Cho hỏi về tên thật, cấp bậc của ô Võ Đại Tôn? Sep 6, 2017

Quý vị,

HLC không bao giờ chú ý đến ô Võ Đại Tôn nên không biết gì về ông, ngoại trừ mới đây, ông hỗ trợ cho bà Trần Kiều Ngọc ( vụ ĐHGT-Con Đường Nhân Bản). Sau khi HLC gửi bài, một người viết như mail ở dưới. Xin quý vị, ai ở trong quân đội, thử truy cứu danh sách Tá năm 74-75 xem có đúng như XYZ nói dưới đây không? Tên thật cuả ô Võ Đại Tôn là gì ạ? Thứ hai, XYZ phê phán ô Tôn vào năm xưa, không có lực lượng mà bò về VN thì là chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Vị nào biết rõ, vui lòng cho Hoàng Lan Chi biết với, nhất là quý vị ở Úc. HLC đang bận và mắt mỏi nên không thể search nhiều được

Thân mến

Lan Chi

XYZ viết

Trích:

Đúng vậy. Ô Võ Đại Tôn đã tự đốt cháy tên tuổi mình khi ông cụ già từng ấy tuổi đã đứng ra bảo lãnh cho TKN. Chính hành động sai lầm này của ông đã kéo theo sự sai lầm của vài người khác (là cũng hỗ trợ cho TKN nói chuyện tại thành phố của họ) chỉ vì họ tin tưởng vào ông. Ông Võ Đại Tôn đã già và chúng tôi cho rằng ở tuổi này, ông đã kém sáng suốt.

Ngưng trích HLC

1) Tôi có danh sách các Đại Tá QLVNCH năm 1974-75, không thấy tên Võ Đại Tôn. Việc này cũng đụng vài vị Tướng Lãnh nói đến. Tôi thấy có ảnh anh ta đứng bên bức chân dung do ai đó vẽ hay hình chụp, đeo Đại tá, đội beret dù, đeo bốn năm hàng huy chương!!!

2.- Tự dưng không, một mình một "ngựa" đem thân về cho VC bắt tù. Nói là về kháng chiến mà không có cơ sở, nhân lực nằm vùng, không biết đi đâu, đến đâu. Thì đây là hành động của anh hùng, thao lược hay của một anh liều mạng, muốn lấy tiếng làm nổi?

3.- Khi bị giam giữ, đuợc thả ra thì phét lác. Chúng tôi từng ở tù VC, biết rất rõ cách đối xử của VC nếu có hành vi chống lại. VĐT lúc đó chẳng nổi tiếng, chẳng có Mỹ hay nước nào biết tới, thì VC nó coi ra gì?

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.