Cộng đồng DC: bà Tuyết Mai lại vu cáo, nói lươn lẹo ( ô Võ Nhẫn cho ý kiến về vụ bất hợp tác với ô Cường của Liên Hội CCS)- Oct 26, 2017

Thưa quý vị

Chuyện cộng đồng Hoa Thịnh Đốn. Nên liếc sơ để biết cái gì đang xảy ra vì dính líu đến “lằn ranh quốc cộng”.

Tóm tắt: Ông Võ Nhẫn cho ý kiến về vụ chào cờ chung giữa cộng đồng Đinh hùng Cường và Liên Hội CCS vùng Hoa Thịnh Đốn. Sở dĩ có việc này thì xin được nhắc lại: Liên Hội ra tuyên cáo tẩy chay ô Cường và bất hợp tác vì ông này cương quyết không rút lại câu nói chụp mũ những người lên tiếng trong vụ hiến chương là bị cs giụt dây. Bà Tuyết Mai, lại nói vớ vẩn, lươn lẹo. Dưới đây tôi cho ý kiến ngắn gọn để mọi người nhìn thấy cái lươn lẹo đó của bà Tuyết Mai. Liên Hội chỉ có một yêu cầu nhỏ: ô Cương rút lại câu nói vu cáo là xong. Vậy thì tại sao ô Cường không làm được?

Hoàng Lan Chi

************

Xin phép có ý kiến ngắn về thư bà Tuyết Mai gửi mọi người liên quan ý kiến ô Võ Nhẫn: :

1) Bà Tuyết Mai vẫn có tật vu cáo. Sự vu cáo này gây (buồn phiền cho người bị vu cáo, làm người không biết, bị nhận tin tức sai):

TM viết: Cách đây khoảng mười một năm, Ông Nguyễn văn Tần thất cử "Chủ Tịch CĐ". Ông không bàn giao cho Tân chủ Tịch Lý Văn Phước mà trao quyền "Chủ tịch CĐ" cho Ông Đồng Chủ Tịch DC Nguyễn văn Đoàn. Lúc đó nhiều người lo ngại có âm mưu lập hai Cộng Đồng, nên Ông Lý văn Phước đưa Ông Tần ra Fairfax Court House ngay để sớm chấm dứt tình trạng chia rẽ Cộng Đồng HTĐ, MD&VA. Toà tuyên án Ông Tần phải bàn giao trong hạn định , nếu trễ sẽ bị phạt nặng.

Ông Tần đã trả lời cho ô Trần Quang Duật khi ô này bắt chước bà TM như sau: Anh và ông Trung Lê bảo rằng tôi mờ ám nên không bàn giao Cộng Đồng, tòa phạt $2000.00 mới bàn giao.Các anh lại làm chuyện hồ đồ rồi. Sẽ có người làm chứng cho tôi về chuyện bàn giao Cộng Đồng. Người đó không ai xa lạ với anh Duật, đó là bà Trịnh Linh, Tổng Thư Ký Cộng Đồng hiện nay, nhiệm kỳ của ông Đinh Hùng Cường. Cũng xin nói thêm để quí anh biết, là vào thời điểm đó, tôi đã được 46 Chủ Tịch Cộng Đồng tại Hoa Kỳ tín nhiệm tôi trong trách vụ điều hợp Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ nên tôi đã bàn giao Cộng Đồng /HTĐ lại cho ông Đồng Chủ Tịch Nguyễn Văn Đoàn.Ông Nguyễn Văn Đoàn nay đã qua đời, nhưng vị Đồng Chủ Tịch thứ hai là ông Trịnh Đức Minh và bà Tổng Thư Ký Trịnh Linh hãy còn sống đây, thưa quí anh.
Các anh nên tìm ông Trịnh Đức Minh để hỏi hay dễ nhất là hỏi bà Trịnh Linh ở ngay tại Virginia này thì rõ thôi. ( ngưng trích ô Tần)

YÊU CẦU BÀ TM TỪ NAY CHẤM DỨT TRÒ VU CÁO NÀY VÌ BÀ ĐÃ COI THƯỜNG NGƯỜI DÂN.

2) Bà TM lại “lươn lẹo” khi bà viết (Ông Cường đã hủy bỏ bản Dự Thảo Tu Chính HC, ông Cường đã giải tán Ủy ban Tu Chính HC, một Ủy ban TCHC mới sẽ được bầu trong ngày họp Hội Đồng Đại Diện tháng tới, sẽ tu chính HC theo ý dân. Đây là một giải quyết rất dân chủ và hợp Hiến chương. Vậy lý do gì quý vị duy trì bản Tuyên Cáo Chung, tiếp tục kêu gọi tẩy chay CT Đinh Hùng Cường?) trong khi lý do là khác ( ĐHC vu cáo những người thắc mắc vụ hiến chương là bị cs giựt dây, khi trả lời cho radio Dương Phục) .

Yêu cầu Bà TM nên cư xử cho đúng nếu bà là cựu nữ quân nhân

3) Mọi người nhất là bà TM nên khuyên ô ĐHC chính thức xin lỗi và rút lại lời nói vu cáo đó là xong. Các chiến sĩ trong Liên Hội không yêu cầu gì nhiều, chỉ cần cựu Thiếu Tá ĐHC xin lỗi, rút lại câu nói lỡ: là xong. Thái độ ngoan cố của ô ĐHC chỉ làm mất thì giờ mọi người, gây phân hóa. Chưa kể ông Cường đã có vài hành động mà ai cũng biết : 1) “Vô tình” share phòng làm việc với một kẻ có vẻ thân cộng. 2) Chưa giải quyết rốt ráo vụ bà Lý Kim Hà, cũng “vô tình” mời người lạ là tên thân cộng Josep nam Đỗ, ( theo bà Hà, do một bà tự xưng là người quen của người quen của bà hà, giới thiệu Josept Nam Đỗ). Lẽ ra phải họp và cảnh cáo bà Hà từ nay không được mời người lạ cho dù họ chỉ nói về cổ động cho người Việt. Đồng thời in hình Josept Đỗ cho to, thông báo cho toàn thể mọi người biết: từ nay mời Josept ra nếu hắn xuất hiện ở những “event” của cộng đồng người quốc gia chống cộng.

Hoàng Lan Chi

10/2017

PHỤ LỤC

THƠ BÀ TUYẾT MAI TRẢ LỜI Ô VÕ NHẪN

From: Mai Nguyen <bodetam11>
Date: 2017-10-25 12:24 GMT-04:00
Subject: TUYẾT MAI: THƯ GỞI QUÝ CHIẾN HỮU TRONG LIÊN HỘI CCSVNCH/HTD & PHỤ CẬN.

TUYẾT MAI: THƯ GỞI QUÝ CHIẾN HỮU TRONG LIÊN HỘI CCSVNCH/HTD & PHỤ CẬN.

Tôi, NQN Nguyễn thị Tuyết Mai, vô cùng thất vọng khi đọc ĐỀ NGHỊ của Cựu Tổng Hội Trưởng Võ Bị VN Võ Nhẫn "chúng ta CHƯA THỂ CHÀO CỜ chung – gồm Cộng Đồng và Liên Hội lại được…

Vì thế, nhằm giảm bớt tranh luận, tôi xin đề nghị chúng ta nên tổ chức 2 lể chào cờ:

* 1 . Cộng Đồng tổ chức.

* 2 . Liên Hội tổ chức. "

(Email của ông Nhẫn được đính kèm bên dưới)

Thưa quý CHIẾN HỮU trong Liên Hội CCSVNCHHTĐ & Phụ cận, đây là một đề nghị chia rẽ CĐ HTĐ, MD&VA thành hai Cộng Đồng: CĐ Liên Hội và Cộng HTĐ,MD&VA. Một đề nghị mà VC rất mong muốn được thực hiện ở HTĐ.

Cách đây khoảng mười một năm, Ông Nguyễn văn Tần thất cử "Chủ Tịch CĐ". Ông không bàn giao cho Tân chủ Tịch Lý Văn Phước mà trao quyền "Chủ tịch CĐ" cho Ông Đồng Chủ Tịch DC Nguyễn văn Đoàn. Lúc đó nhiều người lo ngại có âm mưu lập hai Cộng Đồng, nên Ông Lý văn Phước đưa Ông Tần ra Fairfax Court House ngay để sớm chấm dứt tình trạng chia rẽ Cộng Đồng HTĐ, MD&VA. Toà tuyên án Ông Tần phải bàn giao trong hạn định , nếu trễ sẽ bị phạt nặng.

Một nguời có tiền án như ông Tần, đáng lẽ không được ra tranh cử chức vụ lãnh đạo. Nhưng cách đây gần hai năm, Cựu CT LH Tạ Cự Hải đã tổ chức một cuộc bầu cử “Chủ tịch LH” không minh bạch. Một mình Ông Tần được biết tin có thay đổi luật lệ, cho phé p “cựu Chủ tịch LH” đượcc ra tranh cử. Ông Tần độc cử, thắng cử, nên sau mười một năm, Ông Tần trở lại làm Chủ tịch LH. Hiện tượng chia rẽ, xáo trộn trong CĐ tái diễn.

Việc kiện tụng như Ông Phuớc đã làm trước đây mất rất nhiều thì giờ, tiền bạc và tâm trí, CT Đinh Hùng Cuờng sẽ không còn thì giờ lo việc lớn, ngăn chận CS xâm nhập vào CĐ HTĐ. Tôi mong mỏi trong buổi họp ngày 4 Tháng 11 tới đây, quý hội trưởng trong LH đi họp đông đủ, biểu quyết rút lại Tuyên Cáo Chung, để Quân – Dân cùng nhau đoàn kết xây dựng CĐ. CT Đinh Hùng Cường không phải đưa Ông Tần ra Fairfax Courthouse lần thứ hai để chấm dứt tình trạng chia rẽ, xáo trộn hiện tại.

Trong thư Ông Nhẫn viết " trong cuộc họp vừa qua, tất cả thành viên của Liên Hội đều đồng thuận duy trì bản tuyên cáo đã được phổ biến trên các DĐ". Thưa quý chiến hữu, Liên Hội không phải là một tổ chức chính trị, không phải là tổ chức của tư nhân. Nếu tôi không lầm thì LH hoạt động với giấy phép 501 (c) 3 ( vì gây quỹ giúp TPB không bị đóng thuế). Nếu LH hoạt động với giấy phép loại “non profit organization” thì mọi sinh hoạt phải được minh bạch truớc công chúng nếu có yêu cầu. Tôi yêu cầu Chủ tịch LH công khai đưa ra biên bản buổi họp ngày 1 Tháng 10 cho mọi nguời biết: lý do quý vị đồng thuận duy trì bản " Tuyên Cáo Chung" kêu gọi "Tẩy chay" Chủ tịch CĐ Đinh Hùng Cuờng!

1. Ông Lê Minh Thiệp và Ông Dave Nguyễn trong Ủy BanTu Chính Hiến Chương xác nhận, Ông Cường không dính dáng gì việc Tu chính HC. UBTCHC cũng trình bày lý do họ muốn đổi chữ "Chống Cộng" thành "Không Cộng Sản" là để hưởng quyền lợi của một "non Profit Organization). Đa số đồng hương không muốn thay đổi, Ông Cường đã hủy bỏ bản Dự Thảo Tu Chính HC, ông Cường đã giải tán Ủy ban Tu Chính HC, một Ủy ban TCHC mới sẽ được bầu trong ngày họp Hội Đồng Đại Diện tháng tới, sẽ tu chính HC theo ý dân.

Đây là một giải quyết rất dân chủ và hợp Hiến Chương. Vậy lý do gì quý vị duy trì bản Tuyên Cáo Chung, tiếp tục kêu gọi tẩy chay CT Đinh Hùng Cường?

2. Có phải quý vị kết tội ông Cường nói trên Radio Houston "có những kẽ đánh phá vì tỵ hiềm cá nhân hay có CS đứng đàng sau" là Ông Cường ngụ ý, ám chỉ những người trong Liên Hội ?

Thưa quý vị, ngoài quý vị trong Liên Hội và Hội CSVQGHC phản đối bản Dự Thảo Tu chính HC, còn có rất nhiều người ở tiểu bang nào không biết đã nặng lời vu khống, mạ lỵ phỉ báng ông Cường trên internet. Vậy câu nào, chữ nào trong lời nói của ông Cường chứng minh ông ấy ngụ ý, ám chỉ quý vị trong LH? ( Hoàng Lan Chi viết: Ô ĐHC hàm hồ khi nói vậy. Xin lôi rút lại là xin lỗi chung tất cả mọi người. Bà TM rõ chưa? )

Chúng ta đang sống ở Hoa Kỳ, đã hấp thụ và bị chi phối bởi luật pháp công minh của HK. Luật pháp HK không chấp nhận kết tội người nào "Beyond the doubt" !. Phải có bằng chứng cụ thể, Phải có 100% bồi thẩm đoàn biểu quyết có tội, mới được kết tội. Cho dù chỉ có một người không thuận thì vụ án được xử lại hay có thể bị hủy bỏ. Cá nhân tôi có kinh nghiệm, ăn trộm vào nhà ăn cắp mấy thứ bỏ trên xe ông ta. Cảnh sát đến kịp lập biên bản. Truớc Tòa ông ta khai, trong lúc ông đi tìm nhà bạn, ai lấy những đồ đạt trong nhà tôi bỏ trong xe ông ta, ông ta không biết. Tang chứng rành rành, nhưng không có bằng chứng chính ông ta ăn cắp, nên quan Tòa không kết tội ông ta được.

Xét lại trường hợp quý vị kết tội rồi kêu gọi tẩy chay Ông Cường qua sự suy diễn ông Cường ngụ ý, ám chỉ, là điều không thể chấp nhận được. Giống như Tuyên Cáo Chung của hai ông Tạ Tự Hải và Đoàn Hữu Định trước đây đã “chụp mũ” rồi kêu gọi tẩy chay tôi!. Vì tinh thần trách nhiệm của một người lãnh đạo, Ông Cường đã nhường nhịn, dẹp tự ái, ra văn thư nhận trách nhiệm cho những sơ sót gây hiểu lầm và ông thêm một văn thư nữa xin rút lại lời nói trên Radio Houston.Thưa Ông Nhẫn và quý chiến hữu, lúc này chưa thể chào cờ chung gồm Liên Hội và Cộng Đồng được, vậy thì lúc nào??? ( Hoàng Lan Chi viết: câu nói của ô Cường quá rõ chỉ có bà TM cứ gân cổ cãi)

Kết luận: Trong một quốc gia dân chủ, quý chiến hữu có quyền đưa ra ý kiến, có quyền phản đối, nhưng xét lại chỉ số 20/128 thành viên trong Hội Đồng Đại Diện ủng hộ Tuyên Cáo Chung của LH và hình ảnh trong video Picnic của Liên Hội, không thấy đông đảo cựu quân nhân trong vùng tham dự, hai sự kiện này đã nói lên quân cán chính trong vùng HTĐ không ủng hộ việc làm chia rẽ, thì lý do gì mà quý vị TIẾP TỤC DUY TRÌ BẢN TUYÊN CÀO CHUNG? Nếu vì TỰ ÁI, hay vì bất cứ lý do gì quý vị tiếp tục kêu gọi tẩy chay CT Dinh Hùng Cường là quý vị đã đi ngược với lòng dân, quý vị sẽ chịu trách nhiệm trước lịch sử của CĐ HTĐ.( Hoàng Lan Chi viết: bị nhục mạ và đòi hỏi rút lại mà là tự ái? Bà TM luôn nhận xét rất vớ vẩn. có lẽ chỉ có bè phái bà như Trungthanh hay Kim Hùng mới nghe được lọt tai)

Liên hội sẽ họp vào ngày 4/11, thảo luận vấn đề có mời CT Đinh Hùng Cường tham dự lễ chào cờ ở Eden Center. Đây là cơ hội hòa giải. Tôi mong quý vị hội trưởng đi họp đông đủ, có đa số biểu quyết rút lại bản Tuyên Cáo Chung, để QUÂN DÂN CÙNG NHAU ĐOÀN KỀT CHỐNG VC XÂM NHẬP VÀO HTĐ.

Xin quý vị đừng quên là CS dự tính xây Trung Tâm Văn Hóa Hùng vương ở Miền Đông. Theo nguồn tin đáng tin cậy, VC đang mua những trung tâm thuơng mãi ở MD và VA để treo cờ đỏ hợp pháp và Thống Đốc VA đã thỏa thuận giao thương với sáu tỉnh ở VN. Còn rất nhiều việc quan trọng chúng ta phải đoàn kết để có sức mạnh đương đầu với VC. Người nào quyết định tiếp tục tẩy chay CT Đinh Hùng Cường, tiếp tục tình trạng xáo trộn, chia rẽ CĐ là người đó tiếp tay, làm lợi cho CS, giúp CS tiếp thu nhanh vùng đất tự do của chúng ta ở HTĐ ..

Thư của Cựu Tổng Hội Trưởng Võ BịVNVõ Nhẫn.

1-2017-10-20 17:34 GMT-04:00 Nhan Vo <csvsq>:

Thưa quý Anh Chị,

Tất cả quý thành viên của Liên Hội đều ước mong tình trạng hiện nay của BCH/CĐ và liên hội phải được giải quyết hầu dồn mọi nổ lực cho công tác chống cộng và tay sai. Muốn giải quyết vấn nạn này, chúng ta phải biết nguyên nhân để giải quyết tận gốc. Hầu như mọi người đều biết côi nguồn của vấn nạn này! Danh Dự của một Cựu Chiến Sỉ VNCH: Cá nhân có lổi thì Nhận lổi – "Tổ Quốc" trên hết, Dân Tộc trước hết. Tất cả chúng ta đã chiến đấu và sẽ tiếp tục tranh đấu cho lá Cờ Thiêng được Vĩnh Viễn tung bay trên đất nước Tự Do và nay mai sẽ tung bay trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Hơn thế nửa, trong cuộc họp vừa qua, tất cả thành viên của Liên Hội đều đồng thuận duy trì bản tuyên cáo đã được phổ biến trên các DĐ. Do đó, theo ý kiến của cá nhân tôi, chúng ta CHƯA THỂ CHÀO CỜ chung – gồm Cộng Đồng và Liên Hội lại được, mà đôi khi lại còn tạo nên những "tranh luận" mới, đào sâu thêm khoảng cách giửa các Hội, Đoàn của chúng ta.

Vì thế, nhằm giảm bớt tranh luận, tôi xin đề nghị chúng ta nên tổ chức 2 lể chào cờ:

* 1 . Cộng Đồng tổ chức.

* 2 . Liên Hội tổ chức.

Xin chân thành cám ơn.

Thân,

Võ Nhẫn.

HẾT

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Cộng đồng DC: bà Tuyết Mai lại vu cáo, nói lươn lẹo ( ô Võ Nhẫn cho ý kiến về vụ bất hợp tác với ô Cường của Liên Hội CCS)- Oct 26, 2017

  1. Pingback: Mục Lục Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do trong năm 2017- Dec 31, 2 017 |

Comments are closed.