baovnns@gmail.com bị lầm vài điểm ạ. TKN đã khẳng định không chố ng cộng , sau đại hội, vào Sep 23, 2017

Ông Son Trần baovnns bị lầm vài điểm ạ:

1) Ông Sơn Trần viết: Nội dung của bảng tổng kết, (Bản tuyên cáo đúc kết của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2017 tại Sydney) theo thiểný của tôi rất tốt. Đó là bước tiến đáng cổ vũ.Cũng có thể ( ?! ) nhờ các bài viết chống, trả qua lại mấy ngày qua mà có được nội dung bài tổng kết, trong đó, không còn chỗ đứng của nhóm chữ ” chống cái ác ” chung chung. Nay được thay bằng nhóm chữ dứt khoát rõ ràng: ” chống tội ác do cộng sản Việt Nam gây ra ”.

TRẢ LỜI:

Ông Sơn đã bị lộn ạ, thưa ông.

Diễn tiến thời gian:Các bài thắc mắc có từ July 22. Đại hội là Sep 3. Tổng kết, tuyên cáo: Sep 3. Sau đại hội, vẫn còn chống đối, live stream ở FB vì nhóm TKN ( BS Hoàng, Mc Anthony Chim, Trịnh Du..) chống đối, phỉ báng. Vì thế, vào Sep 23, 2017, TKN viết “Hãy để tuổi trẻ lên tiếng”, còn Nancy Nguyễn thì viết “Thư cuối gửi cô chú bác”.

Nội dung thư trả lời vụ không chống cộng của TKN: nguyên văn ( Bản thân KN lớn lên tại Úc, chưa hề trải qua một ngày lao tù, hay bị đấu tố dưới chế độ cs. Khi ai áp đặt KN phải chống cs, KN khó mà cảm được. Và nếu ba mẹ KN có bắt KN chống cs đi chăng nữa, thì cuộc đấu tranh đó cũng chỉ là một sự gượng ép vô nghĩa.Còn tuổi trẻ trong nước thì sao? Các bạn từ nhỏ đã được dạy yêu ‘bác Hồ’. Nhớ lại hồi còn bé, KN hát ra rả: ‘Em yêu cuộc đời… em yêu thành phố Bác thân thương…’. Qua Úc vẫn còn hát, bỗng có một ngày, nhóc tì KN bị một chú chạy lại, tát cho một cái, văng tục và mắng xối xả vào mặt. Sau nhiều năm, KN tự hỏi: "Chú ấy nghĩ gì khi hành động như thế nhỉ?" Chắc lúc đó chú ấy vô cùng phẫn uất với cs. Chú phẫn uất đến độ quên đi hiện tại, để không còn sáng suốt nhận ra rằng, con bé cũng là người VN như chú, cũng là nạn nhân của một chế độ phi nhân. Chú quên rằng, chú chưa hề cho nó một cơ hội để kịp trưởng thành, để tự đi tìm hiểu và tự chọn lựa lấy.Con người chỉ chọn lựa đúng đắn và trung thành với chọn lựa của mình khi chính họ quyết bỏ công đi tìm lời giải đáp. Có câu: ‘Đức tin không thể cho đi mà cần phải tìm kiếm’. Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ trong và ngoài nước đứng lên chống cộng được. Phong Trào muốn cũng được, nhưng KN thiết nghĩ, khi mình áp đặt là mình tự chuốc lấy khổ đau và thất vọng. Trừ khi csVN bỗng trở nên lương thiện, yêu nước thương dân đích thực, thì câu nói của KN có thể hợp lý. Còn nếu csVN luôn làm điều ác thì hãy để câu trả lời chống hay không chống cs dành cho chính thế hệ trẻ VN lên tiếng cùng chúng ta!)
Xem nguyên bài đầy đủ ở đây:
Trần Kiều Ngọc- Hãy để tuổi trẻ lên tiếng- Sep 23, 2017

Hãy chú ý những điểm sau của TKN: 1) Dù cha mẹ cũng không áp đặt được TKN chống cộng vì chưa bao giờ bị lao tù hay thấy đấu tố. 2) Có khi nào cha là trưởng toán biệt kích mà vẫn để con hát ra rả? 3) Trẻ con ở Úc có bị người khác (dù lạ hay quen) tát và nói tục không? 4) TKN tái khẳng định: Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ chống cộng được. 5) Câu này tối nghĩa ( Trừ khi csVN bỗng trở nên lương thiện, yêu nước thương dân đích thực, thì câu nói của KN có thể hợp lý)

2) Ông Sơn viết:

Có lẽ cũng nên phân biệt một điều sau đây:

1./ Nhóm chữ ” chống cái ác ” là ngôn ngữ của TKN trong các buổi thuyết trình mà TKN là thuyết trình viên. (lập trường riêng của TKN )

2./ Nhóm chữ ” Chống tội ác do cộng sản Việt Nam gây ra ” là ý kiến đúc kết của đại hội. TKN chỉ là người đại diện để đọc bảng tổng kết mà thôi. ( lập trường chung )

TRẢ LỜI:

Ông Sơn đã hiểu ngược hoàn toàn ạ.

Tại Montreal, June 2017, một khán giả hỏi về đường lối đấu tranh của Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền do TKN thành lập, TKN đã đứng dậy, nét măt đanh lại, giọng đanh thép khẳng định như sau: tổ chức của cô không chống cộng vì thế hệ 8X không hiểu cs, nói chống ác thì dễ kêu gọi; cá nhân TKN có chống cộng vì đi đâu cũng choàng khăn vàng!

Trích script: Con muốn ông bà, cô chú bác, thông cảm và hiểu cho chúng con một chuyện này. Và nếu mà anh chị em nào có thương mến con, mà thường theo dõi những buổi nói chuyện của con, thì ông bà và anh chị em sẽ nhận thấy một điều là…

26:22 Tuổi trẻ thế hệ của con, của em con, khi mình nói đến chống cộng sản, thì cái quan niệm, cái context đó rất là xa vời, các em không hiểu được.

26:32 Thành thử ra cái việc của chúng con làm, không phải là việc chống cộng. Cái việc của chúng con làm là chống cái ác. Cái việc của chúng con làm là xuất phát từ yêu thương. Chúng con vì yêu thương đồng bào của mình, cho nên tất cả những ai, không cần biết thế lực nào, luôn cả thế lực CS, mà làm hại, làm cho đồng bào anh em của con đau thương, thì con sẽ bằng mọi giá, con sẽ cố gắng hy sinh để bảo vệ anh em của chúng con.

26:59 Cho nên mục đích của chúng con làm là vì yêu thương,

27:02 không phải vì chống cộng.

27:03 Mà nếu, tất cả những thế lực nào, bất cứ ai, mà cản cái con đường cho chúng con đến với anh em của chúng con, thì chúng con sẵn sàng chiến đấu cho đến cùng. Và đó là cái thông điệp mà chúng con dễ dàng kêu gọi các bạn trẻ và các em của con từ trong nước cũng như ngoài nước, đến với nhau. Thành thử ra, con chỉ muốn xin nhắc lại chuyện đó.

27:26 Thực sự, bản thân con, trong thâm tâm con, hai chữ “chống cộng” đối với con đó… thì … lẽ dĩ nhiên, là nó quá hiển nhiên rồi, mình không cần phải nói ra. Mọi người nhìn vô thì cũng biết, là con đi đâu con cũng khoác cờ vàng ba sọc đỏ, con yêu người lính VNCH, và con yêu cái lá cờ vàng ba sọc đỏ lắm.

27:46 Nhưng mà với cái thế giới ngày hôm nay, để mà kêu gọi các em, trong nước và ngoài nước, mà kêu gọi cái tình nhân bản của tuổi trẻ VN khắp nơi, mà nếu mà mình nói là vì yêu thương đồng bào và anh em của mình, thì cái chuyện đó, đối với tụi con rất dễ kêu gọi. Thành thử ra con xin cảm ơn cô.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=KRRlfycH6CU&feature=youtu.be

( Phút 23:25: không chống cộng)

KẾT LUẬN: Như chúng tôi đã viết, ai đồng ý không chống cộng, chỉ chống ác, con cháu thế hệ 8x trở về sau không hiểu cs là gì thì cho con cháu đi theo TKN và móc hầu bao nếu như sau này TKN xin tiền để khai trí cho tuổi trẻ trong và ngoài nước hiểu cs là gì. Ai chống cộng, con cháu thế hệ 8x đã hiểu cs, đã tham gia chống cộng dưới nhiều hình thức ở hải ngoại với cha mẹ thì không cần theo TKN.

Hoàng Lan Chi

10/2017

Liên quan:

Các bài của Hoàng Lan Chi viết về Trần Kiều Ngọc-Oct 12, 2017

Các bài của Quỳnh Trâm về Trần Kiều Ngọc-Oct 12,2017

Các bài về Trần Kiều Ngọc của Hữu Nguyên-Oct 12, 2017

This entry was posted in Thời Sự, Trần Kiều Ngọc. Bookmark the permalink.