Lại DS Nguyễn Mậu Trinh ( không quốc kỳ vào 2015) và cất quốc kỳ theo yêu cầu của Mai Khôi ( Jan, 2017)- July 30, 2017

Thưa quý vị

1) Vì có thư của BS Ngô Khắc Hưng, phổ biến rộng rãi ở net và nhiều người lên án nên Hoàng Lan Chi mới “điều tra”. Sự việc sáng tỏ: YK 71, SẼ CHÀO CỜ. ( quyết định này của Nhóm Tổ Chức được đưa ra sau thư của BS Hưng và mail hỏi của Hoàng Lan Chi)

2) Sau đó, Hoàng Lan Chi viết bài “TẠI SAO PHẢI CHÀO CỜ”. Trong đó, Hoàng Lan Chi kèm 4 tài liệu cũ, dính líu đến “vụ chào cờ”. Vụ mới nhất, Jan 2017 là vụ ca sĩ Mai Khôi. Cô này đến DC từ VN và đã “yêu sách” phải “dẹp” hai lá cờ để cô hát. Ds Nguyễn Mậu Trinh là một trong 3 người của Ban Tổ Chức.

3) Bảo Trâm ( Hoàng Lan Chi không biết là ai) mới gửi mail tới. Kèm mail là tài liệu cũ, ( thư của Hoàng thế Định) cũng dính líu vụ cờ và người “chủ chốt” cũng là DS Nguyễn Mậu Trinh.

4) Tóm tắt là vào 2015:

4.1- Buổi họp HỌP MẶT QUỐC HỌC 50 NĂM GẶP LẠI KỲ III, bị đổi tên thành Mừng Hội Ngộ Mùa Thu Vàng Washington D.C.

4.2-Đã chuẩn bị CD với lời “đứng lên đáp lời sông núi” thì ô Nguyễn Mậu Trinh cương quyết giữ lời cũ “ quốc gia đến ngày giải phóng”.

4.3-Khi ô Hoàng Thế Định hỏi thì ô Trinh cư xử lỗ mãng ( sau này ô Trinh có xin lỗi)

4.4- Hai quốc kỳ không có. Ô Trinh vẫn đưa lời ca cũ, không phải như TB Ban Tổ Chức, ô Tăng Quốc Ái, hứa là chỉ có nhạc và không lời.

4.5 Nhóm ông Hoàng Thế Định rất thông minh và quyền biến. Họ đã hoán đổi để (nữ đứng trước cầm bìa có hình cờ vàng ba sọc đỏ, nam đứng sau cầm bìa có chữ QH và Tình Bạn). Ông Định viết ( Chúng tôi tin chắc các cựu học sinh QH trong hội trường sẽ hiểu dụng ý của chúng tôi: ban tổ chức dẹp quốc kỳ VNCH thì chúng tôi, ban hợp ca, trương cao cờ VNCH trên sân khấu.

4.6- Tâm tình của ô Hoàng Thế Định về “cờ vàng” rất giống tâm trạng của Hoàng Lan Chi. Trích ô HT Định ( Chúng tôi rời hội trường lòng trĩu nặng đầy thất vọng và uất ức, không như những lần họp mặt trước đây khi chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi được hát lớn, lòng phới phới như lá cờ đang tung bay và nước mắt thì chảy dài trên má vì sung sướng, vì cảm động được hát bài Quốc Ca như thuở nào).

Thưa quý vị,

Ô Nguyễn Mậu Trinh, HT Hội Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn, đã PHẢI TỪ CHỨC sau vụ ca sĩ Mai Khôi( Jan 2017) . Hoàng Lan Chi nghĩ rằng, NẾU VÀO 2015, ô Trinh có tinh thần quốc gia, chống cs, thì ông ĐÃ BIẾT NGHE LỜI ô Hoàng thế Định. Vì Ô Trinh KHÔNG NGHE, cứ hát lời cũ, dẹp cờ vàng, đổi tên buổi họp mặt, để rồi vào 2017 ô Trinh lãnh hậu quả khi ông TIẾP TỤC HÀNH VI CŨ qua sự việc ca sĩ Mai Khôi. Hậu quả đó khá ê chề vì tại buổi họp của cộng đồng, ô Trinh đã bị “mắng mỏ thậm tệ”.

Khi chuyển tiếp sự việc này, mục đích Hoàng Lan Chi là: NHẮC NHỞ TOÀN THỂ MỌI NGƯỜI PHẢI CHÀO CỜ Ở NHỮNG BUỔI GẶP MẶT NƠI CÔNG CỘNG. Những ai nói rằng tôi chỉ là nội trợ, không quan tâm chính trị thì rất sai ( hãy đọc lại sách vở để hiểu chính trị là gì). Những ai không yêu lá cờ tượng trưng cho Tự Do-Dân Chủ thì hãy đóng cửa ở nhà một mình, hoặc “bò” về VNCS họp với bạn cũ ( việt cộng nằm vùng). Những ai thích hòa hợp/hòa giải với Vc thì cũng nên tự “bò” về VNCS.

Hoàng Lan Chi

7/2017

****************

From: Bảo Trâm

Kính thưa quý vị,

Tôi nhận thư này từ một đồng hương Huế, xin quý vị nghiên cứu, tôi nghĩ rằng quý vị có thể hỏi thằng BS Hoàng Thế Định và DS Nguyễn Mậu Trinh.

Nếu đúng, thì đây cũng là một vụ việc liên quan tới Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Năm 2015, Họp mặt trường Quốc Học-Đồng khánh ở DC, có chào cờ VNCH, nhưng không hề có cờ VNCH trên sân khấu, và hát Quốc Ca với câu: "…quốc gia đến ngày giải phóng…"

Cũng không hề có bất cừ cờ VNCH nào được treo từ ngoài đến trong hội trường. Hoàn toàn vắng bòng cờ VNCH trong ngày họp mặt đó.

Xin quý vị đọc chi tiết trong thư của BS HTĐ bên dưới.

Kèm phần trên là thư của DS Nguyễn Mậu Trinh trả lời thư của Lac Ha liên quan tới thư của BS HTĐ, nhưng DS NMT không thèm trả lời trực tiếp thư của BS HTĐ.

Còn nhiều tài liệu nữa, nhưng tôi xin để quý vị nghiên cứu.

Thư này tôi cũng gởi đến DS Nguyễn Mậu Trinh, chờ DS NMT lên tiếng, bởi vì theo thư này thì DS NMT liên quan tới vụ này và vụ ca sĩ Mai Khôi, gần y như nhau.

Tôi cũng gởi tới BS Hoàng Thế Định và gởi nguyên email của những vị đã nhận thư của BS HTĐ để tiện quý vị liên lạc.

Kính chào,

Bảo Trâm

*******************

From: Trinh Nguyen <trinhn>
Sent: Thursday, November 12, 2015 10:17 PM
To: Lac Ha
Subject: Re: Ve Hop Mat QH 50 Nam Gap Lai Ky III

Xin cám ơn chị Hà Lạc chia xẻ ý-nghĩ của Chị. Riêng tôi sẵn-sàng nhận phần trách-nhiệm của mình. Anh Hảo có email đến anh Ái, e cũng không phiền khi tôi chia xẻ với Chị, như bên dưới.

Tình thân,

NMTrinh

…………………………………………………………..

HOÀNG THẾ ĐỊNH

VỀ HỌP MẶT QUỐC HỌC 50 NĂM GẶP LẠI KỲ III

MÙA THU – 2015 WASHINGTON-DC USA

Họp mặt Quốc Học 50 Năm Gặp Mặt Lại Kỳ III năm nay, 2015 tại Washington DC sau 2 lần tại San Jose và Orlando là buổi họp mặt các cựu học sinh Quốc Học Huế từ bốn phương đổ về, hầu hết là từ các tiểu bang Hoa Kỳ, một số từ Châu Âu, Châu Úc, và cả Việt Nam.

Với lòng mong mỏi gặp lại các bạn học cũ đã xa cách nhau từ 1961- 62; vợ chồng chúng tôi từ một thành phố nhỏ ở Florida, náo nức quyết định về Thủ Đô tham dự.

Chúng tôi thường liên lạc qua email cũng như điện thoại với trưởng ban tổ chức, anh Tăng Quốc Ái, người mà chúng tôi từng quen biết từ xưa cũng như gần đây trong những lần sinh hoạt của Phượng Vỹ và Y Khoa Huế. Qua những lần trao đổi với anh Ái, chúng tôi lưu ý anh về việc chào cờ và nhấn mạnh về bài Quốc Ca Việt Nam Cọng Hòa là chúng ta nên chọn lời ca "Nầy công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi…" thay vì "…quốc gia đến ngày giải phóng…". Anh Ái đã đồng ý với tôi và nhờ tôi chuyển cho anh các bài Quốc Thiều Hoa Kỳ, Quốc Ca VNCH và Phút Mặc Niệm qua email, anh còn dặn tôi copy các bài hát vào CD hầu mang lên Wasington DC trao cho ban tổ chức.

Chiều ngày 21 tháng 10, 2015, một ngày trước khi vợ chồng chúng tôi bay lên DC, anh Ái còn gọi điện thoại nhắc tôi nhớ ghi rõ tên các bài hát trong CD về nghi lễ và mang lên cho ban tổ chức.

Chiều ngày 23 tháng 10, buổi Tiền Hội Ngộ diễn ra tại địa điểm Harvest Moon 7260 Arlington Blvd, Falls Church, VA. 22042

Mở đầu, anh Tăng Quốc Ái trưởng ban tổ chức đã nói đôi lời khai mạc buổi họp mặt, anh còn thông báo cho các bạn cựu học sinh Quốc Học Huế biết là "hôm nay, không có chào cờ, nhưng đến ngày Hội Ngộ thì chúng ta sẽ có chào cờ nghiêm chỉnh". Buổi họp mặt Tiền Hội Ngộ đã diễn ra trong không khí vui tươi, rộn vang tiếng cười, bạn bè lâu năm gặp lại, tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự như không muốn dứt. Chương trình chấm dứt vào khoảng 10:30 tối.

Sáng 24 tháng 10, trên 100 cựu học sinh Quốc Học Huế tham dự lên núi xem lá vàng và động Luray, đến 5:30 chiều mọi người trở lại chỗ xuất phát.

Chủ Nhật 25 tháng 10 năm 2015, ngày Hội Ngộ. Từ 10 giờ sáng, anh chị em cựu học sinh Quốc Học đã lần lượt đến bàn tiếp tân nhận bảng tên có ghi số bàn của mình. Mọi người tìm gặp bạn quen nói cười rộn rã, cùng nhau chụp ảnh kỹ niệm. Gần 11giờ, tôi vào bên trong phòng hội đưa cho anh Ngô Phi Đạm CD về nghi lễ thì anh nói ban tổ chức đã có rồi (anh Đạm không ở trong ban tổ chức, nhưng ban tổ chức nhờ anh sắp xếp các CD cho các tiết mục). Tôi bước ra khỏi phòng hội đang đứng nói chuyện với người bạn thân ở hành lang thì thấy anh Nguyễn Mậu Trinh vừa bước tới, anh Trinh là một trong hai phó trưởng ban tổ chức (trước 75, anh Trinh học cùng lớp với em trai của tôi); tôi đón anh Trinh lại và hỏi:

-Anh Trinh ơi, có phải chốc nữa chào cờ sẽ dùng bài Quốc Ca Việt Nam Cọng Hòa mà tôi đã gởi lên cho anh Ái.

Anh Trinh hỏi:

-CD nào?

Tôi nói:

-CD mà lời ca "Nầy công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi"

Anh Trinh nói ngay:

-Không! Dùng lời ca cũ là "…Quốc gia đến ngày giải phóng"

Tôi nói:

-Lời ca cũ đã được đổi từ thời VNCH rồi mà.

Anh Trinh giọng gay gắc:

-Đã đổi nhưng mà chừ (bây giờ) dùng lời cũ.

Tôi cũng bực tức:

-Lúc chào cờ nếu anh dùng lời ca cũ, tôi sẽ ra khỏi phòng hội ngay.

Anh Trinh mắt trợn ngược, cộc cằn thét vào mặt tôi:

-Anh là con tép, tôi là chủ tịch cộng đồng đây nầy.

Vừa nói xong, anh Trinh thoắc bỏ đi. Trước những lời khiếm nhã, người tôi nóng bừng định phản ứng, nhưng tôi kịp kiềm chế.

Anh Trinh là một người trong ban tổ chức, chúng tôi là người từ xa đến tham dự rồi đóng góp ý kiến cho sự tốt đẹp của buổi họp mặt mà anh lại bất lịch sự mắng chưởi chúng tôi. Người Việt tại địa phương Washington DC nghĩ thế nào khi một chủ tịch cộng đồng lại có thái độ và tư cách thiếu văn hóa như vậy?

Cọng Sản Bắc Việt đã đạp đổ dư luận cưỡng chiếm miền Nam chúng còn rêu rao là chúng "giải phóng" chúng ta. Báo chí đã nhiều lần đăng thư của rất nhiều đoàn thể chống Cọng kêu gọi mọi người không dùng lời ca cũ của bài Tiếng Gọi Thanh Niên với hai chữ "giải phóng" đầy dối trá, hai chữ ấy đã phủ chụp lên người dân miền Nam chúng ta bao nhiêu áp bức tủi nhục đầy kỳ thị từ mấy chục năm nay.

Mấy người bạn tôi đang đứng cạnh chứng kiến thái độ của anh Trinh, đã phản ứng dữ dội. Vừa lúc đó anh Ái trưởng ban tổ chức đi ngang, tôi gọi anh và kể sự việc vừa xẩy ra, anh Ái nói:

-Đừng lo, sẽ bỏ băng chào cờ chỉ có nhạc không lời.

Tôi nghĩ thầm: " ít ra còn có người hiểu biết"

Sắp đến giờ họp mặt, mọi người từ hành lang lần lượt vào bên trong phòng hội, tìm số bàn đã ghi trên bản tên. Bạn bè lâu năm nay được gặp mặt, tìm đến nhau, chụp ảnh kỹ niệm. Nhìn lên sân khấu, chúng tôi thấy băng ghi Mừng Hội Ngộ Mùa Thu Vàng Washington D.C. 10/25/2015 cũng giống như phía trên màn ảnh lớn vẽ lá vàng của D.C treo bên ngoài hành lang; thay vì phải ghi ý nghĩa của ngày họp mặt là Quốc Học 50 Năm Gặp Lại Kỳ III hoặc Họp Mặt Quốc Học Huế Kỳ III như đã ghi trên thiệp mời. Như vậy ban tổ chức cố ý thay đổi ý nghĩa của cuộc họp mặt và muốn biến nó thành một buổi văn nghệ của nhóm người ở Washington D.C. mà thôi. Đến giờ hành lễ, anh Nguyễn Mậu Trinh đại diện ban tổ chức lên sân khấu nói lời mở đầu và giới thiệu chương trình. Anh không nói tiếng Huế mà lại giả giọng Bắc, anh nói lý do vì trong phòng có nhiều người không nghe được tiếng Huế. Cựu học sinh Quốc Học Huế mà không nghe được tiếng Huế mới là chuyện lạ!!!

Đến phần nghi lễ, anh N.V.Mai, MC của chương trình mời mọi người đứng dậy để chào Quốc kỳ. Hỡi ôi! Cả hai quốc kỳ của Hoa Kỳ và của Việt Nam Cộng Hòa đều không có trên sân khấu. Nhưng rồi nhạc đã trỗi lên, mọi người vẫn đứng nghiêm chỉnh. Chúng tôi tự hỏi không biết vài người Mỹ trong phòng hội lúc đó nghĩ gì khi họ nghe Quốc Thiều Hoa Kỳ mà chẳng thấy cờ Mỹ? Đến phần Quốc Ca VNCH, thì không phải như anh Tăng Quốc Ái đã trấn an chúng tôi, anh Trinh đã chủ động trong việc nầy mà và đã đưa lời ca cũ như anh ấy đã nói với tôi. Trong bài hát "Tiếng Gọi Thanh Niên" viết từ thời Việt Minh với câu đầu là "Nầy thanh niên ơi, Quốc Gia tới ngày giải phóng…", sau ngày 20 tháng 7 năm 1954, Việt Nam Cộng Hòa đã đổi thành "Nầy công dân ơi, đứng lên dáp lời sông núi…" Quý anh chị em trường Quốc Học hẳn còn nhớ mỗi sáng thứ Hai, toàn thể học sinh đều ra sắp hàng theo từng lớp, hướng về cột cờ và cùng hát Quốc Ca "Nầy công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi…" và cờ được 2 bạn học sinh kéo lên. Bây giờ bài hát lại ghép vế đầu là "Nầy công dân ơi" với vế sau là "Quốc Gia đến ngày giải phóng" là lời cũ thời Việt Minh. Chúng tôi tự hỏi vì sao mà anh Nguyễn Mậu Trinh thích chữ "giải phóng" đến thế? Nghi lễ hát Quốc Ca và chào Quốc Kỳ VNCH trong các buổi tổ chức của người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại rất là quan trọng, mà anh Ái, với chức vụ trưởng ban tổ chức đã bất lực, không thể kiểm soát được

Điều quan trọng nhất là trong phòng hội không có lá cờ vàng 3 sọc đỏ, biểu tượng trân quý của Việt Nam Cọng Hòa thân yêu của chúng ta. Để gìn giữ lá cờ từ khi dựng lên cho đến hôm nay, biết bao nhiêu quân dân cán chính Miền Nam Việt Nam, đã đổ máu, hy sinh tính mạng, hy sinh cả tuổi trẻ của mình! Sau 1975, hàng trăm ngàn quân nhân, cảnh sát, nhân viên hành chánh VNCH đề bị lùa vào những trại tù Cọng Sản, ở đó nhiều người đã bị thủ tiêu không lý do, số còn lại hằng ngày chịu những đòn thù tàn nhẫn, nhưng chúng tôi vẫn cam lòng khi đã thề sống chết dưới lá cờ VNCH, trong số tù binh CS đó có người viết bài nầy đã chịu đày đọa 10 năm trong tù dù chỉ là một bác sĩ. Trong khi đó, đồng bào miền Nam chúng ta đã trãi qua bao gian khổ trên đường vượt biển, vượt biên, đến được miền đất tự do rồi tranh đấu cam go để cho lá cờ VNCH được tung bay trên thế giới như ngày hôm nay. Lá cờ vàng ba sọc đỏ đã được rất nhiều thành phố trong nước Mỹ công nhận là Cờ Chính Thức Của Người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản. Vì vậy, nếu là người Việt Nam chân chính tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại không có lý do gì lại dẹp bỏ cờ VNCH khỏi sân khấu. Thế hệ chúng ta hôm nay phải vinh danh những người hy sinh vì tự do cũng như những người đang giữ mãi tinh thần quốc gia chân chính với ngọn cờ vàng 3 sọc đỏ. Đó là bài học quý giá cho thế hệ con cháu chúng ta biết đến, mới mong đoạt lại những gì chúng ta đã bị cướp đi.

Sau phần nghi lễ, chúng tôi chỉ muốn bỏ về, nhưng vợ của chúng tôi đã khuyên: "mình đến đây vì bạn bè, thân hữu; chuyện vừa qua còn có đó, rồi mọi người sẽ có ý kiến". Trong khi đang ăn thì anh Ái đến bàn chúng tôi, anh nói lời xin lỗi. Chúng tôi không hiểu anh "xin lỗi" vấn đề gì; về bài Quốc Ca mà anh hứa với chúng tôi hay là vì không có cờ. Một chị trong bàn hỏi anh Ái:

– Anh Ái nầy! Chào cờ mà sao không có cờ?

Anh Ái trả lời:

– Chúng tôi chuẩn bị không kịp.

Một chị khác nói:

-Ban tổ chức có cả hơn 1 năm để chuẩn bị vậy mà chỉ 2 lá cờ mà cũng không kịp à?

Anh Ái không trả lời và bỏ đi nơi khác.

Ăn xong, chúng tôi chuẩn bị cho tiết mục đầu tiên của chương trình văn nghệ. Trong khi chúng tôi đi từng bàn trao kẹp bìa (folders) với bài nhạc bên trong cho các bạn trong ban hợp ca, anh Nguyễn Mậu Trinh đã chận chúng tôi lại và nói xin lỗi về những lời anh đã nói với tôi. Trong Kỹ Yếu Quốc Học 1959-1962, anh Trinh ghi anh là hội trưởng Hội Cao Niên, là người tuổi đã cao, vậy mà sao anh lại tỏ ra lỗ mãn, thiếu đức độ của một vị hội trưởng để rồi phải xin lỗi? Cá nhân chúng tôi không quan trọng, quan trọng chăng là lá cờ Việt Nam Cộng Hòa mà chúng tôi trân quý. Chúng tôi không nói một lời với anh Trinh mà quay đi tiếp tục công việc của mình. Khi tập hợp được các bạn trong ban hợp ca, chúng tôi hoán đổi kẹp bìa giữa nam và nữ: Trên sân khấu, nữ đứng trước cầm bìa có hình cờ vàng ba sọc đỏ, nam đứng sau cầm bìa có chữ QH và Tình Bạn (tên bài nhạc do chúng tôi sáng tác) Chúng tôi tin chắc các cựu học sinh QH trong hội trường sẽ hiểu dụng ý của chúng tôi: ban tổ chức dẹp quốc kỳ VNCH thì chúng tôi, ban hợp ca, trương cao cờ VNCH trên sân khấu.

Phần văn nghệ còn thêm nhiều tiết mục đặc sắc do quý anh chị khắp nơi đóng góp. Chúng tôi đã được chứng kiến quý chị dày công tập luyện các tiết mục tại nhà mình nhưng cuối cùng vì lý do kỹ thuật đã phá vỡ cái hay và ý nghĩa của vở kịch.

Khoảng 4 giờ chiều, buổi họp mặt chấm dứt.

Chúng tôi rời hội trường lòng trĩu nặng đầy thất vọng và uất ức, không như những lần họp mặt trước đây khi chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi được hát lớn, lòng phới phới như lá cờ đang tung bay và nước mắt thì chảy dài trên má vì sung sướng, vì cảm động được hát bài Quốc Ca như thuở nào.

Nếu biết trước ban tổ chức không dựng cờ VNCH và còn hát Quốc Ca với chữ "giải phóng", chúng tôi và các bạn QH đã không bao giờ tham dự. Lần nầy, chúng tôi đã bị lừa.

Tổ chức nào cũng có vài sơ sót và người tham dự có thể bỏ qua, nhưng họp mặt QH lần thứ 3 vừa qua, lỗi lầm (hay là cố ý) của ban tổ chức không thể nào tha thứ được.

Sau cùng, người viết bài nầy thiết tha mong mõi nếu còn có những lần họp mặt cựu học sinh Quốc Học Huế sau nầy, xin đừng để có những thiếu sót, mà luôn luôn đặt quan trọng hàng đầu là lá cờ Việt Nam Cọng Hòa và bài Quốc Ca phải theo đúng lời mà chính phủ Việt Nam Cọng Hòa đã sửa đổi và dùng suốt mấy chục năm qua.

Florida, 10 tháng 11 2015

Hoàng Thế Định

************

From: lanchi7

Sent: Sunday, July 30, 2017 10:48 AM
To: lanchi7
Subject: Tại sao phải chào cờ khi họp bạn ở nơi công cộng- July 29, 2017

Thưa quý vị

Vào ngày 26 tháng 7, 2017, BS Ngô Khắc Hưng gửi rộng rãi khắp nơi một thư có tựa vầy “Am Muu Xoa Bo Quoc Ky Viet Nam”. E mail được gửi rộng rãi ở các diễn đàn. Cá nhân tôi cũng nhận nhiều lần từ bạn hữu. Với lương tâm của một nhà báo chân chính, không viết hồ đồ, không vội vã chụp mũ bất cứ ai khi chưa tỏ ngọn ngành, tôi đã gửi mail hỏi trực tiếp người trong cuộc là Bs Nguyễn Thị NhơnBS Trần Việt Cường. Hai Bs này đã trả lời tôi. Mọi việc đã rõ: Buổi Họp Mặt của Khóa YK71 và buổi họp mặt của ba khóa (YK69,70,71): hai buổi đều CÓ CHÀO CỜ.

Dưới đây là ý kiến cá nhân tôi liên quan đến ( khi nào nên chào cờ) và bốn tài liệu cũ liên quan đến vụ “chào cờ’ là ( Vụ Khoa Học khoảng 2010, vụ Thụ Nhân 2012, Vụ Điếu Cày 2015, vụ Mai Khôi 2017).

Hoàng Lan Chi

7/2017

*****************

Thưa Quý BS Y Khoa –Buổi họp mặt của khóa 71 – vào Tháng 11, 2017

1-Cá nhân tôi nghĩ vầy : Tôi không làm chính trị ( vd ứng cử các chức vụ như nghị sĩ hay dân biểu) nhưng tôi có lập trường chính trị, tư tưởng chính trị và hành động chính trị rõ ràng. Đa số các cựu nữ sinh Gia Long và ở khắp các phân khoa ( Y,Dược, Nha, Luật, Hành Chánh…) trước 75 đều như thế cả. đây là ví dụ về ba cựu nữ sinh Gia Long: BS Cấn Thị Bích Ngọc, (Cựu Hội Trưởng Hội y Sĩ Quốc Tế, đương kim Hội Trưởng Hội Ái Hữu CNS Gia Long Montreal, Nha Sĩ Lê Ngọc Túy Hương ở Đức, Bs Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ Tịch CĐNVQG ở Đức.

2-Vì thế, quan tâm thời sự chung quanh, đủ để biết việc gì xảy ra hầu có hành động ĐÚNG là NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI QUỐC GIA. Dù là nữ, chúng tôi cũng dành thì giờ ( khoảng 20 phút cho mỗi ngày) ĐỌC để BIẾT. Chúng tôi không chỉ làm việc kiếm sống, không chỉ làm nội trợ, không chỉ làm bà nội/ngoại, MÀ chúng tôi cũng đọc tin tức qua mails để HIỂU SỰ VIỆC.

3-Vì đọc mails do bạn bè gửi tới và dùng trí phán đoán để nhận biết ĐÚNG SAI nên chúng tôi có lập trường chính trị và tư tưởng chính trị rõ ràng. Từ đó chúng tôi có thái độ chính trị rõ ràng như:

3.1) Phải chào cờ tại các buổi họp khá lớn nơi công cộng. Cấm không cho những người trong nước được tham gia bàn luận về vấn đề ( chào cờ hay không) này. Họ, những bạn hữu cũ, từ trong nước có hai chọn lựa: một là tham gia, hai là không. Nhập gia tùy tục. Họ, người cũ từ trong nước, hãy đến muộn để khỏi chào cờ nếu họ e ngại. Họ, người cũ từ trong nước phải hiểu thế này: LÁ CỜ VÀNG HIỆN NAY LÀ CỜ CỦA TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG. Vì thế, lá cờ này được nhiều thành phố tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác công nhận. Lá cờ này hiện nay tượng trưng cho TỰ DO- DÂN CHỦ.

3.2) Để bảo đảm cho các buổi gặp mặt (nhỏ hay lớn) không bị hiểu lầm, không bị xuyên tạc, không bị chụp mũ, không bị lèo lái, không bị ảnh hưởng theo ý đồ cá nhân của bất cứ ai thì KHÔNG NHẬN TÀI TRỢ VẬT CHẤT TỪ NGƯỜI TRONG NƯỚC, KHÔNG MỜI NGƯỜI TRONG NƯỚC LÀM DIỄN GIẢ.

3.3) Chương trình văn nghệ: không được có nhạc của tên phản bội TCS hay của nhạc sĩ vc trong nước, không mời ca sĩ hải ngoại đã “bò” về VNCS, không mời ca sĩ VC (như Đàm Vĩnh Hưng).

4-Tất cả người cũ còn ở trong nước , nếu muốn gặp gỡ bạn bè ở hải ngoại và không muốn tham gia các buổi gặp mặt có quy mô khá lớn, được tổ chức ở nơi công cộng thì hãy HỌP NHÓM RIÊNG TẠI TƯ GIA VỊ NÀO ĐÓ. Tại đây, ở tư gia, quý vị từ trong nước (có thể là vc nằm vùng hay không; ) có thể hợp với chủ nhà (có thể là việt gian hay không) toàn quyền tự do vầy: không chào cờ vàng mà chào cờ đỏ, hát nhạc đỏ. Tuy vậy, nếu hình ảnh bị lộ ra thì quý vị đang ở hải ngoại phải chấp nhận hậu quả là bạn bè ( người quốc gia) sẽ tuyệt giao.

5- Vụ (chào cờ hay không ) đã xảy ra từ lâu và đa số mọi người biết. Người nào viện cớ 1,2,3,4 ( vd, làm việc kiếm sống và không chú ý chính trị (sic), là nội trợ không biết chính trị (sic), để KHÔNG ĐỌC TIN TỨC QUA MAILS và nói rằng không biết thì khi hữu sự và làm sai, tất có hậu quả.

6-Dưới đây là một số tiêu biểu cho “vụ cờ vàng”. Chúng tôi mong quý vị tiếp tay gửi mail này đi khắp nơi để từ nay, sẽ không còn vụ tương tự xảy ra nữa khiến các hội ái hữu bị mang tiếng và làm mất thì giờ mọi người.

Hoàng Lan Chi

7/2017

§ Về mail “Âm mưu xóa bỏ quốc kỳ VN” -Ban Tổ Chức khẳng định CÓ CH ÀO CỜ- July 27, 2017

*******************

CÁC VỤ LIÊN QUAN ĐẾN ‘CỜ VÀNG”

4- Vụ Mai Khôi:

Vào Jan 2017, ca sĩ Mai Khôi từ trong nước đến DC và không chịu để cờ. Cuối cùng hiện giờ Mỹ tẩy chay Mai Khôi. Link tại đây: Tài Liệu Về Vụ Ca Sĩ Mai Khôi- Jan 2017

3-Vụ Điếu Cày

Ô Điếu Cày khi đi thẳng từ nhà tù sang Mỹ và sau đó họp báo (SBTN) không có cờ và cộng đồng phản đối. Sau đó, ô ĐC phải chọn lá cờ vì ông muốn đứng chung với người hải ngoại, trong giai đoạn này, để đấu tranh cho Tự Do, Nhân Quyền tại VN. Nghĩa là ô ĐC toàn quyền tự do chọn không đứng dưới cờ vàng nếu ông hoạt động một mình. Link tại đây: Tài Liệu vụ Điếu Cày- 2015

2-Nhóm Thụ Nhân ( Khoa Kinh Doanh ĐH Đà Lạt) năm 2012, với Lê Đình Thông, đã âm mưu không chào cờ. Sự việc nổ lớn khi Ban Tổ Chức về hùa với những kẻ “ỡm ờ” toan tính không chào cờ. Cuối cùng chính nghĩa về chúng ta. Link tại đây: Hoàng Lan Chi -Vụ Cờ Vàng và Đại Hội Thụ Nhân năm 2012

1-Nhóm ĐH Khoa Học khoảng 2010 cũng toan tính không chào cờ. Hoàng Lan Chi gửi mail lễ độ phân tích và họ đã CÓ CHÀO CỜ.

HẾT

.


__,_._,___

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Lại DS Nguyễn Mậu Trinh ( không quốc kỳ vào 2015) và cất quốc kỳ theo yêu cầu của Mai Khôi ( Jan, 2017)- July 30, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu về Y Khoa 71-Cờ Vàng- Aug 2017 |

Comments are closed.