AN HỒNG-NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÍCH CHỌC GIẬN TP NEW YORK- Aug 2 2,2017

LanChi Hoang

August 20 at 7:04am ·

AN HỒNG

NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÍCH CHỌC GIẬN TP NEW YORK

Dion Cini, một cựu lính thủy trung niên tại Upper West Side, khu Manhattan, thành phố New York, Mỹ, hàng ngày chèo thuyền dọc sông Hudson, quanh các quận trung tâm thành phố. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu Cini không giương cờ ủng hộ Tổng thống Trump, theo CNN.

Trên chiếc thuyền đua cỡ nhỏ dài hơn 5m, Cini cắm lá cờ ủng hộ ông Trump tiếp tục ra tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai vào năm 2020. Rồi hầu như ngày nào anh cũng chèo vài vòng qua khu trung tâm như để "trêu ngươi" người dân New York.
Và quả thực, phản ứng Cini nhận được không mấy tích cực.

"Có lúc, tôi nghe thấy những tiếng rủa xả như ‘Mày sẽ bị tàu đâm!’ hay ‘Mong mày sẽ chết đuối!’ Họ gào rất to, gào hết mức có thể. Tôi nghe suốt", Cini nói.

Tự nhận mình là người cực kỳ bảo thủ, Cini dường như không hợp với New York. Ở thành phố này, đa số người dân theo quan điểm chính trị tự do, ủng hộ đảng Dân chủ. Trong mùa bầu cử 2016, có tới 87% cử tri ở khu Manhattan và 90% cử tri ở Bronx bầu cho bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump. Manhattan và Bronx là hai khu trung tâm tập trung phần lớn dân cư của New York.

"Quan điểm của đa số dân New York là không ưa ông Trump", anh Cini cho biết.

Cini bắt đầu ý tưởng treo cờ ủng hộ ông Trump vào đầu năm nay sau khi chứng kiến đám đông biểu tình giận dữ phản đối Tổng thống. Trước đó, Cini từng cầm lá cờ này đi dạo qua các con phố ở Manhattan và đã khiến nhiều người đi đường nổi giận.
Trong suốt những tháng kiên trì chèo thuyền xung quanh đảo Manhattan, Cini phát hiện ra rằng khi chèo xuôi xuống phía nam, gần khu tài chính và những địa điểm đông khách du lịch, anh nhận được nhiều phản ứng tích cực hơn.

Cini đôi khi chèo thuyền vào gần sát bờ để "giao lưu" với người qua đường. Có người giơ ngón tay cái cổ vũ. Có người lại giơ ngón tay thối để phản đối. Với những người phản đối, Cini bám riết và khiêu khích, thậm chí còn sẵn sàng "một người trên bờ, một người dưới sông" tranh luận với nhau.
Cini cho biết anh sẽ không dừng lại. Dân New York càng tỏ ra giận dữ, họ càng khiến anh muốn làm việc này hơn.
"Tôi chẳng có mục đích nào khác. Tôi không có nơi nào muốn đi trên thế giới này. Tôi thực sự không có khao khát chinh phục đỉnh Everest. Tôi coi việc đang làm chẳng khác gì leo Everest cả. Đây là một trong những thách thức lớn nhất mà tôi từng đương đầu – vẫn có thể sống tốt ở một nơi mà xung quanh có biết bao nhiêu người không thích mình".
An Hồng

Comments

Kieutien Nguyen 👍👍👍

Xuan Nhu Tran Đúng là trêu gan ! Người Mỹ vui thật !

Sih Nguye NY không ưa Trump vì mối lợi công-nhân d-dân lậu rẽ .

Lien Hoang Ngo Cha na`y khu`ng nhu* Trump va^.y

Thảo An Nguyen Thi Tôi coi việc đang làm chẳng khác gì leo Everest cả. Bravo anh chàng này.

LanChi Hoang Chị đồng ý với Thảo An.
Lý do: có nhiều gia đình, ông chồng bầu cho Trump nhưng không nói vì sợ mụ vợ gào lên. Hoặc ở các đám tiệc của người VN, nhiều người ủng hộ Trump, cũng tránh không bày tỏ vì sợ bị tấn công chỉ trích nặng nề!Hãy cứ coi phản ứng điên cuồng của vài người chống Trump mà điển hình là clip của nhóm ( Trịnh Hội-Kỳ Duyên-Hoài Tâm-Phương Hồng Quế- Linda-Ngọc Đan Thanh) hay của Kevin Khoa ( ở facebook) thì biết. Ông này dám lái xe mà không sợ bị nhóm chống Trump ùa vào xé xác thì đúng là rất can đảm. O^ng ta dám bày tỏ ý kiến của mình. Buồn thay, lại có người nói ông ta khùng! Quả thật, không hiểu nổi vì sao một người Mỹ bày tỏ ý kiến ủng hộ TT của mình, lại bị coi là khùng?????????????????

Thảo An Nguyen Thi Haha. Thì mình cũng coi những người anti_Trump bị thần kinh vậy thôi. Cái còn lại để lịch sử lên tiếng.

Angie Luong Hi hi thì đó như Chân dung của Bill Clinton mà em đã nói rõ chân tướng của ổng người như vậy thì không được cho là khùng Thậm chí là big hero cho Clinton puppeteer, ma Clinton is typical model cho nhung nguoi liberal love it

Thảo An Nguyen Thi Tình hình nhiều nơi tồi tệ như thế này: Ông Micus trong group của mình là cựu pilot, hôm đó ổng đi bỏ phiếu xong về nhà bị vợ hạch hỏi. Bà vợ là người thuộc phe mũ Hồng của Hillary. Thế là ông giữ im lặng tuyệt đối để tránh xào xáo. Nhưng bà vợ không chịu buông tha, cứ hạch mãi. Cuối cùng ông nói trớ, Bầu cho ai thì Tui đã quên rồi. Thế là bà vợ liền vớ lấy cái cây baseball của ông quất túi bụi vô các ly, dĩa, chén,… Còn ông lủi nhanh lên xe truck đi tỵ nạn ở nhà bạn. Hahaha

Angie Luong He he he em có một ông bạn ly thân với vợ vì cô vợ khám phá ra ông chồng bầu cho trump , Bây giờ ông này có một người bồ khác rồi , Cô này là nguoi hay trò chuyện với ông ta về trump và sau đó bị ông ấy thuyết phục bây giờ thì họ thành bồ bịch với nhau

LanChi Hoang Copy câu chuyện của Liem Huu Bui:

Liem Huu Bui
January 24 ·

Sau khi biết được mình có vé mời đi dự lể đăng quang Tổng Thống Trump, tôi mua vé chuyến về Alaska 761 trước vì ngày chúa nhật ra khỏi DC rất mắc và muốn có một ngày chua nhat nghỉ mệt. Hôm nay trên facebook có câu chuyện người đàn bà không muốn người hành khách ủng hộ Trump ngồi kế bên trong không gian của mình( he is in my space), thóa mạ người đàn ông này và muốn đuổi anh ta ra khỏi máy bay, cuối cùng Cảnh sát đến và buộc bà ta ra khỏi máy bay.
Xem video clip tôi thấy cô chiêu đải viên rất quen thuộc và câu chuyện kể sau khi người đàn bà này ra khỏi máy bay và một tràng vỗ tay do mọi người xung quanh ủng hộ người đàn ông nạn nhân này. Tôi chắc là cùng chuyến bay về Seattle với mình, dù tôi ngồi hàng ghế phía sau (19) không nhìn thấy, nhưng lúc đó cứ thắc mắc lý do gì máy bay không chuyển bánh trên phi đạo,bị chậm trể vì lý do gì. Sau đó hơn nửa tiếng một tràng vỗ tay lớn rồi máy bay chuyển đông đi và cất cánh.
Trong thời gian ngồi đợi trước khi lên chuyến bay AS 761, một người bạn làm chung và đồng hành đi trong chuyến DC kể tôi nghe về một người đàn bà mắng mỏ một hành kh’ach khác đi với mấy đứa con về tổn hại anh ta cho mấy đứa con " “look what you did to your children while supporting Trump". Tôi không có dịp nhận diện bà ta thì đến lúc họ gọi lên máy bay rồi.

Chiều nay đón thằng con đi học về, kể câu chuyện thì nó nói có nhìn thấy cảnh này. Hai cha con đều ngạc nhiên là sự kiện này lên viral có đến hàng triệu người xảy ra trên chuyến bay trở về. Có phải là một phương cách thể hiện dân chủ bằng cách trút những hận thù, bực dọc, cơn giận của mình lên người khác?
Ngày mai kiểm chứng với người bạn đồng nghiệp tôi sẻ biết là đó là một hai người đàn bà gay chuyen và một hay là hai nạn nhân trong chuyen bay.

Bổ túc và kết thúc:
Bạn đồng hành chuyến đi với tôi xác nhận đúng là người phụ nữ này, nhưng người đàn ông bị tấn công trước mặt con cái ở phòng đợi phi trường anh ta là người khác. Chuyện scott kể có nói sau khi người phụ nữ bị trục xuất ra khỏi máy bay, nhiều hành khách xac nhận người đàn bà này tấn công họ vì họ có mang pin, nón hay biếu tượng ủng hộ Trump.
Tôi ủng hộ tân TT Trump bằng trái tim và đầu óc người di dân nhận Mỹ Quốc làm Quê huờng thứ hai cưu mang tôi, thằng tỵ nạn liều chết bỏ quê huờng, gia đình đi tìm tự do và may mắn không đeo huy hiệu, đội nón hay mặc áo bày tỏ sự ũng hộ Trump nên tránh những xung đột. Tôi không mang theo theo hận thù khi không đồng ý quan điểm người khác và cố tránh hận thù, ghét bỏ từ người khác phát sinh vì mình tạo cho họ sự ghét, sự sân hận. While there is no smoke without fire.

Ngưng trích

Chị Kieutien Nguyen, tỷ Gia Long khoe qua message hình chị với áo thun Trump. Chị nói chị không dám mặc ở ngoài đường vì sợ bị tấn công. Tôi chọc chị là chị ( hèn hơn ông Dion Cini!) Tôi cũng nói với chị rằng, nếu tôi ở Nam CA, tôi sẽ mặc áo đó và đi cùng chị ra Bolsa. Xem thằng tây nào dám tấn công "bà chằng HLC"! 🙂 ( coi chừng nó dấu mặt đứng xa xa và tấn công mình vì đám fans Dân Chủ, đa số có vẻ hèn. Không dám đường đường chính chính!!)

Đấy. Vì đám fans Dân Chủ tấn công Trum quá mà Dion Cini bực bội mới mặc áo đi ngoài đường và chèo thuyền trên sông. Nếu đám fans Dân chủ để yên cho Trump làm việc thì Dion có phải làm hành động trên không ? Vậy mà Dion bị gọi là "khùng"!!!! A men!

Kieutien Nguyen Lỡ cả hai chị em bị ném đá thì bà chằng HLC có bảo vệ sư tỷ GL được không?

LanChi Hoang Kieutien Nguyen
Chị ơi, fans Dân Chủ, đa số hèn. Việt gian ở CA cũng hèn. Tụi media thổ tả ở CA cũng hèn. Do đó, trước khi ra Bolsa thì chắc chị và em phải nhờ một số cựu quân nhân ra bảo vệ!!! Chưa kể phải huy động "an ninh chìm" đứng xa xa và sẽ thu hình ngay bất cứ một tên hèn nào âm mưu tấn công lén chị em mình!

HẾT

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.