Nick Quan Truong ở Facebook-Oct 30, 2017

Nick Quan Truong ở Facebook

Facebook là môi trường “social media” tốt để gặp gỡ thảo luận về mọi thứ. Cá nhân tôi thích bàn về chuyện thời sự nhiều hơn. Hôm nay tôi gặp nick Quan Truong tại nhà FB của Nguyễn Quỳnh Trâm. Tôi viết bài ngắn này, lưu trữ tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do để những ai muốn biết về nick này hay các nicks có kiểu tương tự thì sẽ biết cần phải làm gì.

Quan Truong là “nick ảo” (hai chữ này chỉ được dùng tạm để chỉ người không ra mặt. XYZ có account FB nhưng không ai biết XYZ là ai, tuổi tác, nhân thân, cư trú. Việc sử dụng nick ảo không vi phạm luật FB nhưng sẽ gây e ngại mỗi khi muốn làm bạn với những người “Thật”. Có những nick ảo nhưng không có ném đá dâu tay hay dấu mặt để chụp mũ, vu cáo, mạ lị. Họ có lý do riêng để tạm thời che dấu tông tích.

SỰ VIỆC:

Quỳnh Trâm share một bài của người khác có tựa “Thiêu Sống” liên quan đến vụ TT Thích Quảng Đức. Tôi để comment , ý nói mọi người nên đọc tài liệu hai chiều và tôi kể một số điều mà tôi là nhân chứng thì nick Quan Truong vào nói hỗn hào. Tôi chỉnh QT và không muốn nói tới nữa nhưng nick này đeo theo. Tôi bắt đầu nghi ngờ vì nick này cố tình bẻ vấn đề. Do đó, khi reply lần nữa cho nick này, tôi hỏi về nhân thân của nick QT.

Tại nhà FB của Quỳnh Trâm có vài nicks rất kỳ dị là thoải mái chụp mũ người này là vc người kia là vc. Lúc đó, tôi chưa biết vài nicks này là ai và tôi đã nhắc nhở “Theo đúng luật pháp Hoa Kỳ và cả luật đạo đức của con người thì không được vu cáo vô bằng cớ. Nếu không có bằng cớ thì phải có suy luận hợp lý. Vd căn cứ vào các hành động hay hiện tượng 1,2,3,4, chúng tôi nghi ngờ ZYZ là cảm tinh viên của VT. Vd viết vậy thì không vi phạm gì cả. Còn nếu viết XYZ là đảng viên VT thì cần trưng chứng cớ.

CÁC THỦ ĐOẠN CỦA NICK QUAN TRUONG:

1-Thủ đoạn 1: Quan Truong viết : Cái lưu manh và lươn lẹo chữ nghĩa của bà này là ở câu này, ý bà này nói là: chửi bọn phản tướng, tức là chửi cụ Diệm "bất tài"!

Hoàng Lan Chi viết: tại sao chửi phản tướng lại là chửi cụ Diệm bất tài? Trong khi nguyên văn câu của tôi là : “bà Trang Nguyễn không nên chửi “tướng tá đâm thuê chém mướn” vì như vậy là bà đã vô tình chửi tài sử dụng người của ô Diệm vì chính ô thăng chức cho họ từ 1954-1963 dựa trên các thành tích chống cộng hay làm việc của họ. Coi như Quan Truong cố tình put word.

2-Thủ đoạn 2: Quan truong viết: “Bà HLC đã viết: "…Thời đó, cũng nhiều dân chúng không thích chế độ vì gia đình trị…"? Nhưng bà không nói rõ là…trong dân chúng thời đó cũng có bà và gia đình bà, vì bà là nhân chứng sống? Vậy bà viết câu này là trên quan điểm nào: cá nhân, đảng phái đối lập, tay sai cho Mỹ, VC nằm vùng, hay Phật giáo? Người Mỹ và bọn tướng lãnh tay sai, VC…cũng có những luận điệu thiếu lương thiện y chang như bà vậy: gia đình trị, độc tài, độc đoán.

Hoàng Lan Chi viết: Tôi đã chỉnh nick này như sau:

1-tại sao tôi phải nói rõ câu viết đó dựa vào quan điểm nào????
2-Tôi không là những người đó, ngày xưa, để hỏi họ noi thế là họ dựa trên quan điểm nào, để ngày nay, trả lời cho ông.
3-tại sao tôi phải nói rõ trong số đó có gia đình tôi hay không ???
4-Sau nữa, câu ông viết có tính cách chụp mũ, gây hấn: ( tay sai, nằm vùng V v.v. !!) , không đàng hoàng tử tế tí nào nên nói thẳng: TÔI KHÔNG ĐỐI THOẠI VỚI ÔNG NỮA. RÕ CHƯA?
5-Ông có thể cho tôi biết vài điều về ông được không ? (du học sinh hay người định cư ở Mỹ? Ông xuất thân từ chế độ VNCH hay trưởng thành sau 1975? Nguồn gốc gia đình ông là thành phần quốc gia hay là gì?)

Coi như nick Quan Truong lại cố tình put word và còn vu chụp vầy (Người Mỹ và bọn tướng lãnh tay sai, VC…cũng có những luận điệu thiếu lương thiện y chang như bà vậy: gia đình trị, độc tài, độc đoán).

Câu tôi viết “Thời đó, cũng nhiều dân chúng không thích chế độ vì gia đình trị…” là một true fact, không phải là luận điệu. Nick này cho đó luận điệu thiếu lương thiện!!

3) Thủ đoạn 3: nick Quan Truong viết “Nhưng tại sao bà này lại cố tình dùng từ "cách mạng"? Tôi đã xoáy vào trọng tâm câu này, và bà ta đã cứng họng!

Hoàng Lan Chi viết: Tôi chỉ để comment với lý do kể vài việc true fact và đề nghị mọi người xem tài liệu từ nhiều nguồn. Tôi không quan tâm tên gọi. Chữ “Cách Mạng” là thời VNCH sau 1963 họ dùng thế và tôi đã dùng theo thói quen. Đúng ra thì chỉ gọi đó là đảo chính. Nhưng đó không phải là ý chính của tôi khi để comment nên tôi không thèm trả lời nick Quan Truong thì sau đó ở comment khác, nick Quan Truong này, một lần nữa, cố tình quy chụp là tôi “cố tình” dùng chữ “cách mạng”!!!

4) Thủ đoạn 4: Nick Quan Truong viết: “Nếu đầu độc được giới trẻ chỗ này, có nghĩa là bọn phản tướng làm tay sai có "chính nghĩa", suy ra bọn VGCS làm tay sai cho Nga-Tàu cũng có chính nghĩa luôn sao??

Hoàng Lan Chi viết: Nguyên văn câu của tôi khi tôi kể chuyện như sau: “Mắt tôi thấy: sau cách mạng 1963: dân chúng Sài Gòn hò reo ra sao.” Thì nick Quan Truong chụp mũ tôi cố tình dùng chữ cách mạng (sic) để đầu độc tuổi trẻ (sic!) rồi lý luận vầy: như thế là nói “bọn phản tướng làm tay sai có "chính nghĩa", tức là (suy ra bọn VGCS làm tay sai cho Nga-Tàu cũng có chính nghĩa luôn sao??) (sic)

Đây là thủ đoạn thường dùng của VC. Bọn chúng viết lăng nhăng, gây rối mù. Chúng dựa vào một câu của mình, bẻ sang ý chúng muốn, rồi gán ý nghĩa cho câu đó theo ý nó.

5) Thủ đoạn vu cáo 5: Nick Quan Truong viết: “Luận điệu của bà như: độc tài, gia đình trị, kỳ thị Phật giáo..v.v.., đã cho thấy, bà Hoàng Lan Chi cũng căm thù Cụ Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa y chang như tập đoàn VGCS.”!!!

Hoàng Lan Chi viết: Coi như nick Quan Truong , lại put word lần nữa. Rồi chụp mũ “căm thù cụ Diệm” (sic) trong khi ở một comment kia chính Quan Truong viết vầy “Chính bà HLC công nhận Tổng thống Ngô Đình Diệm đã không gia đình trị, độc tài, độc đoán, khi gắn Tướng đeo sao cho chúng nó, nâng chúng nó lên ngang hàng với các Tướng Lãnh của Pháp mà ngày xưa chúng đã cắp cặp theo hầu. Coi như comment này của Quan Truong chửi comment nọ! cố tình put word xong dựa vào đó cho kết luận: đó là thủ đoạn của VC.

KẾT LUẬN: tôi không biết nick Quan Truong. Chỉ là gặp khi để comment trong nhà FB Quỳnh Trâm. Tôi cũng chưa bao giờ “đụng độ” nick này, nếu tôi nhớ không lầm. Vậy mà nick này đầu tiên vào và để comment rất hỗn láo rồi sau đó tôi không thèm trả lời thì tiếp tục vu cáo, “put word”, “put ý”. Các thủ đoạn này rất giống dư luận viên của vc.

Tôi lưu trữ về nick Quan Trương tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do để bạn nào gặp những nicks ảo tương tự thì biết đó là loại gì.

Hoàng Lan Chi

Mạch này ở đây: tôi đã save mọi cái trong computer.

https://www.facebook.com/nguyen.h.quynh.tram/posts/10215294102169773?comment_id=10215301667478901&reply_comment_id=10215304465428848&notif_id=1509240339334004&notif_t=feed_comment_reply

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.