Phạm Đoan Trang, bà là ai- Nov 18, 2017

Hoàng Lan Chi

PHẠM ĐOAN TRANG, BÀ LÀ AI

LGT: nên liếc sơ để hiểu tình hình vì hiện nay đang có nhiều “nhà tranh đấu” nổi lên trong nước. Phạm Đoan Trang , sinh 1978, là nhà báo, được Voice-Trịnh Hội kết nạp.

Sau khi xem, nhận định thế nào về Đoan Trang: tùy netters. Chúng tôi chỉ có nhiệm vụ thâu thập tài liệu từ Facebook.

Hoàng Lan Chi

11/2017

*************

Tóm tắt từ những tài liệu có ở Facebook:

1) Facebook của nhà báo Phạm Đoan Trang:https://www.facebook.com/pham.doan.trang

2) Vào tháng 11/2017, PĐ Trang được Mai Khôi và nhiều người khác la làng là bị công an bắt, giam lỏng, sau khi đi họp với EU về nhân quyền.

3) Tiểu sử: trong Facebook của PDT ghi như sau:Editor at Luật Khoa tạp chí,Former Journalist at Lk, Studied at Internet, Went to Hanoi – Amsterdam High School,Lives in Hanoi, Vietnam

4) Ku búa cà phê viết vầy về Đoan Trang:

1. Đoan Trang sinh năm 1978 ở Hà Nội trong một gia đình trí thức. Mang trong mình dòng máu Bắc Kỳ Chính Nghĩa, khác với đa số dân Bắc Kỳ khác – không ai ưa.
2. Đoan Trang là cựu học sinh trường chuyên Hanoi-Amsterdam, một trường hàng đầu của cả nước. Sau đó cô ta học trường Đại Học Ngoại Thương, cũng là một trường top trong nước. Nhưng khác với đám trí thức câm và đui kia, Đoan Trang không nhắm mắt và im lặng để sống.
3. Đoan Trang sau khi ra trường thì làm phóng viên cho nhiều tờ báo và nhà xuất bản trong nước. Trong đó có VNExpress, Vietnamnet và Pháp Luật TPCHM. Ban đầu thì cô ta bình thường, nhưng khi tiếp xúc và va chạm xã hội thì cô ta thấy những vấn đề. Với tư cách là nhà báo, cô ta không thể im lặng được và quyết định lên tiếng. Hậu quả là cô ta bị sa thải, không bớt ngờ gì.
4. Đoan Trang qua Phillipines và tham gia tổ chức VOICE và quyết định thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân sự ở Việt Nam. Đó là công việc hiện tại của cô ta với sự trợ giúp của nhiều tổ chức phi chính phủ khác.
5. Đoan Trang qua Mỹ học năm 2014 ở Đại Học Nam California. Sau khi hoàn tất khóa học, cô ta quyết định mạo hiểm trở về để theo đuổi lý tưởng của mình. Khi được hỏi là có hối hận không thì cô ta trả lời không và tự hào về quyết định đó.
6. Đoan Trang khi về tới sân bay thì bị tạm giam nhưng được thả. Sống ở Hà Nội thì luôn bị an ninh theo dõi. Nhưng cô ta vẫn không sợ và quyết làm tới cùng.
7. Đoan Trang khi tham gia bảo vệ môi trường thì bị đánh gãy chân đứt dây chằng và phải phẫu thuật tại Sài Gòn vào năm 2016. Bây giờ vết thương vẫn chưa lành.
8. Đoan Trang luôn bị kiểm soát mỗi khi phái đoàn Phương Tây hay Mỹ đến Hà Nội để thảo luận về nhân quyền. Chính quyền không muốn cô ta lên tiếng.
9. Đoan Trang vô tình đã trở thành một biểu tượng cho quá trình đấu tranh tự do dân chủ ở Việt Nam, một trong số người hiếm được sự tin tưởng của cộng đồng.
10. Và cuối cùng, Đoan Trang vô tình trở thành một biểu tượng cho sự kiên cường của phụ nữ Việt. Cô ta sống vì lý tưởng và sẽ theo đuổi nó đến cùng – khác với đa số cô gái Việt khác.

Với thành tích học tập ưu việt của mình, Đoan Trang hoàn toàn có thể có một cuộc sống khá giả. Nhưng cô ta đã bỏ tất cả để theo đuổi lý tưởng của mình. Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với cô ta. Nhưng bạn không thể không ngưỡng mộ cô gái kiên cường này. Thả tim cho cô ấy. Hãy Như Đoan Trang.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

5) Luật khoa VC: EU tham vấn giới hoạt động dân sự:

https://www.luatkhoa.org/2017/11/eu-tham-van-gioi-hoat-dong-xhds-truoc-doi-thoai-nhan-quyen-thuong-nien-voi-vn/

ĐÂY LÀ COPY TỪ NHÀ FACEBOOK THÁI VI LAN:

https://www.facebook.com/thaivi.lan/posts/2447689685456784?pnref=story

1- PDT từng viết báo ca tụng về nick Anh Pham vào 2014 ( Anh Pham: người cho biết là thông dịch viên của Obama và đã binh vực Mai Khôi khi nói rằng biểu ngữ của MK không tục)

2) Quỳnh Trâm: Đoan Trang từ Voice –Trịnh Hội đào tạo:

Jack Le Vụ nàng Đoan Trang này tui biết lâu rồi, cũng khoảng (hoặc hơn) 1 năm trước, khi nàng viết một bài trách móc, mắng nhiếc với câu đại ý là ‘đừng đấu tranh trên xương máu của người quốc nội’. Á đù, nàng bị việt cộng đánh gãy chân, xịt tương, rồi nàng quay qua đạp chân người khác với giọng điệu "sao dùng chân tao làm bùa!?".

Lúc đầu khi tui theo dõi tình hình quốc nội vào khoảng cuối năm 2014, cũng không rõ lắm ai ra ai, khảo hướng của những phong trào, hoạt động ra sao, nên followed người đầu tiên là Lê-Nguyễn Hương Trà; khi đó là tui theo dõi vụ Dù Vàng ở Hong Kong thôi nhưng Fb nó nổi ra tên của nàng này trong tư mục của tui thường xuyên làm tui tò mò mà Follow. Sau đó thấy có cái gì đó không rõ ràng (dù là nàng Trà bị việt cộng nhốt tù oan) khi nàng dùng "chất độc màu da cam" trong một lần đưa tin. Rồi thì thời cuộc tiếp diễn dẫn tới vụ Formosa năm 2016, tui followed khoảng hơn 300 người có máu mặt trong làng (hoạt động) dân chủ ở Việt Nam, và người đầu tiên tui chủ động kết bạn là anh chàng Long Trần (via Fb thôi). Tới giờ thì tui dẹp hết, chỉ giữ lại một người duy nhất là cu này Đỗ Hợp :D. Cu này rõ ràng, 5 lạng là 5 lạng, 8 lạng là 8 lạng, chớ không nửa cân, 5/7 ký mập mờ gì cả. Những người khác tui chưa cắt là vì tui làm biếng tìm trong Friend List thôi! Mà có cắt hay không cũng chã quan trọng với tui hay với ai cả! :v

Lúc đầu tui còn cẩn thận để cụm từ Dân Chủ Cuội (DCC) trong ngoặc kép "…", nhưng giờ là để chánh thức bên ngoài luôn là vì đã quá rõ ràng và đã được chứng minh rồi. Bằng kinh nghiệm thực đã trải qua của "con ngụy" từ trước khi đám DCC này hình thành (thời nay), tui dứt khoát đéo chơi được với đám đó, tui nhìn và coi chúng ngang hàng như Việt Gian. Má, chúng bị "khổ" là do việt cộng chứ đâu phải ai khác mà quay sang trách móc, mắng nhiếc lung tung bên ngoài.

Đây không phải là phân biệt vùng miền, mà tui thấy đại đa số DCC là ở miền Bắc Việt Nam. Người cựu tù chánh trị bị tống xuất khỏi Việt Nam (duy nhất) mà tui cảm phục là chị Tạ Phong Tần, chị cũng rõ ràng, dứt khoát từ lời nói cho tới hành động. Dù chỉ là lời nói thôi mà không rõ ràng thì lấy khỉ gì mà mến cho được, nói chi là giao tế!

Trang Dinh Tôi quyết không tin những dân chủ của Miền Bắc .

Đặng Chí Hùng May quá tôi không phải nhà dân chủ….haaa…Mà chị cũng nói đúng đấy, tôi còn chả tin mấy ông bà đó nữa là các chị.

Kenny Nguyễn Vụ này để bà Tạ Phong Tần tính sổ

Tạ Phong Tần Tính mẹ gì. Mệt quá rồi. Sự nghiệp chống + và cuội ko phải của riêng TPT. Phải ko bạn hiền Nguyen Marco?

Chala My XHDS chỉ hoạt động dưới sự chỉ đạo của đeng…

Tín Bùi Chân Tay Anh Phạm này là siêu nhân con mẹ nó rồi: Anh ấy biết láy máy bay (bà già), xe buýt, xe tải hạng nặng, xe tăng, tàu ngầm… Nếu ai kê súng lên đầu anh ấy, anh ấy lái luôn con mẹ nó phi thuyền Apollo… Gấu này đéo phải Gấu thường mà là Gấu con mẹ nó siêu con mẹ nó Nhân luôn òi… Một là nhỏ Trang nó đá xéo anh Gấu, hai là anh Gấu siêu nhân… Bắc kì cộng sản đi tới đâu toàn siêu nhân tới đó…

Thái Bá Láp cái lực lượng dân chủ gốc bắc thực ra nó là một chính sách của nhà nước cs thôi, nếu để ý sẽ thấy đám đó thân với đám an ninh lắm.

Thai Vi Lan Thái Bá Láp tui nói nè..
Lại thêm 1 dân chủ cuội gốc Bắc.

Thái Bá Láp thực ra chính xác hơn thì nó chính là vầy, dân chủ gốc đỏ nó là chính sách của nhà nước còn dân chủ gốc vàng thì nằm ngoài vòng pháp luật

Thái Bá Láp có một nguyên tắc chung họ vẫn tuân thủ là nguyên tắc bí mật, nhóm nào làm gì nhóm đó tự biết, chỉ có người trưởng nhóm cao nhất của dự án đó là biết hết ai trong nhóm, chính vì vậy ta vẫn thấy nhà dân chủ này bị an ninh tỉnh kia bắt hay lâu lâu bị nó đập cho vài phát. thực ra với họ điều đó càng tốt vì nó giống như chứng cứ cho thấy họ giống như hàng thiệt cũng bị bạo hành này nọ để có danh tiếng.


Đăng Huyền Nguyễn
Cộng sản đã xây dựng lên một tổ chức dân chủ // với + từ cuối thập niên trước. Đó là cái bình phong để thể hiện tự do dân chủ của + đối với thế giới để vẽ nên một bức tranh chữ Sờ muôn màu thể hiện bản chất cờ hờ xờ hờ chờ ngờ vờ nờ đờ lờ TỜ DỜ HỜ PHỜ

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Phạm Đoan Trang, bà là ai- Nov 18, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.