Tóm tắt sự việc TKN theo thời gian – Oct 18, 2017

Hoàng Lan Chi

TÓM TẮT SỰ VIỆC TKN THEO THỜI GIAN

Oct 18, 2017

1) July 22, 20177: HLC viết bài “TKN cô là ai” vì DT nhờ điều tra để DT cố vấn cho ô NDT (vì TKN mời ô T làm diễn giả).

2) Tại Facebook: Quỳnh Trâm, thế hệ Một Rưỡi cùng HLC viết tiếp. QT viết nhiều hơn.

3) Cuối August, Ô Hữu Nguyên mới bắt đầu viết.

4) TKN qua Úc lúc 7t, sinh khoảng 1983, có chồng hai con, cha là trưởng toán biệt kích ( qua úc trước rồi bảo lãnh vợ con sau). Từng tham gia ĐH Thanh Niên TG ( 2 kỳ) ( VT-ma) , từng CT Hội SV Adelaide, tham gia Hội Chuyên gia (Vt-ma). Từng về VN mỗi hè thuở sinh viên. Mới thành lập Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền vào 2016 và tổ chức ĐH “Con Đường Nhân Bản” tại Syney vào Sep 3, 2017 với lệ phí 1000/người. Từng đi nói chuyện nhiều nơi ( Montreal, CA, Đức, 3 tiểu bang của Úc) để quảng bá cho Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền hầu kết nạp thêm thành viên. Có văn phòng chuyên về di trú ở Adelaide và không phát đạt ( Ô Võ Đức Lâm, cư dân Adelaide viết vậy)

Mục tiêu của Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền do TKN viết :

Phong Trào được thành lập với mục tiêu là dấy lên lòng yêu nước trong những người trẻ, sự ý thức về nhân quyền trên khắp thế giới và đặc biệt tại VN, để từ đó các bạn trẻ sẽ tìm được hướng đi và phương thức hành động phù hợp với nguyện vọng của mình. Để thực hiện hoài bão này, Phong Trào đã tổ chức nhiều buổi thuyết trình khắp nơi trên thế giới và đỉnh điểm của việc chuyển lửa là Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới mang tên “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản”, được tổ chức tại Blue Mountains, NSW, từ mùng 7-10 tháng 9

5) Tại Montreal vào June 2017, TKN trả lời câu hỏi về đường lối của Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Qunhư vầy “Tổ chức chúng con không chống cộng, chỉ chống ác. Cá nhân TKN có chống cộng vì luôn khoác cờ vàng”.

6) Facebook: chính Quỳnh Trâm là người khám phá ra vụ nói không chống cộng và báo cho tôi biết. Tôi xem, thu lại và viết bài. Không phải Hữu Nguyên.

7) Ở Facebook: nhiều người chỉ trích vì họ không hiểu vụ tranh đấu cho nhân quyền mà không chống cộng là sao?

Lý do:

· Chống Ác là chống KHÔNG có đối tượng

· Nhân loại đã, đang và sẽ chống Ác.

· Ác là một tính cách. Con người có tính ác tùy điều kiện, tùy hoàn cảnh ( Nhân chi sơ tính bổn Ác !! không phải bổn Thiện đâu!! ( Đùa!)

· Tôn giáo, đạo đức đã, đang và sẽ dạy về cái ác và làm thế nào triệt tiêu tính Ác trong con người mình.

· Chống cộng là chống CÓ đối tượng. Đó là đảng CỘNG SẢN VIỆT NAM. Đảng này là nguồn gốc của Độc Tài, Không dân chủ. Kết quả của Độc Tài, Phi dân chủ sẽ là cái Ác nhất, Hèn nhất, Độc nhất.

Thấy bị chỉ trích, TKN viết status, ám chỉ không cần trả lời vì TKN giống như chúa, cứ đi tới! ( xem tại facebook của TKN)

6) Sep 7, 2017 là Đại hội “Con Đường Nhân Bản” do Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền . Vì “Nhân Quyền” nên các diễn giả đã soạn bài theo chiều hướng đó. Vì thế, một vị nói về vụ công an bắt người tranh đấu, LM Khải kể chuyện. TKN đọc tổng kết.

7) Sau Đại Hội, người trẻ ở Facebook vẫn tranh luận, live stream vì nhóm TKN ( Nguyễn Văn Hoàng, Anthony Chim, Trịnh Du…).

8) Sep 23, 2017: trả lời cho vụ (không chống cộng) TKN viết “Hãy để tuổi trẻ lên tiếng”, Nancy Nguyễn (một diễn giả của TKN) viết “Thư cuối gửi cô chú bác”. ( Sep 27)

9) TKN khẳng định lại lập trường của Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền trong “Hãy để tuổi trẻ lên tiếng” như sau:

Bản thân KN lớn lên tại Úc, chưa hề trải qua một ngày lao tù, hay bị đấu tố dưới chế độ cs. Khi ai áp đặt KN phải chống cs, KN khó mà cảm được. Và nếu ba mẹ KN có bắt KN chống cs đi chăng nữa, thì cuộc đấu tranh đó cũng chỉ là một sự gượng ép vô nghĩa.Còn tuổi trẻ trong nước thì sao? Các bạn từ nhỏ đã được dạy yêu ‘bác Hồ’. Nhớ lại hồi còn bé, KN hát ra rả: ‘Em yêu cuộc đời… em yêu thành phố Bác thân thương…’. Qua Úc vẫn còn hát, bỗng có một ngày, nhóc tì KN bị một chú chạy lại, tát cho một cái, văng tục và mắng xối xả vào mặt.

-Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ trong và ngoài nước đứng lên chống cộng được. Phong Trào muốn cũng được, nhưng KN thiết nghĩ, khi mình áp đặt là mình tự chuốc lấy khổ đau và thất vọng. Trừ khi csVN bỗng trở nên lương thiện, yêu nước thương dân đích thực, thì câu nói của KN có thể hợp lý. Còn nếu csVN luôn làm điều ác thì hãy để câu trả lời chống hay không chống cs dành cho chính thế hệ trẻ VN lên tiếng cùng chúng ta!

-Và cho tới một ngày, khi chúng ta nghe và nhìn thấy tuổi trẻ VN khắp nơi cùng đồng thanh lên tiếng chống csVN, thì lúc ấy, KN tin, đó là dấu chỉ của ngày quang phục quê hương VN sắp gần kề.

Hoàng Lan Chi viết: : Hãy chú ý những điểm sau của TKN: 1) Dù cha mẹ cũng không áp đặt được TKN chống cộng vì chưa bao giờ bị lao tù hay thấy đấu tố. 2) Có khi nào cha là trưởng toán biệt kích mà vẫn để con hát ra rả khi đã đến Úc? 3) Trẻ con ở Úc có bị người khác (dù lạ hay quen) tát và nói tục không? 4) TKN tái khẳng định: Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ chống cộng được. 5) Câu này tối nghĩa (Trừ khi csVN bỗng trở nên lương thiện, yêu nước thương dân đích thực, thì câu nói của KN có thể hợp lý)

10) Nancy Nguyễn, trong “Thư cuối gửi cô chú bác” ( Sep 27, 2017):

Nội dung chính gồm mạ lị Thế Hệ trước đã làm sai đến độ mất nước để thế hệ trẻ phải lưu vong, mạ lị cha chú là “di dân tư tưởng” (nên không rành “dân chủ” như thế hệ trẻ là “bản xứ tư tưởng”), và nên bớt cái tính “tự dĩ vi thị” đi, mạ lị cha chú là mang “tâm lý nhược tiểu“. ( Bài tôi nhận định về bài viết xấc láo này của Nancy Nguyễn ở đây: Hoàng Lan Chi – Nhận định về bài của Nancy Nguyễn có nội dung mạ lị thế hệ cha chú- Oct 11, 2017

11) Trả lời Việt Luận về Đại Hội vào Sep 26, 2017, TKN trả lời “Dạ thưa mục ̣đích của Đại Hội là khơi dậy lòng yêu nước và giúp các bạn trẻ vượt qua được sự sợ hãi để dũng cảm tiếp bước, sánh vai cùng thế hệ Cha Anh trên hành trình nhân bản cho Việt Nam. Đồng thời, Đại hội cũng có mục đích tạo cơ hội cho các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới gặp gỡ, chia sẻ và liên kết với nhau trong mục đích này. Vì vậy, chương trình trong ba ngày Đại Hội đã trình bày cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn về tình trạng nhân quyền đang bị vi phạm trầm trọng trên quê hương VN và đề ra những giải pháp thiết thực có thể khắc phục được nỗi sợ hãi hầu đóng góp hữu hiệu cho vấn đề nhân quyền tại VN.

Hoàng Lan Chi viết: chú ý chỉ khơi dậy lòng yêu nước và giúp vượt qua sợ hãi. Đồng thời trình bày về nhân quyền ở đại hội. Có gì giống “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” không ?

12) Vào Oct 14, ô Nam Lộc trả lời Calitoday : khen ngợi đại hội ( ông NL là MC cho TKN) và bào chữa cho TKN là nói không rõ nghĩa! Ông Lộc đã không xem bài “Hãy để tuổi trẻ lên tiếng của TKN” rồi!

Ngày 18/10/2017

Hoàng Lan Chi

This entry was posted in Thời Sự, Trần Kiều Ngọc. Bookmark the permalink.

One Response to Tóm tắt sự việc TKN theo thời gian – Oct 18, 2017

  1. Pingback: NẾU MUỐN LIVE STREAM VỚI NHÓM TRẦN KIỀU NGỌC-Oct 20,2017 |

Comments are closed.