Trả lời nick Imeo- Hỏi ô Nguyễn Mậu Trinh về ( thế nào là phản b ác-là người có giáo dục) -Oct 13, 2017

LGT: thưa quý vị, khi viết bài nhận định về một nhân vật trong cộng đồng, một tổ chức mới được thành lập, một chương trình gây quỹ, một bài viết xã luận thì đương nhiên có người đồng ý kẻ không.
Trong thời gian vừa qua, về vụ Trần kiều Ngọc những người viết bài với hình thức tử tế gồm có ( BS Trần Văn Tích, Bs Trần Mộng Lâm, giới thiệu của Bs Tôn Thất Sơn, Thế Hệ một rưỡi Nguyễn Quỳnh Trâm, nhà báo Hữu Nguyên và tôi là Hoàng Lan Chi). Về nội dung thì tùy quý vị nhận định người nào viết có lý lẽ, có chứng cớ nhiều nhất.
Đồng ý với chúng tôi có một số người. Tại FB thì có những người Một Rưỡi và Trẻ như Jacqueline Dang , Thai Vi Lan,, Anh Vo, Quan Truong, Thang Bui , Duc H. Vu, Quang Minh Le, Tuan Tran, Nguyen Vu, Trang Dinh, Phuong Tran, Hai Van Vu, Trần Thức , Nam Lê , Bichtrang Nguyen …( và nhiều qúa, tôi copy không xuể). Họ cũng nêu ý kiến đàng hoàng và số nick dùng lối chửi rủa thì không nhiều.
Trái lại phía bênh vực TKN ở các diễn đàn yahoo thì gồm những vị cựu quân nhân sau đây thì đa số là chửi rủa tục tĩu, dơ dáy và vu cáo, mạ lị gồm: Tường Giang, Hungthe, Phuvan, Collen Hà, Đỗ Xuân Sơn ( chúng tôi có lập blog lưu tữ những bài/post dơ dáy của nhóm này tại blog sau: (www.matthatlevietmaiyen.wordpress.com).
Mail dươi đây là HLC gửi cho ô Nguyễn Mậu Trinh để nói về nick ảo (Imeo) vì nick này có hành động giống như gia nhập nhóm Tương Giang để tấn công tôi vậy. Nếu quý vị dư thì giờ thì lướt qua để biết trong cộng đồng hiện nay, những kẻ binh vực VT-ma có những ngôn ngữ, luận điệu gì và chúng tôi thì có những kiểu viết gì. Quý vị cũng sẽ xem để biết lý luận của chúng tôi có hợp lý hay không khi đáp trả các nick ảo, fans của Vt-ma.
Còn nếu quý vị bận trồng cây, nấu ăn, shopping, viết nhạc… và không quan tâm chuyện cộng đồng thì xin VUI LÒNG NGƯNG Ở ĐÂY VÀ DELETE MAIL.
Hoàng Lan Chi
10/2017
*********************

From: Hoàng Lan Chi

Gửi : Ông Nguyễn Mậu Trinh ơi

Vì ông là cựu chủ tịch Hội Cao Niên, là cựu quân nhân VNCH nên hôm nay tôi muốn hỏi ý kiến ông chút nhé:

1-Nick I-meo có vẻ là người sống ở cộng đồng Hoa Thịnh Đốn ạ. Nick này đã gửi mail đến tôi vài lần, nhằm mục đích “giải vây” cho ô Đinh Hùng Cường trong vụ “Hiến Chương Hoa Thịnh Đốn”. Ban đầu, tôi đoán nick này là Trần Quang Duật. Sau đó nick này và cả ô Duật đều phủ nhận nên tôi không quan tâm nick này là ai nữa. Tôi cũng đối thoại tử tế với nick này cho đến khi nick này viết vầy (Bà có thời gian nổi tiếng(??) tại cùng DMV này. Nhưng rồi cũng phải bỏ xứ mà đi!! Tôi biết rõ bà lắm lắm!) ( Cần khiêm nhường – cẩn thận hơn – độ lượng hơn với tuổi tác và khả năng của bà) và những lập luận quá tệ nên tôi phải đưa đến kết luận vầy (Trích mai cũ: tôi mất thì giờ gõ dài cho I-meo với mục đích copy và cả bcc cho nhiều người biết về việc này. Cũng để cho người Hoa Thịnh Đốn nhận chân được “tay chân bộ hạ/hay phe đảng” của ô Cường là nick I-meo quá dở, quá tệ, quá ngu, quá đần. (sorry nhé).ngưng trích mail cũ )

2-Hôm nay nick này lại viết thư này. Ông xem ở dưới nhé và tôi có ý kiến về nick I-meo này như sau, ông nghĩ tôi đúng bao nhiêu % cho từng phần nhé:

2.1- Nick này “khùng” vì rất thích chấm điểm và không chứng minh có logic vì sao y cho điểm đó. Y cứ ngỡ y cho 5 điểm hay zero điểm là người đó xứng đáng 5 điểm hay zero vậy. Rõ là điên. Ở net, mọi người cứ viết bài và độc giả sẽ nhận định ( đồng ý/không đồng ý) bao nhiêu % bài viết đó. Nếu tôi cũng khùng như nick này, tôi cũng chấm hắn vầy: -20 điểm thì ông nghĩ sao ông Trinh? Diễn đàn sẽ biến thành một màn chấm điểm như tiểu học?! Vậy, ông có đồng ý là nick này hơi “khùng” không ạ?

2.2- Nick này viết vầy ( Bà cũng ngựa quen đường cũ, chỉ biết chửi mắng như thứ vô học, cái ma quỷ của bà chắc không ngoài mục đích lấy điểm bọn cộng sản để xin về Việt-Nam du lịch. Trách ngưòi khác ma quỷ thì bà đúng là thứ ma quỷ gần đất xa trời.)

Hoàng Lan Chi viết: Ông Trinh có thấy nick lại bị “khùng” tiếp không? Trong tất cả các bài nhận định về thời sự của tôi, có chỗ nào dùng chữ tục tĩu, hạ cấp hay chửi rủa người khác là con điếm này hay thằng trôi sông nọ, hay không? Bài tôi chỉ toàn là true fact và lý luận thì làm sao gọi là “vô học” được? ( hahahahaha). “Khùng” nữa là I meo bảo tôi chửi mắng để lấy điểm về VN du lịch? Trời đất ơi, về VN du lịch thì cứ về: ai cấm. Những người từng chống cộng muốn về VN thì viết bài ca cộng.Thế thôi. Ở đây, trong mạch mà Imeo “leo” vào là bài tôi nhận định rằng Hương Trân trả lời cho nick Tường Giang rất đúng. Còn nếu đi ngược lại thì toàn bộ bài tôi về Trần kiều Ngọc chỉ toàn là những “true fact” và sau đó tôi có viết vầy để kết luận: TKN đã tuyên bố rõ, tổ chức của cô không chống cộng, chỉ chống ác. Vậy người nào thích thế, cứ theo cô.

Bài đó của tôi ở đây: Trần Kiều Ngọc đã trả lời vụ không chống cộng rồi, mọi người nê n tôn trọng ý muốn của TKN! Oct 7, 2017

Còn đây là tất cả các bài tôi viết về TKN. (Link: Các bài của Hoàng Lan Chi viết về Trần Kiều Ngọc-Oct 12, 2017). Ai muốn kiểm chứng bài của tôi có chửi rủa TKN theo kiểu vô học không, có mạ lị TKN hay không thì cứ đọc sẽ rõ.

Ông Trinh có đồng ý là trước phi muốn phê phán tôi thì phải xem tôi viết gì, đúng không ? Không xem, nhớ mài mại rồi viết bậy thì đúng là thứ “dở hơi” phải không ô Trinh? Sau nữa ô Trinh nhớ không, tư bản và cả VNCH chúng ta đều dạy vầy “phản bác ý kiến một người là phải chứng minh ý kiến người đó sai. Vd người đó nói Trần Kiều Ngọc nói láo 1,2,3 thì phản bác là phải chứng minh TKN nói 1,2,3 là đúng. Phản bác không có nghĩa là chửi người khác là con đĩ, là đồ dơ, trù ẻo người ấy chết, vu cáo người ấy bị chồng bỏ con chê, chấm điểm zero rồi bảo người ta là đồ chửi rủa vô học nên zero điểm!!”

Ông Trinh có đồng ý là cái đám người sau là nhóm người ( vừa khùng vừa thiếu giáo dục) hay không ạ?

2.3-Nick I-meo này viết vầy (Tôi đã chỉnh sửa cái đạo đức trong những ngày cuối đời của bà để mong bà phục thiện, hãy làm điều gì tốt lành hơn, hãy sử dụng cái học rơi rãi của bà để xây dựng, để lễ độ hơn khi góp ý người khác.)

Hoàng Lan Chi viết: ông Trinh ạ, nick này lại “khùng” nữa. Lão là người ẩn danh, chạy ra binh Đinh hùng Cường không nổi và không đủ lý lẽ để cãi lại tôi thì lão lại ngớ ngẩn viết là lão chỉnh sửa đạo đức của tôi? Trời đất, tôi viết bài có lý lẽ, có chứng minh, vô đạo đức ở chỗ nào? Vd ô Cường không có bồ bịch lăng nhăng mà tôi viết bài chụp mũ ông ấy như thế thì mới bảo là tôi vô đạo đức chứ. Hoặc TKN không hề nói cô ấy đọc Tự Lực Văn đoàn sau giờ học ở thư viện Úc mà tôi chụp mũ cô ấy như thế thì tôi mới là vô đạo đức chứ.

Ông Trinh này, “cái học rơi rãi” mà nick I meo viết là cái học kiểu gì vậy ông? Tôi học VNCH và bài tôi viết hoàn toàn theo đúng tiêu chuẩn của VNCH và cả Mỹ về hình thức lẫn nội dung thì làm sao gọi là “rơi rãi” được phải không ông? Xem ra nick Imeo này có vẻ “khùng” nặng ông Trinh ạ. Ông đoán nick này bao tuổi? Tôi đoán, có lẽ cũng ngoài 70. Vì đàn ông Việt, ngoài 70, ưa lẩm cẩm, gàn dở và “khùng” như thế nhưng không biết.

Vậy theo ông Trinh, người vô đạo đức ở đây là nick I-meo, đúng không?

2.4- Nick I meo viết “ Đừng chửi mắng con cái nhà người khác vì bà chẳng có quyền hạn gì cả”

Hoàng Lan Chi viết: lại thêm cái khùng của nick Imeo nữa. Trong chuỗi mails mà nick Imeo chạy vào thì nick Tường giang đã cố tình lấy cái câu của bà Hương Trần để chụp mũ cho là của tôi rồi tên này chửi loạn xạ.

Về nick Tường giang thì đa số ai cũng biết hắn là ai. Nơi đây lưu trữ những bài văn của nick Tường Giang và đồng bọn: www.matthatlevietmaiyen.wordpress.com.

Nhưng câu của bà Hương Trần cũng không có gì là vô giáo dục. Toàn bộ bài của bà Hương Trần về vụ TKN chỉ thấy bà lý luận mà thôi. Những nhận định của bà là đúng vì trẻ con rời VN năm 7 tuổi thì làm sao mà có kỷ niệm hay gắn bó như thế hệ Một? Nick I -meo leo vào rồi nói sảng là “đừng chửi mắng con cái nhà người khác” thì ông Trinh có thấy nick này “khùng” không?

Nếu ai đó tự nhiên chửi mắng người trẻ thì là sai nhưng ở đây, người trẻ (thế hệ hai, gần 40 tuổi, là bà LS trần Kiều Ngọc, có chồng con, có VP di trú ở Adelaide) đứng lên lập Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền thì mọi người có quyền hỏi về đường lôi để có gì họ cho con họ tham gia chứ. Sau khi TKN trả lời vị khán giả ở Montreal là ( tổ chức của con chỉ chống ác, cá nhân con có chống cộng vì lúc nào cũng khoác cờ vàng cả) thì nhiều người cho ý kiến. Họ thắc mắc vì sao chỉ chống ác không chống cộng. Như thế điều họ thắc mắc là đúng chứ có gì sai mà lão I meo “khùng” này lại bảo là tôi không có quyền hạn gì cả mà chửi con cái người khác!

Mọi người có quyền góp ý với một đảng trưởng một tổ chức chứ? có ai điên mà chạy vào nhà con cái người khác mà mắng đâu? Cương lĩnh, đường lối hay bài viết của XYZ, được gửi ra public, thì mọi người có quyền nhận xét chứ. Lão Imeo này quá ‘đần’ , ô Trinh nhỉ?

Dường như lão này không còn tỉnh táo hay sao đó ô Trinh ạ? Lão viết mail giải vây cho ô Đinh Hùng Cường bằng những lập luận lỏng lẻo và không cãi được khi tôi bẻ thì chụp mũ, vu cáo tôi. Khi tôi bẻ tiếp thì chấm điểm và mạ lị tôi . Vì cái mạ lị đó của lão nên tôi phải mắng lão là (quá dở, quá tệ, quá ngu, quá đần). Có nghĩa là lão không lý luận, lão chụp mũ rồi mắng người ta nặng nề và khi người ta mắng lại thì lão bảo người ta phải ( lễ độ khi góp ý). Hahahahahahaahah. Đúng là “khùng quá nặng” ô Trinh nhỉ?

Tóm lại, ô Trinh có đồng ý với tôi như thế này không ạ: 1) XYZ gửi bài viết ở public thì mọi người có quyền nhận định. 2) Một phong trào mới lập và kêu gọi mọi người tham gia thì mọi người có quyền đặt câu hỏi về đường lối đấu tranh vì phong trào đó nói rằng tranh đấu cho Nhân Quyền VN. 3) Phản bác là bác bỏ ý kiến người viết chứ không phải là chửi người viết là ( con này thằng nọ) hay vu cáo mạ lị người viết /hay chụp mũ người viết. 4) Sau khi XYZ dùng nick ẩn danh để tấn công rồi mạ lị và chụp mũ người viết bài (3) lần thì người viết có quyên đáp lễ gọi đó là ( lý luận đần độn, tư cách vô giáo dục). ( trường hợp của nick Imeo).

Cảm ơn ông Trinh và chúc ông sức khỏe nhé

Hoàng Lan Chi

**************

Phụ lục: thư của Imeo khi leo vào mạch ( Hoàng Lan Chi –Hương Trần trả lời cho Tường Giang đúng) ( Nhận định đúng của HatNangUSA về vụ Trần Kiều Ngọc để trả lời ch o bài lý luận nhăng cuội của Tường Giang- Oct 7, 2017)

Bà Lan Chi Hoàng,

Bấy lâu nay bận rộn, nay lại đọc mấy bài của bà: chứng nào tật nấy, phát biểu linh tinh. Trước tôi đã cho bà điểm 0/10 vì những lời lẽ thiếu giáo dục của 1 kẻ có giáo dục. Bà cũng ngựa quen đường cũ, chỉ biết chửi mắng như thứ vô học, cái ma quỷ của bà chắc không ngoài mục đích lấy điểm bọn cộng sản để xin về Việt-Nam du lịch. Trách ngưòi khác ma quỷ thì bà đúng là thứ ma quỷ gần đất xa trời. Nhớ lấy, khi chửi người khác thì hãy nhìn vào gương mà chửi. Tôi đã chỉnh sửa cái đạo đức trong những ngày cuối đời của bà để mong bà phục thiện, hãy làm điều gì tốt lành hơn, hãy sử dụng cái học rơi rãi của bà để xây dựng, để lễ độ hơn khi góp ý người khác. Đừng có đoán mò con voi có cái vòi đẻ ra 2 trái trứng.Đừng chửi mắng con cái nhà người khác vì bà chẳng có quyền hạn gì cả.Bà hãy coi chừng và tự kiểm soát lấy mình. Chấm điểm: 0/10.

PS. Nhờ chuyển giùm lời phê này cho mọi người biết.

I_MEO

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.