TÀI LIỆU VỀ BÀ LÝ KIM HÀ, EM RUỘT LÝ QUÝ CHUNG- 2017

Hoàng Lan Chi

TÀI LIỆU VỀ BÀ LÝ KIM HÀ, EM RUỘT LÝ QUÝ CHUNG

2017

LÝ KIM HÀ LÀ GIA LONG RA TRƯỜNG 1967

Bà Lý Kim Hà là đương kim Hội Trưởng Hội Cựu NS Gia Long Đông Bắc Hoa Kỳ 2018.

Bà học cùng cấp lớp với tôi nhưng khác ban. Bà học ban C còn tôi học ban A. Năm 2004, GS Phạm Thị Nhung có e- mail cho tôi nói rằng bà LKH là học trò của bà khi biết tôi sắp đến VA. Tôi không liên lạc gì bà LKH cả vì bà Hà ở Maryland. Năm 2004 đó, GL Phương Trần, ở Virginia, là người liên lạc và rủ tôi vào hội, đưa tôi đi họp. Tôi rất lười mấy vụ này nên nếu chị Phương không lại tận nhà chở thì tôi cũng không dự luôn. Khoảng 2007, bà LKH gọi điện thọai vì bà đang phụ trách chương trình “Bữa Ăn Cho Người Cao Niên” cùng chị Phương Trần. Chị Phương Trần thì biết tôi đang phụ trách chương trình Trò Chuyện với Lan Chi cho Đài Việt Nam Hải Ngọai nên muốn nhờ tôi phỏng vấn để quảng cáo cho chương trình. Tôi còn nhớ bà LKH có đến trụ sở BPSOS để gặp tôi. Sau đó, tôi đã phỏng vấn cả bà LKH, chị Phương Trần và một bà Mỹ trong một show. Khúc sau, tôi để bà Hà trò chuyện với bà Mỹ đó. Chương trình Trò Chuyện với Lan Chi kéo dài đến 2008 thì tôi không cộng tác với Việt Nam Hải Ngọai nữa vì vụ án giao du với Đệ Tám Tham Tán Tòa Đại Sứ vc Nguyễn Sỹ Tuệ của vợ chồng bà Giám Đốc Tài Chánh, Lưu Lệ Ngọc. Tôi chỉ giao thiệp với bà LKH đến đó và vẫn giữ sự liên lạc thương mến với Gia Long Phương Trần.

VÀI HÀNH ĐỘNG CỦA BÀ LKH

1-Bà LKH là em gái Lý Quý Chung và có vài biểu hiện khiến các chị Gia Long lớn tuổi khá e ngại. VD điển hình là ĐH Gia Long Thế Giới tại Úc châu 2013, bà LKH và bà cựu Hội Trưởng Kim Dung (người thường xuyên về VN) đã tuyên bố “ sẽ cố gắng tranh đấu cho nhóm cựu nữ sinh đầu Gia Long đuôi NTMK ở VN được tham gia sâu hơn ở Đại Hội 2015 ở Virginia”. Vụ này “nổ lớn” trong Gia Long. Năm đó, GL Lê Ngọc Túy Hương, Đức Quốc, đã phát động phong trào “Gia Long Chính Danh” nhằm mục đích ngăn chặn sự hòa hợp ba thế hệ Áo Tím-GL-NTMK mà có thể họ sẽ tìm cách tổ chức đại hội thế giới ở VN. Đông đảo nữ sinh ký tên. Xem tại đây:

Tuý Hương- Thư Kêu Gọi về việc bảo vệ chính danh hội ái hữu CNS GIA LONG

Tuý Hương- Những tấm lòng GIA LONG

2-Vì đông đảo cựu nữ sinh lên tiếng nên Ban Chấp Hành Hội AHCNS Gia Long Đông Bắc HK năm 2014 đã khẳng định lập trường của Hội: nhóm (75-82) sẽ được xem như thân hữu Gia Long. ( Năm này, bà Lý Kim Hà chưa là hội trưởng)

3-Cũng năm 2014, Tôi viết bài nói với các em đầu GL đuôi NTMK trong bài này ( Một ngày Gia Long, một đời Gia Long. ) Trong đó tôi nói rằng dù chỉ học Gia Long có một ngày thì cũng là một đời GL và hãy quên cái đuôi NTMK khó ưa đó đi.

4-Năm 2017, bà LKH là Hội Trưởng Hội Gia Long Đông Bắc HK và đã xảy ra việc sau: Trong buổi tiệc “Ngày Của Mẹ” do Hội Cựu NS Gia Long tổ chức đã cho hát hai bài: một của TCS và một của VC Giáp Văn Thạch. Một vị ở VA mail cho tôi với chứng cớ. Tôi yêu cầu họ không đưa ra public để tôi giải quyết nội bộ. Tôi đã mail cho Gia Long thế giới về việc này và có viết câu “mong quý Thầy cô, nữ sinh ở Virginia hãy giải quyết việc này, không để xảy ra tình trạng tương tự trong tương lai”. Sau đó, tôi làm chuyện khác, không quan tâm tới nữa. Nhưng hai cựu nữ sinh (đầu GL, đuôi NTMK) không biết “hersay” những gì nhảm nhí từ ai mà viết mail chụp mũ tôi là coi các em này là vc…Tôi đã trả lời 2 người này. Tôi cho kỳ hạn 7 ngày để trưng chứng cớ nhưng hai cựu nữ sinh đầu GL đuôi MK này không thể trưng ra vì những điều họ viết là vu cáo. Sau đó là lá thư từ Hội Cựu NS GL Đông Bắc mà tôi đoán là từ bà Lý Kim Hà nhiều hơn nhưng nhân danh hội gửi mọi người. Trong đó, Hội (LKH) dám nói những điều không đúng và tôi đã gửi thư trả lời. Tôi kỳ hạn cho bà Lý Kim Hà, người viết thư đó, trong 10 ngày để giải đáp. Nếu không tôi sẽ đưa sự việc lưu ở web Chúng Tôi Muốn Tự Do.

5-Cũng năm 2017, tại một “event” của cộng đồng, bà Lý Kim Hà mượn micro nói về màn trình diễn của Gia Long rồi “lấn sân” của MC, bà đã giới thiệu một người tên Hùng lên sân khấu nói về một UCV gốc Việt. Tuy vậy sau đó cô Bích Phượng, con gái T Lê Minh Đảo đã cảnh báo mọi người qua mail: cô nhận ra tên Hùng này chính là Josept Đỗ. Tên này trước đó vài năm đã lân la đến cộng đồng làm quen, xin làm thiện nguyện chung với nhóm Nhà VN- bà Thủy. Sau đó chụp hình rồi Josept Đỗ đem hình đó đăng ở web có cờ vc. Ngày đó, một người báo và Bích Phượng đã yêu cầu Josept phải lấy hình xuông. Từ đó Bích Phượng không giao thiệp.

Ban Tổ Chức event của cộng đồng khi đọc mail cảnh báo của Bích Phượng, đã yêu cầu bà Lý Kim Hà giải thích. Bà ta kéo dài thời gian với lý do đi Canada và sau đó giải thích: chỉ biết Josept là vì một người quen mà cũng chỉ quen sơ (!) của bà ta giới thiệu. Đây là chuyện không đúng. Bà Hà không được quyền, chỉ căn cứ vào một người quen sơ của bà Hà, nhớ là biết sơ, không phải biết rõ, giới thiệu tên Josept (Hùng) rồi bà lại giới thiệu tên Josep này cho cộng đồng , cho hắn cầm micro. Hành động của bà Hà sẽ khiến nhiều người khác ngộ nhận là bà Hà quen thân Josept Đỗ nên trong tương lai, họ sẽ vô tình cho tên này tham dự và hậu quả là hình ảnh người quốc gia sẽ bị tên này trưng trên web vc.

Tóm lại: Bà Lý Kim Hà, cựu Gia Long, em ruột dân biểu thân cộng Lý Quý Chung, đã để hát nhạc TCS và nhạc VC Giáp Văn Thạch, đã căn cứ vào một người quen sơ giới thiệu rồi bà Hà lấy micro trao cho Josep Đỗ (nhưng bà Hà giới thiệu tên là Hùng) và Bích Phượng đã nhận ra đây là một tên thân cộng, đã len lỏi xin làm thiện nguyện với cộng đồng rồi đem hình ảnh người quốc gia đăng ở web vc.

Đây là các link có đủ chứng cớ:

Vụ Việt Gian Josep Nam Đỗ được bà Lý Kim Hà giới thiệu ở picnic của Cđ DC-Thư giải thích của bà Hà- Sep 27, 2017

Con gái Tướng Lê Minh Đảo tường thuật-Việt Gian len lỏi vào CĐ DC rồi post hình ảnh người quốc gia lên web Vc-Sep 26,2017

Gửi Gia Long Thế Giới về thư của Hội GL miền đôn g ( Hoàng Lan Chi gửi mail- CT Văn nghệ có nhạc của TCS)- J une 30, 2017

Tài Liệu vụ Gia Long Miền Đông với ( Gia Long là Gia Đ ịnh và Thăng Long) -2013

12 mails-Gia Long Đông Bắc-Văn nghệ có nhạc TCS và Quê Hương là chùm khế ngọt- June 2017

Hoàng Lan Chi

2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.