Hương Giang-Charlottesville: Nhà tổ chức tuần hành và t ài xế khủng bố bị kiện $3 triệu-Aug 15,2017

Charlottesville (Reuters) – Hai nạn nhân bị thương trong vụ bạo lực tuần hành cực hữu ở Charlottesville, tiểu bang Virginia vào cuối tuần qua đã khởi kiện tài xế đâm xe vào đám đông cũng như những người tổ chức cuộc tuần hành số tiền $3 triệu Mỹ kim.

Tadrint Washington cùng em gái Micah Washington đã đệ đơn lên toà Thượng thẩm Charlotesville. Đơn khiếu nại cho hay, hai anh em họ nằm trong số nạn nhân bị thương khi tên James Alex Fields đâm xe vào người biểu tình chống đối cuộc tuần hành khiến một phụ nữ bị thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Vụ kiện nêu đích danh bên bị gồm tên Fields, nhà tổ chức tuần hành “Unite the Right” là ông Jason Kessler cùng hơn 20 lãnh đạo và các tổ chức tân phát xít khác.

Những gì xảy ra tại Charlottesville cuối tuần qua làm nhiều cuộc biểu tình phản đối nổ ra trên cả nước. Tại North Carolina, người biểu tình giận dữ vào hôm qua đã bắc thang kéo sập bức tượng một người lính Liên minh Miền Nam.

Nhà chức trách địa phương hôm nay thông báo hiện đang điều tra nhằm xác định những những ai đã tham gia phá tượng nhằm đưa ra cáo buộc hình sự. “Chúng tôi quyết định rằng sự kiềm chế và an toàn công cộng là ưu tiên hàng đầu,” Cảnh sát trưởng quận Durham, ông Mike Andrew ghi trong thông báo. “Là một Cảnh sát trưởng, tôi không bỏ qua hành động của một số người biểu tình cũng như sẽ không làm ngơ những hành vi phạm tội.”

Tượng đài Người lính Liên minh Miền Nam ở Durham được dựng lên vào năm 1924. Sau khi kéo sập xuống, đám đông hàng chục người reo hò, một số quá khích dùng chân đá vào bức tượng bằng đồng.

Hương Giang (Theo Reuters)

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Hương Giang-Charlottesville: Nhà tổ chức tuần hành và t ài xế khủng bố bị kiện $3 triệu-Aug 15,2017

  1. Pingback: Bài về Trump năm 2017-Jan 2018 |

Comments are closed.