Phạm Thế Định-Tiếng Nhạc ‘Boléro’ VNCH- July 7, 2017

Hoàng Lan Chi viết:

Anh họ tôi, biệt hiệu Phạm thế Định gửi link và hỏi “Giao ơi, nghe bolero không”.

Tôi nghe chứ. Dường như tháng trước tôi có viết một ý nhỏ nội dung rằng ở tuổi già này, tại hải ngoại này thì nhạc bolero bỗng chiếm trái tim của chúng tôi ngang bằng và đôi khi trội hơn những gì tôi nghe thời xưa.

Đó là một sự thực đang xảy ra ở hải ngoại.

Một sự thực khác ai cũng biết, cũng thấy và Phạm thế Định ghi lại. Cộng sản đã dày công nhiều thứ để mong cai trị được dân ngu. Từ chính sách “trăm năm trồng người”, rồi cấm tuyệt “văn hóa đồi trụy”, rồi bóp nghẹt “nhân văn giai phẩm”, rồi thủ tiêu làm sóng “đổi mới” ( Lưu Quang Vũ-Xuân Quỳnh)…

Thế nhưng sau 1975, người dân miền Bắc lén nghe và bây giờ là công khai nghe loại nhạc mà cs gọi là “nhạc vàng đồi trụy”.

Sự chiến thắng vĩ đại của miền Nam tự do là đây.

Mời xem:

Tiếng Nhạc ‘Boléro’ VNCH

July 8, 2017

|

Phạm Thế Định

(Ai biết ai vì đời, cùng ngược xuôi trên lối mòn – Trúc Phương).

Chinh phục được con tim là chinh phục được 90% lòng tin con người

Nhưng chinh phục được văn hóa mới thực sự là cuộc chiến thắng lâu bền

0o0

Sau gần 40 năm trần ai trắc trở, vượt những sông cực dài, biển cực lớn, núi cực cao, lòng người dân VN, ngày hôm nay, vào cuối năm 2014, có thể nói mà không sợ mang tiếng ngoa ngôn, đã chọn con đường tự do, nhân bản, dân chủ, tình người và công lý mà đa số người dân miền Nam VN, VNCH, đã chọn, tranh đấu bằng cả con tim. trí óc, thân thể, và niềm tin dâng hiến.

0o0

Nhạc vàng đã toàn thắng trước nhạc đỏ.

Nhạc của các nhạc sỹ miền Nam đã chinh phục con tim của nhiều triệu người, vì sự chân thành, nhân bản, phản ánh thật sự con người VN yêu hòa bình, nhưng bất khuất.

Những bài ca tụng Hồ Chí Minh, bà mẹ X, lao động là vinh quang, Trường Sơn Đông & Tây, cách mạng XHCN…, mà đảng CSVN và giới khuynh tả, ngay cả nhạc phản chiến Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập…. đã không được ưa chuộng.

Tuy bị Việt Cộng và những người tự xếp vào hàng ngũ "bên thắng cuộc", xếp vào "bên thua cuộc", tiếng nhạc Boléro, lời của người lính miền Nam VNCH chạy khắp hang cùng, ngõ hẻm tại mền Nam, đã đành, miền Trung .và cả miền Bắc nữa, mặc kệ những chê bôi, dè bỉu là "nhạc sến, nhạc xẩm, nhạc ngụy…".

Trên youtube, nhạc vàng miền Nam đạt trên mười mấy triệu lượt nghe.

Tiếng hát Phương Dung, Hoàng Oanh, Chế Linh, Phương Hồng Quế… đã làm ngỡ ngàng một cách thích thú khi chinh phục cả Huế, Sài Gòn và Hà Nội.

Những nhạc sĩ, ca sĩ "lớn" được Hà Nội đào tạo "bài bản" bị đẩy dần vào bóng tối với những vụ múa cờ kiểu hồng quân Tầu Cộng, hay mặc áo bà ba đen nhẩy vũ Ba Lê với giàn nhạc giao hưởng, thay bằng lối nhạc bình dân, trên nền nhạc phối Âu Tây và Mỹ cùng một số nhạc cụ cổ truyền Việt Nam.

0o0

Khi nhà Thanh chiếm được triều đình của nước Tầu, họ tìm đủ mọi cách để tiêu diệt nền văn hóa "Hán tộc", họ bắt trọc tóc, để đuôi sam, buộc tội chết những ai chép sử Tầu từ thời Minh trở về trước.

0o0

CSVN đã bị bại trên con đường xâm lăng. Sự cầm quyền hiện nay do lũ "Tần Cối" VN và bè lũ Mao-Đặng Bắc Kinh sẽ bị quét sạch.

0o0

Tiếng nhạc boléro của miền Nam mang công đầu trong ngày đại thắng của dân tộc.

Cùng với tiếng khóc của những nạn nhân của CSVN, những tiếng la phẫn uất của dân oan, tiếng chửi đổng mất gà của những người dân thấp cổ bé miệng, tiếng cười chê của dân gian, tiếng nhạc Trúc Phương, Lam Phương, Nguyễn Văn Đông, Trần Thiện Thanh, Trầm Tử Thiêng… đã từ sâu trong lòng dân tộc, mang cờ vàng cùng những người nông dân, công nhân, người lính, sinh viên, học sinh…., hàng hàng lớp lớp cương quyết khẳng định quyền làm người yêu tự do, dân chủ, công lý của người VN.

0o0

Hồ Chí Minh và đám đàn em, đàn cháu đã phạm lỗi lầm lớn nhất: coi thường người "bình dân" miền Nam VNCH.

Người CSVN đàn áp trí, phú, địa, hào đào tận gốc, trốc tận rễ, đánh tan những văn thi sỹ mà họ đặt tên là "biệt kích văn nghệ", "thành phần phản động"…

Trên 800 tờ báo đủ loại, và một hàng ngũ khuynh tả thân cộng, lót gạch, giao lưu, hòa hợp, hòa giải giả tạo, mang mặt nạ Nhạc Bất Quần, lợi dụng niềm tin tôn giáo… đã bị đại bại

0o0

Đại bại trước những văn nghệ sỹ chưa từng học triết Karl Marx, Hegel…, chưa từng qua Bắc Kinh, Mạc Tư Khoa "du học".

Sự thực đã thắng dối trá.

Lương tâm con người bình dân đã đánh bại giới gọi là "trí thức đỏ" mà những Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Khắc Viện… đã mê cuồng chạy theo

Phạm Thế Định

(Dec 22 2014)

Một đàn ông có giọng hát y hệt phụ nữ và hát rất mùi:

https://www.youtube.com/watch?v=pj-pV0sBGPU

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.