Lamvietblog- Làm rõ thêm vai trò của Nguyễn Khanh RFA và Nguyễn Giang BBC – Nov 18, 2017

LGT: bài viết từ 2013. Chúng tôi không có thì giờ để kiểm chứng. Xin quý vị đọc và tùy nghi nghĩa là tin bao nhiêu % là ở quý vị, tôi không có trách nhiệm.

HNA
************

Làm rõ thêm vai trò của Nguyễn Khanh và Nguyễn Giang…

POSTED ON 13.09.2013

Đã từ lâu Lamvietblog đã đề cập đến 3 tờ báo tay trái của Trương Tấn Sang là BBC, RFA, RFI….. Vậy 3 tờ báo này có điều gì lạ.???

.

Nguyễn Giang, một cái tên không lạ đối với người Việt Nam, nhất là những ai đặc biệt quan tâm bài viết “Một cách nhìn khác về tinh thần dân tộc” của bà Đỗ Ngọc Bích sôi động vào tháng 4 năm 2010.

.

Vâng, Nguyễn Giang trưởng ban Việt Ngữ đài BBC. Theo một nguồn tin không chính thức cung cấp cho Lamvietblog, và nguồn tin này đưa ra một nhận định có thể khiến cho mọi người sẽ bị shock (sốc):

.

Nguyễn Khanh đài RFA đã vận động cho tên an ninh cộng sản JB Nguyễn Hữu Vinh giải thưởng Nhân Quyền, và Nguyễn Giang đã vận động cái giải thưởng Netizen cho tên nhà báo cộng sản, báo Thanh Niên – Huỳnh Ngọc Chênh. (Nguồn tin chưa được xác nhận).

.

Tuy nhiên, cũng chính nguồn tin này cho biết chính Nguyễn Giang (BBC) và Nguyễn Khanh (RFA) đã bắt tay với nhau phò tá cho Trương Tấn Sang gián tiếp thông qua Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ chi,..v.v… Cả 2 đài RFA và BBC dưới trướng của Nguyễn Khanh và Nguyễn Giang có chung một cách làm để bảo vệ cho đảng cộng sản, đó là cắt giảm thời lượng phát sóng Radio về Việt Nam…. Đây chính là tin shock nhất mà ngay cả Lamvietblog cũng khó tin.!

.

Nhưng, nguồn tin cho biết thêm…. Lý do Nguyễn Giang đài BBC chủ động cắt bớt sóng Radio là vì muốn loại bỏ những cụ cao niên chế độ cũ – VNCH (cắt bớt thông tin truyền cho nhóm đối tượng này), mà thay vào đó chuyển qua tập trung vào website (vì các cụ cao niên chế độ cũ VNCH mắt mờ, tay run không còn khả năng lướt web). Lý do chính của việc Nguyễn Giang đẩy mạnh việc sử dụng web, chuyển Radio lên web là nhằm tạo ra một phương tiện tuyên truyền đến cho giới trẻ phải ủng hộ tên cộng sản Trương Tấn Sang (sau năm 2007).

.

Theo đó,việc truy cập vào web BBC được cải thiện lượng truy cập, nên một lần nữa BBC ban Việt Ngữ đã thành công trong công tác tuyên truyền cho cộng sản đến với giới trẻ (từ 24 – 44 tuổi). Vì thời lượng phát Radio bị giảm xuống nên các cụ cao niên trong nước không được nắm bắt thông tin nhiều bằng Website, Nguyễn Giang đã ngăn chận được sự phẩn nộ của nhóm cao niên này lên đảng cộng sản Việt Gian.

.

Trích kỷ niệm 50 năm ban Việt Ngữ đài BBC Luân Đôn

www . bbc . co . uk/ vietnamese / anniversary / 19902002

“Năm 1999 Ban Việt Ngữ bắt đầu xuất hiện trên Internet. Thoạt đầu trang web của Ban chỉ có chữ tiếng Anh, sau đó thêm âm thanh trực tiếp các buổi phát thanh. Năm 2000 Ban Việt Ngữ BBC ký hợp đồng với web site VietnameseS.com ở New York để lưu trữ lâu hơn các chương trình đã phát. Từ lúc bắt đầu lên Internet đến nay, con số vào các trang web của Ban Việt Ngữ BBC đã tăng lên đều đặn. hiện nay đã ở mức nửa triệu một tháng (thống kê 10/2001). Năm 2002 trang web chính của Ban Việt Ngữ BBC bắt đầu có tiếng Việt.

Hiện nay Ban Việt Ngữ BBC phát thanh một ngây ba lần, mỗi lần 30 phút vào các giờ 06:00, 18:30 và 21:30 giờ Việt Nam (tức 23:00, 11:30 và 14:30 giờ Quốc tế GMT)”

.

Từ trái sang phải: Xuân Hồng, Hương Ly, Phương Vân, Nguyễn Hùng, Trần Hạnh, Nguyễn Giang.

Hương Ly là con của cộng sản thì hẳn ai cũng quen quá rồi, ngay cả Huệ Chi còn phải lên tiếng bênh vực.!

.

Việc chuyển đổi cắt bớt phát sóng Radio từ 3 buổi phát thanh giảm xuống còn 2, rồi giảm xuống còn 1, rồi từ 30 phút xuống còn 15 phút, rồi chuyển qua Web đã tạo thành tích tốt cho Nguyễn Giang trước ban giám đốc BBC, nên Nguyễn Giang tiếp tục được thăng chức. Nhưng ban giám đốc đài BBC đâu ngờ rằng cộng sản Việt Nam đã sử dụng chính đài BBC để tuyên truyền cho phe phái lợi ích cộng sản, ngăn chận truyền thông tự do đa chiều.!

.

Thấy thành tích của Nguyễn Giang là một người trẻ quá hay, Nguyễn Khanh đài RFA liền học theo, cắt bớt sóng Radio RFA về trong nước, đồng thời tuyển dụng một lực lượng lớn phóng viên cộng sản trong nước cộng tác viết bài, tăng cường cho hệ thống Website. Cái điều lợi lớn nhất của việc bảo vệ cho cộng sản chính là cắt giảm sóng Radio đài RFA và BBC đã gây thiệt hại rất lớn cho những bác cao niên và người trẻ ở thôn quê chỉ nghe Radio (không đủ điều kiện lướt web: dốt tin học, mù chữ, internet bị hạn chế ở nông thôn).

Điều này làm Lamvietblog chợt thấy nhột nhột, hèn gì thông tin về phản đối Trung Quốc – sửa hiến pháp chỉ thấy ở thành phố/thị xã nắm bắt được tin tức, còn vùng nông thôn thì trở nên im ắng. Đồng thời, cũng chỉ toàn là người trẻ và bè lũ giới đảng viên cộng sản già thành thị giả tạo đứng lên chống Trung Quốc để tạo bẫy tóm blogger đối lập với cộng sản, chứ có thấy người của vùng nông thôn tham gia đâu.!

.
Quả là bảo vệ cho cộng sản hiệu quả trông thấy.!

.
Cũng trong chính vụ Ngô Bảo Châu phát biểu về “phản biện” xã hội đi ngược lại đám IDS, thế là đài BBC trong đó phóng viên Quốc Phương của BBC làm hàng loạt bài phỏng vấn Huệ Chi, bọ Lập Quế Choa về cái gọi là trí thức chân chính chống lại phản biện xã hội của Ngô Bảo Châu. Cái giống chi cũng giành làm chân chính, nào là cộng sản chân chính rồi thì trí thức chân chính và bán nước cũng chân chính nốt.!!!

.

Theo một số thông tin cho thấy Quốc Phương trước 2006 là giảng viên Xã hội học tại Đại học Quốc gia Hà Nội, khoa Khoa học Quản lý… Quốc Phương có dính líu gì đến Tương Lai không.?

.

BBC Việt ngữ tiếp đồng nghiệp từ Mỹ qua, tại Covent Garden, London. Từ trái: Nhà báo Quốc Phương (BBC), nhà báo tự do Trần Ðông Ðức, nhà báo Mặc Lâm

Một liên hiệp “huynh đệ” BBC – RFA phò tá làm cánh tay trái loppi cho Trương Tấn Sang.!!!

.

Nhân dịp luật sư Dương Hà qua Mỹ, chẳng ai biết bà ta đáp máy bay ở Texas, chỉ mỗi Nguyễn Khanh đài RFA biết, trong chuyến Nguyễn Xuân Phúc bay sang Mỹ vừa qua Nguyễn Khanh lại vội vàng đến vùng bắc Cali trấn an dư luận của đồng bào ở đây – đồng thời chạy tội cho Trương Tấn Sang, nâng bi (loppi) cho Trương Tấn Sang đồng thời cả Nguyễn Khanh và BBC đồng thanh đá quả bóng Nguyễn Xuân Phúc sang Nguyễn Tấn Dũng….. lạ nhỡ.!

.

Ngặc nỗi, chuyến di này của Nguyễn Khanh đến vùng bắc Cali đài RFA lại không hề đăng tải…. Ơ, thế mà Nguyễn Khanh đón bà luật sư bịp bợm Dương Hà thì đài RFA lại đăng tin, thế rõ khổ đài RFA coi cộng đồng bắc Cali chả bằng tên lừa đảo Dương Hà.!!!

.

Chính việc làm đen tối này của Nguyễn Khanh và sự che dấu của đài RFA là lời tố giác ký giả Nguyễn Khanh đã núp lùm theo cộng sản. Có sự bắt tay giữa 2 ban lãnh đạo RFA và BBC trợ giúp cho Trương Tấn Sang.!!!

.

Thêm một vấn đề nổi cộm khác mà Lamvietblog tìm hiểu thêm…. Đài BBC ban Việt Ngữ bị cộng sản liệt vào hàng phản động cần phải ngăn chận, thế mà Nguyễn Giang lại được về nước mà chẳng những thế còn được vào tận nghị trường họp đại hội đảng của cộng sản (năm 2006) và còn ‘thăm xuandienhannom’ (tháng 5 – 2011)…. Ngộ nhễ.!!!

.

Nhìn hai bức hình bên trên, quý vị có cảm nhận gì về việc Nguyễn Giang sẽ chối không dính gì đến phe phái lợi ích chính trị của tên cộng sản Trương Tấn Sang và IDS.??

.

Đấy, chính đài BBC và RFA rất chủ động quảng cáo cho quanlambao thời mới lập bởi sự đưa đẩy của Nguyễn Hữu Vinh, tích cực quảng cáo cho vở kịch Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, và mù quán bênh vực cho màn kịch Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực. Cũng chính đài BBC đã tung hô Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Huệ Chi, Tương Lai là…. Những trí thức hàng đầu Việt Nam.!!! Ai dè, hóa ra chỉ toàn là Trí Tặc.!!! Một đám cộng sản Việt Gian mèo khen mèo dài đuôi.!!!

.

Trong khi các nghị sĩ Mỹ, nghị sĩ Úc tranh đấu Nhân Quyền cho Việt Nam thì bị cộng sản chặn không cấp thị thực nhập cảnh, hoặc bị chận tại sân bay buộc hải quay về….. Thế mà tên “phản động” với đảng cộng sản Việt Gian là Nguyễn Giang lại lọt qua cửa ải của cộng sản mới lấy làm lạ. Nếu không có sự bảo lãnh của Trương Tấn Sang thì liệu Nguyễn Giang có vào được Việt Nam chăng.?

.

Việc đài RFI có dính líu vào chân rết của Nguyễn Giang là vì tên này đã từng làm tại RFI trước khi vào làm cho BBC từ năm 1999 đến nay.

.

“Name : Nguyen Giang

Born 1972 in Son La, Vietnam

High school and first year of law studies in Hanoi

Master of Law Degree at Warsaw University in 1995

Vice-President of Foreign Student Association, Warsaw University 1991-95

Polish Academy of Sciences, Institute of Sociology and Philosophy 1995-1999

Correspondent for RFI, Vietnamese Service in Paris 1995-1999

BBC Vietnamese Service Producer 1999-2001

Head of BBC Vietnamese Service from 2002″

.

Nguyễn Giang hay tên Việt Gian họ Nguyễn, tên điệp viên của cộng sản.?

.

BBC Việt Ngữ và RFA Việt Ngữ…. Hai tờ báo cánh tay trái (lề trái) của Trương Tấn Sang song hành cùng với báo lề phải (lề đảng) cài nát nền kinh tế Việt Nam suốt 3 năm 2010 – 2011 – 2012 và sắp hết năm 2013.!!!

.

Quý vị đồng bào và kiều bào chúng ta có biết vì sao Miến Điện cải thiện được Dân Chủ, vì sao Cambodia tiến bộ Dân Chủ hơn Việt Nam không.?

.

Vâng, quý vị đã có câu trả lời chính xác……. đó là vì đài RFA và BBC có thời lượng phát sóng tại 2 quốc gia này nhiều hơn tại Việt Nam, và ban ngôn ngữ của họ có cái tâm của người hướng đến sự Dân Chủ, Nhân Quyền.

.

Còn 2 tên Việt Gian cộng sản núp lùm Nguyễn Giang và Nguyễn Khanh đã ăn chận cắt giảm phát sóng về Việt Nam, kết hợp lối truyền thông một chiều tung hô cho tên cộng sản Trương Tấn Sang. Chính thế, nên tiến trình Dân Chủ tại Việt Nam đã đi vào một ngõ cụt, thay vào đó là sự tuyên truyền tầm phào về Dân Chủ kiểu mới của cộng sản, bởi sự nổi dậy của nhóm 72 Trí Tặc cầm đầu bởi bọn cộng sản IDS dưới trướng của Trương Tấn Sang. Nguyễn Giang và Nguyễn Khanh, hai tên Việt Gian họ Nguyễn đã bảo vệ thành công cho sự tồn vong của đảng cộng sản Việt Gian thoát khỏi cách mạng Hoa Lài – Hoa Sen năm 2011.!!!

.

Ngoài ra, cộng đồng kiều bào hải ngoại đang tìm cách vận động quốc hội Hoa Kỳ cho tăng thời lượng phát sóng RFA trở lại Việt Nam dựa theo đầu dân số. Theo đó, quý vị cũng nên vận động Quốc Hội Hoa Kỳ can thiệp cách chức giám đốc ban Việt Ngữ đài RFA là tên Việt Gian Nguyễn Khanh núp lùm.!!

.

Cần phải bãi chức Nguyễn Khanh để đưa lên một nhân vật truyền thông có cái tâm Dân Chủ, truyền thông đa chiều.!

.

Đồng thời kiều bào cũng cần phải vận động Quốc Hội Hoa Kỳ can thiệp vào đài RFA để cải tổ lại toàn bộ phóng viên ban Việt Ngữ đài RFA, cần phải loại bỏ những tên phóng viên gián điệp của cộng sản như Mặc Lâm, Kính Hòa,..v.v…..!

.

Cần phải chấm dứt lối truyền thông một chiều của đài RFA quảng cáo cho Trương Tấn Sang và bè lũ IDS của hắn ta.! Chấm dứt việc sử dụng tiền thuế của dân Mỹ mà đổ vào đài RFA quảng cáo miễn phí cho tên cộng sản Trương Tấn Sang và bè lũ IDS của hắn ta.

.

Lamvietblog vận động kêu gọi mở một cuộc điều tra toàn diện về Nguyễn Khanh giám đốc ban Việt Ngữ đài RFA.!!!

.

Đồng thời, kiều bào cũng cần thu thập chữ ký thỉnh nguyện thư trình lên ban giám đốc đài BBC bãi chức Nguyễn Giang, vận động tăng cường trở lại việc phát sóng Radio đài BBC về Việt Nam, truyền thông đa chiều cải thiện Nhân Quyền và Dân Chủ.!!!

.

Dưới trướng lối truyền thông cuả Nguyễn Giang và Nguyễn Khanh, tình hình Nhân Quyền và Dân Chủ trong Quốc nội đã bị tụt giảm thê thảm (thua cả Miến Điện, Tây Tạng và Cambodia), nhất là vùng nông thôn quốc nội đã bị tụt hậu khoản cách Dân Chủ so với thành thị, một dạng chính sách nghèo và ngu dân để trị của cộng sản.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Lamvietblog- Làm rõ thêm vai trò của Nguyễn Khanh RFA và Nguyễn Giang BBC – Nov 18, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.