Bé Bảy- Tiếng Súng Cảnh Báo (trả lời Tiếng Chuông Cảnh Tỉnh của Sơn Tùng) -Sep 15, 2017

Bé Bảy

Tiếng Súng Cảnh Báo

Báo Đời Nay ra ngày 15/9/2017 có đăng bài " Những Tiếng Chuông Cảnh Tỉnh" của ông Ký Thiệt.

Nội dung của bài viết nhằm mục đích biện hộ cho ông Đinh Hùng Cường qua lời nói của các ông Lê Minh Thiệp, Trần Quang Duật, Nguyễn Văn Thành trong cuộc phỏng vấn do ông Ngô Ngọc Hùng thực hiện vào ngày 28 tháng 8 năm 2017, trong khi nhân vật chính là ông Đinh Hùng Cường thì không lên tiếng.

Trong phần kết luận của bài viết "Những Tiếng Chuông Cảnh Tỉnh", ông Ký Thiệt viết rằng:

(trích)

Bài phỏng vấn còn dài, rất tiếc không thể trích đăng hết vì trang báo dành cho mục này không còn chỗ. Và, thay cho phần kết của bài này là một đoạn trích trong một hồi ức của BS Nguyễn Sơ Đông, viết về thời ông là một Quân Y sĩ trong Quân Lực VNCH:

“Tết Mậu Thân, con đường tiếp liệu (y dược, y cụ..) của đơn vị tôi bị vc (đã chiếm Vinatexco, Vifon, và các hãng kế cận) đóng chốt. Tôi phải liên lạc với cố vấn đơn vị tôi, trình với cố vấn trưởng (cố vấn cho Tư Lệnh Sư Đoàn) cho phép tôi dùng trực thăng riêng của ông về căn cứ 73 tồn trữ y dược, nhứt là bông, băng, băng cá nhân, nước biển và trụ sinh.

Trớ trêu thay: người thương binh đầu tiên được truyền chai nước biển “nóng hổi” vừa được trực thăng mang về là một vc.

Trong hơn bốn năm trấn ở Đức Hòa, tôi đã gọi tản thương bằng trực thăng về Tổng Y Viện Cộng Hòa ít nhứt là mười vc bị thương nặng. Không tản thương thì chắc chắn 100% chúng đi “chầu Bác” rồi.

Dù mưa, dù nắng, một giờ khuya, hai giờ sáng,… chưa lần nào phi hành đoàn hỏi tôi tản thương lính nào vậy? QLVNCH hay vc. Tất cả đơn vị Quân Y QLVNCH đều làm như thế.

Tôi muốn viết thật rõ, hét thật to, ý nghĩ thật trong sáng: Tôn chỉ của dân VNCH, của QLVNCH, của chính phủ VNCH là TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, cách hành sự chứa đầy tình người.”

Phẩm chất Dân và Quân VNCH thật cao đẹp. Có lẽ “chúng ta” cũng nên bắt chước Bác sĩ Nguyễn Sơ Đông hét thật to, với quyết tâm thật trong sáng: “Chúng ta đã thua VC trong cuộc chiến bằng súng đạn, nhưng chúng ta sẽ thắng VC trên mặt trận không tiếng súng, mặt trận văn hóa tư tưởng, nếu chúng ta biết tôn trọng nhau, tôn trọng tình chiến hữu, không nhỏ nhen, đố kỵ nhau, “chống nhau” thay vì “chống cộng” chỉ làm lợi cho VC.

(ngưng trích)

Vì ông Ký Thiệt kể lại "hồi ức" của Quân Y Sĩ Nguyễn Sơ Đông, nên tôi xin phép được hỏi Bác Sĩ Nguyễn Sơ Đông hai câu hỏi:

– Nếu Bác Sĩ vừa nhìn thấy thương binh VC được truyền chai nước biển lấy quả lựu đạn dấu ở đâu đó trong người ra, thì phản ứng của Bác Sĩ như thế nào?

– Nếu thương binh VC đó ném quả lựu đạn vào toán cấp cứu, thì phản ứng tức thời của Bác Sĩ ra sao?

Trở lại trường hợp của ông Đinh Hùng Cường, tôi không ví ông Cường như người thương binh VC trong truyện kể của Bác Sĩ Nguyễn Sơ Đông, nhưng nội dung hai buổi họp 22 và 23/8/2017 là hình ảnh tiếp cứu "chiến hữu Đinh Hùng Cường" ít nhất là hai chai nước biển, sau khi ông Cường công nhận là có sai trái khi phổ biến bản "Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng" đến các thành viên Hội Đồng Đại Diện, yêu cầu biểu quyết trước ngày 25/8/2017, thay vì là "Dự Thảo Tu Chính Hiến Chương" sẽ được biểu quyết trong phiên họp Hội Đồng Đại Diện vào tháng 9/2017.

https://drive.google.com/file/d/0ByyuAT6w84rjbjhURHMzaHcwOUk/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/0ByyuAT6w84rjbXBMU3FYSE8yUGs/view?usp=sharing

Thưa quý vị,

1/ Chai nước biển đầu tiên là của ông Lê Hữu Em, ông Em cho biết ông sẳn sàng giúp ông Cường tu chính bản Hiến Chương. Youtube ở đây:

https://youtu.be/1AD_Q4RNzbU

2/ Chai nước biển thứ hai là của ông Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Trần Nhật Thăng viết trong thư ngỏ:

(trích)

Lòng tôi vẫn mong ông Chủ tịch Cộng Đồng suy nghĩ lại, quay về sống thật với con người của mình. Ông đã dùng bao nhiêu tâm trí thì giờ, hy sinh đời sống riêng tư và gia đình để gánh vác công việc của một Cộng đồng chống Cộng, xin hãy cố gắng hoàn tất trách vụ mà người Việt tỵ nạn Cộng sản trong vùng Thủ đô và tất cả bạn bè của ông đang kỳ vọng ở ông.

Trần Nhật Thăng

(ngưng trích)

Nhưng, "chiến hữu Đinh Hùng Cường" thay vì cám ơn hai chai nước biển ấy thì đã tung một "trái nổ" vào những chiến hữu đang tiếp cứu ông, bằng cách lên đài phát thanh của ký giả Dương Phục, phát biểu rằng:

"Đinh Hùng Cường này tiếp tục cái nhiệm vụ của mình, dù rằng có những kẻ vì tị hiềm vì cá nhân đánh phá, hoặc có hẳn một cái tổ chức của cộng sản đứng đàng sau, để tìm mọi cách mà vô hiệu hóa những hành động và hoạt động của chúng tôi.."

https://drive.google.com/file/d/0ByyuAT6w84rjMVhOckFscklNNGM/view?usp=sharing ( phút thứ 37:00 – 37:16)

Thưa ông Ký Thiệt,

Bản Tuyên Cáo Chung bất hợp tác với ông Đinh Hùng Cường là kết quả của trái nổ do ông Cường tung ra để vu cáo, chụp mũ những người lên tiếng về sự sai trái của bản Tuyên Ngôn & Điều Lệ CĐ là : "vì tị hiềm, vì cá nhân đánh phá hoặc có hẳn một tổ chức cộng sản đứng đàng sau".

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn Dân Sự trước đó cũng đã dành cho ông Đinh Hùng Cường một cơ hội để giải thích tại sao ông lại tung trái nổ ấy vào những người đang tiếp cứu ông, bằng cách gởi đến ông lá Thư Yêu Cầu giải thích, nhưng ông Cường đã không hồi âm.

Xin được nhắc lại, đứng tên trong Thư Yêu Cầu giải thích gồm có 13 hội đoàn Cựu Quân Nhân và 9 hội đoàn Dân Sự:

https://drive.google.com/file/d/0ByyuAT6w84rjQl93aTVxV1lDWVk/view?usp=sharing

Thưa ông Ký Thiệt,

Trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam, chúng ta đã từng TÔN TRỌNG CON NGƯỜI và CÁCH HÀNH SỰ CHỨA ĐẦY TÌNH NGƯỜI, mà đoạn "hồi ức" của Bác Sĩ Nguyễn Sơ Đông là một điển hình.

Tuy nhiên, ông Ký Thiệt đã hoàn toàn quên đi mặt trái của vấn đề này.

Sau khi VNCH sụp đổ, Việt Cộng chẳng những không giấu diếm mà còn hãnh diện phơi trần những thủ đoạn cài gián điệp, xâm nhập chính quyền VNCH, để lũng đoạn và làm suy yếu thực lực của VNCH, bằng cách tận dụng yếu tố NHÂN ĐẠO, TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, CÁCH HÀNH SỰ CHỨA ĐẦY TÌNH NGƯỜI của VNCH, và nhờ đó, chúng mới có cái gọi là "chiến thắng"!

Bài học lịch sử đau đớn này, ông Ký Thiệt đã hoàn toàn quên hay cố ý quên, không nhắc đến, nhưng chúng tôi không được phép quên.

Để kết luận, tôi xin lặp lại hai câu hỏi với Y Sĩ Quân Y Nguyễn Sơ Đông:

– Nếu Bác Sĩ vừa nhìn thấy thương binh VC được truyền chai nước biển lấy quả lựu đạn dấu ở đâu đó trong người ra, thì phản ứng của Bác Sĩ như thế nào?

– Nếu thương binh VC đó ném quả lựu đạn vào toán cấp cứu, thì phản ứng tức thời của Bác Sĩ ra sao?

Và thêm một câu hỏi thứ ba:

– Lúc ấy Bác Sĩ sẽ bất động, bó tay chịu chết, để bảo vệ "tôn chỉ của dân VNCH, của QLVNCH, của chính phủ VNCH là TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, VÀ CÁCH HÀNH SỰ CHỨA ĐẦY TÌNH NGƯỜI" hay Bác Sĩ sẽ bắn một phát súng vào thương binh Việt Cộng ấy?

Nếu chúng tôi nghe được phát súng của Bác Sĩ Nguyễn Sơ Đông, thì đó chính là âm thanh của "tiếng súng cảnh báo" trong mặt trận Quốc Cộng đầy khó khăn và phức tạp hiện nay tại hải ngoại.

Trân trọng,

Nguyễn Thị Bé Bảy

Một quân nhân

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

VA, ngày 15/9/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bé Bảy- Tiếng Súng Cảnh Báo (trả lời Tiếng Chuông Cảnh Tỉnh của Sơn Tùng) -Sep 15, 2017

  1. Pingback: Trả lời Sơn Tùng ( bài Tiếng Chuông Cảnh Tỉnh- vụ H iến Chương DC) – Hoàng Lan Chi ( Chữ Trinh Còn Một Chút Này)- S ep 16, 2017 |

  2. Pingback: Tài liệu về vụ Hiến Chương DC cập nhật Sep 19, 2017 |

Comments are closed.