Tại sao phải chào cờ khi họp bạn ở nơi công cộ ng- July 29, 2017

Thưa quý vị

Vào ngày 26 tháng 7, 2017, BS Ngô Khắc Hưng gửi rộng rãi khắp nơi một thư có tựa vầy “Am Muu Xoa Bo Quoc Ky Viet Nam”. E mail được gửi rộng rãi ở các diễn đàn. Cá nhân tôi cũng nhận nhiều lần từ bạn hữu. Với lương tâm của một nhà báo chân chính, không viết hồ đồ, không vội vã chụp mũ bất cứ ai khi chưa tỏ ngọn ngành, tôi đã gửi mail hỏi trực tiếp người trong cuộc là Bs Nguyễn Thị NhơnBS Trần Việt Cường. Hai Bs này đã trả lời tôi. Mọi việc đã rõ: Buổi Họp Mặt của Khóa YK71 và buổi họp mặt của ba khóa (YK69,70,71): hai buổi đều CÓ CHÀO CỜ.

Dưới đây là ý kiến cá nhân tôi liên quan đến ( khi nào nên chào cờ) và bốn tài liệu cũ liên quan đến vụ “chào cờ’ là ( Vụ Khoa Học khoảng 2010, vụ Thụ Nhân 2012, Vụ Điếu Cày 2015, vụ Mai Khôi 2017).

Hoàng Lan Chi

7/2017

*****************

Thưa Quý BS Y Khoa –Buổi họp mặt của khóa 71 – vào Tháng 11, 2017

1-Cá nhân tôi nghĩ vầy : Tôi không làm chính trị ( vd ứng cử các chức vụ như nghị sĩ hay dân biểu) nhưng tôi có lập trường chính trị, tư tưởng chính trị và hành động chính trị rõ ràng. Đa số các cựu nữ sinh Gia Long và ở khắp các phân khoa ( Y,Dược, Nha, Luật, Hành Chánh…) trước 75 đều như thế cả. đây là ví dụ về ba cựu nữ sinh Gia Long: BS Cấn Thị Bích Ngọc, (Cựu Hội Trưởng Hội y Sĩ Quốc Tế, đương kim Hội Trưởng Hội Ái Hữu CNS Gia Long Montreal, Nha Sĩ Lê Ngọc Túy Hương ở Đức, Bs Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ Tịch CĐNVQG ở Đức.

2-Vì thế, quan tâm thời sự chung quanh, đủ để biết việc gì xảy ra hầu có hành động ĐÚNG là NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI QUỐC GIA. Dù là nữ, chúng tôi cũng dành thì giờ ( khoảng 20 phút cho mỗi ngày) ĐỌC để BIẾT. Chúng tôi không chỉ làm việc kiếm sống, không chỉ làm nội trợ, không chỉ làm bà nội/ngoại, MÀ chúng tôi cũng đọc tin tức qua mails để HIỂU SỰ VIỆC.

3-Vì đọc mails do bạn bè gửi tới và dùng trí phán đoán để nhận biết ĐÚNG SAI nên chúng tôi có lập trường chính trị và tư tưởng chính trị rõ ràng. Từ đó chúng tôi có thái độ chính trị rõ ràng như:

3.1) Phải chào cờ tại các buổi họp khá lớn nơi công cộng. Cấm không cho những người trong nước được tham gia bàn luận về vấn đề ( chào cờ hay không) này. Họ, những bạn hữu cũ, từ trong nước có hai chọn lựa: một là tham gia, hai là không. Nhập gia tùy tục. Họ, người cũ từ trong nước, hãy đến muộn để khỏi chào cờ nếu họ e ngại. Họ, người cũ từ trong nước phải hiểu thế này: LÁ CỜ VÀNG HIỆN NAY LÀ CỜ CỦA TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG. Vì thế, lá cờ này được nhiều thành phố tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác công nhận. Lá cờ này hiện nay tượng trưng cho TỰ DO- DÂN CHỦ.

3.2) Để bảo đảm cho các buổi gặp mặt (nhỏ hay lớn) không bị hiểu lầm, không bị xuyên tạc, không bị chụp mũ, không bị lèo lái, không bị ảnh hưởng theo ý đồ cá nhân của bất cứ ai thì KHÔNG NHẬN TÀI TRỢ VẬT CHẤT TỪ NGƯỜI TRONG NƯỚC, KHÔNG MỜI NGƯỜI TRONG NƯỚC LÀM DIỄN GIẢ.

3.3) Chương trình văn nghệ: không được có nhạc của tên phản bội TCS hay của nhạc sĩ vc trong nước, không mời ca sĩ hải ngoại đã “bò” về VNCS, không mời ca sĩ VC (như Đàm Vĩnh Hưng).

4-Tất cả người cũ còn ở trong nước , nếu muốn gặp gỡ bạn bè ở hải ngoại và không muốn tham gia các buổi gặp mặt có quy mô khá lớn, được tổ chức ở nơi công cộng thì hãy HỌP NHÓM RIÊNG TẠI TƯ GIA VỊ NÀO ĐÓ. Tại đây, ở tư gia, quý vị từ trong nước (có thể là vc nằm vùng hay không; ) có thể hợp với chủ nhà (có thể là việt gian hay không) toàn quyền tự do vầy: không chào cờ vàng mà chào cờ đỏ, hát nhạc đỏ. Tuy vậy, nếu hình ảnh bị lộ ra thì quý vị đang ở hải ngoại phải chấp nhận hậu quả là bạn bè ( người quốc gia) sẽ tuyệt giao.

5- Vụ (chào cờ hay không ) đã xảy ra từ lâu và đa số mọi người biết. Người nào viện cớ 1,2,3,4 ( vd, làm việc kiếm sống và không chú ý chính trị (sic), là nội trợ không biết chính trị (sic), để KHÔNG ĐỌC TIN TỨC QUA MAILS và nói rằng không biết thì khi hữu sự và làm sai, tất có hậu quả.

6-Dưới đây là một số tiêu biểu cho “vụ cờ vàng”. Chúng tôi mong quý vị tiếp tay gửi mail này đi khắp nơi để từ nay, sẽ không còn vụ tương tự xảy ra nữa khiến các hội ái hữu bị mang tiếng và làm mất thì giờ mọi người.

Hoàng Lan Chi

7/2017

§ Về mail “Âm mưu xóa bỏ quốc kỳ VN” -Ban Tổ Chức khẳng định CÓ CH ÀO CỜ- July 27, 2017

*******************

CÁC VỤ LIÊN QUAN ĐẾN ‘CỜ VÀNG”

4- Vụ Mai Khôi:

Vào Jan 2017, ca sĩ Mai Khôi từ trong nước đến DC và không chịu để cờ. Cuối cùng hiện giờ Mỹ tẩy chay Mai Khôi. Link tại đây: Tài Liệu Về Vụ Ca Sĩ Mai Khôi- Jan 2017

3-Vụ Điếu Cày

Ô Điếu Cày khi đi thẳng từ nhà tù sang Mỹ và sau đó họp báo (SBTN) không có cờ và cộng đồng phản đối. Sau đó, ô ĐC phải chọn lá cờ vì ông muốn đứng chung với người hải ngoại, trong giai đoạn này, để đấu tranh cho Tự Do, Nhân Quyền tại VN. Nghĩa là ô ĐC toàn quyền tự do chọn không đứng dưới cờ vàng nếu ông hoạt động một mình. Link tại đây: Tài Liệu vụ Điếu Cày- 2015

2-Nhóm Thụ Nhân ( Khoa Kinh Doanh ĐH Đà Lạt) năm 2012, với Lê Đình Thông, đã âm mưu không chào cờ. Sự việc nổ lớn khi Ban Tổ Chức về hùa với những kẻ “ỡm ờ” toan tính không chào cờ. Cuối cùng chính nghĩa về chúng ta. Link tại đây: Hoàng Lan Chi -Vụ Cờ Vàng và Đại Hội Thụ Nhân năm 2012

1-Nhóm ĐH Khoa Học khoảng 2010 cũng toan tính không chào cờ. Hoàng Lan Chi gửi mail lễ độ phân tích và họ đã CÓ CHÀO CỜ.

HẾT

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Tại sao phải chào cờ khi họp bạn ở nơi công cộ ng- July 29, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu về Y Khoa 71-Cờ Vàng- Aug 2017 |

Comments are closed.