Link về Võ Đại Tôn

Quý bạn

HLC gửi mail hỏi về Võ Đại Tôn vì mắt mỏi, không search được nhiều.

Một người, vừa mới cho HLC, 2 links và viết ý kiến của họ ở dưới đây.

HLC xin fw. Cũng ghi nhận ý kiến của người ấy ( Ô Tôn không theo chủ nghĩa anh hùng cá nhân)..

Tôi sẽ save.

Tuy nhiên: về việc ô Võ Đại Tôn yểm trợ mạnh mẽ cho Trần Kiều Ngọc: tôi phản đối. Cho đến nay, các bằng cớ ngày càng nhiều.

Tôi sẽ gửi các “facts” về Trần Kiều Ngọc ở một mail khác.

Thân mến

Lan Chi

From: Sent: Wednesday, September 6, 2017 8:51 AM
To: HoangLanChi

Subject: Re: Cho hỏi về tên thật, cấp bậc của ô Võ Đại Tôn? Sep 6, 2017

Chị Lan Chi:

Sau đây là bài phỏng vấn của Hữu Nguyên với ông VĐT, trong bài phỏng vấn có vài khúc đối thoại có thể trả lời cho câu hỏi thứ 2 và 3 của Chị ̣ Chị biết HN không phải là người tầm phào nên em tin buổi phỏng vấn có rất nhiều chi tiết thật về ông VĐT ̣ Em không nghĩ VĐT về nước một thân một mình để lấy tiếng, có thể ông ta quá tin tưởng vào tổ chức LLDQYTPQ VN như việc ông đi vận động khắp nơi trước khi về VN là một lầm lẫn, cũng có thể chính CIA đã tung tin để Lào Cộng bắt VĐT ̣

nguồn: http://minhtrietviet.net/phong-van-vo-dai-ton-40-ham-dau-tranh/

Còn việc ông VĐT là đại tá em thấy cũng có cơ sở vì khi được biệt phái về BCH năm 72, ông đã là trung tá ̣ Em không thấy ông tự nhận là nguyên đại tá QLVNCH ̣

nguồn: http://nguyentin.tripod.com/dt_vodaiton.htm

2017-09-05 15:50 GMT-05:00 HoangLanChi <hoanglanchi>:

Quý vị,

HLC không bao giờ chú ý đến ô Võ Đại Tôn nên không biết gì về ông, ngoại trừ mới đây, ông hỗ trợ cho bà Trần Kiều Ngọc ( vụ ĐHGT-Con Đường Nhân Bản). Sau khi HLC gửi bài, một người viết như mail ở dưới. Xin quý vị, ai ở trong quân đội, thử truy cứu danh sách Tá năm 74-75 xem có đúng như XYZ nói dưới đây không? Tên thật cuả ô Võ Đại Tôn là gì ạ? Thứ hai, XYZ phê phán ô Tôn vào năm xưa, không có lực lượng mà bò về VN thì là chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Vị nào biết rõ, vui lòng cho Hoàng Lan Chi biết với, nhất là quý vị ở Úc. HLC đang bận và mắt mỏi nên không thể search nhiều được

Thân mến

Lan Chi

XYZ viết

Trích:

Đúng vậy. Ô Võ Đại Tôn đã tự đốt cháy tên tuổi mình khi ông cụ già từng ấy tuổi đã đứng ra bảo lãnh cho TKN. Chính hành động sai lầm này của ông đã kéo theo sự sai lầm của vài người khác (là cũng hỗ trợ cho TKN nói chuyện tại thành phố của họ) chỉ vì họ tin tưởng vào ông. Ông Võ Đại Tôn đã già và chúng tôi cho rằng ở tuổi này, ông đã kém sáng suốt.

Ngưng trích HLC

1) Tôi có danh sách các Đại Tá QLVNCH năm 1974-75, không thấy tên Võ Đại Tôn. Việc này cũng đụng vài vị Tướng Lãnh nói đến. Tôi thấy có ảnh anh ta đứng bên bức chân dung do ai đó vẽ hay hình chụp, đeo Đại tá, đội beret dù, đeo bốn năm hàng huy chương!!!

2.- Tự dưng không, một mình một "ngựa" đem thân về cho VC bắt tù. Nói là về kháng chiến mà không có cơ sở, nhân lực nằm vùng, không biết đi đâu, đến đâu. Thì đây là hành động của anh hùng, thao lược hay của một anh liều mạng, muốn lấy tiếng làm nổi?

3.- Khi bị giam giữ, đuợc thả ra thì phét lác. Chúng tôi từng ở tù VC, biết rất rõ cách đối xử của VC nếu có hành vi chống lại. VĐT lúc đó chẳng nổi tiếng, chẳng có Mỹ hay nước nào biết tới, thì VC nó coi ra gì?

This entry was posted in Thời Sự, Trần Kiều Ngọc. Bookmark the permalink.