Chuỗi mails-Trần Quang Duật và bè phái , vu cáo Nguyễn Văn Tần- Sep 29, 2017

Hậu Hiến Chương Hoa Thịnh Đốn

CT Đinh Hùng Cường đã vu cáo những người nêu thắc mắc với Ban Tu Chính là bị cs giưt dây. Ông Trần Quang Duật, cùng phe với ô Cường, cùng bè của ông Duật đã vu cáo Nguyễn Văn Tần 3 điểm và vẫn im lặng chưa thấy xin lỗi.

Dưới đây là 4 mails gồm 2 mails từ Trần Quang Duật và “bè” của ông Duật ( vu cáo ô Nguyễn Văn Tần ba điều). Trên cùng là 2 thư trả lời của ô Tần.

Hoàng Lan Chi

9/2017

*************

4- THƯ TRẢ LỜI HAI VU CÁO CỦA TRUNG LÊ DO Ô DUẬT CHUYỂN:

From: Cong Dong Viet Nam [mailto:cdnvqghk@gmail.com]
Sent:
Friday, September 29, 2017 10:47 PM
To: Cong Dong Viet Nam
Subject: Chuyện dài Trần Quang Duật : các anh cũng lại HỒ ĐỒ và quá sức bậy bạ

Anh Duật ơi! Các anh lại làm cho tôi buồn cười thêm.
Chiêu thức này thiên hạ đã nhiều lần xử dụng để bêu xấu nhau, nhưng lần này các anh cũng lại HỒ ĐỒ và quá sức bậy bạ, không chịu điều tra kỹ lưởng trong lúc mượn tay người khác để bêu xấu tôi. Đáng lý ra tôi chỉ nhờ anh yêu cầu ông Trung Lê nào đó cho biết : ông anh của Trung Lê họ tên đầy đủ là gì, kèm theo số ĐT nữa thì càng đem lại hiệu quả lớn lao cho cả hai người trong việc bêu xấu tôi. Rất tiếc là Hải Quân chúng tôi không hề có ông đàn anh nào phát ngôn bừa bãi như thế! Mấy anh lại nại danh Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi, một người tôi luôn luôn kính trọng, để hù bà con. Tôi tin rằng Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi cũng không bao giờ phát biểu như vậy!Nhưng thôi, tôi và anh Duật đều bận rộn, hãy dùng thì giờ vào những việc làm hữu ích hơn là húc đầu vào trò chơi bẩn thỉu ấy. Hoặc nếu anh vẫn còn ham chơi, xin anh chịu khó tìm hiểu thêm vài năm nữa, họa may sẽ tìm ra được những tật xấu của tôi, lúc đó thì mời anh tha hồ chơi tiếp.

Anh Duật, Nhân đây, tôi cũng xin cung cấp một vài chi tiết về tôi để anh có thể từ đó tìm hiểu thêm:

· Tôi không buôn dân bán nước, không bắt tay với kẻ thù, tôi coi kẻ xấu như kẻ thù nên nhiều người không thích.

· Thời còn trai trẻ ở Việt Nam tôi rất ĐẮT ĐÀO, nhưng tôi không dan díu với vợ bạn hay phá hại gia cang người khác.

· Tôi thích thù tạc với bạn bè, nên từ ông Sáu Khổ tới ông Bác Sĩ, nếu tử tế với tôi, tôi đều có thể thù tạc được, miễn là người đó không thắc mắc hay can dự tới quyết tâm chống cộng của tôi.

· Trong lúc thù tạc nếu quá chén tôi về nhà ngủ, không làm gì bậy….

Đủ cho anh Duật tìm hiểu chưa ?

Trong trường hợp nếu vài năm nữa anh có tìm ra vài ba lỗi lầm thời trai trẻ của tôi thì tôi cười Hà Hà Hà, chuyện đời tư của tôi, người Mỹ họ nói là WHO CARES ???

Bây giờ tôi xin giải đáp thắc mắc của anh Duật và ông Trung Lê nào đó.

1- Việc Bàn Giao : Anh và ông Trung Lê bảo rằng tôi mờ ám nên không bàn giao Cộng Đồng, tòa phạt $2000.00 mới bàn giao.
Các anh lại làm chuyện hồ đồ rồi. Sẽ có người làm chứng cho tôi về chuyện bàn giao Cộng Đồng. Người đó không ai xa lạ với anh Duật, đó là bà Trịnh Linh, Tổng Thư Ký Cộng Đồng hiện nay, nhiệm kỳ của ông Đinh Hùng Cường. Cũng xin nói thêm để quí anh biết, là vào thời điểm đó, tôi đã được 46 Chủ Tịch Cộng Đồng tại Hoa Kỳ tín nhiệm tôi trong trách vụ điều hợp Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ nên tôi đã bàn giao Cộng Đồng /HTĐ lại cho ông Đồng Chủ Tịch Nguyễn Văn Đoàn.
Ông Nguyễn Văn Đoàn nay đã qua đời, nhưng vị Đồng Chủ Tịch thứ hai là ông Trịnh Đức Minh và bà Tổng Thư Ký Trịnh Linh hãy còn sống đây, thưa quí anh.
Các anh nên tìm ông Trịnh Đức Minh để hỏi hay dễ nhất là hỏi bà Trịnh Linh ở ngay tại Virginia này thì rõ thôi.

2- Việc Lon Mũ : Anh Duật và ông Trung Lê nào đó lại hồ đồ thêm một lần nữa!
Trong vùng này có biết bao nhiêu anh em Hải Quân, rất nhiều đàn anh của tôi, có cả các Niên Trưởng Đô Đốc. Các anh tưởng tôi muốn mang cấp bậc gì thì mang, và những vị này sẽ để cho tôi yên về hành vi vô kỷ luật này hay sao? Sao các anh ngây thơ quá vậy ??? Chẳng qua lúc rời quê nhà tôi nghĩ rằng: đã thua trận thì vinh quang gì mà lon với mũ, cấp với bậc, nên tôi không nói ra, ai muốn gọi gì tôi cũng cười. Càng lớn lon thì NHỤC càng lớn anh Duật ơi.
Nhưng khi điều hợp LHCCS tôi phải mang lại cấp bậc cũ cho đúng, vì kính nể anh chị em trong LHCCS. Tuy vậy tôi chỉ mang huy hiệu CỰU HẠM TRƯỞNG chứ không mang huy chương, mặc dù tôi cũng đã được ân thưởng nhiều anh dũng bội tinh ở Giang Đoàn. Nhưng thôi, bây giờ tốt hơn hết là tôi cung cấp cho các anh vài số điện thoại để nghiên cứu, tìm hiểu sự thật và tự hậu xin quí anh hành xử bớt hồ đồ. Người đi mua cấp bậc và mũ Thiếu Tá cho tôi năm 1975 là ông Hạm Phó Tuần Duyên Hạm Thổ Châu HQ 619 tên Đặng Văn Tư số điện thoại (978) 221 9103. Ông Hạm Phó Tư là bạn thân với một vị Sĩ Quan HQ trong vùng là ông Đàm Văn Hòa, một người nổi tiếng, nhiều người biết, (tánh tôi nóng nảy, vì vậy chưa chắc ông Hòa đã thích tôi), anh Duật nên hỏi ông Hòa về ông Hạm Phó Tư, ông Hòa chắc là biết nhiều điều về ông Tư. Đặc biệt hơn, trong vùng Virginia cũng có thêm một người biết chuyện này, ông ấy là một đoàn viên trong Thủy Thủ Đoàn HQ 619 tên là Đỗ Thiện Khuyến, điện thoại (703) 340 4361.

Như vậy đủ chưa anh Duật? Anh liên lạc xong, nếu thấy chưa đủ, như tôi đã nói, anh nên bỏ thêm vài năm nữa để nghiên cứu rồi hãy tính chuyện tiếp tục bêu xấu tôi. Đây là lời nói chân tình của một chiến hữu. Thật lòng là tôi không muốn đối đáp với anh về chuyện này, nhưng tôi nghĩ thà giải quyết dứt khoát lần này cho xong, không nên để mất thì giờ một cách vô lối, trong khi chúng ta còn nhiều công tác chống cộng sản và chống Việt gian cần phải làm.

3-THƯ TRẢ LỜI CỦA NGUYỄN VĂN TẦN KHI TRẦN QUANG DUẬT VU CÁO TẦN BỎ LÍNH, BỎ DÂN:

Ông Trần Quang Duật, Hai trường hợp khác nhau, ông Cường trốn lên phi cơ ngày 21 tháng Tư năm 1975 là chuyện của ông Đinh Hùng Cường, tôi không có ý kiến.

Xin đọc một đoạn trong Sàigòn Tuyết Trắng của tác giả Vũ Thụy Hoàng để biết về vụ ông Cường:

https://drive.google.com/file/d/0ByyuAT6w84rjd0F4Ni12NjQ0cGM/view?usp=sharing

Còn chúng tôi rời hải phận đảo Côn Sơn Việt Nam ngày 2 tháng 5 năm 1975, với thủy thủ đoàn và gia đình của Tuần Duyên Hạm Thổ Châu HQ 619 cũng như gần 40.000 người Việt Nam đang tìm cách trốn chạy khỏi chế độ bạo tàn cộng sản, trong đó có vị Tư Lịnh khả kính của Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến, và cả của Ông Duật, Thiếu Tướng Bùi Thế Lân. Trong 40.000 người này, số người định cư ở vùng Hoa Thịnh Đốn không phải là ít. Dương Văn Minh đã đầu hàng, quân đội đã buông súng sáng ngày 30 tháng Tư năm 1975, chỉ còn anh em Hải Quân chúng tôi, chiều 30 tháng Tư vẫn còn đơn vị, kỹ luật, cứu người rớt xuống biển lên tàu, đưa họ đến bến bờ tự do.

Ông muốn chúng tôi làm gì hơn ??

Trên biển chúng tôi đã cứu rất nhiều phi công trực thăng bay ra biển. Tôi cho ông số điện thoại của một ông phi công được cá nhân tôi nhảy xuống biển vớt lên tàu, từ Biển Vũng Tàu chiều ngày 30 tháng 4 năm 1975, để ông liên lạc tìm hiểu thêm và từ đây đừng Email bậy bạ mà thiên hạ chê cười tại sao QLVNCH lại có một Sĩ Quan hồ đồ như ông. Phi Công Trực Thăng Vũ Minh Thám (805) 890 -2166

Ông muốn công kích 40.000 người Việt Nam bỏ nước ra đi sau khi Việt cộng xâm chiếm Miền Nam thì cứ tiếp tục, ông sẽ nhận được lời bình phẩm của bà con đồng hương thôi. Nên nhớ rằng, chúng tôi nhờ vào phương tiện của Hải Quân để vượt thoát, không ở lại để bị vào ngục tù cs, nhưng chúng tôi 40.000 người Việt Tị Nạn CS đầu tiên trên đất Hoa Kỳ, rất nhiều người đã tiếp tục công cuộc đấu tranh chống cộng, cương quyết giữ vững lằn ranh Quốc cộng từ 42 năm qua cho đến bây giờ. Chúng tôi đã không phản bội lý tưởng Quốc Gia, không hỗ trợ , không bênh vực những kẻ vì lý do nào đó đã manh tâm hủy bỏ chủ trưong và lý tưởng CHỐNG CỘNG của Cộng Đồng.

Ông Duật cũng nên biết rằng, cũng chính chúng tôi, những người trong 40.000 người Việt Nam tị nạn CS đầu tiên trên nước Mỹ, đã đẩy mạnh công tác yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ phải có phương cách cứu giúp những Quân Dân Cán Cảnh VNCH bị CSVN giam cầm, thiết lập chương trình đưa họ tái định cư, cho nên ông mới có mặt tại Hoa Kỳ ngày hôm nay. Ông nên "CÔNG BẰNG KHÔNG THIÊN VỊ" tiếp tục đã kính 40.000 người Việt Nam tới được Hoa Kỳ đầu tiên, còn Ông Cường không nên liệt vào danh sách này, vì Ông Cường thật sự bỏ dân bỏ lính chạy trước từ 21 tháng Tư năm 2017, nhiều ngày trước 30/4/75, là trường hợp đặc biệt.

3- From: Trung Le <trungthanhle48>
Date: 2017-09-28 17:30 GMT-04:00

Kính gửi Ông Trần Quang Duật, Nếu có dịp trao đổi với Ông Nguyễn Văn Tần trên Đài Phát Thanh hay bất cứ phương tiện truyền thông nào hoặc gặp trực tiếp, tôi kính nhờ Ông hỏi Ông Tần dùm tôi một việc :

"Tôi có một đàn anh là Hải Quân Trung Tá D. hiện cư ngụ tại Houston, TX nói với tôi rằng biết rất rõ Ông Nguyễn Văn Tần chỉ là một ĐẠI ÚY. Tôi cũng có một người em vợ là một Sĩ Quan HQ dưới quyền của Ông Tần cho biết là cho tới ngày 2/5/75 trên Chiến Hạm, ông ta vẫn mang lon Đại Úy".

Vậy nhờ Ông hỏi :

1/ Ông Nguyễn Văn Tần lên lon Thiếu Tá hồi nào ? Nghị Định do ai ký ? Ký ngày nào ? Lễ Thăng Cấp tổ chức tại đâu và với những ai ?

2/ Hoặc là Ông Tần lên lon sau ngày 2/5/75 và do Đề Đốc Hoàng Cơ Minh ký thăng cấp, vì tôi nghe nói Ông Nguyễn Văn Tần có một thời gian dài làm việc dưới trướng của Tướng Hoàng Cơ Minh trong Mặt Trận Phục Quốc. Vì những sự việc trên tôi chỉ được nghe nói nên cũng chưa tin, vậy nếu Ông hỏi mà được Ông Nguyễn Văn Tần trả lời thì xin cho tôi biêt, tôi rất cám ơn Ông. Còn một việc nữa, tôi cũng có nghe kể là Ông Nguyễn Văn Tần có thời gian làm Chủ Tịch Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn này đã có mờ ám chi đó nên khi hết nhiệm kỳ mà không chịu bàn giao đến nỗi Quan Tòa ra lệnh nếu chậm trễ bàn giao sẽ chịu phạt 2000/ngày, nên sợ quá phải bàn giao. Sẵn hỏi thì hỏi luôn một thể giúp tôi Ông Duật nhé !

2-On Thursday, September 28, 2017 9:24 PM, Duat Tran <duattran8892> wrote:

Thưa anh Tần, Có một thính giả gọi phone cho tôi xác nhận việc anh mang cấp bậc Đại uý khi cùng Tướng Thi đến thăm một vị Bộ trưởng của VNCH. Mong Anh có những bằng chứng nào là anh đeo lon Thiếu tá trước ngày 30 tháng Tư xin vui lòng cho chúng tôi biết để chúng tôi trả lời Chúc Anh một buổi tối thật vui.

1-From: Duat Tran <duattran8892>
Date: 2017-09-22
Subject: Re: Không Thiên Vị
To:

Thân gởi chiến hữu Mũ Nâu Đoàn Trọng Hiếu

Xin phép cho tôi được trích một đoạn trong email của Chiến hữu , chúng ta là Lính việc đầu tiên là nói thẳng , nói thật, thứ nhì trong hành xử chúng ta không thiên vị vì ông Cường hay ông Tần cũng hai ông này đều là Lính cả.

Xin Chiến hữu cho phép tôi thêm vài chữ trong đoạn dưới để anh em mình, những người mang chữ Lính , không mang tiếng thiên vị .

(Chữ mầu đỏ là do tôi thêm)

….

"….không phải là vấn đề giữa ông NV Tần và ông ĐH Cường, cá nhân các ông này chẳng là cái quái gì để nhiều người phải mất thời giờ lên tiếng, đặc biệt là đối với hai ông ĐH Cường và Nguyễn Văn Tần hai (một) tên hèn nhát bỏ dân bỏ lính chạy trước cả nhiều ngày trước 30/4/75 thì có gì để mà đáng nói…..Bravo

…. "….Nói tóm lại ĐH Cường, và Nguyễn văn Tần , hai (một) tên hèn nhát bỏ dân bỏ lính để chạy thoát thân,…."

HẾT

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Chuỗi mails-Trần Quang Duật và bè phái , vu cáo Nguyễn Văn Tần- Sep 29, 2017

  1. Pingback: MX Trần Quang Duật sai rồi ( chuyển mails bôi nhọ ông Nguyễn Văn Tần, của trungthanhle48@gmail.com- Vụ hậu hiến chương Hoa Thịnh Đốn -Sep 29, 2017 |

Comments are closed.