Tin Ngắn- 20 thất bại của “Dân chủ”, Những phụ nữ yêu HLC, Ngô Nhân Dụng ‘thổ tả”, Đoàn Trọng ” bò” về với VNCS- July 21, 2017

TIN NGẮN, Ý KIẾN GỌN

20 THẤT BẠI CỦA “DÂN CHỦ”, NHỮNG PHỤ NỮ “YÊU” HLC,

NGÔ NHÂN DỤNG “THỔ TẢ”, ĐOÀN TRỌNG “BÒ” VỀ VỚI VNCS

******************

NGÔ NHÂN DỤNG-báo NV: “media Việt thổ tả”

· Liên tiếp hai số “Xã Luận” của báo NV do ô Ngô Nhân Dụng viết đều lấy nguồn từ Wall Street Journal. ( July 12 và 18, 2017).

· Vì “quá khứ” của báo NV nên tôi đã lưu ý và vạch ra cho netters hiểu để quý vị NÊN có thái độ này: không nên quá tin vào các bút hiệu/tờ báo này rồi quý vị phát ngôn “lộn xộn”.

· Tôi đã chứng minh ( như thường lệ với bằng cớ rất rõ ràng: 1) ô Dụng là bình luận gia NHƯNG không chịu tự viết bài mà “copy” từ bài báo Mỹ. 2) Ô Dụng viết bài và không theo quy luật báo chí quốc tế là không ghi rõ “source” cụ thể mà ông ghi chung chung “số báo hôm qua”. 3) Ô Dụng đã rất “lưu manh” khi ông nói rằng từ báo Mỹ nhưng ông tự ý viết ý của ông rồi gán cho là của ký giả Mỹ. 4) Ô Dụng cũng rất “lưu manh” khi báo Mỹ không hề có ý như thế nhưng ông lại dịch vầy ( khuyên bảo Trump). Xem tại đây:

§ Ô Ngô Nhân Dụng tự viết và gán cho Gerald F. Seib hay sao mà tôi chưa tìm thấy? July 15, 2017

§ Ngô Nhân Dụng: một loại “media thổ tả”. July 19, 2017

KÝ GIẢ CHỐNG CỘNG KỲ CỰU NAM CA “BÒ” VỀ CA TỤNG QUÊ HƯƠNG

· Mỹ rộng lớn nên nếu quý vị ở tiểu bang khác và không phải là người hay đọc nhiều tin thời sự thì có thể sẽ KHÔNG BIẾT KÝ GIẢ ĐOÀN TRỌNG.

· Ông này là ký giả kỳ cựu, chống cộng quyết liệt, chống cộng “một cây xanh dờn”, của Little Sài Gòn TV, vừa “bò” về VN rồi như thường lệ, chỉ có một bài ca “ Quê hương là chùm khế ngọt. Không đâu bằng quê hương”.

§ Cá nhân tôi viết bài và góp ý rằng các người Việt quốc gia nên có thái độ chính trị rõ ràng: tuyệt giao, không nghe, không xem bất cứ cái gì từ Đoàn Trọng. Xem tại link sau: ĐOÀN TRỌNG, KÝ GIẢ CHỐNG CỘNG KỲ CỰU Ở CA VỀ VN VÀ VIẾT GÌ- July 19, 2017

FACEBOOKERS CHÚ Ý

· Khi không net rộ lên vụ chính sách di trú. Khi không lan truyền 12.000 người sẽ bị đuổi về VN. Rồi các ÔB facebookers bị “mắc bẫy” kẻ xấu khi kẻ này post lại cuộc họp báo của hai “mợ” luật sư ở Nam CA vào Feb/2017.

· Hai bà luật sư này họp báo với một thông dịch viên. Họ đã nói nhiều điều mơ hồ, gây hoang mang với mục đích “bôi nhọ gián tiếp chính sách di trú của Trump”

· Tôi đã gửi mail đến luật sư đại diện về truyền thông của hai bà luật sư này theo đúng yêu cầu của hai bà, 12 thắc mắc của tôi nhưng họ hoàn toàn làm lơ. Có nghiã HỌ KHÔNG TRẢ LỜI ĐƯỢC. 12 thắc mắc của tôi chỉ toàn là những gì tôi chưa hiểu hay KHÔNG BIẾT NÓ NẰM Ở ĐÂU TRONG SẮC LỊNH DI TRÚ mà hai bà ls đưa ra: lẽ ra NGHĨA VỤ CỦA HAI BÀ LUẬT SƯ là phải giải đáp nhưng hai bà vờ. Vậy: facebookers phải hiểu hai bà này đã BỊA ĐẶT NHIỀU THỨ.

· Từ nay, mọi bài viết online, dính líu đến chính sách di trú ( người Việt) hay bất cứ cái gì khá quan trọng thì các FACEBOOKERS ĐỪNG VỘI VÃ SHARE. YÊU CẦU QUÝ VỊ CHỈ ĐỌC, KHÔNG SHARE. HOẶC NẾU SHARE THÌ PHẢI GHI ( KHÔNG BIẾT SỰ THẬT BAO NHIÊU %).

TRUMP- BT TƯ PHÁP JEFF SESSION

Tin: Tổng Thống Mỹ Donald Trump cho hay ông sẽ không bao giờ bổ nhiệm ông Jeff Sessions vào chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp, nếu biết rằng ông Sessions sẽ tự ý rút khỏi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ.

Hoàng Lan Chi viết: tôi ủng hộ Trump. Tôi đưa anh vào vị trí Bộ Trưởng Tư Pháp là để gánh vác trách nhiệm quốc gia. Nay, việc điều tra ( Nga có can dự vào bầu cử Mỹ không) là môt đề tài mà “Nhóm media thổ tả như CNN và vài người Dân Chủ xấu” đeo đẳng, gây rối triền miên cho chính quyền. Nghĩa vụ người dân, người có liên quan, nhất là guồng máy an ninh quốc gia ( CIA, FBI…) CÓ NGHIÃ VỤ phải “involve” vào và phải điều tra CÔNG TÂM, tôi không yêu cầu anh bao che bất cứ điều gì cho tôi. Point final!

20 THẤT BẠI CỦA “Dân chủ ”

Vĩnh Tường với bài viết rất công phu đã sưu tầm và liệt kê lại đầy đủ 20 thất bại của “Nhóm thổ tả” trong việc phá Trump. Họ, rõ ràng không phải là góp ý để xây dựng mà là ĐẢ PHÁ. Thật tệ hại vì sự đả phá điên cuồng bằng việc tung “fake news” để gạt gẫm dân chúng khắp nơi, họ còn dùng nhiều hình thức mạ lị hay kêu gọi bạo lực. Tất cả những hành vi này không phải là của NGƯỜI YÊU NƯỚC .

§ Xem chi tiết 20 thất bại của “Dân Chủ” ở đây: Vĩnh Tường- 20 thất bại của “Dân chủ” trong việc c hống Trump- July 20, 2017

NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ “YÊU” HOÀNG LAN CHI

Một chị nói rằng “Hoàng cô nương nhận xét đúng: có vẻ phụ nữ Mỹ-VN yêu quốc gia Hoa Kỳ hơn đàn ông Mỹ Việt” (cười).

Tôi đã thấy vậy mà. Thời gian qua, tôi “nhặt” được nhiều fans mà toàn “nữ”. Hay ghê chưa.

Đây này:

CHỊ RUỘT TƯỚNG LƯƠNG XUÂN VIỆT: Ming Mia Nguyen

Ming Mia Nguyen Nhờ có anh Ba mà em biết được cô HLC đó. ..mê HLC tít tho` lò. ..cuz she’s tough …cứ thế mà phang…hehehe..

Ming Mia Nguyen Thank you Kim Tran nói dùm …những bài viết và dịch thật sâu sắc và ý nghĩa. ..mở mang sự hiểu biết cho Ming Mia nói riêng. .:))

Đó là chị TRANG NGUYỄN:

Chị Trang Nguyễn, chị quen ở facebook, cũng là gốc nhà giáo ( nuôi chồng tù vc 10 năm) là “một big big fan” của Hoàng Lan Chi ở facebook.

Tuần rồi chị đi tĩnh tâm ở chùa. Chị post nhiều cảnh đẹp ở chùa. Tuy vậy có hôm, HLC thấy chị vẫn post bài về Trump, tôi hỏi và chị ghi “Tôi đi tĩnh tâm nhưng vẫn mang theo Trump và Hoàng Lan Chi. Đó là hai người tôi yêu mến nhất hiện nay”.

Trang Nguyen Phải thương đất nước Hoa Kỳ lắm mới bỏ nhiều công sức lược dịch để phục vụ cho đa số người VN có quan tâm đến diễn tiến chính trị Mỹ qua Tổng Thống Donald Trump. Cây viết nữ Hoàng Lan Chi giỏi lắm. Chúc HLC hãnh tiến trong công việc nhận định trung thực thời sự Hoa Kỳ.

Trang Nguyen Gởi Lan Chi một bông hồng, cho những bài viết công phu , chính xác. Cây viết nữ mạnh mẽ.

NGÂN GIANG:

Ngan Giang‎ :Ngưỡng mộ và thích những bài viết của chị từ lâu, hôm nay được hân hạnh kết bạn , N cảm ơn và mong những gì tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với chị

KIM TRẦN:

Kim Tran Thật là may mắn khi đươc kết bạn với chị , những vấn đề của quê hương thứ hai của chúng ta đã đươc chị và những người bạn của chị phân tích một cách thấu đáo , xin cảm ơn .

CHI ĐỖ

Chi Do: Chị ơi! Em rất thích và quý các bài viết của chị về our President Trump. Chị tag cho em xin ạ!

PS: còn nhiều nhưng tôi không lưu lại.

Hoàng Lan Chi

7/2017

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Tin Ngắn- 20 thất bại của “Dân chủ”, Những phụ nữ yêu HLC, Ngô Nhân Dụng ‘thổ tả”, Đoàn Trọng ” bò” về với VNCS- July 21, 2017

  1. Pingback: Bài về Trump năm 2017-Jan 2018 |

Comments are closed.