TL về vụ Hội Gia Long Miền Đông có văn nghệ với nhạc của TCS và nhạc sĩ VC-July 11, 2017

TÀI LIỆU VỀ VỤ HỘI GIA LONG MIÊN ĐÔNG CÓ VĂN NGHỆ VỚI HAI NHẠC PHẨM CỦA TCS VÀ NS CS GIÁP VĂN THẠCH

7/2017

Đây là tài liệu lưu trữ vụ Gia Long miền Đông HK với Lý Kim Hà là Hội Trưởng, vào tháng 6/2017, đã có hai nhạc phẩm của ( Ns nằm vùng TCS và ns cộng sản Giáp văn Thạch) trong chương trình văn nghệ.

Tóm tắt:

1-Tháng 6/2017, một cư dân VA gửi mail cho Hoàng Lan Chi báo tin Hội Ái Hữu GL miền đông có 2 nhạc phẩm của TCS và Giáp Văn Thạch trong chương trình văn nghệ. Khi nhận, Hoàng Lan Chi nói sẽ hỏi Hội sau, khoan phổ biến.

2-Sau đó, HLC gửi mail cho các Hội Gia Long thế giới, nêu sự việc này và vắn tắt: việc góp ý với bà Lý Kim Hà, Hội Trưởng hội GL Miền đông, xin nhờ các giáo sư có lập trường quốc gia giúp; các hội khác nên rút kinh nghiệm.

3-Lẽ ra, khi nhận mail từ Hoàng Lan Chi, Hội Gia Long miền đông chỉ giản dị “cảm ơn. Xin lỗi đã sơ suất”. Thế là xong. Thế nhưng hai cựu nữ sinh ( đầu Gia Long đuôi Minh Khai) đã lên tiếng theo kiểu chụp mũ, vu cáo Hoàng Lan Chi. Có lẽ hai cựu nữ sinh nghe từ người khác mà không biết lấy cái đầu ra suy xét, và cứ thế nhắm mắt tin những điều vô lý! Đã vậy, sau đó, GS Tuyết Anh, vị GS từng cho rằng Gia Long là ( Gia Định-Thăng Long ghép lại) ( bị nhà báo Lê Phan nêu vấn đề và chỉ trích khoảng năm 2015 và lúc đó HLC đồng ý với bà Lê Phan), có lẽ do vấn đề cũ, nên bà đã lên tiếng ủng hộ hai cựu nữ sinh ( đầu Gia Long đuôi Minh Khai). Việc bà Tuyết Anh lên tiếng là không đúng với cương vị của một giáo sư. Bắt buộc HLC trả lời bà. Sau đó một Gia Long khác, bất bình trước thái độ của GS Tuyết Anh, cũng lên tiếng.

4- Vì GS Phạm Thị Nhung năn nỉ nên Hoàng Lan Chi đã không đưa sự việc ra “public” như HLC đã cảnh cáo hai cựu nữ sinh “đầu Gia Long đuôi MK” rằng (trong thời hạn 7 ngày, nếu hai cô này không trưng được bằng cớ cho những gì hai cô viết thì coi như hai cô vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, vi phạm luật đạo đức con người và HLC sẽ công bố “public”).

5-NHƯNG sau đó Hội Trưởng Lý Kim Hà lại dám gửi thư cho Gia Long thế giới, dám xuyên tạc rằng những lời HLC viết về nhân thân bà Lý Kim Hà là sai ( HLC viết: bà LKH là em ruột dân biểu phản bội Lý Quý Chung, bà Hà từng lên sân khấu của Thủ Đức khoảng 2007 và kêu gọi từ thiện cho VN với nhóm chữ “Nối vòng tay lớn”. Phải chăng vì thế bà Hà đã quá dễ dãi khi chọn nội dung cho chương trình văn nghệ của Hội? Điều mà trước đây không hội trưởng nào vi phạm!).

Vì thế HLC đã trả lời cho thư của Hội Gia Long Miên đông, đã cho hội này thời hạn 10 ngày, trước khi HLC đưa sự việc nêu ở “public”.

Nay thời hạn 10 ngày đã qua, HLC nêu vấn đề này ở blog Chúng Tôi Muốn Tự Do.

Hoàng Lan Chi

7/2017

§ Gửi Gia Long Thế Giới về thư của Hội GL miền đôn g ( Hoàng Lan Chi gửi mail- CT Văn nghệ có nhạc của TCS)- J une 30, 2017

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to TL về vụ Hội Gia Long Miền Đông có văn nghệ với nhạc của TCS và nhạc sĩ VC-July 11, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu Một Số Vụ Nổi Bật Trong CĐ | Chúng Tôi Muốn Tự Do

Comments are closed.