Có lẽ Lý Thái Hùng sẽ “thí” quân cờ Đinh Hùng Cường ? Aug 29, 20 17

LGT: copy từ facebook. Kelly Bao Chau nói rằng cô ta không phải là fan VT-ma khi chúng tôi hỏi trực tiếp cô ta ( vì cô ta đăng tải tin của VT-ma). Chúng tôi ghi nhận câu trả lời của cô ta. Tuy vậy, coi bài viết dưới đây, để quý vị thấy: có lẽ, tôi dùng chữ “có lẽ” ạ, ô Đinh Hùng Cường, CT Cộng đồng DC, sẽ bị Vt-ma đốt cháy coi như thí một quân cờ? Họ, dùng chiêu bài ( trích Bảo Châu: Bởi vì khi chúng ta chia rẻ và nghi ngờ lẫn nhau trên con đường đấu tranh thì chúng ta sẽ mất đi sức mạnh cùng ngồi xuống hợp tác để đấu tranh chống cộng và đó là điều Việt cộng mong mỏi) để stop mọi lên án của cộng đồng dành cho ô Cường?

HLC

****************

Bao Chau Kelley is with Ellen Nguyen and 17 others.

August 28 at 1:50pm ·

TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG VIỆT TÂN, LÝ THÁI HÙNG NGHĨ VÌ VỀ VIỆC THAY ĐỔI CỤM TỪ "CHỐNG CỘNG" THÀNH "CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT KHÔNG CỘNG SẢN"?

Boston, MA – Sunday, August, 27, 2017: Với những cuộc tranh luận sôi nỗi về vấn đề cộng đồng người Việt tại vùng Washington DC, Maryland và Virginia dưới sự lãnh đạo của ông Chủ Tịch CDVN, Đinh Hùng Cường muốn thay thế cụm từ "chống cộng" thành "cộng đồng người Việt không cộng sản" trong bản hiến chương của họ vào những ngày gần đây, chúng tôi có dịp gặp gỡ ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư đảng Việt Tân tại buổi Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến và Hội Thảo ở Boston, MA hôm nay và có một cuộc phỏng vấn bỏ túi về nhiều vấn đề liên quan. Xin mời quý vị cùng theo dõi video ngắn sau. Mục đích của chúng tôi khi làm video này không phải là nhắm vào cộng đồng DC, MD và VA về vấn đề thay đổi danh xưng, cách gọi trong hiến chương của họ mà thôi. Điều chúng tôi mong mỏi là những cộng đồng người Việt khắp nơi cũng hãy theo dõi và rút kinh nghiệm từ những gì cộng đồng DC đang phải đối diện và lắng nghe những ý kiến xây dựng từ những người trong giới đấu tranh để giúp ngăn ngừa cho cộng đồng của mình sẽ không phải rơi vào tình trạng bị xáo trộn, hiểu nhầm lẫn nhau dẫn đến chia rẻ trong nội bộ và giữa các tổ chức. Bởi vì khi chúng ta chia rẻ và nghi ngờ lẫn nhau trên con đường đấu tranh thì chúng ta sẽ mất đi sức mạnh cùng ngồi xuống hợp tác để đấu tranh chống cộng và đó là điều Việt cộng mong mỏi. Chúng tôi đồng ý với ông Lý Thái Hùng là mục đích của các tổ chức cộng đồng người Việt tại hải ngoại là rất cao cả và quan trọng trong việc yểm trợ đồng bào tại quốc nội đấu tranh giành tự to và dân chủ thật sự cho nước VN. Do vậy không thể bỏ đi thẻ căn cước chính là "chống cộng."

Chúng tôi thiển nghĩ, đã là người Việt thì cho dù là người cộng sản hay không cộng sản thì chúng ta đều có quyền CHỐNG CỘNG ngang bằng nhau cả. Do vậy, nếu như hiến chương hay điều lệ của một tổ chức, một cộng đồng nào mà khẳng định là "cộng đồng người Việt không cộng sản" và bỏ đi cụm từ "chống cộng" chính là lúc đó chúng ta đã tự loại bỏ lực lượng đấu tranh chống cộng sản tại quốc nội và bỏ đi mục tiêu chính của lý do thành lập cộng đồng tại hải ngoại này. Nếu như chỉ có người "không cộng sản" chống cộng thì hầu hết người Việt tại quốc nội là người đã học chủ thuyết cộng sản, tin tưởng vào cộng sản và tuy có thể là đa số chưa gia nhập đảng CSVN nhưng tư tưởng là TƯ TƯỞNG CỦA NGƯỜI CỘNG SẢN RỒI. Do vậy, khi họ tự nhận thức ra rằng cộng sản là dối trá, xấu xa và tàn ác thì họ có quyền chống cộng như bất cứ con người có lương tâm nào. Và nếu như chúng ta bỏ đi cụm từ "chống cộng" trong hiến chương hay điều lệ ở cộng đồng người Việt hải ngoại thì chẳng hóa ra chúng ta chỉ lập một cái hội người Việt để ngồi đó phân biệt ai là cộng sản và ai không là cộng sản và quan trọng là KHÔNG CÓ HÀNH ĐỘNG gì ráo. Bởi vì đã không còn "chống cộng" nữa…mà chỉ là cần bảo đảm rằng cộng đồng mình "không có cộng sản." Điều này là bất khả thi bởi vì không ai có khả năng và tài chính và quyền lực để làm điều này cả.

Xin cám ơn quý vị đã giành thời gian đọc bài, like và chia sẻ thông tin đến tất cả quý đồng hương để chúng ta cùng nhau giữ vững tất cả những tiền đồn chống cộng khắp nơi.

New Hampshire, Sunday, August 27, 2017

Bảo Châu Kelley từ Level5 Media

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.