Lưu Trọng Văn-“kịch bản” của cs gộc khi làm sân golf Tân S ơn Nhất- June 11, 2017

LGT:

Chỉ có người trong cuộc, con cái cs, lớn lên từ cs, mới rõ được thế này. Lưu Trọng Văn, “tưởng tượng “ ra âm mưu của vc gộc khi làm sân bay golf ở TSN.

Các bạn nghĩ sao? Văn suy luận, có đúng không?

Hoàng Lan Chi

*****************

Lưu Trọng Văn

10 hrs ·

Khi con sói đã thò vào một chân…

Bà con ì xèo chuyện sân golf Tân Sơn Nhất quá làm gã không thể không có nhời.

Sân golf TSN thực chất là một bàn chân sói thò vào nhà của cô bé trong rừng khi mẹ vắng nhà trong câu chuyện cổ tích mà đứa trẻ nào cũng rành.

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn con trai của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ đã lên tiếng về vụ sân golf đề ra phương án lấy toàn bộ 157 ha sân golf để mở rộng sân bay và thông cổng vào sân bay theo hướng bắc tạo nên đường vành đai quanh sân bay dẫn đến giải tỏa được nạn kẹt cứng của sân bay, đồng thời với việc tăng công suất cho TSN sẽ làm giảm áp lực phải xây dựng sân bay Long Thành.

Gã nghĩ khác.
Gã thú thật là từ lâu đã đọc vị được những bác đã và đang ủ mưu cao thâm ủ mưu gì.

Kịch bản đã được viết trong những cuộc ủ mưu sâu ấy thế này:

Làm chủ toàn bộ bất động sản của sân bay TSN- Núi vàng khổng lồ ngay giữa trung tâm Sài gòn- Thành phố lớn và năng động nhất VN.

Muốn vậy thì phải từng bước lớp lang thực thi kịch bản theo lộ trình sau:

– Cho công luận và các nhà lãnh đạo quốc gia và TP. Sài Gòn thấy tính tất yếu việc xây dựng sân bay mới Long Thành. (Thật ra việc xây dựng sân bay Long Thành là hợp quy luật phát triển.)

-Bật mí cho các nhóm lợi ích thân hữu trong hàng ngũ quản trị thấy việc xây dựng sân bay Long Thành tốn kém hàng chục tỷ dola với những việc giải tỏa đền bù, dự án, xây dựng, thiết bị, vật tư sẽ là siêu dự án đem lại những lợi nhuận chênh lệch khổng lồ với sự tiếp sức , bảo kê của một cơ chế giám sát độc quyền, không minh bạch.

-Muốn cho QH và các nhà quản trị cũng như dân chúng thấy rằng việc xây dựng sân bay Long Thành là cấp bách thì phải tạo ra và duy trì tình trạng kẹt xe quanh sân bay càng lâu càng tốt, phải tạo ra cách quản lí trì trệ để tạo áp lực khó chịu về sự quá tải của sân bay TSN, rồi thậm chí còn cố tình làm sân bay cứ mưa lớn là ngập nước nữa. Ối giời tất cả đồng nhất gào to; CHỊU ĐẾCH NỔI!

-Để chặn việc mở rộng sân bay từ bên trong cần tạo ra những vùng chật chội đã rồi mà với nhiều bác có vai trò trong việc quyết định mở rộng sân bay sau này vô tình bị vào tròng mắc quai khi với tầm nhìn hạn hẹp và lợi ích cục bộ cho phép làm sân golf 157 ha ngay khi chưa có áp lực về sự quá tải của sân bay TSN.

Gã xin mở ngoặc chút chút…

Gã là tay viết kịch tương đối có nghề, gã phải thừa nhận rằng các bố nào viết kịch bản sân golf cách đây cả chục năm thật là bậc kì tài, cao siêu.
Hê, đành như nhân vật Hoàng trong truyện ngắn của cụ Nam Cao phải chửi thề: Tiên sư anh Tào Tháo!

-Thế là tất cả cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp ; SÂN BAY LONG THÀNH.

– Thế là cả 850 ha sân bay TSN đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử để trở thành một đô thị …vàng.

– Đô thị vàng, núi vàng khổng lồ ấy sẽ nằm trong tay ai? Còn ai vào đây nữa ngoài con sói đã thò một chân xí phần sân golf ?

Màn hạ.
Chốt hạ.
Những tiếng vỗ tay.
Ai vỗ tay?

***

Và, khi màn nhung của kịch bản trên khép lại thì gã nghĩ ra một kịch bản khác rất chi chính kịch và chả cần những lớp lang ủ mưu sau cánh gà.

– Sân bay TSN khi không còn sứ mệnh để cất và hạ cánh nữa, sân bay quân sự và hệ thống phòng không không khó để dời về Biên Hòa hoặc Long Thành thì nhân dân Sài Gòn của gã có được một tài sản vô cùng quý giá đó là 850 ha ở vị trí trung tâm đắc địa sẽ đồng thanh yêu cầu: Không trao cho bất cứ ai hết.

-Nhân dân Sài Gòn và chính quyền TP phải cùng công khai bàn luận xử dụng 850 ha này thế nào lợi nhất cho dân TP và cho giấc mơ phát triển TP.

Gã tạm tính với thời giá hiện nay thì một m 2 đất ở khu vực quanh sân bay gíá thấp nhất là 100 triệu. Vậy thì 850 ha- 850 x 10.000 m2 x 100.triệu sẽ là bao nhiêu?

8,5 TRIỆU TỶ ĐỒNG.
Tương đương 386, 363 TỶ DOLA.
Tương đương 8.900 TẤN VÀNG

Ồi, với số tiền như trong mơ ấy chắc chắn bác Nguyễn Thiện Nhân sẽ biết cùng dân Sài Gòn thực hiện giấc mơ Hòn ngọc Viễn đông chứ không bỡn.

Các bác sói, soái, sư tử, cọp nào muốn có đất vàng này thì xin mời cứ đấu giá công khai.

Chỉ có công khai và minh bạch mua bán đấu giá dưới sự giám sát của dân thì đất TSN chắc chắn sẽ không có chuyện như đất vàng Ba Son, Tân Cảng tài sản chung của dân bị dấm dúi bán rẻ cho các bác thuộc nhóm tư bản thân hữu như nhà báo Huy Đức từng công khai lên án!

Nói thêm:

Bạn đọc của gã đã tính chính xác số tiền 8 tr 5 tỷ đồng tương đương gần 400 tỷ đo la. Do gã dốt toán nên tính là 42,5 tỷ đola.

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm có tư liệu diên tích sân bay TSN chính xác là 1.150 ha chứ không phải 850 ha. Vậy thì bao nhiêu tiển nhể. Không tưởng tượng nổi rồi.

LikeShow more reactions

Comment

Share

1.1KDuong Minh Thai and 1.1K others

191 shares

80 Comments

Comments

50 of 80

View previous comments

Pplove Sakura

LikeShow more reactions

· Reply · 9 hrs

Duy Phuong Tran Hay lắm Văn ơi !

LikeShow more reactions

· Reply · 9 hrs

The Long Tran Cách tinh chưa đúng 850×10000×100.000.000=8.500 (8triệu 500tỷ
_8triệu 500tỷ ÷22.000= 386tỷ363triệu usd tương đươ ng vàng 9999 là 8.500 tấn ( sửa lại)

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 9 hrs · Edited

Lưu Trọng Văn replied · 1 Reply

Duong Minh Thai Hay..!. gã đi guốc trong bụng mấy cha nội dựng kịch bản hơn mười năm trước rồi !

LikeShow more reactions

· Reply · 9 hrs

Lưu Trọng Văn Suy luận từ những ráp nối các sự kiện thôi, chứ gã đâu phải nhà điều tra

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 6 hrs

Write a reply…

Đình Ấm Nguyễn Xin thưa anh Văn diện tích sân bay TSN theo đo đạc chính xác để trình chính phủ quy hoạch năm 2010 là 1.150 ha( xấp xỉ Check Lap kok của Hongkong) diện tích 850 ha do đại gia quân sự tự trừ đi 157 ha họ chiếm dụng và chỉnh sửa ca vào từ điển wikipedia tiếng Việt để lừa thiên hạ. Tôi đang sở hữu tài liệu báo cáo quyn hoach mạng sân bay Việt Nam của nhà chức trách HKVN đây ạ

LikeShow more reactions

· Reply ·

12

· 9 hrs

Dinh Van Thanh replied · 3 Replies · 5 hrs

Từ Anh Tuấn Tôi không hiểu bài này. Chả nhẽ xong Long Thành thì "giải tán" sân bay Tân Sơn Nhất à? Và "giải tán" nó lấy tiền xây dựng Sài Gòn thành "Hòn ngọc Viễn Đông" à?

LikeShow more reactions

· Reply · 9 hrs

Hoàng Độ Tất nhiên lấy sân Golf làm sân bay thì có lợi nhiều chỉ e mấy người đeo lon nó cản như ĐƯỜNG CONG MỀM MẠI, chỉ còn chờ thái độ của Nguyễn Thiện Nhân thôi.
Mà có khi Đinh La Thăng mất chức vì cái sân Golf này đấy.

LikeShow more reactions

· Reply ·

6

· 9 hrs

Duong Minh Thai Tui thấy Singapore nhỏ xíu vậy mà có tới 3 sân bay? Lẽ nào….

LikeShow more reactions

· Reply · 9 hrs

Hoàng Độ Đến cái ngữ – thích dâm dục hơn thích Thể thao thể dục như Nông Đức Mạnh còn phải nói " không để sân Golf chàn xuống ruộng lúa"

LikeShow more reactions

· Reply · 9 hrs

Write a reply…

Pham Huong Liên quan đến các thủ thuật thu lợi từ đất đai. Các câu hỏi của KTS. Trần Mình Tùng, trong buổi gặp mặt ở Café Thứ 7 (Từ phút thứ 53)
– Chuyển đổi công năng sử dụng đất, từ đất nông nghiệp thành đất đô thị, giá đất sẽ tăng chỉ bằng 1 chữ ký. Ai sẽ đượcSee More

03:20:38

1,758 Views

Tùng Minh Trần was live.

June 10 at 6:04pm ·

Cà phê chiều thứ 7
"TOÀN CẢNH KHU ĐÔ THỊ MỚI"
PGS.TS. Danielle Labbe (Đại học Montréal – Canada) và TS. Trần Minh Tùng (Đại học Xây dựng – Việt Nam)

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 9 hrs

Cuong Pham Các bác tính rất giỏi nên các bác chỉ được ngồi để tính đâu có quyền thu dollar

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 9 hrs

T Bố Xutin Tro thanh ti phu nhanh qua anh … Lam giấu kg lho

LikeShow more reactions

· Reply · 8 hrs

Dung Nguyen Ôi dzời đất ơi

LikeShow more reactions

· Reply · 8 hrs

Em Ba Phải Có lẽ cho thêm về thời gian và một chút máu trinh thám vào suy nghĩ này của chú chắc sẽ có tiểu thuyết Ván bài lật ngửa 2 đấy chú nhỉ.

LikeShow more reactions

· Reply · 8 hrs

Le Phuoc Xin phép share .

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 8 hrs

Minh Le Có lẽ Trung Quốc rút ra bài học. Việt Nam không thể xâm lược. Nhưng mua từ từ, bây giờ thú gì người ta cũng bán được nếu người dân và những người trí thức yêu nước dũng cảm lên tiếng và phản kháng.

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 8 hrs

Phuong Doan

LikeShow more reactions

· Reply · 8 hrs

Thai Binh Tks bác e share!

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 8 hrs

HT Lãng Tử Bác Văn Lưu Trọng nói rất chí lý. Nếu đem đất sân bay bán đấu giá đàng hoàng cho người Việt trong và ngoài nước đầu tư rồi đem số tiền ấy sung vào công quỹ thì xây được mấy cái sân bay Long Thành ấy nhỉ. Nhà nước vừa có tiền, dân vừa có đất để ở hoặc xây dựng dự án để đầu tư phát triển thành phố, vừa xóa được nạn kẹt xe mà lại có sân bay mới đi lại thuận tiện. 😍😍😍👍👍👍

LikeShow more reactions

· Reply ·

5

· 8 hrs · Edited

Hien Nguyen Nếu đúng như kịch bản ông viết thì dễ sợ thiệt. Họ khuynh đảo cả quốc hội, chính quyền, quân đội. Làm đảo điên cả đất nước.

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 8 hrs

Lưu Trọng Văn replied · 1 Reply

Duong Nguyen Khanh Đây là bài viết …vớ vẩn nhất mà tôi thấy ở gã tên Văn

LikeShow more reactions

· Reply · 8 hrs

HT Lãng Tử Em lấy máy tính tính lại rồi. Tổng giá tiền của 850 ha đất sân bay TSN tương đương với khoảng 850 nghìn tỷ VND = 42 tỷ USD. Như vậy con số tính toán ban đầu của bác Văn Lưu Trọng chính xác hơn của bạn đọc nào đó. Cảm phiền bác sửa lại lần nữa cho phù hợp vậy. 😃

LikeShow more reactions

· Reply ·

7

· 8 hrs

Đức Huy Nguyễn Nếu anh biết Quỹ đất trong quy hoạch cho sân bay TSN trước 1975 là 3.600 ha ( nội đô khi đó mới có 2.500 ha và chỉ hơn 2,0 triệu dân ) thì tiền xem ra đã mất còn nhiều hơn .

LikeShow more reactions

· Reply ·

6

· 8 hrs

Dinh Van Thanh replied · 1 Reply

Quynh Nguyen Hay, xin phép share.

LikeShow more reactions

· Reply · 8 hrs

An Bình Minh Tính được như Lưu Tiên Sinh là giỏi rồi. Chỉ có điều con sói đã thò được 1 chân vào nhà em dê dễ gì nhả ra để anh Nhân và dân TP có 400 tỷ USD. Kịch bản 2 rất hay, nhưng khó diễn lắm…

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 7 hrs · Edited

Lê Tăng Định Kinh quá

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 7 hrs

Doan Ngoc Toan Đính chính hộ anh một chút: nhân vật Hoàng của cụ Nam Cao là ở trong truyện ngắn "đôi mắt" chứ không phải truyện vừa "sống mòn" ạ.

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 7 hrs

Doan Ngoc Toan Cất công ủ mưu như thế thì không dại gì mang ra đấu giá công khai. Kịch bản của bác sai rồi.

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 7 hrs

Phuong Doan Tất cả chỉ là hoang đường ! Thà rằng chẳng biết cho xong ! Biết bao nhiêu lại đau lòng bấy nhiêu !

LikeShow more reactions

· Reply ·

4

· 7 hrs

Va Chu Thuong siêu kịch bản ! trận xích bích khổng minh cùng chu du đều xoè tay chưx hoả !

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 7 hrs

Nguyen Viet Quang Chú tính thì đúng nhưng mà không được. Đến đấu giá thanh lý cái xe còn chẳng minh bạch đc nữa là đất. Cuối cùng đâu vẫn vào đấy thôi.

LikeShow more reactions

· Reply ·

4

· 7 hrs

Nguyen Duy Quang Không sợ Tàu, không sợ Tây, sợ nhất là các chú! (HCM)

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 7 hrs

Thiên Đồng Thuyết âm mu, ahihi:
Quân giàu thích chơi gop;
Dân nghèo sợ trả góp!

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 7 hrs

Nguyen Viet Anh Lưu Trọng Văn: Sao không thấy ai chỉ đạo trực tiếp – toàn diện – tuyệt đối vào sân golf va f sân bay Tân Sơn Nhất nhỉ?

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 6 hrs

Nguyen Viet replied · 2 Replies · 6 hrs

Nguyen Trung Dan Chuyện đời , già néo đứt dây ! Âm mưu ấy quả không phải ai cũng thấy được , nhưng cha nó lú có chú nó khôn ! Cho dù khôn quá , tính quá nhưng khi nóng ruột muốn đẩy nhanh việc chiếm TSN thì các anh phe nhóm đã lò đuôi chồn ra . Mấy hôm nay từ anh Tổ chSee More

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 6 hrs

Lưu Trọng Văn replied · 1 Reply

Đình Ấm Nguyễn Cuốc hội, chính quyền… là một, đều sợ kẻ có súng hết

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 6 hrs

Anh Đoàn replied · 1 Reply

Va Chu Thuong bác ẩm ơi ! nó ko sợ súng đâu nó sợ tiền , quyền ( bộ trưởng qp nó cũng cho nghỉ luôn , thống chế cũng cho đi đặt vòng chống thai !

LikeShow more reactions

· Reply ·

3

· 6 hrs

Anh Đoàn càng biết càng buồn cho nước ta..và thất vọng vì lãnh đạo tiếp tay,có phần trong núi vàng này..lại "Saigon đi trước về…ko,à quên về sau"

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 6 hrs

Anh Đoàn Thanh Ductran

LikeShow more reactions

· Reply · 6 hrs

Kao Phú Phải lưu ý thêm 850ha khi quy hoạch sẽ mất 50% cho đường xá, các công trình công cộng… chỉ còn 50% tức 425ha đất thương phẩm…

LikeShow more reactions

· Reply ·

4

· 6 hrs

Lưu Trọng Văn replied · 1 Reply

Thanh Nguyen Hong Còn chửi tư duy nhiệm kỳ nữa khôbg? Ăn thế mới là ăn chứ

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 5 hrs

Nguyen Ba Ngoc Kiểu gì dân cũng thua anh nhỉ :v

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 5 hrs

Lê Ngọc Điệp Em nhớ Tiên sư thằng Tào Tháo trong truyện ngắn "Đôi mắt".

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 4 hrs

Binh Nguyen Van Dân chúng cùng đang theo dõi vụ sân golf này.

LikeShow more reactions

· Reply · 4 hrs

Cáp Dũng Và khi có tiền ( rất nhiều ) , với cơ chế VN mình , đang xây dựng hệ thống pháp quyền trên cơ sở những giá trị công : đất đai , tài sản … giá bọt bèo , chẳng ai đụng vào nổi lông chân họ . Không khác gì LX khi tan rã , bao tỷ phú hình thành từ sự chênh lệch đó , vd : Abramovich … ; tất cả đều đúng qui trình , qui luật ko cưỡng đưoc ….

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 4 hrs

Chanh TamNghiem nếu TSN khg còn chức năng sân bay nữa thì bán ai mà mua, nói chi bán giá cao

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 3 hrs

Kim Loan Ai dám bảo đảm rằng người của phe China ko vô ẩn trong các biệt thự, trung tâm thương mại của Golf TSN, nó nắm các thông tin hoạt động của sân bay rồi nó làm gì nữa ai biết? Rồi có thể nó dùng kỹ thuật định vị gì đó để gây ra những khủng hoảng trong cấSee More

LikeShow more reactions

· Reply ·

4

· 2 hrs

Ngàn Năm "Sân bay LT" là để làm cạn kiệt ngân khố, không tiền cho binh bị vệ quốc; và, cùng với sân golf TSN, nó trở thành đầu cầu đổ bộ cho tàu khựa, một khi chúng đánh chiếm VN, chăng?

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 2 hrs

Son Le Hoan nghênh anh Văn viết bài này . Mấy hôm trước trong một cmt của một bài báo tôi cũng đã nói trong chúng ta ai cũng cần làm ăn để có tiền sống nhưng bọn này đã mất hết liêm sỉ và táng tận lương tâm đến cùng cực rồi . Lợi ích nhóm như Tổng bì thư nói là đây chứ đâu ?

LikeShow more reactions

· Reply · 1 hr

Tu Le kinh hoàng qúa

LikeShow more reactions

· Reply · 1 hr

Bá Anh Nguyễn Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình….Đấu tranh đây là trận cuối cùng….

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 42 mins

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.