Quỳnh Trâm- Ô Đinh Hùng Cường (DC) và Trần Kiều Ngọc ( Nam Úc) C ó Điểm Gì Chung? Aug 27, 2017

ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG (DC) & TRẦN KIỀU NGỌC (NAM ÚC) CÓ ĐIỂM GÌ CHUNG?

Trời ạ!

Ai mà quên cái ông chủ tịt Đinh Hùng Cường đã từng khi mở một cuộc họp "chữa cháy" cho ca sởi Mai Khôi vào đầu năm nay?

Ai mà không nhớ các thủ đoạn và mánh khoé mà cái tổ chức Cộng Đồng Washington DC ma này đã làm để Đinh Hùng Cường thành Chủ Tịt [https://www.facebook.com/VACUSA/posts/1274296152681524]?

Với các hình ảnh bạch hóa ăn nhậu với Điếu Cày, Hoàng Tứ Duy, Angelina Trang Huỳnh của VT ma thì lại không có gì đáng thắc mắc (xem hình). Các "thành tích" của tổ chức ma này đều đã bị đưa vào sổ đen từ lâu.

Nay ông Đinh Hùng Cường lại chấp thuận tu chính bản Hiến Chương Cộng Đồng Washington DC, Maryland và Virgina, thì không có gì là đáng kinh ngạc.

Lần này đồng hương tại ba vùng Đông Bắc đó đã phẫn nộ vì tất cả những chữ “Chống Cộng” đã hoàn toàn biến mất, và được thay bằng chữ “không cộng sản” trong tất cả 3 chương Dẫn Nhập, chưong 1 và 2 của bản Hiến Chương Cộng Đồng.

Xin nhấn mạnh là Bản Tu chính lại Hiến Chương Cộng Đồng này được ông Nguyễn Văn Thành (cựu thẩm phán VNCH) soạn và đã được ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịt cùng Văn Phòng Thường Trực thông qua.

Đây là một sự thay đổi thủ đoạn rất quan trọng. Lý lịch thì vẫn là “Người Việt tỵ nạn Cộng Sản”, nhưng lập trường thì không còn “chống Cộng” nữa.

Giữa hai nhóm chữ “Người Việt không Cộng Sản/tỵ nạn Cộng Sản” và “chống Cộng” khác nhau rất xa.

Vấn đề ngôn ngữ làm chúng tôi nhớ đến luận điệu tương tự của Trần Kiều Ngọc–người được xem là "sao xẹt" trên vùng trời Việt hải ngoại (lời bs Hoang van Nguyen)–đã từng trả lời phỏng vấn của ông Trần Hưng Việt đài 4EB thoạt đầu nói rằng việc sàng lọc thâu nhập thành viên thì phải là “không cộng sản”.

Khi hỏi vặn làm sao biết người muốn gia nhập Phong Trào Giới Trẻ vì Nhân Quyền là “không CS” thì cô Ls “Kiều Trần Như” (cái biệt danh khi tham dự chung với Trịnh Hội tại cuộc Hội thảo Biển Đông & buổi Họp Mặt Dân Chủ lần thứ II ở Manila, Philippines vào ngày 4/3/2016, http://old.danchimviet.info/…/chiec-ghe-trong-nhung…/2016/03] đã vờ vĩnh nói ngược lại hể miễn sao có "tư tưởng nhân bản" còn mác “quốc gia” hay “cộng sản” thì không quan trọng (https://www.facebook.com/nguyen.h.quynh.tram/posts/10214697133365926)!

Cái lập luận của cô TKN làm chúng tôi thắc mắc trong vai trò/khả năng một luật sư và nhân vật đại diện cho một phong trào mà cô (và những người cố vấn cùng ban tổ chức) muốn đạt tầm vóc "thế giới", muốn có các cuộc thi hùng biện trong đại hội, và muốn trở thành "cố vấn"/hướng dẫn giới trẻ trong tương lai sau đại hội thì làm sao lại có thể phát biểu đi từ mâu thuẫn chuyển sang đơn giản hóa vấn đề để trở thành "mơ hồ" như thế.

Tóm lại, cả hai tổ chức giả vờ “vô minh”–một đằng Tây một đằng Đông nhưng đồng điệu thắm thiết–đã tìm cách loại bỏ hai chữ “Chống Cộng” ra khỏi khối từ ngữ quan trọng trong cộng đồng Việt tị nạn CS.

Nếu hiểu rõ ngôn từ qua lăng kính chính trị thì ta sẽ thấy chúng đang “mở lối để mon men đến gần, làm bạn, kết giao, ăn nằm với Cộng Sản” (nguyên văn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, https://www.facebook.com/VACUSA/posts/1274296152681524.

Cả hai tổ chức đều có các mối liên quan với VT ma nhưng vì là ma nên phải uốn mình biến dạng sang các tổ chức cuội khác để tung hỏa mù!

Tại sao chúng tôi dám quả quyết như vậy về tổ chức của cô Trần Kiều Ngọc? Xin chờ đón xem các stt sắp tới.

***********************

TÀI LIỆU THAM KHẢO

(A) VIDEO BUỔI HỌP ĐẦY PHẪN NỘ CHO THÓI THỦ ĐOẠN CỦA ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG

Mưu mô của Nguyễn Văn Thành (cựu thẩm phán) và Đinh Hùng Cường bị lật tẩy vào phút gần chót của cuộc họp, sau khi cả hai tên này chối quanh co, lấp liếm bị ông Lê Hữu Em mạnh mẻ phản bác và ông Bùi Dương Liêm bộc lộ những lời của Nguyễn Văn Thành qua điện đàm.

Xin mời cả nhà nghe tại phút 1:59:40 trong video dưới đây thâu hình toàn buổi hội do Hội Quốc Gia Hành Chánh Vùng Đông Bắc HK triệu tập.

https://youtu.be/7dVuGkHKDSY

Ông Bùi Dương Liêm đã tường thuật lại cuộc điện đàm với Nguyễn văn Thành, trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương của Tổ Chức Cộng Đồng "TRIỀU ĐẠI" Đinh Hùng Cương.

Ông Nguyễn văn Thành đã nói nguyên văn như sau:

"Anh Liêm ơi, chúng tôi không vi hiến, chúng tôi làm một Cộng Đồng mới, chúng tôi lấy một cái tên mới ….chúng tôi hoàn toàn bỏ công đồng củ…

Vấn đề của chúng tôi hien nay Việt Nam do cộng sản Việt Nam nó cai trị, nếu mình chống mãi thì đất nước Việt Nam khổ lắm anh Liêm ơi … tôi dứt khoát làm cái này…" (hết trích)

*************

(B) KẾT QUẢ: HỦY BỎ BẢN TU CHÍNH PHẢN ĐỘNG CỦA ĐINH HÙNG CƯỜNG

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi xin gởi đến quý vị youtube buổi họp do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Hoa Kỳ tổ chức tại trụ sở Hội Cao Niên /HTĐ vào ngày 23/8/2017, bàn về bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng do Ủy Ban Tu Chính Hiến Chương của Cộng Đồng vùng HTĐ&MD&VA soạn thảo.

Thay vì tu chính Hiến Chương như danh xưng, Ủy Ban đã soạn thảo ra bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng hoàn toàn là một tên mới, với thay đổi rất quan trọng là các Chương căn bản bất di bất dịch của Hiến Chương nói rõ Cộng Đồng HTĐ là một "Cộng Đồng Quốc Gia Chống Cộng", nhưng nay trở thành "Cộng Đồng Không Cộng Sản" trong Tuyên Ngôn và Điều Lệ CĐ.

Trong buổi họp này, ngoài Hội CSV/QGHC/MĐHK là trưởng ban tổ chức, còn có sự tham dự của trên 30 thành viên hội đoàn và cá nhân trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng vùng HTĐ&MD&VA.
Kết quả buổi họp, là đã hủy bỏ được bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ.
Văn bản này dự trù sẽ được công bố trong Đại Hội Thường Niên Hội Đồng Đại Diện vào tháng 9 năm 2017, sau khi các Phiếu Biểu Quyết Yes or No được hoàn tất vào ngày 25/8/2017.

Thưa quý vị,

Bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ CĐ này nếu không được hủy bỏ và nếu được tiến hành với Phiếu Biểu Quyết Yes or No mà ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường đã gởi ra vào ngày 8/8/2017, và nếu được đa số "say Yes" thì Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia, sẽ bị biến đổi từ một "Cộng Đồng Chống Cộng" trở thành một "Cộng Đồng Không Cộng Sản".

Nên biết "Chống Cộng" và "Không Cộng Sản" khác nhau một trời một vực, nhưng trong tiến trình "tu chính Hiến Chương", ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương đã giải thích với nhóm người trẻ trong Ủy Ban Tu Chính rằng "Chống Cộng" và "Không Cộng Sản" đều có ý nghĩa giống nhau.

Ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường hứa hẹn sẽ thi hành sự hủy bỏ này trong phiên họp của Văn Phòng Thường Trực được triệu tập vào ngày 31/8/2017.

Quý vị hãy chờ xem kết quả ra sao.

Những dòng trên đây chỉ là sơ lược những điểm chính yếu,
Kính mời quý vị xem toàn bộ buổi họp dưới đây:
https://youtu.be/7dVuGkHKDSY

Trân trọng,

Bùi Dương Liêm
Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.