Trần Quốc Bảo- Những bước ngoặc trong cuộc đời tôi-Oct 18,2017


Bao Quoc Tran

October 18 at 3:22am · Oklahoma City, OK, United States ·

NHỮNG BƯỚC NGOẶC TRONG CUỘC ĐỜI QBT

1- Việc ảnh hưởng lớn nhất đầu tiên xẩy ra năm tôi học lớp 7. Thầy hiệu phó lúc đó tên là thầy Phiên, một tên Việt Cộng tham, dê, và ác. Trường gần như mọi người đều là nạn nhân của thầy. Cô giáo dạy toán chúng tôi lúc đó tên là Hải Đường, một cô giáo rất trẻ vừa từ Thanh Hóa đổi vào. Cô lập tức bị thầy theo xách nhiễu , xách nhiễu không thành công thầy đòi nhờ phòng giáo dục nơi toàn là đồng chí trong rừng của thầy trả cô về bắc. Lớp chúng tôi khi đó buổi tối cả đám hay tụ tập ở sân trường hát hò với nhau , cô rất hay tham gia với chúng tôi. Hôm đó cô khóc và kể chuyện chuẩn bị phải về quê(chắc ngoài quê nghèo lắm nên khi nghe về quê cô rất là sợ). Bọn chúng tôi rất bất bình một đứa lớn tuổi nhất trong bọn tự dưng hỏi cô là có kiện lên huyện được không? Vậy là cả bọn nhốn nhào bám vào ý kiến đó. Anh bạn tên Trọng Nghĩa văn hay chữ tốt nhất đám được đề nghị nhiệm vụ viết lá đơn . Cô không dám ra mặt vì sợ bị trả thù. Tôi được giao nhiệm vụ đi thuyết phục bạn bè vì tôi có khả năng thuyết khách cao nhất đám. Chúng tôi thu được hơn 100 chữ ký và gửi đơn đi. Kết quả cả bọn bị kiểm điểm đuổi học 3 ngày và cô phải cuốn gói đi ngay tắp lự. Chuyện này xôn xao xã tôi một dạo. Từ đó tôi bắt đầu hình thành ý chí đấu tranh
2- Một hai năm sau có một anh tù phản động tên là Trịnh Ngọc Ký vừa được ra tù về ở gần nhà tôi. Tôi rất thích anh vì anh rất giỏi triết, trước 1975 anh học triết mà. Anh dạy cho tôi rất nhiều chuyện. Người đời hầu như chả ai thích anh cả, họ cho rằng anh lập dị quái đảng, nhưng tôi thì ngược lại , tôi vẫn xem anh như thầy dạy triết và dạy phản động của mình.
3- Năm tôi học 12 lúc đó có chuyện Nguyễn Văn Linh cải tổ. Trong không khí đó nhiều người bàn chuyện chính trị lắm, chúng tôi cũng vậy. Rồi thì tôi cùng nguyên đám bạn nam nữ cùng trường lập hội bàn chính trị với nhau. Chúng tôi cải nhau xem 1 đảng tốt hay 2 đảng tốt. Bạn bè bầu tôi đứng đầu nhóm vì tôi lý luận giỏi nhất đám. Chúng tôi đi thuyết phục nhiều đứa khác nhập bọn nhưng đều thất bại. Thành công duy nhất tôi làm được lúc đó là vận động cả lớp cùng mấy lớp 12 khác không đến lớp mà kéo nhau ra Long Hải ngồi cải nhau chuyện chính trị. Lúc đó thầy hiệu trưởng tên thầy Lộc là thầy Miền Nam có tư tưởng Cộng Hòa nên thầy rất bênh vực tôi do đó tôi tránh bị trường kiểm điểm. Chúng tôi tồn tại được vỏn vẹn hơn 1 tháng thì tan rã vì sự thật chả biết phải làm gì cả. Thầy Lộc khuyên tôi 1 câu nhớ đời. Thầy nói "Em quá nóng vội rồi, em còn quá nhỏ và trẻ con. Em phải nhớ 10 năm , 20 năm là rất dài nhưng so với cả đời người thì chẳng là bao nhiêu ". Sau này tôi hiểu thầy khuyên tôi nên dừng chân lúc đó vì tôi chỉ là trẻ con hãy tu luyện mình cho đến khi có cơ hội. Từ đó tôi hay để thời gian nghiên cứu sách.
4- Nhiều năm tôi chẳng làm gì cả ngoài đọc sách mà thôi. Mẹ tôi nói cứ có tiền là chỉ thấy tôi mua sách. Rồi tôi ra nước ngoài và vẫn như thế. Đến cách đây khoảng 15 năm bạn bè rủ tôi đi tranh luận với bọn Trung Cộng. Số là tụi Trung Cộng lập cái forum lấy tên là Middle Kingdom thuộc hệ thống network 54 trên đó tụi nó mạ lị người Việt thậm tệ. tôi tham gia và mới biết kiến thức của mình đọc sách mấy mươi năm chỉ là cái móng tay so với người thiên hạ. Tụi Trung Cộng nhiều thằng rất là giỏi muốn tranh luận với nó mình phải ngồi đọc trắng cả mắt ra để tìm tài liệu. Ngày nào tôi cũng thức trắng đêm tìn tài liệu đọc để khỏi bị tụi nó chà đạp. Đó là thời gian then chốt của cuộc đời vì tôi học được vô số điều từ đó. Sau đó forum này tự dưng thay đổi và bọn tôi ngưng chiến nhưng tôi lại sa vào tranh cải tiếp với bọn học viện quân sự Hà Nội. Đến nay bạn bè biết tôi rất giỏi kỹ thuật quân sự, chiến thuật , và am hiểu các trận đánh chính là nhờ mấy năm cải lộn với VC đó. Sau đó tôi lập gia đình và ngưng tất cả những trò đó lại.
Hồi ác chiến với Trung Cộng trên internet số người Việt tham gia khá là đông. Lúc đó tôi lấy nick name là Phù Đổng Thiên Vương. Nếu ở đây có ai từng tham gia trận bút chiến ác liệt đó chắc chắn nhờ nick name của tôi và nhớ trận chiến đó. Thắng lợi lớn nhất chúng tôi đạt được là tôi đứng đại diện phe ta nhận lời cầu hòa của phe địch. Phải nói là tôi sụt gần 8lb vì thức đêm thời gian quá dài. Hai mắt đỏ hoe tóc dài như kẻ cướp hehehhee…. Bạn biết phải viết bằng tiếng Việt trước rồi mới dịch ra tiếng anh hix đờ người luôn.
5- Cách đây vài năm tôi chuyển sang làm phòng LAB có nhiều không gian và thời gian cá nhân nên mới mon men quay lại với chiến tranh internet và bước vào facebook quen biết bạn bè chống cộng và bắt đầu chống cộng bằng facebook.

Bao Quoc Tran Hồi ác chiến với Trung Cộng trên internet số người Việt tham gia khá là đông. Lúc đó tôi lấy nick name là Phù Đổng Thiên Vương. Nếu ở đây có ai từng tham gia trận bút chiến ác liệt đó chắc chắn nhờ nick name của tôi và nhớ trận chiến đó. Thắng lợi lớn nhất chúng tôi đạt được là tôi đứng đại diện phe ta nhận lời cầu hòa của phe địch. Phải nói là tôi sụt gần 8lb vì thức đêm thời gian quá dài. Hai mắt đỏ hoe tóc dài như kẻ cướp hehehhee…. Bạn biết phải viết bằng tiếng Việt trước rồi mới dịch ra tiếng anh hix đờ người luôn.

Bao Quoc Tran Kinh nghiệm bút chiến với Trung Cộng và Việt Cộng của tôi là Trung Cộng và Việt Cộng rất khác nhau trong cách tranh luận. Tụi Trung Cộng nếu mình tìm đủ tài liệu chứng minh nó sẽ chịu thua là thứ nhất. Thứ nhì là nếu mình tấn công vào sĩ diện dân tộc nó quá nó sẽ sợ mất mặt mũi trước bạn bè quốc tế đang ngồi xem tranh luận và nó sẽ xin hòa để bảo vệ mặt mũi.
Việt Cộng trái lại 180 độ , bạn đưa ra bất kỳ bằng chứng nào nó cũng lờ đi , nó không bao giờ chịu là thua kể cả khi tất cả đứng ra làm chứng rằng nó thua nó cũng không chịu. Thứ nhì nó bất chấp mặt mũi cho dù có trét kít lên mặt nó cũng trơ ra như đá. Nghĩa là tranh luận với VC y như đàn khẫy tai trâu vậy thôi , hết sức vô ích.
Tụi Trung Cộng nó rất coi nặng sĩ diện dân tộc. Việt Cộng thì chả coi sĩ diện dân tộc ra cái gì cả.

Tam Tran Hèn gì trình độ suy luận về chính tri và xã hội cũng như kiến thức của Bão rất giỏi !Bao Quoc Tran

October 16 at 1:52pm · Oklahoma City, OK, United States ·

Ý KIẾN CỦA QBT VỀ BÀI NÓI CHUYỆN ÔNG MC NAM LỘC DÙNG ĐỂ BẢO KÊ CHO NGỌC LẦU ĐỎ VÀ CHỦ TRƯƠNG KHÔNG CHỐNG CỘNG CỦA HỌ

1- Ông Nam Lộc là người từng tham dự vô số hội thảo, trình diễn các loại. Ông từng tham dự đại hội của Công Giáo Hoa Kỳ tổ chức. Bạn biết Công Giáo Hoa Kỳ là giáo hội giàu có nhất trong các giáo hội Công Giáo hoàn vũ. Vậy mà khi ông Nam Lộc đến dự đại hội của cô Kiều Lầu Đỏ mắt ông trợn chữ A mồm ông há chữ O trước sự sang trọng và hoành tráng của nó. wow… anh nhà quê mà ngạc nhiên thì đó là chuyện nhỏ nhưng ông Nam Lộc há hốc cả mồm thì thực là sang trọng quá mức rồi. Cô Ngọc từng nói quyên được vài chục nghìn đô. Bao vé máy bay cho hơn 300 con người thôi thì cũng gần bay bén số tiền 30 nghìn rồi. Vậy mà cô còn thừa tiền để làm cái đại hội quá sức hoành tá tràng. Chưa hết, nếu làm như vậy nghĩa là không cần dự phòng chuyện ngày mai. Nghĩa là đã an tâm ngày mai có tiền của ngày mai , không cần dự trữ. "NGUỒN NÀO KINH DỊ VẬY?" Tỷ phú Hoàng Kiều hay ngân khố tư bản đỏ mà giàu vậy? Chưa hết người làm "Nhân Bản" có tâm thì tiền người ta để dành cho từ thiện chứ không ai dám phí phạm cả. Bà Clinton dù cả Hoa Kỳ góp vốn cho tui cũng chưa thấy chơi sang vậy nữa là.
2- Đại hội ông Lộc khoe mời tất cả đảng phái nhưng không ai dự. Mời thế nào mà thiên hạ "KHÔNG DÁM DỰ " vậy? Mời có tỷ cách mời, mời lơi bố thằng nào muốn đến. Hay mời đến làm dự thính thì thiên hạ đến làm gì? Nghe Nancy dạy à? Rỏ ràng làm chiêu mời các đảng phái nhưng dùng chiến thuật để họ không đến. (Trừ đám liên minh ma quỷ cùng ngài Võ Đại Bịp)
3- Bất Cứ Đại hội gì khi thiên hạ làm cái thứ nhất người ta quan tâm là gì? Thưa là Media. Phải làm sao đưa báo chí đến để phòng vấn ta và đảm bảo ta không bị hiểu lầm , đảm bảo báo chí quảng cáo giúp ta, và đảm bảo báo chí bảo vệ cho ta vì họ đã qua trực tiếp cọ sát và phỏng vấn. Nhưng đại hội của Ngọc không có Media , nói là mời nhưng không ai dự , trừ lèo tèo vài cơ quan hẻo nào đó. Sao lạ vậy? Ngọc đâu có ngu mà không hiểu tầm quan trọng chiến lược của media , sao không lôi media cho bằng được? Rỏ ràng là Ngọc không muốn Media có mặt. Tại sao ư? Báo chí họ rất tinh anh , họ xúm vô phỏng vấn, tra tấn thì lòi ra hết làm sao? Vậy nên bởi có ý gian làm buổi nữa kín nữa hở trong nhà với nhau nên Ngọc nhất định phải tránh bị báo chí trực tiếp sát phạt phanh phui. Chắc chắn là gian ý mới trốn báo chí. (Chỉ có media gà nhà của nhóm cách tả tham dự vì Ngọc biết chắc chủ trương Không Chống Cộng hợp lòng đám tả khuynh)
4- Lộc khoe vô số những cuộc nói chuyện của khách mời mang tính chất chống cộng trước khi Ngọc đi đến cái kết luận Không Chống Cộng để bảo vệ cho Ngọc. Bạn thấy ngu chưa? Trước đây tôi so sánh cách Ngọc làm với Hồ Ly hồi 1945 chính là chổ này. Hồ Ly để lấy niềm tin thiên hạ đã đi lạy lục đầu quân với Tưởng Giới Thạch. Thạch khét tiếng chống cộng nên thờ Thạch là đảm bảo không bị thiên hạ chưởi là thân cộng. Ngọc làm y chang đi tìm những vị có tiếng chống cộng nhờ bảo kê. Hồ Ly kế đó tuyên bố giải tán đảng cộng sản và theo chủ trương hòa hợp cùng đa đảng do Tưởng bảo kê để làm chính trị. Ngọc mời các vị chuyên gia phân tích chống cộng cho thấy hình như Ngọc cũng chống cộng. Nhưng kỳ thật mấy vị kia là khách mời mà. Khách nói chuyện khách chứ có phải ngọc nói đâu nào. Nhưng tất cả những hành động Ngọc làm là lấy niềm tin thiên hạ để chốt lại cái chuyện chính yếu, cốt lõi nhất của Ngọc là "KHÔNG CHỐNG CỘNG". "Ngọc chưa từng bị Việt Cộng bỏ tù nên đừng ép Ngọc chống cộng" Cô ấy khẳng định rỏ chủ trương rồi. Ai giỏi cách làm của HCM nhất để bắt chước? Thưa là Việt Cộng.
5- Ông Lộc khen cô Nancy đưa ra ý kiến "NGƯỜI HẢI NGOẠI KHÔNG DÁM ĐẤU TRANH VÌ SỢ BỊ CHỤP MŨ" Câu này cô Nancy và ông Nam Lộc đã công khai chưởi toàn bộ hải ngoại là không lo đấu tranh chỉ lo đi chụp mũ gián tiếp giúp cộng sản. Rỏ ràng ông Nam Lộc hàm chứa ý tưởng tấn công vào toàn bộ dân hải ngoại "CHỐNG CỘNG". Tôi e rằng cô Nancy có gan viết thư chưởi cả cộng đồng cha chú chính là vì có kẻ kích động , mớm mồi, khen đểu cho Nancy làm như thế.
6- Toàn bài chỉ nghe ông Lộc chủ yếu khen cái độ hoành tá tràng của đại hội là chính. Tôi không thấy cô Ngọc đứng ra hô hào, phân tích , cổ vũ chống cộng gì cả. Chỉ có khách mời mới có phân tích có thể có tính chống cộng chứ Ngọc thì không , Ngọc chỉ chốt lại là "KHÔNG CHỐNG CỘNG"
7- Đại Hội Rõ Ràng Nhắm Tới Du Học Sinh. Chắc ông Lộc dốt quá không biết đa phần du học sinh là con em nhà Đỏ chăng?
8- Tại sao không nghe ông Lộc phân tích cái nền tảng tư tưởng chính trị của Ngọc mà chỉ thấy nói chuyện vành đai thôi? Một là ông Lộc dốt không biết quái gì là tư tưởng chính trị nền tảng, cái gì là nền tảng chiến lược, cái gì là sự vận động chung toàn cầu qua các thời đại tạo ra thời thế và cơ hội. Hoặc là ông biết nhưng cố tình làm lơ để che giấu cái sự thật phũ phàng của bè đảng Không Chống Cộng.

Bao Quoc Tran

October 16 at 1:52pm · Oklahoma City, OK, United States ·

Ý KIẾN CỦA QBT VỀ BÀI NÓI CHUYỆN ÔNG MC NAM LỘC DÙNG ĐỂ BẢO KÊ CHO NGỌC LẦU ĐỎ VÀ CHỦ TRƯƠNG KHÔNG CHỐNG CỘNG CỦA HỌ

1- Ông Nam Lộc là người từng tham dự vô số hội thảo, trình diễn các loại. Ông từng tham dự đại hội của Công Giáo Hoa Kỳ tổ chức. Bạn biết Công Giáo Hoa Kỳ là giáo hội giàu có nhất trong các giáo hội Công Giáo hoàn vũ. Vậy mà khi ông Nam Lộc đến dự đại hội của cô Kiều Lầu Đỏ mắt ông trợn chữ A mồm ông há chữ O trước sự sang trọng và hoành tráng của nó. wow… anh nhà quê mà ngạc nhiên thì đó là chuyện nhỏ nhưng ông Nam Lộc há hốc cả mồm thì thực là sang trọng quá mức rồi. Cô Ngọc từng nói quyên được vài chục nghìn đô. Bao vé máy bay cho hơn 300 con người thôi thì cũng gần bay bén số tiền 30 nghìn rồi. Vậy mà cô còn thừa tiền để làm cái đại hội quá sức hoành tá tràng. Chưa hết, nếu làm như vậy nghĩa là không cần dự phòng chuyện ngày mai. Nghĩa là đã an tâm ngày mai có tiền của ngày mai , không cần dự trữ. "NGUỒN NÀO KINH DỊ VẬY?" Tỷ phú Hoàng Kiều hay ngân khố tư bản đỏ mà giàu vậy? Chưa hết người làm "Nhân Bản" có tâm thì tiền người ta để dành cho từ thiện chứ không ai dám phí phạm cả. Bà Clinton dù cả Hoa Kỳ góp vốn cho tui cũng chưa thấy chơi sang vậy nữa là.
2- Đại hội ông Lộc khoe mời tất cả đảng phái nhưng không ai dự. Mời thế nào mà thiên hạ "KHÔNG DÁM DỰ " vậy? Mời có tỷ cách mời, mời lơi bố thằng nào muốn đến. Hay mời đến làm dự thính thì thiên hạ đến làm gì? Nghe Nancy dạy à? Rỏ ràng làm chiêu mời các đảng phái nhưng dùng chiến thuật để họ không đến. (Trừ đám liên minh ma quỷ cùng ngài Võ Đại Bịp)
3- Bất Cứ Đại hội gì khi thiên hạ làm cái thứ nhất người ta quan tâm là gì? Thưa là Media. Phải làm sao đưa báo chí đến để phòng vấn ta và đảm bảo ta không bị hiểu lầm , đảm bảo báo chí quảng cáo giúp ta, và đảm bảo báo chí bảo vệ cho ta vì họ đã qua trực tiếp cọ sát và phỏng vấn. Nhưng đại hội của Ngọc không có Media , nói là mời nhưng không ai dự , trừ lèo tèo vài cơ quan hẻo nào đó. Sao lạ vậy? Ngọc đâu có ngu mà không hiểu tầm quan trọng chiến lược của media , sao không lôi media cho bằng được? Rỏ ràng là Ngọc không muốn Media có mặt. Tại sao ư? Báo chí họ rất tinh anh , họ xúm vô phỏng vấn, tra tấn thì lòi ra hết làm sao? Vậy nên bởi có ý gian làm buổi nữa kín nữa hở trong nhà với nhau nên Ngọc nhất định phải tránh bị báo chí trực tiếp sát phạt phanh phui. Chắc chắn là gian ý mới trốn báo chí. (Chỉ có media gà nhà của nhóm cách tả tham dự vì Ngọc biết chắc chủ trương Không Chống Cộng hợp lòng đám tả khuynh)
4- Lộc khoe vô số những cuộc nói chuyện của khách mời mang tính chất chống cộng trước khi Ngọc đi đến cái kết luận Không Chống Cộng để bảo vệ cho Ngọc. Bạn thấy ngu chưa? Trước đây tôi so sánh cách Ngọc làm với Hồ Ly hồi 1945 chính là chổ này. Hồ Ly để lấy niềm tin thiên hạ đã đi lạy lục đầu quân với Tưởng Giới Thạch. Thạch khét tiếng chống cộng nên thờ Thạch là đảm bảo không bị thiên hạ chưởi là thân cộng. Ngọc làm y chang đi tìm những vị có tiếng chống cộng nhờ bảo kê. Hồ Ly kế đó tuyên bố giải tán đảng cộng sản và theo chủ trương hòa hợp cùng đa đảng do Tưởng bảo kê để làm chính trị. Ngọc mời các vị chuyên gia phân tích chống cộng cho thấy hình như Ngọc cũng chống cộng. Nhưng kỳ thật mấy vị kia là khách mời mà. Khách nói chuyện khách chứ có phải ngọc nói đâu nào. Nhưng tất cả những hành động Ngọc làm là lấy niềm tin thiên hạ để chốt lại cái chuyện chính yếu, cốt lõi nhất của Ngọc là "KHÔNG CHỐNG CỘNG". "Ngọc chưa từng bị Việt Cộng bỏ tù nên đừng ép Ngọc chống cộng" Cô ấy khẳng định rỏ chủ trương rồi. Ai giỏi cách làm của HCM nhất để bắt chước? Thưa là Việt Cộng.
5- Ông Lộc khen cô Nancy đưa ra ý kiến "NGƯỜI HẢI NGOẠI KHÔNG DÁM ĐẤU TRANH VÌ SỢ BỊ CHỤP MŨ" Câu này cô Nancy và ông Nam Lộc đã công khai chưởi toàn bộ hải ngoại là không lo đấu tranh chỉ lo đi chụp mũ gián tiếp giúp cộng sản. Rỏ ràng ông Nam Lộc hàm chứa ý tưởng tấn công vào toàn bộ dân hải ngoại "CHỐNG CỘNG". Tôi e rằng cô Nancy có gan viết thư chưởi cả cộng đồng cha chú chính là vì có kẻ kích động , mớm mồi, khen đểu cho Nancy làm như thế.
6- Toàn bài chỉ nghe ông Lộc chủ yếu khen cái độ hoành tá tràng của đại hội là chính. Tôi không thấy cô Ngọc đứng ra hô hào, phân tích , cổ vũ chống cộng gì cả. Chỉ có khách mời mới có phân tích có thể có tính chống cộng chứ Ngọc thì không , Ngọc chỉ chốt lại là "KHÔNG CHỐNG CỘNG"
7- Đại Hội Rõ Ràng Nhắm Tới Du Học Sinh. Chắc ông Lộc dốt quá không biết đa phần du học sinh là con em nhà Đỏ chăng?
8- Tại sao không nghe ông Lộc phân tích cái nền tảng tư tưởng chính trị của Ngọc mà chỉ thấy nói chuyện vành đai thôi? Một là ông Lộc dốt không biết quái gì là tư tưởng chính trị nền tảng, cái gì là nền tảng chiến lược, cái gì là sự vận động chung toàn cầu qua các thời đại tạo ra thời thế và cơ hội. Hoặc là ông biết nhưng cố tình làm lơ để che giấu cái sự thật phũ phàng của bè đảng Không Chống Cộng.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Trần Quốc Bảo- Những bước ngoặc trong cuộc đời tôi-Oct 18,2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.