Trả lời cho Lê Hùng về bài “Nói thêm về tranh vẽ của họa sĩ Minh Sơn” đăng ở Ba Cây Trúc- Nov 9, 2017

Thưa ô Lê Hùng

Tôi là người ưa rõ ràng, rành mạch. Do đó, bắt buộc phải mail đến ông, dù rất mất thì giờ mà theo tôi là lẽ ra không đáng mất.

1-Web BCT vừa đăng mail của tôi : “Nói thêm về tranh vẽ của họa sĩ Minh Sơn” ( link: http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=17522:noi-them-v-tranh-v-ca-ha-s-minh-sn&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53)

BBT có chèn ý trả lời trong mail đó. Tôi xin phép phản bác những ý này của BBT.

2-BBT viết : (dường như trên hình không ghi tên cô giáo là Hoàng Lan Chi, có thể cô ta là một cô giáo của xứ CHXHCNVN !! -BBT ghi chú)

Hoàng Lan Chi viết: Thưa ô Lê Hùng, bức tranh có dòng ghi chú ở dưới để đưa độc giả đến đọc bài như sau: (Trích web BCT: Vẽ theo bài viết về bức thư "rất căm thù" của Hoàng Lan Chi trên BCT) Ngưng trích.

Vì thế, tuy không ghi cô giáo đó là Hoàng Lan Chi nhưng ai cũng biết ô MS ám chỉ đó là HLC. Tôi đề nghị lần sau ô MS cứ nên để thẳng tên vì minh danh trên đôi chân của mình, minh danh tôi nói đến nhân vật XYZ, vẫn là tốt hơn ( như BS Trần Văn Tích vừa viết ý trên trong bài “Chân dung người chống cộng bình thường”.

3-BBT viết : Trích: Ở đây, tôi chỉ muốn nói: câu tôi phản đối sự viết “hồ đồ” của vài người thì đã được ô Lê Hùng tự động diễn dịch thành ( HLC phản đối câu viết nặng! sic! ) ( BBT: chẳng biết câu này cô Hoàng Lan Chi lấy từ đâu ra mà lại ghi là [sic] nguyên văn, trên mạng BCT không hề có câu này trong bài của Lê Hung – BBT

Hoàng Lan Chi viết: Tôi trích lại nguyên văn phần số 6 trong “Thư trả lời ô lê Hùng” như sau:

6) Ô Lê Hùng viết ( Cô nên biết kẻ thù có thể chết bằng nhiều cách, chúng có thể chết vì lời lẽ lịch sự của cô, nhưng chúng cũng có thể chết bằng dao búa súng đạn, bằng những lát dao chữ nghĩa thô bạo của những người mà cô "rất căm thù".

Hoàng Lan Chi viết: Xin lỗi ông Hùng, ông đã có vẻ cố tình hiểu sai ý của tôi !

Thưa ông, dùng chữ nặng, thô bạo khác với việc viết hồ đồ! Ví dụ: thỉnh thoảng BĐQ Đòan Trọng Hiếu viết khá nặng NHƯNG ông Hiếu không viết hồ đồ. Tôi chấp nhận kiểu viết đó của ô Đòan Trọng Hiếu và tôi căm ghét kiểu viết hồ đồ của vài ông/bà khác.

Hoàng Lan Chi viết: BBT đã rõ rồi nhé. Câu đó chứng minh ô Lê Hùng đã hiểu (viết hồ đồ) thành (chữ nghĩa thô bạo).

4-Về ý kiến của Trường Sơn:

Tôi nghĩ rằng độc giả đọc bài và hiểu ý tôi chỉ trích việc viết hồ đồ và tôi cũng nói rõ tại sao tôi căm thù những người cứ ngoan cố viết hồ đồ sau khi tôi mail riêng, năn nỉ. Tôi cũng nêu rõ những tác hại cho VIỆC CHUNG do sự viết hồ đồ của họ. Vì thế bức hí họa của Minh Sơn sẽ làm trò hề cho độc giả hiểu biết. Tôi đề nghị ô Lê Hùng khuyên Minh Sơn nên vẽ lại cho đúng tinh thần ý của tôi : căm thù người viết hồ đồ. Tôi cho một ví dụ về việc viết hồ đồ: vd chụp mũ XYZ là đảng viên VT mà không có bằng cớ hoặc không có suy luận hợp lý.

Quyền đề nghị là của tôi. Quyền vẽ lại là của Minh Sơn.

Nhưng Trường Sơn thì lại lý luận lăng nhăng vầy: nào là ( Bọn Cọng Sản thích đập phá những gì không theo ý chúng, nhưng người của thế giới tự do thì không ép buộc ai cũng phải theo mình, họ dùng trí tuệ để thuyết phục quần chúng theo họ để rời bỏ đối thủ, đó là phương pháp của trí thức chứ không phải phương pháp mè nheo của đứa con nít cứ nằng nặc đòi cho bằng được một điều nó ưa thích) rồi (Ông / bà họa sĩ Minh Sơn ơi, hãy mặc áo giáp đi là vừa , họ sẽ bắn ông bằng những viên đạn "thiếu thông minh", "hồ đồ", "trí khôn hạn hẹp" đó nhé !! Trúng đạn này thì ông sẽ biến thành ngoan ngoãn và ngu ngơ không còn tự chủ được vẽ theo ý mình, ông chỉ được vẽ theo một đường thẳng)

Thưa ông Lê Hùng, trong thư riêng tôi gửi cho BS Tích, chỉ vỏn vẹn có một giòng cho ông, nhắn ông xem lại tranh bẩn. Nếu tôi không quý ông, tôi đã chẳng hoài hơi góp ý! Đúng không? Nếu là người khác: người ta hỏi tranh nào và sau đó sẽ đem bức tranh đó ra hỏi nhiều người đứng đắn khác nữa. Nếu đa số nói “bẩn” thì tương lai mình sẽ tránh. Nhưng phản ứng của ô Lê Hùng thì thế này: bỏ thư riêng của tôi lên web và cãi là tranh vẽ của web ông không có cái nào bậy.

Bây giờ, Trường Sơn có thái độ tương tự ông Lê Hùng: lẽ ra Trường Sơn nên khuyên Minh Sơn cố gắng suy nghĩ vẽ bức tranh nào, nói đúng được ý Hoàng Lan Chi (căm thù những kẻ ngoan cố cứ viết hồ đồ gây hại cho việc chung)nhưng vẫn trêu ghẹo được HLC và làm độc giả bật cười thì mới tỏ được tài nghệ của Minh Sơn! Đúng không ạ? Nhưng ở đây, Trường Sơn lại lý luận lung tung như trên, chẳng ra đâu vào đâu, chẳng ăn nhập gì với đề nghị của HLC, nhảy sang nói sự độc tài của cs là điều vô cùng chớt quớt. Tôi bật cười đấy, thưa ô Lê Hùng.

KL: vì tôi đang bận với vụ TKN, vụ Nguyễn Thanh Tú và cả với TT Trump của tôi nên tôi nghĩ có lẽ tôi không cần viết thêm nữa. Mọi việc đã sáng tỏ qua các mails: HLC chỉ trích người “phe ta” mà viết hồ đồ gây tác hại cho việc chung-HLC góp ý có vài tranh bẩn, tục ở web Ba Cây Trúc, thái độ tiếp nhận sự góp ý của chủ web Lê Hùng, thái độ tiếp nhận sự góp ý của Trường Sơn ( web Ba Cây Trúc).

Chào ông
Hoàng Lan Chi

9/11/2017

Các bài liên quan:

Nói thêm về tranh vẽ của họa sĩ Minh Sơn


Hoàng Lan Chi trả lời cho Ông Lê Hùng
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Trả lời cho Lê Hùng về bài “Nói thêm về tranh vẽ của họa sĩ Minh Sơn” đăng ở Ba Cây Trúc- Nov 9, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.