Tin Ngắn-Thị Trưởng NY điên-Ba Lan đón Trump-Nhóm “thổ tả” b ươi móc Trump bị từ chối bắt tay, bị đẩy ra đứng bìa ở G 20-Khi Giao Chỉ chơi chữ “buôn chuyện”-July 7, 2017

Tin Ngắn- ý kiến gọn – July 7, 2017

Thị Trưởng NY điên-Ba Lan đón Trump-Nhóm “thổ tả” bươi móc Trump bị từ chối bắt tay, bị đẩy ra đứng bìa ở G 20-Khi Giao Chỉ chơi chữ “buôn chuyện”

ÂU CHÂU ĐIÊN. THỊ TRƯỞNG NY ĐIÊN

Xuan Nhu Tran shared Xuan Nguyen‘s post.

Thế này thì loạn , ngay cả Thị trưởng New York , Bill de Blasio ( Dân Chủ )cũng qua đó gia nhập nhóm biểu tình ….Làm sao mà có thể giải thích được hành động này !!!

Xuan Nguyen

Hamburg bốc khói! Âu Châu điên rồi! Không, Thị trưởng New York là Bill de Blasio (Dân Chủ) cũng qua đó biểu tình… để chuẩn bị tái tranh cử ở nhà! Hài.

LanChi Hoang Vậy sao? tôi không muốn dùng từ nặng nhưng như thế này thì "lũ này điên cả rồi".

Hoàng Lan Chi viết: Ai đằng sau biểu tình bạo động ở Đức làm (cửa hàng Đức bị đập phá, đường phố Đức bị xả rác, cảnh sát Đức phải vất vả, bôi nhọ hình ảnh quốc gia Đức nói chung, bà Markel nói riêng)? Người ngu nhất thế giới cũng biết đó là ai.

BA LAN VÀ TRUMP

Từ net, không biết tác giả:

Vietnamese For Donald Trump:

Các bạn thấy gì ? Một buổi vận động tại Washington?

Không, đây là những người dân Ba Lan đang chào mừng bài diễn văn của Tổng Thống Donald Trump trước thềm Hội nghị G20.

https://www.facebook.com/DonaldTrumpVN/videos/470896679948111/

Ba Lan, đất nước khai sinh ra nền dân chủ đầu tiên trên thế giới, đất nước đã bảo vệ Châu Âu khỏi nạn xâm lược của Đế quốc Hồi giáo Ottoman, đất nước này quá vĩ đại đến mức Đức quốc xã và Xô viết đã phải tấn công nó một cách bất ngờ vào năm 1939, sau chiến tranh thế giới thứ 2 Ba Lan trở thành một nước vệ tinh cho Đế quốc tội ác Liên Xô.

Không ai hiểu rõ giá trị của sự tự do và bị đánh mất tự do như dân tộc này, Ba Lan là quốc gia đầu tiên đấu tranh thoát khỏi Xô Viết vì họ đã nghe theo những lời giảng của Đức giáo hoàng John Paul II, họ biết tự do đến từ Chúa. Ngày nay, Ba Lan là người phản đối Liên minh Châu Âu (EU) mạnh mẽ nhất, những dân biểu họ gửi đến chắc chỉ nhằm mục tiêu phủ quyết những sắc lệnh cho phép nhập cư của EU. Thế giới lạnh nhạt với một Ba Lan thiên hữu nhưng nước Mỹ thì không, năm 2003 không quân Ba lan đã cùng tham gia trong chiến tranh Iraq sau bài phát biểu của Tổng Thống Bush khi đến quốc gia này. Tại sao Ba Lan không đứng về phía nước Nga để cùng phản đối cuộc chiến, dù biết quốc gia này có phần lớn đầu tư dầu mỏ tại Iraq từ thời Liên Xô ? Họ thấy gì ở nước Mỹ ?

Điều đó chính là minh chứng rõ ràng nhất về lý tưởng về tự do mà nước Mỹ mong muốn mang đến cho toàn nhân loại. Ba Lan đã bỏ lại phía sau tàn dư của chủ nghĩa cộng sản để xây dựng một nền dân chủ thực sự dựa trên những giá trị về thiên Chúa mà thậm chí những quốc gia Châu Âu phát triển nhất cũng đã bỏ qua.

"Nền văn minh phương Tây sẽ chiến thắng, thế nên hãy cùng nhau chiến đấu như những người bạn, vì gia đình, vì tự do, vì đất nước và vì Chúa. Cảm ơn các bạn, xin Chúa phù hộ những con người Ba Lan, Chúa phù hộ những đồng minh của chúng ta, và xin Chúa phù hộ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ." – Donald J. Trump –

BƯƠI MÓC: KHÔNG BẮT TAY TRUMP!

Những “facebookers” mà tôi cho là thành phần ( khá thấp) đã lưu truyền link này. Trong đó, vu cáo rằng Đệ Nhất Phu Nhân Ba Lan đã lơ không bắt tay Trump. Quả là những đầu óc “bệnh hoạn”. Họ không còn gì để xem, để nói, để viết, để chia sẻ hay sao? Moi móc tiểu tiết để vu cáo là hành động của những kẻ tiểu nhân, vô giáo dục. Người có học không ai như vậy.

Trích từ facebook:

http://time.com/4847276/donald-trump-agata-kornhauser-duda-handshake/

LanChi Hoang Cái clip: người ngu nhất thế giới cũng hiểu: bà "Poland" tiến tới, Trump đang nói chuyện, thấy thì automatic đưa tay nhưng bà kia giữ phép lịch sự, chào Melania trước đã. Chỉ có thế. Bọn "media thổ tả" cũng phải chớp lấy, cũng phải bóp méo. Có lẽ, như ai đó từng viết: bọn "thổ tả" nếu rình được Trump vào restroom đi ra sao thì chắc bọn họ cũng sẽ làm.
Vấn đề: người trưởng thành, có học thức, có trình độ, sẽ không sa đà vào những cái moi móc hạ cấp mà chú trọng vào lý luận, bằng cớ. ( Point final. Sorry Linh. Lâu lâu tôi mới lang thang sang nhà Linh…)

Phan Trần Hồng Hạnh Em xem comment ở clip được share trên kia thì thấy có người nói rằng, theo văn hóa Ba Lan thì ông Trump không được đưa tay ra bắt trước mà theo đúng quy tắc phải là quý bà kia đưa tay ra trước. Vì vậy, bà ấy chào phu nhân trước rồi mới bắt tay ông Trump – đúng phong tục tập quán. Điều này có đúng không ạ?

LanChi Hoang: Dạ đúng ạ. Văn hóa phương tây, không cứ gì Ba Lan: phụ nữ đưa tay trước. Tôi cho rằng, Trump đang nói chuyện, "xớn xác" thấy bà đi tới, có thể nhác thấy bàn tay bà xòe nên Trump vội vã xòe mà quên mất là Melania đang đứng đó. Trump, lớn lên ở Mỹ, chủ show TV, chủ nhân Trump Tower thì thừa biết các phép lịch sự tối thiểu của phương tây ạ. NHƯNG như tôi từng viết, Trump quá nhiều việc và làm việc quá nhanh. Nhiều khi đi cạnh vợ chứ đầu óc ông ta đang làm việc. Tôi biết có nhiều người như vậy. Melania chấp nhận tất cả vì có thể Melania yêu hoặc vì lý do nào đó ( nên nhớ Melania kiếm re nhiều tiền chứ không đến nỗi nghèo phải lấy chồng giàu). Cũng như tôi từng viết, tại miền Nam chúng tôi được học và hiểu Nhất Linh là văn hào và có công lớn. Nếu moi móc chi tiết thì sẽ có kẻ chê trách ông. Lý do ông trút hết trách nhiệm nuôi con lên vai bà vợ!. Ông là một người chồng tồi. NHƯNG, hãy coi đi. Quỹ thời gian 24 như nhau. nếu ông phải làm cách mạng, lo việc lớn thì ông còn thì giờ đâu nuôi dạy con? Tương tự, tôi cho rằng Trump quá đa đoan công việc , cố gắng làm nhiều thứ trong tình trạng thù trong giặc ngoài và bọn "Nhóm thổ tả" không hề để yên cho Trump thì ông ta không có thời gian đi ung dung tản bộ với Melania đâu. Cách giảm stress duy nhất của ông ta là golf. Tôi căm ghét những đầu óc ti tiện, bươi móc tiểu tiết vì tôi có cảm tưởng như đó là những con sâu róm dưới mặt đất, chứ không phải phong thái của chim đại bàng soãi cánh trời xanh hay ít ra phong thái của chim bồ câu.

Phan Trần Hồng Hạnh Vậy thì rõ ràng, đây là một điều hiển nhiên, hoàn toàn không phải vì đệ nhất phu nhân Ba Lan coi thường ông Trump như trên mạng rêu rao.

VÀ BƯƠI MÓC VỊ TRÍ ĐỨNG CHỤP HÌNH Ở G 20

Chưa hết. Nhóm “vô giáo dục, vô tư cách, thổ tả”, rình mò từng li từng tí để cười nhạo mà không hiểu đó là thái độ của những kẻ HẠ CẤP. Hãy nhớ lại những bài Công dân Giáo Dục mà quý vị được học ở Tiểu Học và Trung Học xem? Sách vở nào dạy quý vị bỏ thì giờ quý báu của mình để bươi móc đám rác rưởi ra ngửi???

Không có web nào cho biết vị trí đứng hay ngồi tại các hội nghị ra sao nhưng có lẽ đã có sắp sẵn trước từ Ban Tổ Chức. Cũng có lẽ mỗi Ban Tổ Chức có những tiêu chuẩn riêng để sắp. Khách: chỉ việc tuân theo.

Trong clip: sẽ thấy Trump đường hoàng đi đứng, trò chuyện, đứng vào vị trí. TT Pháp từ hàng sau, chạy lên đứng cạnh Trump. Vậy quanh bà Markel là …đỏ ( Putin, Bắc Hàn, Tập Cận Bình). ( cười).

Vũ Linh đã viết một câu mà nhiều người thích “Trump là TT của Hoa Kỳ, không phải của thế giới!”
Ngụy Vũ chỉ thẳng tay “Châu Âu, nhất là Đức, tự lo cho quý vị. Trump chỉ có nghĩa vụ với người dân HK trước tiên. Thế giới muốn nghĩ gì về Trump: who cares!”

Đúng vậy. Chúng tôi KHÔNG CẦN BIẾT THẾ GIƠI NGHĨ GÌ VỀ TRUMP NHẤT LÀ ĐỨC. LÝ DO: CHÚNG TÔI BẦU TT CHO CHÚNG TÔI, KHÔNG BẦU TT CHO THẾ GIỚI! Point final! ( cười cười).

KHI Ô GIAO CHỈ DÙNG CHỮ “BUÔN CHUYỆN”

Một ông anh mail hỏi nên tôi đưa vào bản tin này thay cho trả lời cá nhân. Anh ấy hỏi tôi đọc bài này chưa “ Đỗ Thông Minh, người tìm đường hay kẻ buôn chuyện” của Giao Chỉ.

1-Tôi biết cả hai ( Giao Chỉ-Đỗ Thông Minh)

2- Vào khoảng 2007 gì đó, tôi thông báo rộng rãi, kể từ nay, không đọc bài của Giao Chỉ vì viết (không tin được, hay chỉ trích VNCH). Sau vụ phim Terror thì càng thấy tư cách ông này.

Trong bài viết tạp ghi mới này, Giao Chỉ sử dụng ngón nghề bình thường của ô Giao Chỉ: ca tụng quá lố. Tuy vậy cái tựa ông dùng, ( người tìm đường hay kẻ buôn chuyện) chứng tỏ ô Giao Chỉ “thích chơi chữ” nhưng cẩu thả và gây tác dụng ngược. Ông không bỏ ngoặc kép chữ “kẻ buôn chuyện” và chắc đầu óc ông cũng không nghĩ được như thế. Có kẻ phê bình vầy ( Xin góp y: Tựa đề bài viết nếu so với nội dung thì không được "chỉnh" vì chữ "người buôn chuyện" hàm ý "xấu" và tiêu cực.Tôi có nói chuyện với Đỗ Thông Minh về việc làm của anh ta. Đó là việc làm của một người du thuyết hoặc một thuyết khách khác với việc làm của một story teller như ông đề cập tới. Có thể là vô tình, nhưng đặt một tựa đề như vậy sẽ làm giảm giá trị của vai trò và "sứ mệnh" của Đỗ Thông Minh.Ngưng trích).

Vì anh bạn hỏi nên tôi liếc sơ bài của ô Giao Chỉ. Trời đất, ông ta viết vầy ( Đó là những nhà hiền triết du thuyết hay các học giả truyền bá văn minh. Cũng đơn giản là những người kể truyện trong, các stories teller hay gọi là những người buôn chuyện. Nếu các phu nhận nhàn rỗi tán chuyện thiên hạ gọi là buôn chuyện thì đề tài buôn chuyện ở đây có ý nghĩa cao quý hơn). Ông Giao Chỉ học Việt Văn ở trường nào, thầy nào mà ông định nghĩa những người kể chuyện có mục đích đi nhiều nước là “những người buôn chuyện”?!! Và “buôn chuyện nào là có ý nghĩa cao quý”?

Quả đúng là chữ nghĩa của Giao Chỉ!

3-Những việc làm của ô Đỗ Thông Minh đa số là tốt NHƯNG mới nhất, ông đã có những vu cáo Nguyễn thanh Tú và tôi đã lịch sự viết mail hỏi ông nhưng ô Minh không chỉ ra được bằng cớ cho tôi thấy.

Trên đây là câu trả lời của tôi khi anh hỏi về bài của ô Giao Chỉ viết ca tụng ô Đỗ Thông Minh.

Hoàng Lan Chi

7/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Tin Ngắn-Thị Trưởng NY điên-Ba Lan đón Trump-Nhóm “thổ tả” b ươi móc Trump bị từ chối bắt tay, bị đẩy ra đứng bìa ở G 20-Khi Giao Chỉ chơi chữ “buôn chuyện”-July 7, 2017

  1. Pingback: Bài về Trump năm 2017-Jan 2018 |

Comments are closed.