Về mail “Âm mưu xóa bỏ quốc kỳ VN” -Ban Tổ Chức khẳng định CÓ CH ÀO CỜ- July 27, 2017

Thưa quý bạn

Trong hai ngày vừa qua, một email được gửi từ BS Ngô Khắc Hưng với tựa đề “Am Muu Xoa Bo Quoc Ky Viet Nam”. E mail được gửi rộng rãi ở các diễn đàn. Cá nhân tôi cũng nhận nhiều lần từ bạn hữu.

Với lương tâm của một nhà báo chân chính, không viết hồ đồ, không vội vã chụp mũ bất cứ ai khi chưa tỏ ngọn ngành, tôi đã gửi mail hỏi trực tiếp người trong cuộc là Bs Nguyễn Thị Nhơn và BS Nhơn đã chuyển cho BS Trần Việt Cường, ( Ban Tổ Chức Buổi Họp Mặt ba khóa ( YK 69,70,71) tại Orange County vào tháng 11, 2017). Hai Bs này đã trả lời tôi.

Mọi việc đã rõ: Ban Tổ Chức khẳng định CÓ CHÀO CỜ.

Dưới đây là chuỗi mails theo thứ tự: 1) Bài viết báo động từ BS Ngô Khắc Hưng, 2) mail từ Hoàng Lan Chi gửi Bs Nguyễn Thị Nhơn, 3) mail trả lời từ BS Trần Việt Cường, 4) mail trả lời từ BS Nguyễn Thị Nhơn và 4) cuối cùng là mail từ Hoàng Lan Chi cảm ơn sự trả lời của hai BS Nhơn và Cường.

Hoàng Lan Chi nghĩ vầy:

1) Nếu họp mặt nhóm nhỏ tại tư gia: KHÔNG CHÀO CỜ

2) Mọi cuộc họp mặt khác, tổ chức ở nhà hàng: PHẢI CHÀO CỜ. Những ai không thích thì không dự hay đến muộn.

3) Khi xảy ra bất cứ điều gì thì mỗi người nên tự chế. Nghĩa là nên HỎI TRONG NỘI BỘ TRƯỚC. Sau khi hỏi từ 2-3 lần, trong nội bộ, mà Ban Tổ Chức không trả lời thì lúc đó mới gửi rộng rãi ở net. Ngôn ngữ nên tự chế nghĩa là lịch sự, nhã nhặn, có giáo dục. Mọi chuyện đâu còn đó. Đừng để tình đồng môn bị sứt mẻ vì những ngộ nhận hay những ngôn ngữ “quá lời”.

Kính

Hoàng Lan Chi

4- From: lanchi7
Sent:
Friday, July 28, 2017 7:46 AM
To:

Subject: Xin cảm ơn Ban Tổ Chức ( Y Khoa 69,70,71)- CÓ CHÀO CỜ- July 27, 2017

Kính gửi quý Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhơn, Trần Việt Cường

Tôi là Hoàng Lan Chi và rất cảm ơn sự trả lời của BS Nhơn ( không phải Ban Tổ Chức ) và Bs Trần Việt Cường (Ban Tổ Chức ). Chúng tôi luôn lắng tai nghe tiếng nói đôi bên mỗi khi nhận được một tin báo động nào đó. Chúng tôi, những nhà báo chân chính, không bao giờ lên tiếng chỉ trích hồ đồ hay vu cáo cho bất cứ ai khi chúng tôi chưa nghe đích danh người ấy trình bày sự việc ạ.

Theo thư trả lời của Bs Nguyễn Thị Nhơn và Bs Trần Việt Cường thì tôi có vài điều xin phép hỏi thêm cho rõ thôi ạ:

1) Cả hai Bác Sĩ đều khẳng định trong buổi họp mặt của YK ( 69,70,71) vào tháng 11/2017, ĐỀU CÓ CHÀO CỜ. Xin cảm ơn quý anh chị rất nhiều. Chỉ bấy nhiêu là đủ cho cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại nói chung và giới y khoa quốc gia hải ngoại nói riêng.

2) Bs Nhơn viết “Nhóm tổ chức có bàn đến chào cờ trươc´ khi thơ của anh Hưng đưa ra”. Xin được hỏi thêm cho rõ thôi ạ: Bàn đến chào cờ là bàn SẼ CHÀO CỜ HAY KHÔNG CHÀO CỜ ạ?

3) BS Nhơn viết “Trong khuôn khổ đại hôị naỳ, một nhóm các bạn khoá 71 tại Miền Nam California xin phép BAN TỔ CHỨC đứng ra để dàn xếp một buổi họp tiền đại hội riêng cho nhóm Yk 71 trong tinh thần đơn sơ thân mât ̣ giưã bạn bè theo một số yêu cầu cuả các bạn”.

Xin phép hỏi thêm cho rõ thôi ạ: Nhóm YK71, có bao nhiêu người, họp tiền đại hội RIÊNG, tại đâu ạ? CÓ PHẢI KHÓA YK71 NÀY CÓ Ý ĐỊNH KHÔNG CHÀO CỜ NHƯ BS HƯNG viết không ạ?

4) Bs Cường viết “Trong email mới nhất gửi cho các bạn đồng khóa, phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ có được ghi rõ”

Thưa Bs, email mới nhất là đề ngày nào và gửi trước hay sau thư của BS Hưng gửi rộng rãi ở các diễn đàn ạ?

Vâng, thưa Quý Anh Chị Bác Sĩ của Ban Tổ Chức buổi họp cho ba khóa Y khoa (69,70,71), chúng tôi sẽ báo tin vui cho mọi người biết: CÓ CHÀO CỜ.

Kính chúc sức khỏe và chúc buổi gặp mặt vào tháng 11/2017, được thành công, vui vẻ trong tình thân bạn bè cũ nhưng vẫn giữ vững “lằn ranh quốc cộng”.

Trân trọng,

Hoàng Lan Chi

PS: tôi nhận mail từ ndau45, nội dùng là chuyển mail của BS Trần Việt Cường và copy cho nhiều vị. Vì thế, chúng tôi xin mạn phép cũng để list “receivers” của ông/bà ndau45 vào thư này ạ.

3-From: Nhon Nguyen
Sent: Friday, July 28, 2017 3:47 AM

Subject: Xin trả lời thơ

Kỉnh thưa bà Hoàng Lan Chi,

Tôi xin cảm ơn thơ bà gởỉ ngày 26 tháng 07 năm 2017

Trước nhất tôi xin nói rõ là tôi không phải là trưởng ban tố chức buồỉ họp cho khoá Y Khoa 71 như anh Hưng đã viết.

Các y sĩ khoá 69-70-71 sẽ có ba ngaỳ họp măt vào các ngày 02-03-04 tháng 11- 2017 taị Orange County,

Trong khuôn khổ đại hôị naỳ, môt nhóm các bạn khoá 71 tại Miền Nam California xin phép BAN TỔ CHỨC đứng ra để dàn xếp môt ̣ buổi họp tiền đại hội riêng cho nhóm Yk 71 trong tinh thần đơn sơ thân mât ̣ giưã ban bè theo một số yêu cầu cuả các bạn. Chúng tôi chỉ họp với nhau và phân chia trách nhiệm.

Sau đây tôi xin trả lời các câu hỏi của bà:

1 . Tôi không biết

2. Tôi đã xem link rồi. Xin Cảm ơn bà

3 . Tôi đã xem link. Xin cãm ơn bà.

4. Nhà hàng : chưa quyết định

5 . Số người tham dự : chưa biết rõ.Có thể khoảng 60 người

6. Chào cờ : có chào cờ

7. Nhóm tổ chức có bàn đến chào cờ trươc´ khi thơ của anh Hưng đưa ra.

Một lần nữa xin cảm ơn thơ của bà.

Thân chúc an khang và hạnh phúc.

Nguyễn thị Nhơn

2-Quynh Huong Do Tran

2017-07-27 8:09 GMT-07:00

Kính gửi bà Hoàng Lan Chi,

Trước hết, xin cám ơn bà đã muốn lắng nghe tiếng nói từ cả hai phía.

Chúng tôi là một nhóm các bác sĩ tại Miền Nam California đã gửi thư mời các bạn đồng khóa về gặp gỡ sau những tháng ngày xa cách.

Chúng tôi xin minh định ngay lập trường quốc gia của chúng tôi là những người quốc gia chống cộng

Chúng tôi là những người tị nạn cộng sản, nhiều bạn bè của chúng tôi đã bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, biểu tượng của lý tưởng tự do. Có những người bạn đồng khóa của chúng tôi đã bỏ mình trên biển Đông trong cuộc hành trình tìm tự do. Cùng chung số phận với hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam trong cuộc vượt biển hào hùng và bi thảm làm thức tỉnh lương tâm thế giới.

Chúng tôi tôn trọng và yêu mến lá cờ vàng. Chúng tôi ước mơ đến ngày lá cờ vàng của chính nghĩa lại tung bay trên vòm trời quê hương, thay thế cho lá cờ đỏ của chủ nghĩa cộng sản bạo tàn đang nhận chìm quê hương thân yêu trong tăm tối.

Lập trường quốc gia của chúng tôi không thể bị nghi ngờ.

Trong chương trình sơ khởi của buổi họp mặt được gửi ra,có phần tưởng niệm những bạn bè đã vĩnh viễn ra đi. Nội dung chi tiết của chương trình còn vẫn được các bạn trong nhóm tổ chức nghiên cứu.

Trong email mới nhất gửi cho các bạn đồng khóa, phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ có được ghi rõ.

Vì ngày họp mặt còn xa và các chi tiết về địa điểm vẫn còn được thảo luận và có thể thay đổi, nên cá nhân tôi cũng chưa biết rõ đích xác. Đây chỉ là cuộc hop mặt trong nhóm nhỏ các bạn bè và hiện giờ chỉ có khoảng 60 người tham dự.

Cám ơn bà đã lắng nghe tiếng nói của chúng tôi, xin nhờ bà giúp quảng bá email này trên các phương tiện truyền thông để tránh những chuyện hiểu lầm.

Sự đoàn kết giữa những người Viêt Nam cùng chung lý tưởng tự do là điều quan trọng nhất trong công cuộc giải phóng quê hương.

Kẻ thù chung của chúng ta là chế độ cộng sản bạo tàn.

Những người Việt Nam yêu chuộng tự do trên toàn thế giới cần đoàn kết yêu thương nhau để tạo thành sức mạnh đổ chế độ cộng sản, giải phóng quê hương.

Gây chia rẽ giữa những người cùng chung lý tưởng tự do là vô tình làm suy yếu tiềm lực chống cộng.

Việt Nam tự do muôn năm!

Vinh danh ngọn cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa!

Vinh danh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do!

Xin cám ơn bà Hoàng Lan Chi.

Bác Sĩ Trần Việt Cường

1- From: lanchi7

Date: 2017-07-26 23:20 GMT-07:00
Subject: Từ Hoàng Lan Chi -vụ Y Khoa71 tổ chức gặp gỡ ngày Nov 2, 2017 ở Orange County không chào cờ. July 26, 2017

K/g Bs Nguyễn Thị Nhơn,

Xin tự giới thiệu: tôi là Hoàng Lan Chi, Garden Grove, California, ký giả cho tuần báo Thương Mại Miền Đông ở VA.

Chúng tôi nhận được chuỗi mail từ BS Ngô Khắc Hưng gửi rộng rãi ở vài diễn đàn internet và chúng tôi cũng nhận được từ vài thân hữu trong giới Y khoa.

Thưa BS, tôi luôn lắng tai nghe tiếng nói của cả đôi bên. Đó là lý do tôi xin gửi thư này đến Bác Sĩ

1) Thưa Bác Sĩ, bà có biết những vụ ( không chào cờ đã xuất hiện từ lâu ở vài nơi và đã gây “um sùm” không ạ?

2) Nếu bà chưa từng biết, xin phép gửi link này: https://chungtoimuontudo.wordpress.com/2011/06/20/v%E1%BB%A5-c%E1%BB%9D-vang-va-d%E1%BA%A1i-h%E1%BB%99i-th%E1%BB%A5-nhan-nam-2012/

3) Xin bà lướt sơ để hiểu ạ.

4) Thưa bà, kỳ họp mặt của YK71 vào Nov 2, 2017 được tổ chức ở nhà hàng nào ạ? Dự trù số người tham dự sẽ là bao nhiêu ạ? Và có chào cờ không ạ? Nếu không thì vì sao ạ?

5) Thưa bà, ông BS Hưng đã có gửi mail trong nội bộ đề nghị Ban Tổ Chức nên có nghi lễ chào quốc kỳ, chưa ạ? Nếu đã có thì phản ứng của Ban Tổ Chức ra sao ạ?

Xin trân trọng cảm ơn và chúc bà sức khỏe

Hoàng Lan Chi

www.hoanglanchi.com

Mail từ Bs Ngô Khắc Hưng:

7-24-2017

Thân gửi :

Các Chiến Hữu Đồng Nghiệp Vẫn sống chết với LỜI THỀ" TỔ QUỐC, DANH DỰ, TRÁCH NHIỆM " và ban tổ chức nhân danh họp mặt khóa YK 1971, ĐHYK Sài Gòn Tự Do ,tại Orange County , CA , USA , ngày Thứ năm 2 tháng 11 năm 2017.

Vời tuổi đời 70 , các Bạn cùng khóa ĐHYK Sài Gòn Tự Do, tổ chức gặp nhau là chuyện NÊN LÀM và các Bạn nhận trách Nhiệm tổ chức Buổi Họp mặt thật Đáng Kính Phục.

Nhưng khi đọc Thư của chị Nguyễn thị Nhơn, NGƯỜI TỔ CHỨC và nhất là điện thư của BS Trần V Cường ( tran VC ,07/14/17), Tôi, BS .Ngô Khắc Hưng , với Tư cách là một Quân Y Sĩ Hiện Dịch khóa 18 Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa , Tốt Nghiệp Đại học Y Khoa Sài Gòn Tự Do , tôi không thể " Câm Miệng " ,có vài điều muồn NÓI với các Quận Y Sĩ Chiến Hưữ , các Anh Chị EM Cùng Lớp Cùng Trường và Chị NHơn , cũng như các vị phụ gíup chị Nhơn trong việc tổ chức họp mặt 2/11/2017.

Hai lá điện thư kể trên quá hay, chứa chan tình cảm ,đọc xong Muốn KHÓC . " Vui sao Nước Mắt lại trào "NHƯNG : " Rằng hay thì thật là hay, Xem ra Ngậm Đắng Nuốt Cay thế nào !"

Không lá thư nào , kể cả lá thư chính thức của chị Nhơn , Trưởng Ban Tổ Chức ,với chương trình họp mặt chi tiết ngày giờ địa điểm, đả động hay nói một lới một chữ tới NGHI LỄ CHÀO KÍNH QUỐC KỲ VIÊT NAM ( 8:00 PM -12:00PM buổi tối : Chương Trình Tưởng Niệm , văn nghệ thân hưữ ), Hỗn láo , Vô Ơn, Vong thân , KHÔNG Chào Kính Lá Cờ Đại Nghĩa của Tổ Quốc , Dân Tộc Việt Nam , lại bầy ra cái trò " Chương trình tưởng Niệm " những Người đã lấy Xương MÁU , Mạng Sống để tô thắm và Bảo Vệ Lá Cờ Tổ Quốc Nền Vàng Ba Sọc Đỏ, Thật là trò hề Bịp bợm đê tiện rẻ tiền , chẳng khác gì mặc áo mà không mặc quần để phơi bầy rõ ràng bộ phận truyền giống cái đực lúc ban ngày !Sao thấy giống như Luận điệu" Học Tập Tốt , Lao Động Tốt , sẽ được thả về xum họp vời Gia Đình "sau 30 tháng Tư 1975,

Ô BS trần V cường cho rằng " Có 1 sự căng thẳng giữa anh em về vấn đề Chào Cờ và Tưởng nhớ ". và Ộ BS Tran . V. C lên tiềng đe dọa bịt miệng " Đề Nghị TẠm Ngưng Gòp Ý về Vấn Đế này " Làm tôi nghe đâu đây văng vẳng bên tai y hệt giọng nòi tên công an việt công " Đề Nghị "Mày " lên trình diện sẽ nhẹ tội " và sau đó là một tràng AK47 bắn sối xả xuống đám lục bình phía sau lưng tôi , Đó là ký ức đêm 22/12/ 1982 vượt ngục Đồn Công An Cái Khế bến bắc Cần Thơ,lẩn trồn dười đám bèo lục bình trôi dạt bên bờ sông Hậu Giang

Chào kính Quốc Kỳ, Viêt Nam là 1 vấn đế "Căng thẵng "giứa "anh em". !!!

Xin hỏi và mong được trả lời : anh em " đó là "Anh EM " nào ? Có phải là nhửng tên trí thức " Chồn lùi ,Phản Bội ‘ mặt mo " Àn cơm Quốc Gia ,Thờ ma cộng sản :những tên việt kiều mặc Áo Gấm " ăn xin " đi về "Nhà Tù Vĩ Đại Việt Nam " du hí , Mua Dâm trên thân xác phụ nữ Việt Nam đáng tuổi con cháu !!!: Xin nói cho Ô BS Cường rõ là " Tập Thể các Bác Sĩ Việt Nam xuất thân từ Trường Đại Hoc Y Khoa Sài Gòn Tự DO lưư vong tại hải ngoại , CHÚNG TÔI KHÔNG BAO GIỜ Anh Em Bè Bạn với loại rác rưởi đó. ". BS tran VC muốn nhận lam anh em là quyền của BS.tran VC

Sinh ra , Lớn lên, được bào vệ, che chở, giùp đỡ , có nghề nghiệp, làm Bác Sĩ , ăn trên ngồi trốc , dười bóng mát an toàn của Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và vinh dự được là Con Dân Việt Nam Cộng Hòa . Ơn cao Nghĩa dầy như thế sao dễ quên.Nay chào kính lá cờ vàng Tổ Quốc " Có sự căng thẳng , tìm giải phàp Dung hòa " lời phán quyết của trần VC ".Phải chăng " giải pháp dung Hòa hay Hòa Hợp hòa giải đó là Dẹp Bỏ Cờ Vàng ba Sọc đỏ , thay thế bằng cờ đỏ sao vàng tắm máu bao triệu Đồng Bào Việt Nam vô tội, như thế sẽ " Không có sự căng thẳng !" và Tạo mọi sự dễ dàng cho các bác sĩ vịêt kiều cò cơ hội mua vé máy bay về NHÀ TÙ VĨ ĐẠI Việt Nam , tung US Dollar để vui chơi du hí , Du Dâm trên sự thống khổ của 90 triệu Đồng Bào Việt Nam trong nhà tù lớn, Địa Nguc Trần Gian !

Quốc Kỳ Việt Nam Nền Vàng Ba Sọc Đỏ đựơc chính thức công nhận trên 40 tiểu bang trong số 50 tiểu bang tại Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia Tư Do trên Thế Giới, coi đó là Biểu Tượng cho Lòng dũng cảm ,Ý trí Quật cường bất khuất ,"Tự Do hay là Chết" của Cộng Đồng Người Việt Tự Do ,Lưu Vong , Di tản Tỵ nạn Cộng sản . Lá Quốc Kỳ đó vẫn nằm trên Mặt Trăng cùng quốc kỳ của nhiếu quốc gia khác trên thế giới do các Phi Hánh Gia ngưới Mỹ mang lên từ nhiều thập niên .trước.Lá Quốc Kỳ Việt Nam biểu hiệu cho Tự Do, Danh Dự trên phú hiệu Mũ nồi xanh của đơn vị ưư tù thiện chiến nhất của Quân Đội Hoa KỲ : Lực Lương Đăc Biêt" Green beret special Force US Army "tiền thân của Navy Seal .Lá Quốc Kỳ đó đã tung bay trên cổ thành Quảng trị ngày nào , "lấy lại đêm qua bằng máu ". Lá Quốc Ký đó đã phất phới tung bay trên khắp các nẻo đường đất nước từ Bến Hải tới mũi Cà Mâu, che chở bảo vệ toàn Dân Miến Nam Tự Do trước tháng tư quốc hận 1975, nên chúng ta mới có dịp may Tốt nghiêp Bác sĩ tại trường Đại Học Y khoa Sài Gòn Nơi Hải ngoại hôm nay , Lá cờ tổ quốc Hòang kỳ này là sao Bắc đẩu soi đướng cho chúng ta và thế hệ con cháu chúng ta có một ngày Giải phóng Việt nam khỏi tay bọn cướp chính quyền giết dân bán nước , tay sai tầu cộng hiện nay.

Cờ Tổ Quốc Nền Vàng ba Sọc Đỏ Còn , Dân Tộc Việt Nam Còn

Mẫu số chung của chúng ta là Lời Thề" Tổ Quốc , Danh Dự , Trách Nhiệm "

Là lá Cờ Việt Nam nền vàng ba Sọc đỏ.

Chỉ có bọn quỷ đỏ cướp chính quyền , bán nước , buôn dân , cộng nô ở Trong nước và bè lũ tay sai việt cộng nằm vùng , ăn cháo đái bát nơi Hải ngoại, tập chung rất nhiều , luc nhuc roi bo, ở Little Saigon , California , USA, mới tìm cách xóa bỏ Lá Cờ vàng Của Tổ Quốc và dân Tộc Viêt Nam !

Tôi và các chiến hưữ đống nghiệp và Đống Bào sẽ làm mọi cách để Bào vệ Danh Dự cho lá cờ Tổ Quốc mà bao triệu Quân Dân cán Chính Việt nam đã lấy máu xương thân xác gín giử, trong đó có các BẠN CÙNG LỚP! Y KHOA SÀI GÒN TỰ DO 1971. của chúng ta.

Khẩn thiết kêu gọi các Chiến Hưữ , Đồng Nghiệp TẨY CHAY KHÔNG THAM DỰ bất cứ hình thức Hội Ngộ , họp lớp , họp khóa nào mà KHÔNG VINH DANH CỜ VÀNG VIỆT NAM

Yêu cầu Chị Nguyễn Thị Nhơn , Trưởng Ban Tổ Chức họp Lớp, YKSG71,lên tiếng chính thức vế vấn đề này . Nếu không giải quyết thỏa đáng , buổi họp mặt "treo đầu dê bán thịt chó ,chứa ẩn âm mưư "" Hòa Họp hòa giải với Bọn cộng nô , cướp chính quyền , giết dân , bán nước , tay sai tầu cộng, và xóa bỏ Cờ Vàng Chính Nghĩa , ngày 2 tháng 11 năm 2017 sẽ không còn là vấn đế nội bộ , mà sẽ được loan báo rộng rãi trong Cộng Đồng Ngưới Việt Tỵ nạn Cộng sản trên tòan thế giới.

BS Ngô K Hưng/ QYHD 18

Công dân và Người Lính Việt Nam Công Hòa

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.