Những lý luận “ngu xuẩn” số 2 của nhóm PhuVan-HungThe-DoX uanSon-HienleMinh-CollenHa- Nov 22, 2017

Hoàng Lan Chi

NHỮNG LÝ LUẬN “NGU XUẨN” SỐ 2

CỦA NHÓM ĐỖ XUÂN SƠN, HUNGTHE,PHUVAN,

HIENLEMINH,COLLEN HÀ

11/2017

LGT: thưa quý vị, tôi là người viết bài thế nào: mọi người biết. Mấy năm trước, khi Tường Giang bôi bẩn chữ nghĩa cha ông, bôi nhọ mầu áo lính, bôi nhọ giáo dục VNCH bằng những bài viết dơ bẩn, tục tĩu của hắn để tấn công bà NMH, tôi từng kêu gọi “làm sạch diễn đàn”. “Sạch” nghĩa là phản bác đúng nghĩa, vào nội dung và lý luận, không chửi bới, mạ lị hay vu cáo đời tư. Nhưng vài diễn đàn do nhóm này làm chủ vẫn thế. Các diễn đàn khác thì đàng hoàng hơn nhiều. Tường Giang không được phép post tục tĩu ở các diễn đàn đó. Nick Hungthe sau này chơi trò đánh lận con đen bằng cách HT chuyển bài bẩn của nhóm HT. Vài nicks vừa gia nhập nhóm bẩn: Đỗ Xuân Sơn, Trần Quốc Việt. Cá nhân tôi không đụng chạm gì đến DXS. Bài tôi trình bày các chứng cớ, không ai chối cãi được vì là “true fact” về “sự việc TKN”. Thế nhưng nick DXZ, giống như người bị bịnh đã điên cuồng, lồng lộn, vừa nói tục vừa nguyền rủa. Coi như những gì mà LS TKN chống (Ác) thì nhóm bẩn này có đầy đủ, dư thừa.

Ngoài ra, nhóm này đã có những lý luận phải nói rất “ngu xuẩn”. Tôi xin phép viết trong ngoặc kép hai chữ NGU XUẨN đó.

Bà HatnangUSA đã phải lên tiếng phản bác vì nhóm bẩn cứ tưởng là đúng nên post đi post lại và mở miệng ra chửi “mấy lão già đần độn mở mắt ra xem”. Tiêu biểu cho những lý luận “ngu xuẩn” của nhóm bẩn này có nick HungThe, PhuVan, HienLeMinh,Collen Hà, DoXuanSon.

Như đã viết trong số 1, tôi dành thì giờ để ghi lại một số câu viết “ngu xuẩn” (tôi bỏ ngoặc kép hai chữ ngu xuẩn) và phân tích “ngu” ở chỗ nào để mọi người thấy và cũng để nhóm này hiểu vì sao lý luận của họ bị coi là “ngu xuẩn”.

◆◆◆◆◆◆

1-Viết “Noí về phép xã giao, nhất là người đó lại tự nhận minh̀ là ký giả, nhà baó <có thể xem là người cuả quần chúng> và laị là bậc trưởng thượng nghiã là lớn tuổi hơn Ls TKN, it́ ra cũng 35t. Vậy thì đề nghị bà HLChi nên giới thiệu thân thế, cha mẹ, sự nghiệp, chôǹg con gia thế hiện nay .., bình dân tôi tin Ls TKN sẽ hồi đáp bà đúng phép lịch sự, nếu bà HLC không dám thì haỹ sờ lên gaý mình mà suy ngẫm tại sao có hành động đòi hoỉ người khác tự khai lý lịch còn mình laị dấu kín ? do đó chăn̉g mấy ai lạ bọn trẻ nó khinh nên không phí lời, (h)

-Quá sức “ngu xuẩn”. Tôi và LS Trần Kiều Ngọc: không phải là hai người gặp gỡ nhau để mà theo phép lịch sự phải “kể” về mình trước như HT viết!

Ở đây, LS TKN, tương tự như các người ứng cử các chức vụ khác trong xã hội: có nhiệm vụ trả lời rõ ràng câu hỏi của cử tri/hay của người trong cộng đồng về nhân thân, đường lối, phong trào mà họ khởi xướng.

-Tôi khó tưởng tượng được nick này đã được học VNCH tử tế. Tại sao nick này không nhớ lại xưa kia, UCV dân biểu/tổng thống phải kể tiểu sử cho rõ và phải trả lời mọi thắc mắc tại các cuộc họp báo? Ngày nay nếu LS TKN không họp báo nhưng nếu có những người nêu câu hỏi chính đáng ở net thì LS TKN có nghĩa vụ giải đáp! LS TKN chỉ có quyền từ chối KHÔNG TRẢ LỜI các câu hỏi quá soi mói vào đời tư cá nhân của cô! Còn những thắc mắc như sau thì cô nên giải đáp: (cha cô là trưởng toán biệt kích gì hồi nào, ở đâu, từ bao giờ, tên gì, tù từ năm nào tới năm nào, vì sao không đi Mỹ mà đi Úc trong khi là biệt kích…)

2-Viết “Tôi không hiểu bà Hoàng Lan Chi lấy cái quyền gì mà bà ta đòi Cô LS Trần Kiều Ngọc phải khai lý lịch cho bà ta nhỉ. (NhanTon)

-Nick này nghe nói là Bác Sĩ VNCH. Tôi hoàn toàn không hiểu tại sao là Bác Sĩ mà lại thiếu hiểu biết đến mức này?

3-Viết “Con người ta đóng trang Facebook “cá nhân” thì cũng đã tuyên bố, nó đâu thuê mi rao báo rao vặt? (TM)

-Quá “đần độn”.

Khi một nhân vật đang nổi đình đám về một sự việc, viết bài, viết comment hay “close” Facebook thì đều là đầu đề cho các facebookers bàn tán. Các facebookers trẻ đã chụp hình câu tuyên bố của TKN, share cho mọi người và mọi người đang bình luận. Vd họ mỉa mai TKN đã phải close Facebook vì không chịu nổi áp lực do càng ngày càng bị phanh phui nhiều điều gian dối.

-Đi vào link này đọc các comments để mở mắt ra ( Ctrl và click) :

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10215208443305799&set=a.10201542177657699.1073741825.1274867911&type=3&theater

4-Viết “Nhờ các Cụ hướng dẫn, bi chừ tui mới hiểu sự thâm sâu của nhóm không chấp nhận chống cái ÁC, chỉ chống cộng thôi. Vì nhóm chống cộng hy vọng khi lật đổ được bọn Vc thì những ông bà ni khi có được đại quyền – chưa biết là quyền ở mô – thì sẽ xử dụng CÁI ÁC cho thỏa mãn thú tính. Cho nên những cụ ông, cụ bà ni nhất định không chịu chống cái ÁC là rứa đó… (HienLeMinh)

-Nick này nghe đồn là Bs mà quá sức “đần độn”. Người A chống cộng và không thích đường lối (chỉ chống ác) của LS TKN thì chụp mũ A là người Ác và sẽ sử dụng cái Ác khi có đại quyền. vậy mà đây là nick nói rằng vẫn đọc kinh Chúa hàng tối!

5-Viết: “ một con nhaĩ như Nancy Nguyễn, 2014, dám dấn thân không sợ hiểm nguy về VN vâṇ động và tham dự biểu tình chôńg bọn tà quyền đầu nậu Formosa là vô giaó dục ? nếu là con gaí cuả mấy người thì mấy người nghĩ sao ? Một đưá như Ls TKN đã tổ chức noí chuyện với giới trẻ nhiều nơi tố caó tội ác cuả CSVN tranh đấu cho quyền làm người, kêu goị đoàn kết yêu thương chôńg caí ác lại là đảng viên CSVN ? Nếu ông bà thực là người Tử tế, có liêm sỉ, biết tự troṇg thì haỹ câm đi đừng bám đuôi tên hồi tà Hữu Nguyên tấu haì free cho VC nưã (PhuVan)

-Nick này viết rất ngu xuẩn.

Một: Nancy viết bài trên Facebook thì phải chấp nhận khen chê. Con gái người khác không viết bài: lây gì khen chê?

Hai: Nancy viết thư cho cha mẹ mà tung trên net, báo cho công an biết Nancy sẽ về VN đây nên bị CA hỏi thăm và Nancy coi đó là một “credit chống cộng” khi quay lại Mỹ. Chỉ có người ngu mới tin được đó là người tranh đấu thật sự.

Ba: nhóm người này vừa đần độn vừa không biết lý luận, cứ bám theo Hữu Nguyên chửi bới trong khi HN viết lách hơn họ nhiều bực.

6-Viết “Việc đáng lên tiếng như ô Băng̀ Phong ĐVÂ đã sỉ nhục cựu chiến sĩ VNCH khi viết " Tập thể cựu chiến sĩ VNCH thực chất chỉ là Tổn chức ngoaị vi cuả đảng Việt Tân, chuyên công tác dựng cờ, hạ cờ, phủ cờ, xếp cờ giông như một đại đội Chung Sự Vụ " taị sao các ông bà khoa bang̉ trí thức aó thụng vaí nhau trong bầy người Tử tế câm như hến ??? PV.

– Ngu xuẩn. Các thành viên của tập thể phải hỏi tội ngay CT Nguyễn Xuân Vinh, vd vì sao Vinh không tổ chức những sinh hoạt có ích mà chỉ làm những cái trên để bị KQ Bằng Phong ĐVA chỉ trích.

7-Viết “Xin hoỉ các ông bà nếu đám trẻ có tội thì tội gì ? nếu con caí các ô/b hư hỏng thì lỗi taị ai ? thậm chí sỉ vả là hai con nhaĩ ranh, vô giaó dục khi chính cá nhân và con caí các ô/b đã không thể so sánh với những hành động dấn thân quên mình cuả hai con nhaĩ ranh, người có sĩ khí liêm sỉ biết sấu hổ vì tinh thần tự troṇg. Phú Vân.

-Ngu xuẩn. Nếu mọi người mắng Nancy là nhãi ranh, là vô giáo dục là vì 3 tội của Nancy (mạ lị Thế Hệ trước đã làm sai đến độ mất nướcđể thế hệ trẻ phải lưu vong, mạ lị cha chú là "di dân tư tưởng" (nên không rành "dân chủ" như thế hệ trẻ là "bản xứ tư tưởng"), và nên bớt cái tính "tự dĩ vi thị" đi, mạ lị cha chú là mang "tâm lý nhược tiểu". ( Hoàng Lan Chi – Nhận định về bài của Nancy Nguyễn có nội dung mạ lị thế hệ cha chú- Oct 11, 2017

PV là kẻ đần độn nhất trong nhóm này.

8-Viết “Hoàng Lan Chi là ký giả chui. Bằng cấp báo chí đâu” (DoXuanSon)

-Đần độn. Bà Hoàng Lan Chi tự giới thiệu là ký giả của hai tờ báo Phụ Nữ Mới Thương Mại Miền Đông ở VA khi phỏng vấn ô Nguyễn Đình Thắng. ĐXS hỏi vậy là ngu. Việc bà HLC cộng tác với vai trò chủ bút với vài tờ báo trước kia, vai trò ký giả hiện nay với hai tờ báo ở VA, vai trò người phỏng vấn cho Bút Tre, AZ là chuyện của các tờ báo đó với bà HLC, không dính líu gì đến ĐXS mà DXS nhí nhô. ĐXS đi mà hỏi bằng báo chí của mấy tay cộng tác với báo Người Việt, hiểu chưa?

Bà HLC đã viết báo, có thể từ khi ĐXS còn đang mài đũng quần ở ghế trung học hoặc vài ông bạn của ĐXS còn đang lớ ngớ ở ngành báo chí- ĐH Vạn Hạnh. Hiểu chưa?

Hoàng Lan Chi

11/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Những lý luận “ngu xuẩn” số 2 của nhóm PhuVan-HungThe-DoX uanSon-HienleMinh-CollenHa- Nov 22, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.