Bình Luận Gia, các ông/bà là ai? May 24, 2017

LanChi Hoang with Hai Van Vu and 28 others.

14 hrs ·

BÌNH LUẬN GIA, CÁC ÔNG/ BÀ LÀ AI?

Hôm nay nghe Ngụy Vũ nói về "bình luận gia Thu Nga" của đài SBTN-Texas, Hoàng Lan Chi bật cười.

Đây: click vào link, chọn ngày May 23, 2017 . Phần 1, phút thứ 57 . Chờ chút cho nó load.

http://nvradio.co/index.php/morning-news

Với tôi thì chỉ "biết" và chưa nghe bao giờ nên không dám có ý kiến gì về "bình luận gia Thu Nga" của Texas cả.

Nhưng hiện nay, Hoàng Lan Chi rất chán:

Xem bài của Nguyễn Đạt Thịnh. O^ng này từng làm lớn về truyền thông trước 75. Năm năm trước ông viết còn khá. Sau này quá tệ. Tệ vì ông sa đà vào thù oán cá nhân hay lý do gì đó không biết nên viết rất hồ đồ. Tuổi già mà ông hung hăng chửi bới người khác. Bây giờ, ông có thái độ, giống như "điên cuồng" khi viết bài tấn công Trump rất nhảm nhí.

Người mà Hoàng Lan Chi chán thứ hai là ông Ngô Nhân Dụng. Bài ông hình thức cũng chẳng hay vì từ ngữ ông dùng không co gì đặc biệt và nội dung thì ‘cạn cợt’ và nhiều khi rất "ấu trĩ".

Có lẽ một số người Việt, bị cay cú vì tiên đoán Hillary thắng chắc như bắp nên bây giờ bị xấu hổ với thính giả mà có thái độ này?

Họ tự làm giảm phẩm giá của họ khi moi móc tiểu tiết những hành vi cử chỉ của Trump hay Melania. Bộ không còn chuyện để nói hay sao mà dùng clip của tụi media Mỹ thổ tả rồi chụp mũ là Melania hất tay Trump?!!! Tôi tự hỏi đến lúc nào họ sẽ viết , vd nhé " Theo nguồn tin của vài công chức Tòa Bạch Ốc thì một tháng nay Trump không thực hiện nghĩa vụ làm chồng khiến Melania cáu kỉnh bực bội và trách móc". Quý bạn có tin là đến lúc nào đó, media thổ tả Việt dám bịa chuyện và viết tin "hạ cấp" như thế không? Tôi tin là có thể có vì tôi chứng kiến mấy tháng nay vài kẻ đã hết sức hạ cấp, vô giáo dục như thế.

Họ trở thành "kẻ phản quốc" khi họ thờ ơ trước sự thành công của Trump trong chuyến công du đầu tiên. Thậm chí có kẻ còn bôi bác rằng nghi lễ long trọng ấy là do đôi bên thỏa thuận trước và ngày xưa Obama là người thích giản dị!

Họ trở thành kẻ ti tiện vì không dám công nhận thành tích của Trump là ( chỉ số kinh tế cao nhất; với hợp đồng 111 tỷ MK sẽ đem được bao nhiêu jobs cho người Mỹ nếu chính phủ giao cho các công ty vũ khí có nhiều trụ sở ở Mỹ) mà họ bôi bác là vầy ( Ông Á Rập mua cái gì, để làm gì mà chịu xuất tiền ra nhiều thế? Họ giàu quá nên xuất tiền… ủng hộ Mỹ của Trump? Hay họ đang ngại Trung Đông đang bốc lửa với IRAN, SYRIA, ISIS, TURKEY… cần Mỹ làm cây dù?)

Hiện nay với tôi thì Vũ Linh xứng đáng là bình luận gia. lý do: bài ông của ông bao giờ cũng khá dài vì nhiều chứng cớ, chứng tỏ ông mất nhiều thời gian cho bài viết. Khi so sánh hành động của Trump với bất cứ ai, ông phải Google để tìm lại tài liệu cũ cho chính xác. Khi so sánh chính sách của Trump với ai, ông cũng phải có ngay số liệu cũ. Ngoài ra, ông nêu nhận định ( tức bình luận dựa trên các dữ kiện ông có) chính xác và tử tế. Giọng văn ông không hằn hoc mà ưa nhuốm vẻ ( diễu cợt, mỉa mai. Nói nôm na là ông chọc quê phe Dân Chủ và fans Dân Chủ!)

Có một người tôi cũng tiếc đó là Kinh tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa. Tôi chỉ không hạp ô Nghĩa trong vấn đề phim Terror in Little Sài Gòn thôi, còn khi ông bình luận thời sự Hoa Kỳ sau này thì tôi cho là ông xứng đáng với ba chữ "bình luận gia". Ông có tìm tòi, nghiên cứu tài liệu cũ mới để bổ sung hay làm luận cứ cho quan điểm của ông ( tương tự Vũ Linh). Tôi nghe đồn, nghe đồn nhé, ô Ngô Nhân Dụng là ‘bố già" của báo Người Việt nên ông này "ấm ức" do show/bài của ông không "hot" nên ông sử dụng quyền lực để "bịt miệng" ông Nguyễn Xuân Nghĩa ! ( cười cười). ( nếu không phải thế thì ô Dụng mở lại mục của ô Nghĩa đi? Hay là sợ bọn media Mỹ thổ tả chúng quậy vì chúng ngán lập luận và kiến thức của Nguyễn Xuân Nghĩa???)

Còn các "mợ" bình luận gia?? Tôi chưa biết nhưng nếu có "Mợ" nào, chỉ copy and paste, thì làm ơn dùng đúng chữ nghĩa một tí kẻo ông Ngụy Vũ mắng cho là " chịu ngu, hám danh, làm vậy, để cho người khác lợi dụng mình"!

Cá nhân tôi không phải "bình luận ra" gì ráo. Tôi chỉ là người viết "tạp ghi" nêu ý kiến ngắn hay tóm tắt tin tức gọn cho mọi người thôi vì biết có nhiều người bận bịu không đọc được hết. Tôi cũng là người "fix" mỗi khi có ai đó bôi nhọ hay vu cáo cho Trump (và cả người quốc gia). ( cái này nên ví Hoàng Lan Chi là Lục Vân Tiên thì đúng hơn. Giũa đường thấy việc bất bằng hỏng tha! Cười.)

Hoàng Lan Chi

5/2017

CommentShare

12Hoai Thu Tran Dinh, Dang Quynh and 10 others

Comments

Trang Nguyen HLC nhận xét chính xác.
Có những " bình luận gia" người Việt ở Nam Cali ấu trỉ. Chỉ lập lại những điểu đã xẩy ra rồi cho thêm ý kiến thò thiển,mệt mỏi và chán ngắt.
Người Việt hải ngoại hết nhân Tài hay sao ?See More

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 13 hrs

Xuan Nhu Tran Nhìn thái độ thù hằn của nhóm người " dân chủ " cũng đủ cho mọi người nhận ra cái chân tướng thiếu tư cách và nhỏ mọn của họ

LikeShow more reactions

· Reply ·

1

· 12 hrs

Hoanglan Nguyen Thuong HLChi qua di thôi ( và ngưởng mộ tài sắc di nhien )

LikeShow more reactions

· Reply ·

2

· 12 hrs

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.