thể xảy ra. Nếu vậy thì càng nên thấm thía câu “phải tự đứng trên đôi chân của mình” thay vì đi nhờ vả người khác. Vì Nếu nó đã ăn tiền thì mình có chửi 1000 lần cũng vậy thôi. Đã bảo ko có bữa cơm nào miễn phí mà. Hiểu thế thì tốt rồi. À, mà MK nêu ra 4 lý do cô ấy khẳng định chứ ko ghi là “nghi ngờ” nhé. Tôi đang ko tranh luận với cô ấy theo hướng ”nghi ngờ” như bạn bảo. P/s: Nếu bạn nghi ngờ Trump ăn tiền thì nhiều người cũng có quyền nghi ngờ ông ấy ko ăn tiền, phải ko nào? Vậy trong cả 2 trường hợp, chẳng phải ta đều chỉ nên dựa vào mình thôi sao?

Yui Paris Bình Luthier xin bổ sung thêm (cũng theo lý của bạn) nếu ba mẹ là nhà nước và con cái là dân chúng, thì nếu ba mẹ ko giữ lời thì chẳng phải con cái nên đi nhắc bố mẹ chúng sao? vậy mắc gì lại đi chửi thằng hàng xóm chỉ vì nó quên ko chịu nhắn giùm với bố mẹ mình ?? thế theo lý thì chửi nó đâm ra mình càng sai ấy nhỉ.

Kevin Nguyen Nói chung chửi Trump là chửi xéo Tập, Lú, Quang, Niễng, Ngân. . , có phải vậy không Mk?? Nếu đúng vậy thì tôi đồng ý…, còn không phải thì là tào lao muốn tạo scandal cho "nổi" tiếng?
Nên nhớ, "Freedom is not Free". Bạn muốn có tự do nhân quyền thì bạn phải hy sinh, có thể luôn cả tính mạng chứ không phải đi chửi người không giúp mình là có được tự do. Không có nước tư bản nào giúp bạn đi tìm tự do nhân quyền cho VN, ngoài ra chỉ có lẻ tẻ vài nhóm hội đoàn không có trọng lượng lên tiếng cho vui chứ không rụng được cọng lông của cs. Tự đứng lên đòi nhân quyền cho bản thân và gia đình trước đi các bạn, đừng chờ sung rụng trước khi khựa cai trị hay ung thư nằm chờ chết là quá muộn.

Yui Paris Kevin Nguyen lý do MK phản đối Trump, ko thấy ghi chửi xéo ai cả. đây là trích từ Facebook của MK. 1/Những thái độ phân biệt chủng tộc,
2/ Thái độ sở hữu tình dục đối với phụ nữ, coi thường phụ nữ,
3/ Rút ra khỏi ký kết về biến đổi khí hậu,
4/ Không quan tâm đến nhân quyền, khi về Việt nam thì không thể hiện sự công nhận xã hội dân sự VN vì không hề nhắc tới cũng không tổ chức họp như Obama đã làm

Bình Luthier Vậy Anh Yui Paris đứng lên chửi mạnh vào. Càng mạnh càng tốt chứ sao.

Yui Paris Bình Luthier hình như anh có vấn đề về đọc hiểu. Tôi nghĩ chúng ta nên dừng cuộc nói chuyện tại đây.

Lan Giao Yui Paris
Đúng. Yui Pris lý luận đúng. Bình Luthier đã đuối lý


Nhật Hoàng
Cái này bạn nói tui đồng ý. Những người kg quân tâm nhân quyền chưa hẳn là kg quân tâm mà có thể họ thiên về kính tế. Vì ở nước họ có đời nào nói gì về nhân quyền ? Quốc gia họ có Tam quyền phân lập rỏ ràng. Luật pháp công bằng xã hội , ho chỉ lo làm kinh tế đưa đất nước đi lên. Chỉ có VN thiếu quá nên mới nói nhân quyền thôi. Những ngừơi cai trị vn xưa nay cứ bắc người dân phải trong cậy vào ngoại bang. Đó là một điều tủi nhục cho dân tộc.

Vũ Gia Huân Ông Donal J. Trump đang làm good job và giúp VN 1 phần nào đó chị.
Biết bao nhiều quốc gia, tổng thống, thủ tướng các ông lớn, và bao nhiêu năm yêu cầu nhân quyền,… Rồi VN chỉ thêm tinh vi và chay mặt.Những lỗ hổng về thương mại, Mỹ càng nhún nhường VN, chỉ làm VN trở thành sân sau nặng nề của TQ.

Càng ngày em lại thích ổng đấy chứ.Ông này lòng dạ là 1 thương gia, hành động, chính sách cũng là 1 thương gia.
VN muốn chơi với Mỹ, ăn nói rõ ràng đâu ra đó, không thì no more. Chuyến này Trump có lên tiếng về nhân quyền thì đã sao.
Trump vẫn tham gia TPP thì đã sao ?? giá oto vẫn ko giảm, thành tích nhân quyền cũng không sữa đổi. Không ai là ko biết điều này và ổng sẽ là người đầu tiên bẽ gãy quy luật. Chỉ sợ ổng và cả 1 chuyên gia cố vấn của ổng làm ngơ về nhân quyền. Và điều đó sẽ ko xảy ra. Chị xem lại cách ổng chơi với Cuba.

This entry was posted in Mai Khôi với Cờ Vàng, Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Một số lý luận đúng của người trong và ngoài nước về vụ Mai Khô i-Nov 25, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu về vụ Mai Khôi (Piss on Trump)- Nov 27, 2017 |

  2. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.