Script của video tại Montreal vào June 2017 (TKN- không chống cộ ng)- Oct 2017

Script của video tại Montreal vào June 2017

TKN tuyên bố tổ chức của chúng con không chống cộng

Video chính:https://www.youtube.com/watch?v=KRRlfycH6CU&feature=youtu.be

( Phút 23:25: không cs)

Clip 2 phút cho riêng câu “tổ chức chúng con không chống cộng”

https://youtu.be/eVSLuhVIrFk

Script của Sài Gòn Times:

Trong video thu hình buổi “Hội Thảo Nhân Quyền Việt Nam” (xin click vô đây) vào tháng 6/2017 tại Canada, có một phụ nữ hỏi Trần Kiều Ngọc về đường lối đấu tranh nhằm lật đổ CS, mang lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN. Trả lời, cô Trần Kiều Ngọc khẳng định: Cô KHÔNG CHỐNG CỘNG, chỉ chống cái ác. Có như vậy, cô mới bắt tay được những đoàn viên thanh niên CS ở VN. Không những thế, cô TKN còn lớn giọng thách thức, bất cứ thế lực nào, bất cứ ai, cản đường cô, cô sẽ chiến đấu đến cùng.

Sau đây là nguyên văn câu hỏi của một phụ nữ (phút 23:51), và câu trả lời của cô Trần Kiều Ngọc (phút 26:02).

23:51 Với chế độ CS, thì chúng ta thấy rõ ràng rằng, nhân quyền không có. Muốn nhân quyền có ở VN, thì chỉ có nước, CS phải sụp đổ. Như vậy cái hướng đi như thế nào, của các em và của những người chống cộng phải rõ ràng. Tức là chúng ta phải làm sao, có phương pháp, biện pháp, có sách viết ra, và có hướng dẫn cho những em sau này đi theo con đường rõ ràng chống CS. [… …] 24:43 Con đường đi sau này của các em và của những người chống cộng, phải làm cách nào để CS sụp đổ, thì mới có nhân quyền tự do và mới giữ được đất nước VN, không bị biến mất trên thế giới. Đó là câu hỏi […]

Tiếp theo là sự lúng túng của BTC và lối nói loanh quanh, nhằm câu giờ cho diễn giả có thì giờ suy nghĩ, trả lời. Điều này cho thấy BTC và diễn giả đã có sự toa rập, thông đồng, không chấp nhận những câu hỏi “chống cộng” của đồng hương.

Phút 26, Trần Kiều Ngọc trả lời:

26:02 Dạ vâng, thưa cô… [lúng túng] cô nói cái gì [cười nhạt, lắc đầu, đưa tay lên đầu làm hiệu…. cười nhạt], con nghĩ… [cười nhạt… rồi lại lấy hơi cười nhạt…] con không hiểu… Nhưng con muốn xác nhận một chuyện thôi. Con muốn ông bà, cô chú bác, thông cảm và hiểu cho chúng con một chuyện này. Và nếu mà anh chị em nào có thương mến con, mà thường theo dõi những buổi nói chuyện của con, thì ông bà và anh chị em sẽ nhận thấy một điều là…

26:22 Tuổi trẻ thế hệ của con, của em con, khi mình nói đến chống cộng sản, thì cái quan niệm, cái context đó rất là xa vời, các em không hiểu được.

26:32 Thành thử ra cái việc của chúng con làm, không phải là việc chống cộng. Cái việc của chúng con làm là chống cái ác. Cái việc của chúng con làm là xuất phát từ yêu thương. Chúng con vì yêu thương đồng bào của mình, cho nên tất cả những ai, không cần biết thế lực nào, luôn cả thế lực CS, mà làm hại, làm cho đồng bào anh em của con đau thương, thì con sẽ bằng mọi giá, con sẽ cố gắng hy sinh để bảo vệ anh em của chúng con.

26:59 Cho nên mục đích của chúng con làm là vì yêu thương,

27:02 không phải vì chống cộng.

27:03 Mà nếu, tất cả những thế lực nào, bất cứ ai, mà cản cái con đường cho chúng con đến với anh em của chúng con, thì chúng con sẵn sàng chiến đấu cho đến cùng. Và đó là cái thông điệp mà chúng con dễ dàng kêu gọi các bạn trẻ và các em của con từ trong nước cũng như ngoài nước, đến với nhau. Thành thử ra, con chỉ muốn xin nhắc lại chuyện đó.

27:26 Thực sự, bản thân con, trong thâm tâm con, hai chữ “chống cộng” đối với con đó… thì … lẽ dĩ nhiên, là nó quá hiển nhiên rồi, mình không cần phải nói ra. Mọi người nhìn vô thì cũng biết, là con đi đâu con cũng khoác cờ vàng ba sọc đỏ, con yêu người lính VNCH, và con yêu cái lá cờ vàng ba sọc đỏ lắm.

27:46 Nhưng mà với cái thế giới ngày hôm nay, để mà kêu gọi các em, trong nước và ngoài nước, mà kêu gọi cái tình nhân bản của tuổi trẻ VN khắp nơi, mà nếu mà mình nói là vì yêu thương đồng bào và anh em của mình, thì cái chuyện đó, đối với tụi con rất dễ kêu gọi. Thành thử ra con xin cảm ơn cô.

28:02 Chống cộng cũng hay. Nhưng mà nếu mà mình làm vì yêu thương nữa, thì con thấy là nó trên cái chuyện đó nữa và chúng con sẽ dốc sức hơn nữa. Con cảm ơn cô.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.